yếu tố thành công để phát triển sản phẩm mới

f58f5b33596b416bf5bb372c4bdc4b93
Đưa một sản phẩm thành công ra thị trường là một nỗ lực của cả nhóm. Trong khi các nhà thiết kế chịu trách nhiệm về khả năng sử dụng , tiện ích và phần còn lại của trải nghiệm người dùng , có nhiều yếu tố góp phần vào sự thành công hay thất bại của việc phát triển sản phẩm mới và nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của nhà thiết kế.
Hình trên cho thấy các yếu tố chính góp phần tạo nên thành công trong việc phát triển sản phẩm mới do Gonzales và Palacios thúc đẩy vào năm 2002:

  • Quản lý kiến ​​thức
  • Định hướng thị trường
  • Quy trình phát triển sản phẩm mới
  • Tốc độ phát triển sản phẩm mới
  • Chiến lược phát triển sản phẩm mới
  • Nhóm phát triển sản phẩm mới
  • Công nghệ
  • Hỗ trợ quản lý hàng đầu

Chúng ta hãy xem xét từng yếu tố đó và xem mức độ trách nhiệm của một nhà thiết kế đối với chúng và mức độ ảnh hưởng đến những yếu tố khác.

Hỗ trợ quản lý hàng đầu

Thoạt nhìn, điều này dường như hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của nhóm thiết kế. Sau cùng, các nhà quản lý cấp cao nhất đưa ra quyết định nên hỗ trợ điều gì và không hỗ trợ điều gì đúng không?

Thật không may, nó không đơn giản như vậy. Sự hỗ trợ của lãnh đạo cao nhất là rất quan trọng đối với sự thành công của một dự án. Nếu không có sự hỗ trợ đó, ngân sách hoặc nguồn lực không có khả năng được cấp cho dự án và nó có thể không nhận được sự ưu tiên mà nó cần trong toàn bộ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong khi nhóm thiết kế không thể buộc quản lý hỗ trợ các dự án của họ, họ có thể phát triển kiến ​​thức chính trị để thuyết phục ban lãnh đạo hỗ trợ các dự án tốt nhất.

Học cách gây ảnh hưởng đến các nhà quản lý là một kỹ năng quan trọng đối với các nhóm thiết kế. Bắt tay vào các dự án mà không có sự hỗ trợ của quản lý là một công thức dẫn đến thất bại nhưng chiến thắng trước sự hỗ trợ là một câu hỏi về khả năng lãnh đạo và giao tiếp.

f58f5b33596b416bf5bb372c4bdc4b93 1

Tác giả / Chủ bản quyền: SuperJet International. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY-SA 2.0

Định hướng thị trường

Investopedia định nghĩa định hướng thị trường như sau: “ Định hướng thị trường là triết lý của công ty tập trung vào việc khám phá và đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua tổ hợp sản phẩm của mình”.

Có vẻ hợp lý khi đề xuất rằng trong khi một nhóm thiết kế không có quyền kiểm soát đối với triết lý của công ty, thì đội ngũ thiết kế phải ở một vị trí tốt để ảnh hưởng đến điều này. Thực hiện nghiên cứu người dùng và nghiên cứu thị trường thích hợp – hai nguyên tắc cơ bản để phát triển trải nghiệm người dùng chất lượng cao; sẽ cho phép khám phá nhu cầu của khách hàng / người dùng và cách đáp ứng chúng.

Công nghệ

Công nghệ được sử dụng để tạo ra và cung cấp sản phẩm phải phù hợp với thị trường. Mặc dù không chắc rằng nhóm thiết kế sẽ có tiếng nói cuối cùng về ngân sách công nghệ hoặc việc chiếm dụng , nhưng rất có thể họ sẽ có thể ảnh hưởng đến các nhóm phát triển trong việc lựa chọn công nghệ của họ.

Rõ ràng rằng, ví dụ, các yêu cầu phần cứng và phần mềm trị giá hàng triệu đô la sẽ khiến một sản phẩm không thể tiếp cận được với thị trường tiêu dùng nhưng có thể không phải là trở ngại không thể vượt qua đối với thị trường chính phủ hoặc doanh nghiệp.

Công nghệ phải được lựa chọn với tâm trí của người dùng cuối.

Quản lý kiến ​​thức

Trong nhiều tổ chức ngày nay; tri thức được coi như bụi vàng và được chủ nhân của nó bảo vệ như khi họ đánh cắp kho báu. Thật không may, việc tạo ra các hầm chứa kiến ​​thức như thế này khiến kiến ​​thức không thể phát huy hết tác dụng.

Ví dụ, dữ liệu nghiên cứu thị trường có thể cực kỳ hữu ích đối với nhóm thiết kế nhưng chỉ khi họ có thể truy cập vào dữ liệu đó và dữ liệu đó không được lưu giữ an toàn trong bộ phận Marketing theo khóa và chìa khóa. Tương tự như vậy, dữ liệu nghiên cứu người dùng có thể có giá trị cao đối với nhóm Marketing nhưng một lần nữa – chỉ khi họ có thể truy cập.

Cấu trúc quản lý tri thức thông thường sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của nhóm thiết kế. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản nhóm thiết kế ủng hộ các cấu trúc quản lý tri thức mở hoặc thực sự thuyết phục quản lý cấp cao hỗ trợ các cấu trúc như vậy.

e82cb4d810d25ffef8db82af880df43e 1

Tác giả / Người giữ bản quyền: Abottineau. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY-SA 2.0

Chiến lược phát triển sản phẩm mới

Chiến lược, mặc dù cách mà nó thường bị lạm dụng trong quản lý nói một cách đơn giản; “Một kế hoạch hành động được thiết kế để đạt được mục tiêu dài hạn hoặc tổng thể.”

Trách nhiệm đối với các chiến lược phát triển sản phẩm mới có thể được chia sẻ giữa thiết kế, quản lý và phát triển sản phẩm. Điều này có nghĩa là nhóm thiết kế sẽ có một số đầu vào cho các chiến lược đã chọn và sẽ có thể tác động đến các chiến lược này bằng nghiên cứu người dùng của họ để hướng dẫn chiến lược phù hợp với nhu cầu của người dùng. Có lẽ công bằng mà nói, quản lý sản phẩm thông thường sẽ có tiếng nói cuối cùng về định hướng chiến lược nhưng các nhà thiết kế có nhiều cơ hội để thương lượng với giám đốc sản phẩm để đảm bảo kết quả tốt hơn.

Tốc độ phát triển sản phẩm mới

Tốc độ tiếp cận thị trường là một yếu tố quan trọng để thành công. Nếu quá trình phát triển sản phẩm mới của bạn mất 5 năm nhưng của đối thủ cạnh tranh của bạn mất 2 năm – có khả năng là cho dù thiết kế của bạn có tốt đến đâu; chúng sẽ bị lu mờ vào thời điểm chúng được đưa ra thị trường.

Tinh chỉnh quy trình thiết kế để tối đa hóa tốc độ trong khi bảo vệ trải nghiệm người dùng là một hành động cân bằng tinh tế và nó hoàn toàn nằm trong quyền hạn của nhà thiết kế. Tuy nhiên, tốc độ của quá trình phát triển ít có khả năng nằm trong tầm kiểm soát của nhóm thiết kế và khả năng ảnh hưởng của họ đến tốc độ đó có thể là nhỏ nhất.

Quy trình phát triển sản phẩm mới

Có quy trình rõ ràng để thiết kế và phát triển là điều cần thiết. Mặc dù những phương pháp này có thể được điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh cụ thể – một phương pháp làm việc được tất cả các thành viên trong nhóm phát triển sản phẩm hiểu rõ và đồng ý với khả năng cao sẽ tạo ra kết quả tốt hơn những phương pháp được tạo ra không theo quy trình chính thức.

Thông thường, nhóm thiết kế sẽ có một số đầu vào cho các quy trình này và có thể thương lượng các sửa đổi đối với các quy trình khi chúng không tạo ra kết quả tối ưu. Nhóm thiết kế có rất ít quyền kiểm soát đối với cách các nhóm khác thực hiện các quy trình này. Thất bại trong quá trình thực hiện, từ các nhóm khác, là một trong số ít lĩnh vực mà có thể nói rằng thất bại hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của nhóm thiết kế.

3aafe4c7945f732c0d3d494a5af8bbcc 1

Tác giả / Chủ bản quyền: Freeformer. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY-SA 3.0

Nhóm phát triển sản phẩm mới

Việc phát triển sản phẩm mới thường tập hợp các nhóm gồm nhiều người từ khắp nơi trong một doanh nghiệp. Chúng tôi đặc biệt cho rằng những đội đa dạng này có xu hướng sáng tạo cao và thành công hơn những đội có tính chất tiêu chuẩn hóa hơn.

Cách các nhóm làm việc cùng nhau là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của họ và các nhà thiết kế hoạt động như một phần của nhóm như vậy có vai trò của họ trong việc này. Sự chuyên nghiệp và khả năng lãnh đạo có thể được thể hiện bởi bất kỳ thành viên nào trong nhóm (bao gồm cả những người không có vai trò lãnh đạo và quản lý chính thức) và trong khi nhóm thiết kế không thể chịu bất kỳ trách nhiệm nào về hành động của những người khác trong nhóm – họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Như Michael Jordan, vận động viên và siêu sao bóng rổ nổi tiếng thế giới nói; “Tài năng chiến thắng các trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí tuệ sẽ giành chức vô địch.”

Mang đi

Không phải mọi yếu tố thành công cho một dự án phát triển sản phẩm mới đều nằm trong tầm ngắm của nhóm thiết kế. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp, nhóm thiết kế sẽ có khả năng ảnh hưởng đến những yếu tố này và đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc đảm bảo rằng dự án có cơ hội thành công lớn nhất có thể.

8 yếu tố chính liên quan đến phát triển sản phẩm mới là Quản lý tri thức, Định hướng thị trường, Quy trình phát triển sản phẩm mới, Tốc độ phát triển sản phẩm mới, Chiến lược phát triển sản phẩm mới, Nhóm phát triển sản phẩm mới, Công nghệ và Hỗ trợ quản lý hàng đầu.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart