Xu hướng thiết kế logo của ngành sức khỏe và chăm sóc sức khỏe

Các thương hiệu sức khỏe và chăm sóc sức khỏe có ảnh hưởng nhất là những thương hiệu truyền cảm hứng. Cho dù bạn có tham gia #fitspo hay muốn giúp mọi người giảm cân nặng cho mùa hè, biểu tượng sức khỏe phù hợp có thể ảnh hưởng nếu khách hàng tham gia lớp học tại phòng tập yoga / phòng tập thể dục của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh.

Trong mấy năm nay, không thiếu các quán cà phê, cửa hàng thực phẩm sức khỏe, spa ban ngày, trung tâm yoga, phòng tập thể dục và trung tâm điều trị dành riêng cho phúc lợi. Để tạo ảnh hưởng, nó giúp thúc đẩy làn sóng của các xu hướng thương hiệu mới nhất cho phép các công ty chăm sóc sức khỏe và sức khỏe truyền cảm hứng khác thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn.

Hình ảnh chủ đề chung trong các logo về sức khỏe

Trong một ngành công nghiệp mà vật chất và ấn tượng đầu tiên quan trọng, logo sức khỏe và chăm sóc sức khỏe phải đại diện cho các giá trị và mục tiêu thương hiệu của bạn, để giúp mọi người đạt được một loại giá trị nhất định, để điều trị tình trạng sức khỏe hoặc tìm sự bình yên bên trong.

sức khỏe 1.

Như với tất cả các ngành công nghiệp, có một số hình ảnh và biểu tượng mà doanh nghiệp đã sử dụng để gợi lên cảm giác hạnh phúc:
– Lá và cây tượng trưng cho sự tăng trưởng.
– Táo, cả xanh và đỏ, dành cho giáo dục sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
– Hoa sen cho các phòng tập yoga hoặc huấn luyện viên sức khỏe.
– Tay, để thúc đẩy kết nối và an toàn.
– Núi, cho người tìm kiếm phiêu lưu và thương hiệu thể dục.

Mặc dù sử dụng những hình ảnh này có thể giúp ai đó dễ dàng xác định những gì bạn làm, nhiều người sẽ nghĩ đến việc sử dụng những hình ảnh tương tự trong thương hiệu của họ. Nếu bạn không muốn logo của bạn chung chung, hãy đảm bảo bạn có một hình ảnh độc đáo trước khi sử dụng cây hoặc hoa sen trong logo sức khỏe và chăm sóc sức khỏe của bạn.

Logo của Yoga studio

sức khỏe 2.

Khi nói đến các phòng tập yoga, hầu hết các nhà thiết kế thương hiệu hoặc chủ sở hữu phòng thu (nếu họ tự làm) đều được vẽ một bông hoa sen đẹp, mở, một biểu tượng Phật giáo phổ biến cho vận may.

Tuy nhiên, vì các thương hiệu chăm sóc sức khỏe đã tập trung nhiều hơn vào lợi ích hữu hình của các sản phẩm và dịch vụ của họ, các phòng tập yoga đã chấp nhận chánh niệm, phiêu lưu và đơn giản trong thiết kế logo của họ. Phông chữ Uppercase sans serif với khoảng cách rộng xuất hiện dưới các biểu tượng mới của núi, đường mỏng có hình tam giác, và thậm chí cả chim.

Logo cho các doanh nghiệp y tế do phụ nữ lãnh đạo

sức khỏe 3.

Với phụ nữ đi đầu trong hầu hết các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, thương hiệu thường được quyết định là nữ tính. Từ các phòng tập yoga đến các nhãn hiệu chăm sóc da, trang phục thể hình đến các trung tâm tâm linh, các doanh nghiệp nhằm tạo ra không gian chỉ dành cho phụ nữ có cách tiếp cận tập trung hơn vào việc xây dựng thương hiệu. Trên thực tế, trái tim là một biểu tượng phổ biến cho doanh nghiệp nữ. Rất may, có nhiều cách để tái tạo thiết kế hình trái tim để biến nó thành của riêng bạn.

Logo cho doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của bạn

sức khỏe 4.

Thương hiệu cá nhân đã trở thành một hiện tượng trong vài thập kỷ qua. Các bác sĩ, nhà tâm lý học và chuyên gia sức khỏe đang xây dựng lại thương hiệu để giới thiệu lại cách họ làm việc với bệnh nhân và khách hàng. Kiểu dáng đẹp, táo bạo làm việc tốt cho uy tín của các chuyên gia y tế, trong khi các huấn luyện viên sức khỏe và cuộc sống lựa chọn những thiết kế thú vị, độc đáo với màu sắc tươi sáng thể hiện cá tính và cách tiếp cận với các doanh nghiệp huấn luyện của họ.

Sự thay đổi các thương hiệu sức khỏe y tế

sức khỏe 5.

Bác sĩ, nha sĩ và dược sĩ thật đáng sợ, phải không? Tất cả đều có cùng một mùi cồn cũ, và thời gian chờ đợi dài cắt cổ chỉ cho bạn thêm thời gian để tưởng tượng tất cả những nỗi đau mà bạn sắp trải qua. Một cách các chuyên gia y tế đã chống lại cảm giác này là đổi thương hiệu dịch vụ của họ. Thay vì đau đầu và một tạp chí rác rưởi, bạn đã chào đón với trà xanh và giai điệu nhẹ nhàng.

Tạo ra logo chăm sóc sức khỏe độc đáo của bạn

Nếu bạn đang tìm cách thêm nhiều pizazz cho thương hiệu chăm sóc sức khỏe của mình (trong khi vẫn theo xu hướng), hãy làm theo các bước đơn giản sau để tạo logo sẽ đại diện cho sức khỏe và sức sống:

1. Tránh xa màu sắc thương hiệu chăm sóc sức khỏe truyền thống

sức khỏe 6.

Thay vì màu xanh lá cây tươi sáng và màu đỏ khắc nghiệt, hãy sử dụng bảng màu trung tính hoặc tối giản hơn hoặc một màu bất ngờ như màu tím hoặc màu vàng cho thiết kế logo của bạn. Hãy thử màu xanh lam nhạt, vàng và bạc nổi bật hoặc tông màu đất.

2. Một vòng tròn

Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy thử chuyển logo hiện tại của bạn từ định dạng ngang sang trong vòng tròn. Bạn có thể bọc văn bản trong hoặc xung quanh vòng tròn và đặt bất kỳ hình ảnh thương hiệu nào ở trung tâm.

3. Thử nghiệm với các hình dạng và chủ nghĩa tối giản

sức khỏe 7.

Hình dạng hình học và bảng màu đen trắng không chỉ là xu hướng trong ngành thời trang. Đơn giản là chìa khóa trong nhiều logo sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, và điều này có thể dễ dàng được nhân rộng bằng cách thử nghiệm các biểu tượng và hình dạng mới với văn bản màu đen, chữ thường.

4. Đầy màu sắc

Màu nước và chữ viết tay là một sự vui nhộn. Nhiều nhà thiết kế có kỹ năng nhiều mặt, và có thể biến ý tưởng thiết kế của bạn từ một bức tranh màu nước hoặc chữ tùy chỉnh thành một thiết kế kỹ thuật số trong thời gian không lâu.

Nguồn: 99designs