xu hướng thiết kế định hình tương lai

Tiêu đề thiết kế ở đâu? Dự đoán của chúng tôi là xu hướng xã hội rộng rãi hướng tới lối sống dựa trên web và ứng dụng có nghĩa là các trào lưu mạnh mẽ sẽ tiếp tục khuyến khích tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa thiết kế, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Và đó một phần là một điều tốt, bởi vì thiết kế chủ yếu là giải quyết một vấn đề, và càng ít trở ngại mà chúng ta có thể đặt nó theo cách của mọi người – thị giác, nhận thức hoặc cách khác – thì công việc của chúng ta sẽ càng tốt.

Nhưng đồng thời, không ai muốn kết thúc trong một thế giới cắt bánh quy nơi mọi thiết kế đều trông giống nhau. Vì vậy, nhiệm vụ của những người sáng tạo ở khắp mọi nơi là quản lý áp lực đó một cách chu đáo, khai thác trí tưởng tượng và niềm đam mê của chúng ta, đồng thời tìm ra những cách mới và sáng tạo để sử dụng thiết kế để giải quyết vấn đề theo cách vừa hữu ích vừa truyền cảm hứng.

Không ai nói rằng nó dễ dàng, nhưng đó là thách thức cuối cùng làm cho công việc thiết kế hoàn thành. Và để xem nó sẽ đưa chúng ta đến đâu, chúng tôi đã bắt kịp với năm người sáng tạo hàng đầu trong ngành để lắng nghe suy nghĩ của họ.

01. Sự trở lại 2D

Hoạt hình 2D về những người chơi bóng bầu dục chạy về phía một con hổ lớn

Territory đã tạo hình ảnh động cel 2D cách điệu cho các tựa Sky Super League

Nils Kloth, giám đốc sáng tạo tại Territory , cho biết: “Trong quá trình chuyển động, tôi nghĩ 2D sẽ có một thời kỳ phục hưng . “Trong vài năm qua, có một động lực rất lớn để thiết kế 3D đi đầu, nhưng dường như có một sự thay đổi đang xảy ra.”

02. Tích hợp vật lý với kỹ thuật số

Tino Schaedler, Giám đốc thiết kế tại Optimist Inc. Los Angeles cho biết: “Chúng tôi đang thấy một bước tiến thú vị hướng tới sự tích hợp liền mạch giữa vật lý và kỹ thuật số trong các trải nghiệm bán lẻ, triển lãm và thương hiệu. “Nhưng với tư cách là một ngành công nghiệp, chúng tôi chỉ mới chạm vào phần nổi của tảng băng trôi khi nói đến những không gian đắm chìm hoặc ‘kết nối’ này.”

03. Sở hữu màu sắc

Mailchimp

Thương hiệu mới nhất của Mailchimp bởi COLLINS sử dụng màu vàng nổi bật, liệu nó có nhằm mục đích ‘sở hữu’ màu vàng không?

Luke Woodhouse, giám đốc sáng tạo tại Ragged Edge , nhận xét rằng khát vọng của các thương hiệu ‘sở hữu’ một màu duy nhất dường như đang trở lại . “Với việc MailChimp sử dụng màu vàng và Coca-Cola quay trở lại với màu đỏ mang tính biểu tượng của mình trên lon, có thể chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu quay trở lại những điều cơ bản và thực sự sở hữu màu sắc như một công cụ để nhận diện thương hiệu trong một nhịp độ ngày càng bận rộn và nhanh chóng thế giới.”

  • 21 công dụng nổi bật của màu sắc trong xây dựng thương hiệu

04. Chuyển động lấy con người làm trung tâm

Laura Walters, nhà thiết kế tại The Tin cho biết: “Việc sử dụng hoạt ảnh như một cách để cải thiện trải nghiệm người dùng của một trang web hoặc ứng dụng đã trở nên rất phổ biến trên mạng” .

“Bước tiếp theo sẽ là chuyển tính cách thương hiệu thành các nguyên tắc chuyển động. Một thương hiệu tự xác định mình là ‘lấy con người làm trung tâm’ có thể chọn làm sinh động các yếu tố theo cách không hoàn hảo lắm; các vật thể có thể không tiếp đất hoàn hảo và có thể bị chao đảo nhẹ ”.

05. Tính minh bạch của thương hiệu cao hơn

Bao bì dự án Nông trại Irving đen tiêu chuẩn

Kiểu dáng và thiết kế rõ ràng giúp mang lại sự minh bạch cho thương hiệu

Jared Tomlinson của Standard Black  cho biết: “Bản sao đơn giản, loại và hình ảnh rõ ràng và chuyển động với ít thay đổi hình ảnh hơn sẽ là tiêu chuẩn mới trong tương lai” .

“Xu hướng là tất cả về sự minh bạch: các thương hiệu cho bạn thấy họ là ai và không cho bạn biết bạn nên là người như thế nào; kéo lại chỉnh sửa; khuếch đại nội dung do người dùng tạo; và có giọng nói hòa nhập. Điều này sẽ thấm nhuần tất cả các hình thức truyền thông, từ nhiếp ảnh, video, mạng xã hội và sao chép, thông qua thiết kế đồ họa và danh tính. ”

4 xu hướng hình ảnh lớn cho năm 2019

Adobe Stock đã công bố các xu hướng hình ảnh mà nó dự báo cho năm 2019. Không có gì ngạc nhiên khi những xu hướng này có liên quan chặt chẽ đến một số chủ đề xã hội và chính trị mà chúng ta đã thấy trong năm nay, chẳng hạn như sự đánh giá ngày càng tăng đối với thiên nhiên, chủ nghĩa tích cực và lương tâm đạo đức khi nó liên quan đến thương hiệu.

Những xu hướng này do Adobe Stock quản lý, công ty đã xem xét các lĩnh vực như thời trang, nghệ thuật và kinh doanh để khám phá những hình ảnh mới nổi sẽ đóng vai trò trung tâm hơn vào năm 2019. Báo cáo nêu ra 4 xu hướng hình ảnh mà chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều hơn năm sau và hơn thế nữa, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy chúng xuất hiện trên bảng tâm trạng tiếp theo của bạn .

Để biết thêm dự đoán về những gì sẽ xảy ra trong các ngành thiết kế vào năm 2019, hãy xem bài đăng của chúng tôi về các xu hướng đang dẫn đầu bạn trong minh họa ,   kiểu chữ , thiết kế web và thiết kế đồ họa . 

01. Bản năng tự nhiên

người phụ nữ trên biển Adobe Stock

Trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta, mọi người luôn khao khát được kết nối với thiên nhiên

Khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian để trực tuyến hoặc nhìn chằm chằm vào màn hình, mọi người ngày càng cảm thấy xa rời thiên nhiên hơn. Xu hướng này coi các quảng cáo được thu hút vào thế giới tự nhiên và sử dụng nó làm nguồn cảm hứng. 

Người tiêu dùng cũng ngày càng hòa hợp với thiên nhiên, với gần một nửa người tiêu dùng Hoa Kỳ tìm kiếm các thành phần tự nhiên trong các sản phẩm . Người tiêu dùng hiện nay cũng đang tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với đạo đức, bền vững và minh bạch: với “vẻ đẹp sạch”, lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp . 

Lĩnh vực phát triển khác là “tâm linh”, với các thương hiệu đang tìm cách thỏa mãn nhu cầu tinh thần của người tiêu dùng.

Tất nhiên, những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm ảnh hưởng đến những gì các thương hiệu muốn cung cấp và các thương hiệu trên toàn cầu sẽ tiếp tục hướng về thế giới tự nhiên để thu hút khách hàng của họ. Về hình ảnh, hãy mong đợi được xem “những hình ảnh đầy khát vọng với các yếu tố tự nhiên và các lễ kỷ niệm về sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần.” Điều đó có nghĩa là các tư thế yoga trên đỉnh núi vẫn còn rất nhiều.

02. Dân chủ sáng tạo

người phụ nữ với ván trượt Adobe Stock

Màu sắc tươi sáng và “hình ảnh không được chỉnh sửa” tạo nên xu hướng thị giác này

Sự phổ biến của thiết bị di động có nghĩa là nó không còn chỉ là những người sáng tạo đang định hình thế giới hình ảnh của chúng ta. Theo báo cáo, 95 triệu bức ảnh được tải lên Instagram và mọi người xem 100 triệu giờ nội dung trên Facebook mỗi ngày.

Quảng cáo

Các thương hiệu đang bắt đầu xu hướng này bằng cách tận dụng nội dung do người dùng tạo, ví dụ: các công ty nội thất như Wayfair đang mời khách hàng đăng hình ảnh về đồ nội thất mới của họ.

“Các quy tắc đa dạng trong Dân chủ Sáng tạo, cả trước ống kính và đằng sau nó,” báo cáo cho biết. “Về mặt trực quan, nền dân chủ sáng tạo là tất cả về hình ảnh không bị xáo trộn, màu sắc tươi sáng, chủ thể đa dạng và video làm xúc động mọi người.”

03. Biểu hiện gây rối

người phụ nữ làm dấu hiệu hòa bình - Adobe Stock

Các thương hiệu đang mượn ngôn ngữ hình ảnh của sự phản kháng để tạo ra hình ảnh mạnh mẽ
Quảng cáo

Theo báo cáo của Adobe, “Mọi người đã sẵn sàng để được lắng nghe tiếng nói của họ.” Và các Thương hiệu đang khai thác điều này bằng cách mượn ngôn ngữ hình ảnh phản đối cho cửa sổ cửa hàng và các cửa hàng quần áo .

Hình thức thể hiện bản thân mới này không nhất thiết là về chính trị, và hình ảnh xung quanh nó là bao quát, không biện hộ và bắt mắt. Báo cáo cho biết: “Những hình ảnh từ ám ảnh và thôi miên, như những người mẫu có thể uốn cong như hàm của nhà mốt sang trọng Balenciaga , đến sáng bóng và vui tươi, như sự bùng nổ của các bài đăng trên Instagram với ứng dụng KiraKira ,” báo cáo cho biết.

Mong đợi những hình ảnh mạnh mẽ và cường độ cao bao gồm nhiều danh tính và trải nghiệm. 

04. Chân đế thương hiệu

lon nghiền Adobe Stock

Thương hiệu đẹp không còn đủ nữa – người tiêu dùng mong đợi thương hiệu của họ cũng phải có đạo đức

Ngày nay, việc xây dựng thương hiệu không chỉ là về sản phẩm. Thế hệ Z và đặc biệt là thế hệ millennials trung thành với các thương hiệu có “giá trị đã nêu và cam kết minh bạch”. Điều này có nghĩa là các thương hiệu cần kết hợp các giá trị thương hiệu vào thông điệp của họ và truyền đạt điều này một cách thích hợp. 

Báo cáo cho biết: “Các thương hiệu khác đang giúp người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về bản thân về mặt đạo đức. “Ví dụ, công ty tài chính sáng tạo Aspiration đã tạo ra một chương trình để giúp người tiêu dùng điều chỉnh chi tiêu hàng ngày phù hợp với niềm tin đạo đức của họ.”

Điều này có ý nghĩa gì đối với xu hướng thị giác? Chúng ta sẽ thấy nhiều hình ảnh mạnh mẽ hơn về các nguyên nhân và vấn đề phổ biến và những hình ảnh này có thể có tác động lớn.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart