xu hướng giao diện người dùng

Ảnh ghép của các ứng dụng bắt chước các vật thể trong thế giới thực, bao gồm máy tính, micrô, sổ ghi chép, la bàn, màn trập máy ảnh, giá sách và chương trình làm việc.

10 xu hướng giao diện người dùng hàng đầu mà mọi nhà thiết kế nên biết

Mọi người dễ dàng cảm thấy nhàm chán với các xu hướng, và cứ sau vài năm, con lắc lại thay đổi theo hướng khác. Tất cả chúng ta đều đã thấy sự lên xuống của các tác phẩm thời trang mang tính biểu tượng hoặc các phong trào nghệ thuật. Điều tương tự cũng xảy ra trong thiết kế Giao diện người dùng (UI). Xu hướng giao diện người dùng đi từ các giao diện bắt chước các đối tượng trong thế giới thực đến các giao diện siêu tối giản không có tô điểm. Tất cả chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với kiến ​​thức về các xu hướng giao diện người dùng này, bạn có thể tạo và thử nghiệm những xu hướng mới, điều cần thiết để đổi mới, thúc đẩy ngành thiết kế phát triển và nâng cao thực hành thiết kế của riêng bạn.

Để cung cấp các thiết kế hình ảnh đặc biệt và trải nghiệm người dùng tuyệt vời , hãy cùng nhìn lại và học hỏi từ các xu hướng giao diện người dùng phù hợp nhất kể từ khi có giao diện người dùng đồ họa đầu tiên . Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể hiểu các lựa chọn trực quan khác nhau mang lại giá trị như thế nào cho người dùng và mối quan hệ của họ với bối cảnh sử dụng . Hãy cùng tìm hiểu thêm về 10 xu hướng UI mà mọi nhà thiết kế UI nên biết.

1. Thuyết hoài nghi

Skeuomorphism là phương pháp tiếp cận trực quan được sử dụng để thiết kế giao diện người dùng đồ họa sớm nhất. Trong chủ nghĩa lệch hình, các yếu tố thiết kế bắt chước các đối tác trong thế giới thực của chúng để làm cầu nối giữa thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số. Ví dụ nổi tiếng nhất là biểu tượng thùng rác, bắt chước một thùng rác ngoài đời thực. 

Khi máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh lần đầu tiên xuất hiện, thật hợp lý khi thiết kế chúng theo cách giúp người dùng lần đầu nắm bắt ngay cách điều hướng trong thế giới kỹ thuật số mới. Do đó, các thiết kế lệch hình ưu tiên những điểm tương đồng với thế giới thực hơn là sự hấp dẫn về mặt hình ảnh để đảm bảo trải nghiệm người dùng trực quan.

Các phiên bản đầu tiên của hệ điều hành di động của Apple, iOS, đã sử dụng chủ nghĩa lệch hình rất nhiều trên giao diện người dùng. 

Ảnh ghép của các ứng dụng bắt chước các vật thể trong thế giới thực, bao gồm máy tính, micrô, sổ ghi chép, la bàn, màn trập máy ảnh, giá sách và chương trình làm việc.
Giao diện trực quan của các ứng dụng và phần mềm Apple đời đầu đã bắt chước các đối tượng trong cuộc sống thực để giúp người dùng lần đầu sử dụng chúng dễ dàng và trực quan hơn.

© Applephoneshow.com, Fair-Use ( Liên kết )

Thiết kế Skeuomorphic là tiêu chuẩn cho đến đầu năm 2010. Tính thẩm mỹ thiết kế này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp quá trình chuyển đổi sang các nền tảng kỹ thuật số diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Khi ngày càng có nhiều người trở thành người bản địa kỹ thuật số, các yếu tố thiết kế theo nghĩa đen không còn cần thiết nữa để đạt được trải nghiệm người dùng tốt. Ngoài ra, các yếu tố thiết kế lệch hình đòi hỏi rất nhiều khả năng kỹ thuật vì chúng rất chi tiết. Sự gia tăng kiến ​​thức kỹ thuật số trong dân số đã mở đường cho các phong cách thiết kế giao diện người dùng mới phát triển mạnh mẽ. 

2. Chủ nghĩa tối giản như một xu hướng giao diện người dùng

Xu hướng giao diện người dùng tối giản dựa trên phong trào nghệ thuật được gọi là Chủ nghĩa tối giản, nguyên tắc chính của nó là “Ít hơn là nhiều”. Chủ nghĩa tối giản không chuyển thành một thiết kế trống rỗng và mơ hồ. Nó tập trung vào “Càng nhiều càng ít” —như đã nêu trong tiêu đề cuốn sách của tác giả người Mỹ Joshua Becker — có nghĩa là làm rõ hơn không gian trực quan, nói cách khác là sử dụng ít hơn (hoặc ít hơn) các yếu tố, để có thể chú ý nhiều hơn đến những gì Phiền phức nhất.

Giao diện tối giản đơn giản một cách trang nhã và tập trung vào chức năng của mọi yếu tố, sử dụng không gian âm và màu đậm và kết hợp phông chữ. Nhìn chung, giao diện người dùng tối giản có thể rất hữu dụng vì không có yếu tố trang trí và do đó – nếu chúng được thiết kế tốt – người dùng sẽ có một hành trình trực quan cao trong thiết kế. Thông thường, các giao diện tối giản có một sức hấp dẫn thị giác thanh lịch và tinh tế. 

Văn bản ngắn với các từ được đánh dấu.  Khi một từ được nhấp, nhiều từ hơn sẽ xuất hiện.  Ví dụ khi từ
Trang web của nhà văn Alan Trotter là một ví dụ về giao diện người dùng tối giản với sự thay đổi. Người dùng phải nhấp vào các từ được đánh dấu để khám phá thông báo ẩn.

© Alan Trotter, Sử dụng hợp pháp ( Liên kết )

Chủ nghĩa tối giản xuất hiện vào cuối những năm 1950 ở New York, và các đặc điểm chính của nó là trật tự, đơn giản và hài hòa. Nguyên tắc tối giản “Ít hơn là nhiều hơn” sau đó đã được điều chỉnh theo nguyên tắc “Ít hơn nhưng tốt hơn” trong Thiết kế Tốt của nhà thiết kế công nghiệp người Đức Dieter Rams. Nguyên tắc này còn được gọi là: “Thiết kế tốt là thiết kế ít nhất có thể.” 

“Một hình dạng, một khối lượng, một màu sắc , một bề mặt là một cái gì đó tự nó. Nó không nên được che giấu như một phần của một tổng thể khá khác biệt. Hình dạng và vật liệu không nên bị thay đổi theo bối cảnh của chúng. “

– Donald Judd, nghệ sĩ người Mỹ  

Bên cạnh thiết kế giao diện người dùng tối giản, nhiều xu hướng giao diện người dùng khác — bao gồm thiết kế phẳng — tuân theo các nguyên tắc của chủ nghĩa tối giản ở mức độ lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

3. Thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng là một thẩm mỹ thiết kế giao diện người dùng tập trung vào sự đơn giản và nó đã chuyển mô hình trong thiết kế giao diện từ các đối tượng trông như đời thực sang đơn giản hóa sơ đồ của các phần tử. Xu hướng giao diện người dùng này thể hiện một lợi thế kỹ thuật đáng kể, đặc biệt là trong các thiết bị di động, vì nó cho phép tốc độ tải nhanh hơn. Thiết kế phẳng sử dụng cách tiếp cận tối giản đối với các yếu tố giao diện người dùng, không có bất kỳ bóng hoặc yếu tố trang trí nào. Nó chủ yếu dựa vào màu sắc tươi sáng và sử dụng tốt kiểu chữ để truyền tải tính cách và sức hấp dẫn thị giác vào các thiết kế. Ví dụ, hãy tìm những kiểu chữ có một số nét tinh tế và có thể tạo thêm hứng thú cho thị giác nhưng có nét đều và mạch lạc với tính thẩm mỹ tối thiểu.

Thiết kế phẳng đã đạt được sức hút vào năm 2012 với việc phát hành Windows 8, iOS 7 của Apple và Material Design của Google . Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, thiết kế phẳng thiếu khả năng chi trả trực quan  người dùng có thể không biết yếu tố nào tương tác.

Các biểu tượng sơ đồ 2D, hầu hết trong số chúng có đường viền tinh tế, đại diện cho xu hướng giao diện người dùng thiết kế phẳng
Trung tâm điều khiển iOS 7 sử dụng thiết kế phẳng.

© Hướng dẫn iOS, Sử dụng hợp pháp ( Liên kết )

Thiết kế phẳng 2.0 ra đời để giải quyết mối lo này và nâng cao khả năng sử dụng . Sự phát triển này của thiết kế phẳng sử dụng các bóng hoặc các biến thể màu sắc tinh tế để làm nổi bật các yếu tố tương tác, chỉ ra cho người dùng cách tương tác với một thiết kế. Những thay đổi tinh tế này giúp tăng chiều sâu và kích thước và do đó cải thiện khả năng sử dụng.

Thiết kế phẳng tạo nên sức hấp dẫn trực quan gọn gàng và sạch sẽ cho các giao diện kỹ thuật số. 

4. Phong cách Bauhaus

Phong cách giao diện người dùng Bauhaus xoay quanh đồ họa hình học: hình bán nguyệt, hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác, v.v., sử dụng sáng tạo kiểu chữ và các chi tiết phi chức năng không gây rối mắt. Phong cách thiết kế này dựa trên chính các yếu tố thiết kế: đường nét, hình dạng, màu sắc và nó có các hình dạng trừu tượng và hình thức cân đối. 

Trong video này, hãy tìm hiểu thêm về phong trào Bauhaus và tác động của nó đến thiết kế.

© Google Arts & Culture, Fair-Use ( Liên kết )Phong cách thiết kế giao diện người dùng này dựa trên phong trào thiết kế và nghệ thuật Bauhaus bắt đầu vào năm 1919 tại Weimar, Đức. Phong trào này đã tạo ra một cầu nối giữa nghệ thuật và công nghiệp bằng cách kết hợp thủ công với nghệ thuật. Nguyên tắc cơ bản của Phong trào Bauhaus là “Hình thức tuân theo chức năng.” Nguyên tắc này đã định hình sâu sắc thiết kế kể từ đó. Theo đó, các hình dạng hình học đơn giản được thiết kế dựa trên chức năng hoặc mục đích dự kiến ​​của một vật thể, dẫn đến tính thẩm mỹ tối giản mà cũng có thể đẹp mắt. Nó vô địch về phong cách hình học, trừu tượng với ít tình cảm hoặc cảm xúc và không có những cái gật đầu mang tính lịch sử.

Các giao diện theo phong cách Bauhaus có vẻ ngoài thanh lịch, hiện đại và rõ ràng đối với các giao diện kỹ thuật số.

“Chuyển các nguyên tắc của Bauhaus vào một khung cảnh thiết kế sản phẩm hiện đại có nghĩa là bạn phải đủ can đảm để loại bỏ tiếng ồn.”

– Melanie Daveid, nhà thiết kế UX & giám đốc nghệ thuật và người dẫn chương trình Adobe Live

5. Chế độ tối

Giao diện người dùng chế độ tối là một phong cách thiết kế trong đó văn bản sáng nằm trên nền tối. Cách phối màu này làm giảm độ chói do màn hình thiết bị phát ra và một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp cải thiện công thái học bằng cách giảm mỏi mắt. Khả năng cải thiện tình trạng mỏi mắt đặc biệt hữu ích đối với các giao diện mà người dùng cần đọc nhiều nội dung. Và chế độ tối giúp tiết kiệm pin ở một mức độ nào đó. 

Giao diện người dùng chủ đề tối được sinh ra như một biện pháp đối lập với các phối màu tối trên ánh sáng, mô phỏng sự xuất hiện của mực trên giấy trắng. 

Xu hướng này xuất hiện vào năm 2016 khi Twitter thử nghiệm cách phối màu sáng – tối. Tuy nhiên, nhiều hệ điều hành cũ đã làm việc với văn bản sáng trên nền tối — bạn có thể nhớ màn hình với các con số màu xanh lá cây trên nền tối trong phim Ma trận . Tuy nhiên, xu hướng này dường như đã thành công khi Apple tung ra tùy chọn chế độ tối trong bản cập nhật iOS 13. Kể từ đó, chế độ tối đã trở thành một lựa chọn thay thế phổ biến trong nhiều giao diện, nơi người dùng có thể lựa chọn giữa giao diện sáng và tối.

Hai điện thoại, điện thoại bên trái hiển thị văn bản màu trắng trên nền tối trong khi điện thoại kia hiển thị văn bản màu đen trên nền trắng.
Chế độ tối so với chế độ ánh sáng.

© Apple Inc, Fair-Use ( Liên kết )Giao diện người dùng ở chế độ tối có hình ảnh sắc nét, kiểu dáng đẹp và hiện đại, có thể dễ nhìn hơn. Do đó, các chủ đề tối có thể đã trở nên quá phổ biến để đáp ứng với sự gia tăng thời gian sử dụng màn hình của người dùng. Nếu bạn đang thiết kế một sản phẩm mà người dùng sẽ sử dụng màn hình trong thời gian dài, bạn có thể muốn xem xét thêm tùy chọn chủ đề tối.

6. Kiểu chữ in đậm

Kiểu chữ in đậm hoặc kiểu chữ phá vỡ quy tắc là một xu hướng giao diện người dùng nơi mà kiểu chữ chiếm vị trí trung tâm . Trong phong cách thiết kế này, kiểu chữ vượt qua vai trò truyền thống của nó và trở thành trung tâm của thiết kế. Khi kiểu chữ là yếu tố chính của một thiết kế, các quy tắc sẽ thay đổi; quay, xoắn, kích thước quá lớn, phân chia từ thành nhiều dòng và khả năng đọc kém đều là trò chơi công bằng. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải hiểu các nguyên tắc của kiểu chữ để uốn chúng thành công. Tốt nhất chỉ nên đưa ra những lựa chọn thiết kế táo bạo khi chúng phục vụ cho một mục đích nào đó. 

Kiểu chữ in đậm thường tạo ra một tuyên bố lớn và có thể có giá trị gây sốc, do đó cần phải được suy nghĩ và lập kế hoạch rất cẩn thận và có chủ đích. 

Trang web có phần tử chính là văn bản lớn màu trắng có nội dung
Trang web của cơ quan kỹ thuật số Huge sử dụng kiểu chữ đậm.

© Huge Inc, Fair-Use ( Liên kết )

7. Neumorphism

Trong thiết kế neumorphic, các yếu tố dường như được tạo ra từ nền. Chủ nghĩa tân cấu trúc kết hợp chủ nghĩa tối giản của thiết kế phẳng với chủ nghĩa hiện thực của chủ nghĩa lệch hình. Tuy nhiên, nó không tập trung vào việc bắt chước các đối tượng từ cuộc sống thực mà là tạo ra các đối tượng có thể hoạt động trong cuộc sống thực. Một giao diện UI mới trông giống như bạn có thể tương tác vật lý với nó; bạn có thể nhấn các nút và di chuyển thanh trượt.

Khái niệm ứng dụng ngân hàng trong đó các nút dường như nhô ra khỏi nền và các thanh trượt trông giống như chúng có thể được di chuyển về mặt vật lý.
Thiết kế ứng dụng ngân hàng do Alexander Plyuto thực hiện này đã lan truyền trên Dribble và được cho là thiết kế tân tạo hình đầu tiên. Ý định của anh ấy là khám phá xem chủ nghĩa lệch hình có thể phát triển như thế nào trong giao diện di động và cộng đồng thiết kế hoan nghênh nó như một xu hướng mới mẻ và thú vị để khám phá.

© Alexander Plyuto qua Dribbble, Fair-Use ( Liên kết )

 Chìa khóa của thuyết tân cấu trúc là cách nó xử lý độ sâu. Các nút sẽ xuất hiện nâng lên cho đến khi bạn nhấn vào chúng, và sau đó chúng sẽ hiển thị ở mức trũng xuống. Neumorphism liên quan đến việc sử dụng bóng đổ và độ dốc để đạt được giao diện ba chiều, dẫn đến thiết kế giao diện bóng bẩy và tươi mới. Các yếu tố cần thiết của neumorphism là độ tương phản thấp, phối màu đơn sắc và bóng mờ.

Kiểu thiết kế này có thể tiềm ẩn các vấn đề về khả năng tiếp cận , đặc biệt là ở chế độ tối, do độ tương phản thấp đặc trưng của nó. Những người bị suy giảm thị lực, mù lòa và mù màu sẽ rất khó tiếp xúc với phong cách thiết kế giao diện này. Do đó, thiết kế neumorphic tốt đòi hỏi phải chú ý thêm đến các yếu tố và nguyên tắc thiết kế như kiểu chữ, không gian hoặc hệ thống phân cấp để đảm bảo giao diện có khả năng sử dụng tốt mặc dù độ tương phản thấp. Các nhà thiết kế là những người giải quyết vấn đề và do đó có thể tìm ra một số chiến lược để đảm bảo khả năng tiếp cận tốt trong các thiết kế tân tạo hình.  

Thuật ngữ “Neumorphism” lần đầu tiên được đặt ra bởi Michał Malewicz, Giám đốc Sáng tạo và Giám đốc điều hành của Hype4, vào năm 2019, sau khi chứng kiến ​​sự thay đổi mới về chủ nghĩa lệch hình trong các thiết kế trên Dribbble và Behance. Chủ nghĩa tân cấu trúc xuất phát từ thành ngữ “Chủ nghĩa lệch hình mới”. Xu hướng giao diện người dùng này còn được gọi là “giao diện người dùng mềm” do độ tương phản thấp đặc trưng của nó.

8. Thủy tinh thể

Glassmorphism là một xu hướng giao diện người dùng trong đó các yếu tố thiết kế có sự xuất hiện của kính mờ trong suốt. Người dùng cảm thấy rằng họ có thể nhìn xuyên qua các phần tử và nó có cảm giác thẳng đứng đối với nó. Các yếu tố thiết kế trông nhiều lớp — với các vật thể lơ lửng trên không gian — và lớp trên cùng có vẻ giống như một mảnh kính ảo. Để đạt được hiệu ứng kính mờ, bạn có thể sử dụng hiệu ứng làm mờ nền và đường viền bán trong suốt để mô phỏng cạnh của kính. Để xu hướng này tỏa sáng, nền cần có đủ sự khác biệt về tông màu để làm cho hiệu ứng kính có thể nhìn thấy được. 

Ba đặc điểm quan trọng nhất của hiện tượng thủy tinh là độ trong suốt, đường viền sáng và màu sắc sặc sỡ hoặc màu phấn.

Thanh bên công cụ tìm của Mac với hiệu ứng glasse mờ.
Hệ điều hành macOS Big Sur của Apple sử dụng hiệu ứng kính mờ.

© Apple Inc, Fair-UseCó rất nhiều cuộc thảo luận giữa các nhà thiết kế về việc liệu xu hướng này có thể thúc đẩy khả năng tiếp cận tốt hay không. Một điểm khởi đầu an toàn chỉ có thể sử dụng hiệu ứng này trong nền vì giao diện người dùng vẫn hoạt động mà không cần bất kỳ nền nào. Bằng cách này, những người khiếm thị vẫn có thể tương tác với giao diện.

Michał Malewicz cũng đặt ra thuật ngữ “Glassmorphism”. Phong cách thiết kế giao diện người dùng này trở nên phổ biến sau khi Apple cập nhật macOS Big Sur vào năm 2020. Glassmorphism mang đến một sức hấp dẫn trực quan bắt mắt, đẹp và tối giản.

9. Hoạt ảnh / chuyển động như một xu hướng giao diện người dùng

Giao diện người dùng chuyển động đề cập đến xu hướng thêm các hoạt ảnh và chuyển tiếp hấp dẫn và tùy chỉnh vào giao diện. Chuyển động hoặc hoạt ảnh là một cách thú vị để làm phong phú trải nghiệm người dùng và thêm các yếu tố giống như cuộc sống vào giao diện. Xu hướng này nâng cao sức hấp dẫn thị giác bằng cách thêm chiều chuyển động vào thiết kế. 

Nếu chúng ta muốn các yếu tố chuyển động có ý nghĩa và cảm thấy tự nhiên, chúng ta cần thêm các hình ảnh động để nâng cao thiết kế hơn là làm mất tập trung vào nó. Rất dễ bị cuốn theo những hình ảnh động vui nhộn, nhưng chúng ta phải lựa chọn một cách khôn ngoan để đảm bảo thiết kế thành công. Ví dụ: bạn có thể sử dụng hình ảnh động để hướng dẫn hoặc thậm chí lôi kéo người dùng của bạn thực hiện một hành động cụ thể hoặc cung cấp cho họ phản hồi.

Hơn nữa, ngoài việc thêm chuyển động vào giao diện để tăng sức hấp dẫn trực quan, bạn có thể sử dụng chuyển động để kể một câu chuyện . Một cách phổ biến để thêm tính năng kể chuyện vào các nền tảng kỹ thuật số là thông qua hoạt ảnh được kích hoạt bằng cuộn. Trong trường hợp này, chuyển động xảy ra sau khi người dùng cuộn qua trang. Người dùng cảm thấy câu chuyện có vai trò tích cực kể từ khi họ làm cho câu chuyện được mở ra, một thứ tạo ra trải nghiệm sống động — ở một mức độ nhất định. 

Danh mục đầu tư trực tuyến trong đó con trỏ có hình dạng giống như mặt phẳng và hoạt ảnh của trang web khiến chúng ta có cảm giác như đang du hành về phía một hành tinh trong nền.  Sau đó
Trang web danh mục UX / UI của Alex Dram là một ví dụ về việc sử dụng chuyển động một cách hữu cơ và sáng tạo để thu hút sự chú ý của người dùng.

© Alex Dram, Sử dụng hợp pháp ( Liên kết )Nhìn chung, thêm chuyển động hoặc hoạt ảnh vào thiết kế của bạn có thể là một cách để thổi sức sống vào các giao diện tĩnh, nếu được thực hiện đúng cách, sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và mức độ tương tác của người dùng trong sản phẩm của bạn.

10. Minh họa như một xu hướng giao diện người dùng

Là một xu hướng giao diện người dùng, minh họa giúp tạo sự khác biệt và làm cho sản phẩm trở nên độc đáo. Trong một biển vô tận các nền tảng kỹ thuật số, khả năng nổi bật là một tài sản quý giá. Hình minh họa có thể là kỹ thuật số hoặc vẽ tay, 2D hoặc 3D, và có thể có tính thẩm mỹ rất khác nhau . Ngoài ra, hình ảnh minh họa cũng có thể giúp các trang tĩnh trở nên sống động hơn, đặc biệt là khi kết hợp với thiết kế chuyển động. Mọi người bị thu hút bởi mọi người và do đó, việc thêm các nhân vật vào nền tảng kỹ thuật số hoặc một sản phẩm có thể tạo ra sự đồng cảm , tạo ra trải nghiệm đáng nhớ và cải thiện mức độ tương tác của người dùng.  

Hình minh họa trong đó một ông già đang nhìn vào điện thoại của mình trong khi con chó của ông ấy đang nhìn vào ông ấy, thể hiện những khoảnh khắc quan trọng.
Dropbox sử dụng hình ảnh minh họa trên trang web của họ để giúp hình dung thông điệp và tạo cảm xúc.

© Dropbox, Fair-Use ( Liên kết )Tuy nhiên, chúng ta nên tạo các hình ảnh minh họa một cách chiến lược để nâng cao trải nghiệm người dùng thay vì khiến người dùng mất tập trung hoặc làm chậm nền tảng. Khi được thực hiện đúng, các hình ảnh minh họa có mục đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Hình ảnh minh họa tùy chỉnh đã được tiếp nhận từ các hình ảnh có sẵn và có khả năng tạo ra sức hấp dẫn trực quan độc đáo cho các thiết kế của bạn và giúp kể câu chuyện về sản phẩm của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo giao diện người dùng đẹp và thành công cũng như cách sử dụng đúng các mẫu thiết kế giao diện người dùng, hãy tìm hiểu thêm về bootcamp Thiết kế giao diện người dùng và khóa học Mẫu thiết kế giao diện người dùng cho phần mềm thành công bên dưới.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart