eff5c9f890a349d75a45df0cc42c9c27
Bạn đang làm công việc thiết kế tự do và bạn muốn xây dựng thương hiệu cho nhà thiết kế tự do ?  Điều này nghe có vẻ giống như dạy bà của bạn ngậm trứng nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, rất nhiều nhà thiết kế vô cùng tài năng không dành nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu cá nhân của họ. Thay vào đó, họ tập trung mọi nỗ lực vào việc tiếp thị chủ động khi họ cần khách hàng mới. Ưu điểm lớn nhất của việc xây dựng thương hiệu là nó giúp khách hàng mới tìm thấy bạn thay vì phải săn lùng họ. Vậy điều gì có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu thiết kế tự do của mình ?

Tạo một blog và sau đó sử dụng nó

eff5c9f890a349d75a45df0cc42c9c27Tác giả / Người giữ bản quyền: Francesco Pozzi. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY 2.0

Tôi là một người tồi tệ khi đưa ra quan điểm này. Tôi có một blog nhưng nó đã không được cập nhật trong hơn một năm. Tôi đã may mắn trong năm ngoái vì tôi chưa bao giờ thiếu việc nhưng trở lại khi tôi không may mắn như vậy – blog của tôi là công cụ để giành được khách hàng mới. Tuy nhiên, blog của bạn không chỉ là một bộ sưu tập các tác phẩm của bạn; nó sẽ kể câu chuyện cá nhân của bạn và thể hiện sự hiểu biết của bạn về ngành của bạn nói chung.

Tiếp cận với Cộng đồng Thiết kế Rộng hơn

Nếu bạn muốn công việc của mình được tôn trọng – bạn sẽ cần các đồng nghiệp cũng như khách hàng của bạn công nhận nó. Dành một chút thời gian trên các diễn đàn thiết kế đồ họa và trang reddits để nói về ngành này. Nói về không chỉ công việc của bạn mà còn về công việc của người khác (một cách tích cực và mang tính xây dựng – bạn cũng không muốn trở thành người mà mọi người ghét). Hãy thể hiện niềm đam mê và khả năng lãnh đạo của bạn và bạn sẽ trên con đường để có một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ.

Sử dụng mạng xã hội

7057f3ca9e078029a9d27f3b39d35776Tác giả / Người giữ bản quyền: Chris Lott. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY 2.0

Bạn không cần phải khai thác mọi hình thức truyền thông xã hội nhưng bạn cần ít nhất một cửa hàng nơi bạn có thể giúp quảng bá thiết kế nói chung và công việc của riêng bạn. Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận lượng khán giả rộng rãi nhất có thể. Đừng quên rằng từ “xã hội” – nó không đủ tốt để spam quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn – bạn cần dành một chút thời gian để phát triển và chăm sóc cộng đồng. Cộng đồng đó sẽ là đại sứ không chính thức cho thương hiệu của bạn nếu bạn để họ như vậy.

Tìm kiếm để công việc của bạn được hiển thị trên các kênh khác

Thật dễ dàng gặp khó khăn trong việc tạo ra tác phẩm chỉ dành cho khách hàng doanh nghiệp nhưng có những lợi thế khi để tác phẩm của bạn xuất hiện trên tạp chí, blog và các hình thức truyền thông khác. Những người làm nghề tự do có thể chết vì “phơi nhiễm” (đặc biệt nếu đó là phơi nhiễm không được trả tiền) nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các hình thức phơi nhiễm đều tệ hại. Bạn có thể làm gì hôm nay để tác phẩm của mình đến với nhiều khán giả hơn?

Tạo một số quà tặng giá trị gia tăng

822ac5e86bbfab7a0e4e4a4eaf3b5c97Tác giả / Người giữ bản quyền: Luke Ma. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY 2.0

Một cách dễ dàng để tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn là tạo một số loại quà tặng giải quyết một vấn đề cụ thể (hoặc các vấn đề) cho một nhóm đối tượng mục tiêu của bạn. Đừng lo lắng – trong nhiều trường hợp những người dùng đó sẽ không làm những gì trong chương trình tặng quà; họ sẽ liên hệ với bạn để thay họ làm việc đó. Thể hiện chuyên môn theo cách có ý nghĩa có thể tạo ra cảm giác tin cậy với khách hàng tiềm năng. Phần tiếp thị không thường xuyên dựa trên kỹ năng của bạn có thể mang lại nhiều công việc theo cách của bạn.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart