Viết phần ‘giới thiệu bản thân’ trên trang portfolio sao cho chuẩn?

Hãy thành thật với bản thân, cho mọi người thấy đam mê và cá tính riêng của chính bạn.

personalize

Viết một trang giới thiệu về bản thân là vô cùng gian nan bởi bạn cần phải tóm tắt thông tin về bản thân, nghề nghiệp và sự khác biệt của mình một cách thật rõ ràng, nhất quán và tự tin. Điều bạn cần làm là biết cách bật lên tầm quan trọng của bản thân bằng 2 đến 5 đoạn văn mà không phải khoe khoang quá lộ liễu.

Thật tình mà nói, tôi không biết ai có thể cảm thấy thích thú khi viết về bản thân mình. Thậm chí là có đi nữa thì rất khó để xác định điểm xuất phát và biết mình cần phải viết những ý gì. Bạn là người hiểu rõ bản thân nhất, tuy nhiên dường như điều đó chỉ khiến mọi thứ trở nên tệ hơn mà thôi.

Bài viết bởi tác giả

Minh hoạ: Hurca
Đừng lo lắng nếu trang giới thiệu bản thân của mình hơi ngắn, thiếu ý hoặc quá chi tiết. Hãy nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đọc lại nó và đưa ra nhận xét, từ đó xem liệu người khác có đặt ra câu hỏi nào tốt hơn để bạn hoàn thiện nó hay họ có dành nhiều thời gian xem trang web của mình không.

Sau một vài tuần, bạn hãy xem lại nó. Nó có phản ánh cảm xúc hiện tại của bạn? Nếu mục tiêu của bạn thay đổi hoặc bạn có hình dung rõ ràng hơn về loại khách hàng lý tưởng của mình, đừng ngần ngại chỉnh sửa nó. Hãy duy trì việc kiểm tra vì bạn sẽ phát hiện ra nhiều khía cạnh khác của chính mình, loại công việc cũng như đối tượng mà bạn muốn làm.

Tác giả: Nicole Fenton
Người dịch: Đáo
Nguồn: 99U