Vẽ minh hoạ

Vẽ minh họa là gì?

Việc dùng hình ảnh thực thỉnh thoảng chẳng thể mang đến kết quả thẩm mỹ tối đa, trong thời đại ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo tăng trưởng, vẽ minh họa ngày một khẳng định vị thế và tầm quan yếu của mình. Liệu bạn vừa mới đích thực hiểu rõ về vẽ minh họa và nắm bắt chúng?

Đến giờ, rộng rãi người luôn luôn thường lầm lẫn giữa 2 khái niệm về ngoài mặt đồ họa (Graphic Design) và vẽ minh họa (Illustration) cũng như thường phân biệt được rõ ràng giữa các kiến trúc sư đồ họa (Graphic Designer) và họa sĩ minh họa (Illustrator).

Vậy chuẩn xác thì một họa sĩ minh họa làm gì?

Điều đó dựa vào nhiều yếu tố tuy nhiên có một điều luôn đúng. Minh họa chỉ thuộc một phần của công việc, bởi vì bạn phải trả lời email, làm quản trị, đóng thuế, gặp gỡ người sử dụngquảng bá hoạt động và tạo ra thương hiệu cá nhân của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội, cùng rất nhiều căng thẳng và công việc không tên khác.

Tôi có cần đến các trường dạy vẽ để trở thành họa sĩ vẽ minh họa không?”

Câu trả lời là không hẳn. Người tiêu dùng bỏ lơ đến bản sao bằng cấp của bạn mà họ thực sự quan tâm nhiều hơn đến portfolio và các mặt hàng minh họa thực tế mà bạn tạo ra.

Nhưng, đi học ở các trường hay Học viện đào tạo vẽ minh họa chuyên nghiệp cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan bởi ở đó bạn có thời gian để khám phá cách điệu cá nhân của mình, học hỏi từ những sinh viên xung quanh và lắng nghe lời khuyên từ giảng viên chủ đạo là những người có chuyên môn trong nghề.

Top 4mẫu thiết kế minh họa ấn tượng

Minh họa trừu tượng

Bằng những hình ảnh dạng hình học, đặt trong không gian phối cảnh và cộng với các tác phẩm phi hình thể (phi trình diễn), nhà thiết kế khơi gợi sự liên tưởng của người xem đến thông điệp mà họ muốn truyền tải.

Thiết kế trừu tượng phần nào đấy mang dáng dấp của cách điệu thiết kế tối giản, vì trừu tượng mà cùng với phức tạp thì thật khó để người coi có khả năng hiểu được ý nghĩa của thiết kế là gì.

Minh họa bằng kiểu chữ

Đừng nhầm lẫn với phong cách thiết kế typography. Với minh họa kiểu chữ, nhà thiết kế chỉ dùng vài con chữ điệu nghệ, được thay đổi theo cảm hứng ban đầu.

Nó có thể là tiếp tục của một tên brand, tên sản phẩm, hoặc là bắt đầu phương ngôn thực hiện của doanh nghiệp.

Minh họa bằng nghệ thuật cắt dán

Đây cũng là một lối thiết kế khá thông minh trong cách điệu thiết kế minh họa. Cắt dán ở đây không có nghĩa là làm thủ công, mà đấy là việc sử dụng công nghệ – ứng dụng đồ họa để tạo ra những hình ảnh tương tự như hình cắt dán.

Một vài thiết kế cắt dán khá được nhiều người biết đến và mang tính nghệ thuật cao như các tác phẩm của Taku, truyện tranh cắt ghép của Samplerman, hay sản phẩm thủ công của Carlin Diaz, …

Minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh

Hẳn là ai cũng nhận ra, một phần không nhỏ các lĩnh vực bán hàng ngày nay đang được ưu tiên cho đối tượng mục tiêu là trẻ em, cũng giống như sự đầu tư cho một thế hệ.

Đấy là nguyên nhân vì sao, minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh (kết hợp với âm nhạc vui nhộn) rất có “đất dụng võ”.

Cách thiết kế minh họa

 

Vậy định nghĩa của tranh minh họa là gì?

Tranh minh họa là sự trình bày trực quan của văn bản được thể hiện bởi một nghệ sĩ. Dựa vào hình vẽ minh họa này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm hình ảnh và làm rõ văn bản hoặc lý thuyết. Tranh minh họa được sử dụng để xuất bản các phương tiện truyền thông bao gồm tiểu thuyết, áp phích, sách, quảng cáo, trò chơi điện tử, v.v.

Tranh minh họa là gì?

Tranh minh họa luôn đi kèm với một văn bản; nó thuật lại một câu chuyện. Nó được lấy cảm hứng từ suy nghĩ và sáng tạo của một tác giả hoặc nghệ sĩ khác.

Với sự hỗ trợ của các hình ảnh minh họa trực quan giúp người đọc dễ hiểu lý thuyết hơn. Nhận thức do người vẽ minh họa tạo ra gần với văn bản.

Lịch sử tranh minh họa

Trong thời cổ đại, sự thèm khát hang động và vẽ tranh là giai đoạn đầu của minh họa nhưng ngày nay, minh họa đã trở nên phát triển hơn và các minh họa công nghệ cao đã ra đời. Minh họa là một cách chính mà qua đó người ta có thể thuật lại một câu chuyện thông qua các nhân vật có khuôn mặt và cơ thể. Hình minh họa không chỉ giới hạn ở hình vẽ vật lý mà nó còn bao gồm các bảng, biểu đồ, sơ đồ và biểu đồ, v.v.

Các kiểu tranh minh họa phù hợp với độc giả nhỏ tuổi

Tranh sách minh họa cho trẻ em 

Các họa sĩ vẽ minh họa sách dành cho trẻ em tạo ra các hình minh họa hướng đến khán giả nhỏ tuổi, hầu hết đều có bảng màu tươi sáng để thể hiện các cảnh dễ hiểu. Loại tranh minh họa này thực sự rõ ràng và bạn có thể đoán những gì đang xảy ra với các nhân vật khá dễ dàng.

Minh họa tường thuật (Narrative illustration)

Đây là loại tranh minh họa được sử dụng để thể hiện nội dung của một văn bản, loại minh họa này không chỉ phù hợp cho công chúng trẻ mà cho cả người lớn. Theo văn bản, hình minh họa sẽ thể hiện các từ theo cách thực tế hơn hoặc trừu tượng hơn, tùy thuộc vào ý định của tác giả và người vẽ minh họa (đôi khi có thể là cùng một người!).

Truyện tranh

Truyện tranh theo một kịch bản và phát triển hành động của một câu chuyện trong một số bảng giới hạn. Nhiệm vụ này đòi hỏi nhiều kỹ năng, hầu hết đều liên quan đến khả năng kể chuyện thông qua hình ảnh. Tác giả của kịch bản và nghệ sĩ hợp tác để thể hiện trực quan hành động, mặc dù một số tác giả truyện tranh viết câu chuyện của riêng họ.

Kiểu tranh minh họa phù hợp với trẻ em

7 mẹo vẽ minh họa cho sách thiếu nhi của bạn

Tác giả và họa sĩ minh họa bán chạy nhất Rob Biddulph chia sẻ các mẹo chuyên gia của mình.

Rob Biddulph là giám đốc nghệ thuật của Tạp chí Observer. Ông cũng là một tác giả và họa sĩ minh họa từng đoạt giải thưởng. Cuốn sách đầu tiên của ông – Blown Away, là một cuốn sách bán chạy nhất và đã giành được Giải thưởng Sách dành cho Trẻ em của Waterstones. Qua các tác phẩm thành công của mình, Rob chia sẻ các mẹo vẽ tranh minh họa sách cho trẻ em …

Lôi cuốn và hấp dẫn

Rob chia sẻ rằng chìa khóa để trở thành một họa sĩ minh họa trẻ em thành công là phát triển phong cách độc đáo của riêng bạn. Điều đó chỉ có thể đạt được thông qua vẽ, vẽ và sau đó vẽ thêm một số nữa. Tuy điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng bạn sẽ thấy rằng phong cách của mình sẽ bắt đầu bộc lộ khá nhanh và một khi có nó, bạn sẽ dễ dàng áp dụng nó cho nhiều đối tượng nhân vật. Hãy luôn luôn có một cuốn sổ phác thảo cạnh bên bạn. Vẽ ở nhà, vẽ tại nơi làm việc, vẽ trong công viên, vẽ trong thư viện và vẽ trên xe buýt.

“Khi tôi thiết kế một nhân vật cho một cuốn sách, tôi vẽ đi vẽ lại nhân vật của mình trên Wacom Cintiq hoặc tôi điền vào một vài trang của một cuốn sổ phác thảo.”

ROB chia sẻ

Xây dựng các danh mục nhân vật cho tranh minh họa sách thiếu nhi

Xây dựng các danh mục nhân vật đa dạng khiến bạn nổi bật trước những tác giả thiết kế tranh minh họa khác, bạn nên suy nghĩ điều gì khiến tranh minh họa của mình trở nên tuyệt vời và câu hỏi lớn: NÊN ĐẶT HÌNH ẢNH GÌ VÀO SÁCH THIẾU NHI CỦA BẠN? Các đại lý và nhà xuất bản nghệ thuật thực sự đang tìm kiếm điều gì?

Sau đó, cô đọng tất cả nghiên cứu của mình vào một danh sách kiểm tra. Giữ danh sách này được dán phía trên máy tính của mình, để bất cứ khi nào có thời gian giải quyết một phần danh mục nhân vật cần vẽ, nhờ vậy bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem còn thiếu những gì trong danh mục hiện tại của mình.

Ví dụ danh sách kiểm tra danh mục vẽ tranh minh họa cho trẻ em:

 •  Động vật: Mèo, chó, cá, sư tử, rồng, ếch,…
 •  Trẻ em: Trẻ em, trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh
 •  Giới tính: Con trai và Con gái
 •  Nội thất: Phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng học, quán cà phê, v.v.
 •  Bên ngoài / Thiên nhiên: Cảnh quan thành phố, đường phố, tòa nhà, núi, bãi biển, cánh đồng, khu rừng, rừng rậm, v.v.
 •  Các mùa: Đông, xuân, hạ, thu
 •  Thời gian trong ngày: Bình minh / hoàng hôn, ngày và đêm
 •  Đa dạng chủng tộc: Da trắng, Châu Phi, Tây Ban Nha, Châu Á, v.v.
 •  Đối tượng và tĩnh vật
 •  Thời tiết: Nắng, mưa, nhiều mây, bão, bão tuyết, v.v.
 •  Các giai đoạn lịch sử
 • Đen trắng (chỉ bạn giỏi)
 • Tuổi: Những người lớn tuổi mà trẻ quen thuộc, chẳng hạn như anh chị em, cha mẹ, ông bà, giáo viên, y tá, người vận chuyển thư, v.v.
 • Thiết kế bìa theo hướng nhân vật
 • Loại Hình minh họa (Đốm, Có họa tiết và Tràn)
 • Viết tay (chỉ khi bạn giỏi)
 • Cảm xúc: vui, buồn, tức giận, xấu hổ, mất kiên nhẫn, sợ hãi, sốc, la hét, khóc, v.v.
 • Hành động: nhảy, chạy, thể thao (chẳng hạn như ném cần câu cá, chèo thuyền kayak, v.v.), ôm, ngã, với tay, v.v. Hãy nhớ giữ cho các hình minh họa của bạn luôn trôi chảy. Không có hình ảnh tĩnh của các nhân vật hướng về phía trước, đứng yên và nhìn chằm chằm vào người đọc!
 • Ánh sáng ấn tượng: cửa ra vào, đèn pin, nến, cửa sổ, mặt trăng, mặt trời, v.v.
 • Màu sắc: Bạn có thể minh họa bằng bảng màu bất thường hoặc rất hạn chế không? Cần một ý tưởng bảng màu để thử thách bản thân cho phần tiếp theo của bạn? Kiểm tra Hạt giống thiết kế trên Pinterest hoặc truy cập trang web Hạt giống thiết kế. Chọn một bảng màu và chỉ sử dụng những màu đó trong phần tiếp theo (bao gồm các biến thể tinh tế và các sắc thái khác nhau).

Có một số điểm chính cần xem xét trước khi tạo danh sách này:

-Chất lượng không phải số lượng. Danh mục nhân vật của bạn nên bao gồm khoảng 12-18 tiêu đề bán chạy nhất (8-10 mỗi phong cách nếu bạn có nhiều hơn một). Nếu bạn không hài lòng 100% với một mẫu, nó sẽ không bao giờ được đưa vào danh mục của bạn.

– Bạn không cần phải thể hiện các phong cách nghệ thuật khác nhau. Một lần nữa, chất lượng vượt trội hơn số lượng. Tập trung vào phong cách mà bạn biết chắc chắn là công việc tốt nhất của bạn và bạn cũng thích làm nhất. Bạn chỉ cần một ít nếu bạn thực sự thích và giỏi về phong cách tương tự, nhưng chắc chắn rằng chất lượng của phong cách đó tương đương với phong cách chính của bạn.

– Đảm bảo một số phần trong danh mục đầu tư của bạn trông giống như các dự án hoặc nhiệm vụ thực tế. Ngay cả khi bạn không nhận được công việc hiện tại, bạn có thể tạo các dự án cá nhân hoặc giao nhiệm vụ của riêng mình. Các nhà xuất bản cũng thích tái bản các tác phẩm kinh điển, vì vậy họ chọn những câu chuyện (như Cinderella, Goldilocks, and the Three Bears, v.v.) theo những cách mới.

Một lần nữa, việc xây dựng sự kết hợp nhân vật sẽ thực sự giúp bạn trau dồi phong cách của mình. Nó cũng đảm bảo rằng các nhà xuất bản có thể thấy rằng bạn đủ linh hoạt để (hy vọng) có một sự nghiệp xuất bản lâu dài và đa dạng.

Thêm chi tiết khi mô tả

Sách tranh có xu hướng được đọc đi đọc lại nhiều lần, hết đêm này sang đêm khác. Do đó, bạn cần bao gồm các lớp chi tiết để trẻ (và phụ huynh) có thể khám phá những điều trong lần đọc thứ hai hoặc thứ ba mà chúng không nhận thấy trong lần đầu tiên. Nó làm cho trải nghiệm đọc bổ ích hơn. Thật thú vị khi nghĩ về những câu chuyện cười bằng hình ảnh nhỏ ẩn trong các trang.

Vẽ các chi tiết nhỏ để minh họa

Để tạo ra tác phẩm của mình, Rob Biddulph sử dụng bút nghệ thuật Wacom và máy tính bảng Cintiq cũng như một số bút vẽ của riêng mình để vẽ. Sau đó, xây dựng hình minh họa cuối cùng trong Photoshop.

Khuôn mặt giản dị nói lên rất nhiều điều

Nghe có vẻ kỳ quặc và đơn giản hóa khi nói đến việc thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt của các nhân vật trong sách tranh dành cho trẻ em.

Thật ngạc nhiên khi một thay đổi nhỏ trong vị trí của một đường thẳng đơn giản có thể thay đổi hoàn toàn biểu cảm, từ vui mừng đến ngạc nhiên đến tức giận.

Những thay đổi nhỏ có thể thay đổi hoàn toàn biểu cảm của nhân vật

Trẻ em thích đặt cảm xúc của mình lên trên cảm xúc của các nhân vật, và khung thể hiện hình ảnh tương đối trống giúp chúng làm điều đó dễ dàng hơn.

Giảm thiểu biểu cảm nhân vật khi vẽ sách dành cho trẻ em

Sự đa dạng là chìa khóa

Khi bạn đã viết xong câu chuyện và thiết kế các nhân vật của mình, đã đến lúc lên kế hoạch cho cuốn sách của bạn.

Quá trình này nhanh chóng xử lý các yêu cầu chỉnh sửa từ các biên tập viên. Bố cục và thậm chí một số ký tự đã thay đổi cho đến cuối cuốn sách, và nhờ vào các bản vẽ được tạo sẵn khác nhau, bạn có thể xử lý chúng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bắt đầu bằng cách vẽ 14 hình chữ nhật, chia đôi mỗi hình chữ nhật để đại diện cho hai trang của cuốn sách, sau đó đặt câu chuyện sẽ được chia thành các trang như thế nào.

Rob Biddulph bắt đầu minh họa của mình với 14 hình chữ nhật.

Một điều rất quan trọng cần lưu ý ở giai đoạn này là nhịp độ và bảng màu của truyện nên được điều chỉnh hài hòa qua từng trang và chỉ nên thay đổi mạnh nếu bạn muốn gây bất ngờ cho người đọc.

Nguồn cảm hứng xung quanh bạn

Cảm hứng vẽ minh họa luôn ở xung quanh bạn

Cho dù đó là một bài hát, một chương trình truyền hình hay bất cứ thứ gì khác, bạn có thể lấy bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn và cố gắng biến nó thành của riêng bạn. Bạn nhìn thấy một chiếc áo sơ mi mát mẻ trong cửa hàng có in hình que kem; bạn làm cách nào để tạo hình minh họa que kem mát lạnh của riêng mình? Bạn nghe một bài hát về tình yêu, làm sao bạn có thể viết nên câu chuyện tình yêu của chính mình?

Cảm hứng có ở khắp mọi nơi, bạn chỉ cần mở lòng đón nhận nó. Ngoài ra, một số trang như Pinterest, Instagram, Twitter, blog và Tumblr là những lựa chọn tốt. Pinterest là minh họa phổ biến nhất – có rất nhiều ý tưởng, tài nguyên và con người tuyệt vời trên đó.

Một đôi mắt khác luôn hữu ích

Kết nối với những người vẽ minh họa khác.

Thông thường, khi viết sách hoặc vẽ minh họa, bạn bị ám ảnh bởi nó đến mức bạn có thể không nhìn thấy hoặc bỏ lỡ những gì người khác có thể nhìn thấy. Kiểm tra nó với một người bạn hoặc đồng nghiệp – họ có thể biết nếu màu sắc không khớp hoặc họ có thể chỉnh sửa lại câu.

Ngoài ra, từ chối là một công cụ học tập tuyệt vời. Bạn có thể bị nhà xuất bản từ chối hết lần này đến lần khác vì ý tưởng của mình, nhưng hãy coi đó là một kinh nghiệm học hỏi. Thông qua những kinh nghiệm này, bạn sẽ thấy rằng bạn cần phải tiếp tục và có thể tiếp tục. Đừng để sự từ chối khiến bạn thất vọng!

Cơ hội vẽ tranh minh họa sách cho trẻ em

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng họa sĩ minh họa cao và ngày càng có nhiều cơ hội cho các họa sĩ minh họa, tuy nhiên sự cạnh tranh trong ngành cũng không kém phần khốc liệt. Bạn có thể tham gia Beelancer, nền tảng tìm kiếm việc làm điện tử uy tín nhất hiện nay. Một nơi để tìm thấy nhiều cơ hội cho Illustrator / Illustrator Illustrator , đặc biệt là những người trong các doanh nghiệp liên quan đến thiết kế. Beelancer sẽ hỗ trợ bạn kết nối với các đối tác có nhu cầu.

how Trở thành người vẽ tranh minh họa?

nội dung được phát triển bởi Trao đổi , bức tranh minh hoạ ngày càng được nhiều bạn trẻ chú ý . Thì class = “marker”> Làm thế nào để trở thành người vẽ tranh minh họa? Vui lòng tham khảo một số Chia sẻ bởi Shaun Tan-illustrator hình ảnh về Người Úc nổi tiếng.

Thử thách bản thân

Hãy ham muốn những gì bạn làm và xem đó là một niềm vui, không phải nghĩa vụ. Người minh họa phải cố gắng hoàn thành công việc vượt quá mong đợi < span class = “marker”> yêu cầu của người dùng . T Đây là bí mật “làm hết sức mình” và hãy cố gắng một chút span> so với dung lượng tốt nhất .

Theo Shaun Tan, các tác giả đã truyền cảm hứng cho tất cả các phần tử đã tạo cho chính họ. span> Khám phá nghệ thuật. Đồng thời dành nhiều thời gian cho chúng. Để trở thành một họa sĩ giỏi, bạn cần học hỏi và ngay cả trong những khoảnh khắc tự tin nhất, bạn vẫn không nghĩ về bản thân với tư cách là một Grandmaster.

không thể thiếu linh hoạt

Tuân theo thị hiếu phổ biến là yếu tố cần thiết để kiếm sống thiết yếu . H Hầu hết nghệ sĩ xuất bản với một số mảng như, Advertising , thiết kế phim, minh họa, vẽ tranh .. C Do đó , linh hoạt đóng vai trò quan trọng trong vai trò .

Tính linh hoạt Được coi là yếu tố “cần và đủ” đối với người vẽ tranh minh họa

Tuy nhiên, bạn không giống như vậy bạn chỉ là thành thạo Cách điệu và tài liệu đã biết, nhưng cũng yêu cầu học hỏi và điều chỉnh để tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa tư duy của bạn.

Hãy trở nên chuyên nghiệp

Cũng theo Shaun Tan, bạn cũng cần áp dụng các nguyên tắc về linh hoạt khi nhận được hoàn thành công việc span> Với những người xung quanh bạn , hầu hết công việc kinh doanh là cộng tác span>. Hãy trở thành một người đáng tin cậy đơn giản trở thành một người . Đây là lý do chính gây ra nhiều khách hàng quay lại với bạn.

Phát biểu Kết quả thương hiệu

Mặc dù Hầu hết làm công việc minh họa nghệ sĩ marker “> làm việc cá nhân, nhưng các yếu tố giao tiếp tương tác nhiệm vụ quan trọng span>.

B Bạn cần biết cách viết và tham chiếu Tất cả bạn sản xuất thứ gì đó rõ ràng cho khác Mọi người rõ ràng span> có khả năng biết nguồn cảm hứng của bạn .

Kỹ thuật Minh họa Hiện đại

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, cả ngành công nghiệp và sự sáng tạo đều đang bước vào thời đại kỹ thuật số, cho phép các nghệ sĩ thể hiện tài năng của họ nhanh hơn và tự do hơn. Dụng cụ hỗ trợ điện tử vẽ tay đầu tiên được phát minh vào năm 1888. Kể từ đó, công nghệ ngày càng trở nên tinh vi hơn, giúp nhiều họa sĩ minh họa và nhà thiết kế sử dụng máy tính bảng ngày nay dễ dàng hơn. Bây giờ. Các nghệ sĩ sử dụng bút điện tử để vẽ trên bề mặt máy tính bảng, chuyển hình ảnh sang các phần mềm đồ họa khác như Photoshop, Artrage, Ikscape. ETC Phần mềm này có chức năng mô phỏng cọ, bút, công cụ vẽ, giấy và nhiều hiệu ứng khác nhau.

Chúng ta có thể chia minh họa kỹ thuật số thành hai loại lớn:


1. Minh họa vẽ tay kỹ thuật số

Như trong hình dưới đây, các minh họa vẽ tay kỹ thuật số cho phép chuyển đổi mượt mà giữa sáng và tối, tạo ra một không gian sống động và chi tiết. Hầu hết các hình minh họa này ở định dạng raster và chỉ được in ở các kích thước cụ thể.


2. đồ họa vector

Nhóm thứ hai được gọi là đồ họa vector / hình ảnh minh họa. Loại hình minh họa này cho phép bạn thay đổi kích thước thành bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Hình minh họa vector có lợi thế là tạo ra một hình ảnh nhất quán. Điều này làm cho kỹ thuật minh họa này trở nên phổ biến trong thiết kế web. Bạn có thể dễ dàng xác định các kỹ thuật minh họa vector với các đường nét và hình dạng được vẽ rõ ràng.


Phân loại kiểu trong hình minh họa

Chúng tôi tìm hiểu về các thể loại khác nhau thông qua các phong cách minh họa (chủ yếu được chọn từ những thể loại phổ biến nhất). Tuy nhiên, mỗi nghệ sĩ đều có một phong cách cá nhân đặc trưng và riêng biệt mà khó có thể xác định cụ thể. Nhưng nhìn chung, chúng ta có thể xác định các thể loại trong hình minh họa dựa trên các phong cách chính sau:


1. Nghệ thuật khái niệm

Danh mục này bao gồm các hình minh họa siêu thực, trò chơi, hình ảnh động và chủ đề. Định nghĩa của thuật ngữ này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1930, có lẽ là từ Disney, và nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Nghệ sĩ tạo ra các ý tưởng từ một chủ đề mà từ đó khách hàng có thể chọn và làm theo các giai đoạn khác nhau của quá trình tạo hình minh họa.


2. Sách tranh cho trẻ em

Hình ảnh minh họa của loại hình này rất đa dạng, từ hình ảnh minh họa thực tế đầy đủ các chi tiết đến hình vẽ trẻ em rất đơn giản và dễ thương. Nó phụ thuộc vào nội dung câu chuyện, nhóm tuổi mục tiêu và các mục đích khác. Tuy nhiên, tranh minh họa dành cho trẻ em luôn đầy màu sắc, cụ thể, rõ ràng, nhân vật dễ thương, thân thiện.


3. Truyện tranh / Tiểu thuyết đồ họa

Theo Wikipedia, truyện tranh là một phương tiện được sử dụng để thể hiện ý tưởng theo cách trực quan, thường được kết hợp với văn bản hoặc thông tin trực quan khác. Truyện tranh thường có dạng một chuỗi hình ảnh, kết hợp các hình ảnh đại diện cho lời thoại, lời tường thuật, hiệu ứng âm thanh và các thông tin khác. Kích thước và bố cục của hình ảnh cũng góp phần vào nhịp điệu của cuộc đối thoại của nhân vật. Hoạt hình và các hình thức minh họa tương tự là những hiệu ứng hình ảnh phổ biến nhất trong truyện tranh.


4. Sách / Ấn phẩm / Bài báo

Bạn có biết rằng ở Châu Âu trước khi in màu, sách địa lý cao cấp, lịch sử tự nhiên và một số sách thiếu nhi được sản xuất bằng cách in hình minh họa rồi tô màu bằng tay. Đây là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi cho đến giữa thế kỷ 19.

Ngày nay, các minh họa sách được thiết kế bằng nhiều kỹ thuật khác nhau trước khi đem đi in. Phong cách minh họa này rất linh hoạt và tùy thuộc vào mong muốn của tác giả và chủ đề của cuốn sách. Những người vẽ tranh minh họa luôn cố gắng tạo ra những bìa sách bắt mắt để thu hút hàng nghìn độc giả trong số những cuốn sách khác. Đây là một phong cách rất đặc trưng, ​​yêu cầu tác phẩm vừa hấp dẫn vừa khơi gợi được nội dung của cuốn sách.


5. Quảng cáo

Không giống như minh họa sách chỉ thể hiện một ý tưởng và không thể hiện quá nhiều nội dung của sách, minh họa quảng cáo cần thu hút sự chú ý và tạo cho người đọc ấn tượng mạnh mẽ về nội dung, ý tưởng hoặc thương hiệu / sản phẩm của sách. Nhiều công ty chọn hình ảnh minh họa như một cách để truyền đạt thông tin đến khách hàng của họ, một phần vì hình ảnh minh họa thể hiện ý tưởng nhiều hơn là nhiếp ảnh.


6. Bao bì

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số trong nửa sau của thế kỷ 20 cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng mở rộng và toàn cầu hóa. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, bao bì đã trở thành một trong những phương tiện để cạnh tranh với các đối thủ khác. Hình minh họa là một lựa chọn rất thành công cho một số ngành như đồ trang sức, bánh ngọt, sản phẩm dành cho trẻ em, v.v. Nó cá tính, sang trọng và mang lại cảm giác tinh tế cho từng sản phẩm.


7. Thương hiệu / Biểu trưng

Minh họa cho một thương hiệu / logo là một phong cách rất cụ thể, đòi hỏi những kỹ năng nhất định của người nghệ sĩ. Ví dụ, một logo phải dễ nhận biết và dễ đọc ở kích thước nhỏ. Vì vậy, các nhà vẽ tranh minh họa thường đặc biệt chú ý đến các chi tiết của logo. Biểu trưng phải đơn giản, bắt mắt và dễ nhớ. Ngoài ra, để xây dựng thương hiệu, các doanh nghiệp còn đầu tư vào các hình ảnh minh họa, chẳng hạn như phiên bản hoạt hình của linh vật, nhân viên hay sản phẩm. Điều này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng.

Biểu trưng kỷ niệm 50 năm Disney World

Kết luận

Minh họa là một lĩnh vực rất sáng tạo và phức tạp. Để có kiến ​​thức và hiểu biết, bạn cần có thời gian tìm hiểu và thử nghiệm. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm, kỹ thuật và cách thức thực hiện khác nhau. Sau đây là tổng quan chung về các định nghĩa kiểu minh họa.

Fashion Illustrator

Hình minh họa thời trang đương đại

Vì nhiếp ảnh có hiệu quả hơn trong việc thể hiện các chi tiết của một bộ quần áo, công việc của người vẽ minh họa không còn là vẽ lại chính xác bộ quần áo mà là làm nổi bật phong cách và cảm xúc của bộ quần áo, người mặc nó. Được hỗ trợ bởi các công cụ kỹ thuật số và các nền tảng truyền thông xã hội, điều này đã dẫn đến một loạt các phong cách nghệ thuật riêng biệt vào cuối thế kỷ 20. Những năm 1990 chứng kiến ​​sự trỗi dậy của nghệ thuật máy tính, những người tiên phong như Ed Tswaki , Graham Rounthwaite , Jason Brooks Kristian Russell > mạnh>>.

Đây là kỷ nguyên của các phần mềm như Adobe Photoshop và Illustrator, đồng thời là sự hồi sinh của hình thức minh họa thời thượng truyền thống. Các hình minh họa đã trở thành đại diện cho tác phẩm kinh điển, cũng như các hình đại diện được tạo ra bởi các quy trình hiện đại hơn.

Hiện nay, minh họa vẫn thịnh hành thông qua sự hợp tác giữa các nhà thiết kế thời trang và họa sĩ minh họa. Bằng cách sử dụng mạng xã hội, các nghệ sĩ có một cách để trở nên nổi bật. Màu sắc sống động, kết cấu phức tạp hoặc cá tính bất tận, minh họa thời trang được tái sinh.

Tác phẩm gửi tham dự Cuộc thi Minh họa Trang bìa Tạp chí Thời trang L’Officiel Việt Nam

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart