Ứng dụng chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa tối đa cho thiêt kế bao bì

Chủ nghĩa tối giản và tối đa ở đây có ý nghĩa gì?

Nếu bạn là một SMB thích theo kịp các xu hướng hiện tại, thì nó rất đáng để thử nghiệm với chủ nghĩa tối giản hoặc tối đa.

Tại sao?

Chủ nghĩa tối giản là một xu hướng mà đã có từ gần một thập kỷ nay, nó đã bị mắc kẹt và kéo dài.
Chủ nghĩa tối đa tự nhiên bổ sung cho một thương hiệu lớn, trong nhận diện của bạn với một thái độ.
Cả hai yếu tố, khi được thực hiện tốt, có thể được sử dụng để cắt giảm ảnh hưởng của đối thủ cạnh tranh của bạn.
Tuy nhiên, bạn có thể ở trong một số quyết định khó khăn. Nó không chỉ là một vấn đề đơn giản để chọn chủ nghĩa tối giản hoặc chủ nghĩa tối đa và hướng đến bảng vẽ (theo nghĩa đen). Bạn cần xem xét các lựa chọn thương hiệu khác nhau để quyết định những gì tốt nhất cho bạn.

Nếu thương hiệu của bạn muốn áp dụng hình ảnh hiện đại, bạn có thể tìm thấy một phương pháp tối giản tốt nhất cho mình. Rung cảm hiện đại được gợi lên bằng các đường thẳng sạch sẽ, màu trung tính và trong hầu hết các trường hợp, có không gian trống.

[​IMG]

Bất kỳ thương hiệu nào muốn khơi gợi cảm xúc về sự vĩ đại, sang trọng và sang trọng sẽ thấy việc sử dụng chủ nghĩa tối đa phù hợp hơn nhiều với nhu cầu của họ.

[​IMG]

Với lối viết phức tạp, đường nét chi tiết và cách sử dụng màu sắc đôi khi lộn xộn, người xem cảm thấy một cảm giác hùng vĩ và uy tín.

Chủ nghĩa tối giản và tối đa trong những trường hợp đặc biệt

Tập trung vào việc xây dựng thương hiệu tối thiểu hoặc tối đa cho các sự kiện hoặc ngày lễ cụ thể thực sự có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Lấy ví dụ, thời điểm Giáng sinh. Bằng cách sử dụng bao bì theo chủ đề Giáng sinh, bạn tiết kiệm cho khách hàng những rắc rối của việc gói quà.

Giáng sinh có thể là thời điểm tốt để sử dụng khái niệm tối đa, vì nó nói về việc cho và trao đổi mọi thứ. Đó là một lễ kỷ niệm thường liên quan đến thực phẩm và quà tặng dư thừa. Đó là một sự kiện mà cộng đồng dựa trên nhiều thứ, như là chủ nghĩa tối đa.

Nhưng có một điều khác lạ như một Giáng sinh tối giản?

[​IMG]

Vậy mà có.

Bằng cách sử dụng các hình dạng đơn giản (nhưng cụ thể) và màu sắc có liên quan, ví dụ John Masters Organics trong hình trên đã tạo ra một thiết kế Giáng sinh tối giản rất thú vị mà vẫn truyền tải cảm giác mờ ảo ấm áp khi ở bên những người thân yêu.

Giáng sinh có một số yếu tố thương hiệu của riêng mình. Màu xanh lá cây và đỏ, ví dụ, cũng như các hình dạng như ngôi sao và cây Giáng sinh. Hoạ tiết lấp lánh và sáng bóng cũng thường được kết hợp với Giáng sinh.

Ví dụ trên chỉ đề cập đến Giáng sinh, nhưng có nhiều sự kiện khác trong suốt cả năm có thể đảm bảo bao bì theo chủ đề theo mùa.

Halloween thường là một thời gian xa hoa hơn nghiêng về khái niệm tối đa. Một sự kiện như kỷ niệm cá nhân hoặc tương tự, có thể tốt hơn cho một chủ đề tối giản.

Tại sao?

Bởi vì những điều này là cá nhân và thân mật hơn nhiều. Những thứ tối giản nhỏ có thể làm việc trong một ngôi nhà tối đa. Rất khó để làm cho nó hoạt động theo cách khác!

Ví dụ về chủ nghĩa tối giản và tối đa trong thiết kế bao bì

Điều gì cách tốt nhất để tìm hiểu về thiết kế hình ảnh?

Bằng cách quan sát.

Trong phần này, bạn sẽ thấy các bao bì sản phẩm khác nhau hướng đến sự tối giản hoặc tối đa hóa, và làm thế nào để tích hợp những ý tưởng này vào các thiết kế bao bì của riêng bạn.

Dear My Dear – Tối giản

[​IMG]

Tại sao nó là tối giản?
Thiết kế bao bì này nghiêng về phía tối giản vì nó tập trung vào các yếu tố cần thiết. Nó bao gồm một logo, tên công ty và một trang web. Có một số chi tiết ở các mặt khác của hộp, nhưng một lần nữa, vẫn ở mức tối thiểu.

Tại sao chúng ta yêu nó?
Đây là một ví dụ tốt về một thiết kế bao bì đơn giản nhưng hiệu quả. Vì sản phẩm được làm từ một vật liệu hữu cơ ở dạng tự nhiên nhất (gỗ), sản phẩm và bao bì cộng hưởng với sự rung cảm tự nhiên ngoài trời. Màu sắc tự nhiên và kết cấu của các tông phù hợp hoàn hảo với sản phẩm.

Yope – Tối đa

[​IMG]

Tại sao nó tối đa?
Thiết kế này nghiêng về phía tối đa của sự vật. Mặc dù chỉ có một kết cấu cho cảm ứng và chỉ có 3 màu được sử dụng, các mẫu xung đột và hình dạng phức tạp rất thú vị và tối đa. Bằng cách sử dụng màu sắc tương phản và đường nét phức tạp, thiết kế bao bì mang lại cảm giác vui nhộn nhưng giản dị.

Tại sao chúng ta yêu nó?
Chúng tôi yêu thích bao bì này vì nó có hình dạng độc đáo và hình minh họa kỳ quặc. Tay cầm thêm một yếu tố thực tế và lỗ tròn thu hút sự chú ý của bạn vào những gì quan trọng của bản thân sản phẩm.

Tìm kiếm phong cách sẽ làm việc cho bạn

Chủ nghĩa tối giản hay chủ nghĩa tối đa sẽ phù hợp với bạn? Quan trọng hơn, phong cách nào phù hợp với thương hiệu, sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn?

Hãy nhớ rằng, không có đường phân chia rõ ràng về hai chủ đề này là gì. Nếu bạn thích sử dụng màu sắc rực rỡ bên cạnh một phông chữ viết tay đơn giản, hãy làm điều đó. Quy tắc thiết kế luôn có nghĩa là bị phá vỡ! Nó phụ thuộc vào bạn để tìm ra những gì hoạt động tốt nhất cho ứng dụng bạn cần. Và cách tốt nhất để tìm một câu trả lời cho câu hỏi tối giản và tối đa? Chỉ cần ra khỏi đó, làm quen với phong cách và khách hàng của riêng bạn, và thử nghiệm xung quanh với các kiểu dáng thiết kế cho đến khi bạn tìm thấy một phong cách thể hiện hoàn hảo thương hiệu của bạn.

Tham khảo: 99designs
Dịch: Designer Việt Nam
Ảnh thumb: erics