Trở về những năm 2000: Sức mạnh của sự hoài cổ trong thiết kế

Hãy thừa nhận rằng: đôi khi bạn ước mình có thể bôi gel, đeo kính gọng dày, nhảy lên chiếc Escalade và nhảy một chút nhạc disco thêm một lần nữa. Bạn đã có một sự hoài cổ.

Không có gì xấu hổ khi muốn mang những năm 2000 trở lại. Và nếu bất cứ ai nói với bạn rằng, quá sớm để khuấy động một số trào lưu cổ điển hoặc rằng thế giới không sẵn sàng cho sự trở lại của cupcake, hãy nhắc nhở họ rằng các em bé Y2K sẽ là người lớn hợp pháp trong năm nay. Điều này làm cho bạn có một chút hoài niệm về các xu hướng thiết kế của thập kỷ, phải không? Hãy cùng nhìn vào sức mạnh của sự hoài cổ trong thiết kế.

Sự hoài cổ là một cái nhìn tình cảm về quá khứ mà trong giây lát đưa bạn trở lại với thời gian. Âm nhạc, hình ảnh, logo và thậm chí là phối màu có thể kích hoạt cảm giác hoài cổ và các công ty sử dụng nó mọi lúc để kết nối với người tiêu dùng ở mức độ cá nhân, một cách thoải mái hơn. Đôi khi các nhà tiếp thị sử dụng niềm hoài cổ để đưa ra một nhân khẩu học tiêu dùng cụ thể. Hoặc là, nó làm cho một thương hiệu cảm thấy lành mạnh hơn bởi vì chúng ta thường xem quá khứ là một thời gian đơn giản hơn, hạnh phúc hơn.

Các thương hiệu cũng sử dụng bao bì retro để làm nổi bật sự trở lại với phiên bản trước đó của một sản phẩm như Pepsi, người đã quảng cáo một sản phẩm phiên bản giới hạn được làm ngọt bằng đường, thay vì xi-rô ngô với lượng fructose cao.

retro 1.

Bạn có muốn sử dụng thiết kế hoài cổ? Rất thú vị!

Khi bạn đang cố gắng kết hợp các xu hướng quay ngược quá khứ và retro vào thiết kế của mình, có thể dễ dàng kết thúc với một cái gì đó trông có vẻ lạc hậu. Chìa khóa để làm việc khi đưa xu hướng retro vào thiết kế của bạn là tìm cách làm cho chúng cảm thấy tươi mới thay vì chỉ dùng chúng để sử dụng một thiết kế cũ hơn.

Sử dụng sự hoài cổ nên là một sự lựa chọn có chủ ý. Quyết định làm thế nào và tại sao bạn muốn sử dụng nó. Có nên thử nghiệm trên người tiêu dùng của bạn những kỷ niệm đẹp ? Hay nó chỉ tạo ra cảm giác ngẫu nhiên?

retro 2.

Mỗi thập kỷ, xu hướng thiết kế thay đổi khác với xu hướng của thập kỷ trước và dựa trên sự hoài niệm về thời gian trước đó. Các tông màu gỗ tự nhiên trong thập niên 90 đã từ chối sự dư thừa của những năm 1980, điều đã nói không với những năm 70 của trái đất. Khi những năm 2000 đến, sự hồi sinh của thập niên 80 trở lại một cách sáng tạo phù hợp với thời đại thay đổi.

Ngay cả ngày nay, xu hướng thiết kế sử dụng rất nhiều sự trở lại trong nhiều thập kỷ qua.

retro 3.

Hãy nghĩ về cảm giác mộc mạc của những năm 2010. Hoặc, để đưa nó theo một hướng khác, hãy nhìn vào cách các phong cách công nghiệp đã truyền cảm hứng cho không gian nội thất trong thập kỷ này.

Sự hoài niệm cho một cảm giác rất tốt. Tựa như một cái ôm ấm áp từ một phiên bản trước đó của chính bạn. Cũng giống như những cái ôm, ở đó không có gì là quá nhiều nỗi nhớ cả. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng mang lại nụ cười cho khuôn mặt peeps của bạn là cách tốt nhất để kết nối chúng với sản phẩm của bạn, hãy mang theo những bộ đồ thể thao và tóc mái.

Sống lại những năm 2000

Hãy suy nghĩ lại về xu hướng của những năm 2000. Tóc emo, pop punk, MySpace. XGames, XBOX, điện thoại RAZR.
Và rất nhiều “bling-bling”.

Từ bộ đồng phục toàn màu hồng cho đến những chiếc vòng cổ màu pastel, mọi người đều vui vẻ, lạc quan sôi nổi khi chúng ta cùng nhau tôn vinh cuộc sống trong thế kỷ 21.

Cuối cùng cũng đến rồi! Chúng tôi đã sống trong tương lai.

retro 4.

Bước ngoặt của thiên niên kỷ là thời gian để quay lưng lại thập niên 90. Đó cũng là thời đại mà người nổi tiếng trên internet ra đời. Với phương tiện truyền thông xã hội, truyền hình thực tế và YouTube, bất kỳ ai cũng có thể biến mình thành một ngôi sao.

Hãy nhớ rằng: đây là những gì của những năm 2000.

Làm đầy tâm hồn với những thiết kế gợi lại những năm 2000

retro 5.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đưa một số thiết kế hoài cổ vào công việc của bạn? Bắt đầu bằng cách nắm bắt cảm giác tự do, vui vẻ của thập kỷ. Tránh xa các hình ảnh tròn, đen và trắng vốn là thiết kế của năm 2010. Trẻ trung hơn một chút. Và khi nó khiến ta nghi ngờ, hãy sử dụng màu hồng.

Retro: Mọi thứ đều tốt đẹp

Hãy nghĩ về cuộc sống của bạn trong những năm 2000. Bạn đã là ai? Bạn thích gì Bạn đã hy vọng trở thành gì? Sử dụng nó như một bàn đạp để mang lại một chút hoài cổ vào các thiết kế hiện tại của bạn.

Nguồn: 99designs