Thiết kế powerpoint

Bạn đã lâu không Thiết kế powerpoint . Bạn chưa quen với những mẫu Thiết kế powerpoint update. Các thiết kế mẫu PowerPoint tùy chỉnh đang là một mặt hàng rất hot hiện nay và là một danh mục thiết kế đang phát triển nhanh chóng tại Thietkedohoagroup. Khách hàng đang tìm kiếm các bản trình bày độc đáo phản ánh thương hiệu của họ và làm cho ý tưởng của họ trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy — đó là nơi họ cần một nhà thiết kế tài năng như bạn để tạo ra một bản trình bày cho họ.

PowerPoint có khả năng chỉnh sửa đồ họa, nhưng một số nhà thiết kế nhận thấy việc tạo các phần tử đồ họa chính trong Adobe Illustrator hoặc Photoshop trước tiên dễ dàng và nhanh chóng hơn, và xuất chúng vào mẫu PowerPoint để kết hợp với các phần tử có thể chỉnh sửa.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Adobe Illustrator để tạo thiết kế, sau đó chúng tôi sẽ xuất và sửa đổi trong PowerPoint. Đây là cách tạo một thiết kế mẫu powerpoint:

Template Slide Power Dep

1 Tạo mẫu Thiết kế powerpoint cơ bản

Bắt đầu trong Illustrator bằng cách tạo một tài liệu mới: File> New . Tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách đặt kích thước thành kích thước PowerPoint mặc định là 10 x 7,5 inch hoặc 720 x 540px, tỷ lệ khung hình 4: 3. Ngoài ra, bạn nên xác định xem liệu khách hàng  có cần mẫu 16: 9, tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn khác cho PowerPoint hay không.

Trong hướng dẫn này Mẫu PowerPoint của tôi sẽ có 4 trang trình bày, vì vậy tôi đã đặt số bảng nghệ thuật của mình thành 4 và tôi đã tạo 1 trang chiếu Tiêu đề, 2 trang trình bày Nội dung và 1 trang trình bày Kết thúc. Xin lưu ý, số này chỉ được chọn làm mẫu! Thiết kế  có thể có nhiều kiểu slide nữa tùy theo yêu cầu của bản thiết kế.

Đảm bảo rằng chế độ màu tài liệu  được đặt thành RGB, bằng cách chọn Tệp> Chế độ màu tài liệu> RGB , vì những màu này sẽ chỉ được nhìn thấy trên màn hình. Chọn một chủ đề màu phù hợp với thương hiệu của khách hàng . Đối với ví dụ này, tôi đã chọn 5 màu, nhiều màu phù hợp với logo của tôi :

Hãy nhớ rằng các thiết kế bạn đang tạo trong Illustrator hoặc Photoshop sẽ không thể chỉnh sửa được trong PowerPoint, vì vậy bất kỳ thứ gì bạn đưa vào phần đồ họa này của mẫu sẽ giống nhau cho mọi trang trình bày bạn sử dụng. Dưới đây là ba mẹo chính cho tối ưu hóa thiết kế  để sử dụng trong PowerPoint:

2 Xuất thiết kế dưới dạng tệp PNG

Xuất từng bảng nghệ thuật thành tệp PNG của riêng nó bằng cách nhấp vào Tệp> Xuất> PNG> Xuất> OK. Nếu bạn đang làm việc với nhiều bảng nghệ thuật trong Illustrator, hãy nhớ chọn “ Sử dụng bảng nghệ thuật” để chỉ định bảng nghệ thuật nào sẽ xuất sang mỗi tệp PNG. Đảm bảo bạn đặt mỗi PNG thành nền trong suốt với độ phân giải 300 PPI .

3 Tạo bản trình bày mới trong PowerPoint

Đi tới Powerpoint bây giờ và nhấp vào Tệp> Bản trình bày mới . Sau đó đi tới View> Master> Slide Master. Bây giờ bạn đang ở chế độ xem nơi bạn có thể chỉnh sửa và tạo các Slide Master. Slide Master là một hệ thống phân cấp các trang trình bày lưu trữ thông tin về chủ đề của một bài thuyết trình.

Bạn sẽ nhận thấy rằng một menu Master Slides ở bên trái có một số loại mẫu cho bạn lựa chọn. Vì chúng ta sẽ tạo một Trang chiếu Tiêu đề tiếp theo, hãy nhấp vào tùy chọn Bố trí Trang chiếu Tiêu đề ở menu bên trái.

powerpoint la gi 2

4 Tạo trang chiếu chủ đề

Bây giờ chúng ta muốn nhập tác phẩm nghệ thuật mà chúng ta đã tạo trong Illustrator vào Title Slide Master. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Chèn> Ảnh> Ảnh từ tệp > Chọn tệp PNG . Bây giờ tệp PNG  sẽ xuất hiện trong Tiêu đề trang chiếu chủ . Tiếp theo, nhấp vào Sắp xếp> Gửi về phía sau để tác phẩm nghệ thuật được chuyển xuống lớp dưới cùng và các hộp văn bản ở trên cùng.

Định vị và chỉnh sửa các hộp văn bản như mong muốn, sau đó nhấp vào Close Master để quay lại chế độ xem bình thường. Giờ đây, Trang chiếu cái Tiêu đề tùy chỉnh  đã được thêm vào bộ sưu tập Trang trình bày Chính trong tài liệu PowerPoint .

5 Tạo trang trình bày nội dung

Một lần nữa, hãy mở Slide Master . Trong menu chính của trang chiếu, hãy chọn mẫu Bố cục Nội dung và Tiêu đề . Chèn tệp PNG  và chuyển ra phía sau, để bạn có thể định vị và tạo kiểu cho các hộp văn bản của mình dựa trên nền của thiết kế PNG bằng cách sử dụng tùy chọn chỉnh sửa văn bản trong thanh công cụ ở trên cùng.

Để áp dụng màu tùy chỉnh cho bất kỳ văn bản hoặc đồ họa nào, hãy chọn tùy chọn Tô màu và nhấp vào “Màu khác…” từ menu thả xuống kết quả. Nhấp vào nút Thanh trượt RGB và điền vào các giá trị số RGB cụ thể để áp dụng bảng màu tùy chỉnh  như mong muốn. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo kiểu cho nội dung của mình, hãy nhấp vào Close Master để quay lại chế độ xem bình thường.

Nếu bạn muốn thêm đồ thị hoặc bảng có thể chỉnh sửa tại thời điểm này, chỉ cần chọn từ các tùy chọn trong tab Biểu đồ và Bảng ở trên cùng. Bạn và khách hàng  sẽ cần Microsoft excel để chỉnh sửa dữ liệu trong các biểu đồ và bảng đó.

6 Tạo trang trình bày cuối cùng

Trong giao diện của Powerpoint các bạn thực hiện Quay lại cửa sổ Slide Master và nhấp vào New Layout , thao tác này sẽ cung cấp cho bạn một Master Slide mặc định đơn giản với một hộp văn bản tiêu đề và một số hộp văn bản chân trang. Xóa các hộp văn bản chân trang.

Chúng tôi sẽ đổi tên trang trình bày này bằng cách nhấp vào Đổi tên và nhập “Kết thúc bố trí trang trình bày chính” trong hộp văn bản kết quả. Điều này để khách hàng  có thể xem trang trình bày này là trang trình bày cuối cùng trong bản trình bày.

Tiếp theo, chèn PNG  và gửi nó ra mặt sau, đồng thời tạo kiểu cho văn bản trang chiếu cuối  như mong muốn. Nhấp vào Close Master, thao tác này sẽ thêm trang trình bày kết thúc này vào bộ sưu tập Trang trình bày chính .

7  Trộn và kết hợp các Trang trình bày chính

Lưu dưới dạng mẫu template

Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng> Mẫu PowerPoint (.potx) . Bây giờ bạn có thể gửi Mẫu PowerPoint của mình cho khách hàng ! Bất cứ khi nào họ nhấp đúp vào mẫu này, một tài liệu hoàn toàn mới sẽ được tạo – một tài liệu chứa bản trình bày bạn vừa tạo và các Trang trình bày chính :

Tất cả những gì khách hàng  phải làm là nhấp vào Trang trình bày mới và chọn Trang trình bày chính mà họ chọn từ trình đơn thả xuống kết quả. Giờ đây, khách hàng  có thể trộn và kết hợp và chỉnh sửa Mẫu PowerPoint có thương hiệu của họ theo cách họ muốn 🙂

Còn nếu bạn bận quá không có thời gian làm hãy liên hệ với Thiết kế đồ hoạ Group.

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart