Thiết kế poster

Poster đã là lựa chọn hàng đầu để quảng cáo mọi thứ, từ buổi hòa nhạc đến nhà hàng cho đến các sự kiện cộng đồng kể từ khá lâu. Nhưng không phải tất cả các Poster đều được tạo ra như nhau. Một thiết kế Poster ah-mazing có thể biến doanh nghiệp hoặc sự kiện  thành một nam châm thu hút đám đông, trong khi một thiết kế Poster mờ nhạt có thể khiến bạn tung ra thị trường.

Nhưng chính xác thì điều gì tạo nên một thiết kế Poster tuyệt vời? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo Poster  có tác động và nhận được kết quả mà bạn đang tìm kiếm — thay vì xẹp xuống như tờ giấy được in trên đó?

Chà, chúng tôi sắp nói với bạn! Đến cuối hướng dẫn cuối cùng về thiết kế Poster này, bạn sẽ có tất cả bí quyết thiết kế cần thiết để tạo ra những Poster tuyệt vời — loại Poster thúc đẩy kết quả (và hướng mọi người đến doanh nghiệp hoặc sự kiện ). Sẵn sàng để bắt đầu? Đi nào!

Làm thế nào để thiết kế một Poster

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế

 • Xác định tính cách thương hiệu
 • Xác định khách hàng lý tưởng
 • Xác định thông điệp
 • Xác định các chỉ số để thành công
 • Xác định ngân sách

Thiết kế Poster

 • Đừng quên các tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu
 • Thiết kế với khán giả
 • Thu thập bản sao và hình ảnh
 • Đó là tất cả về phong cách
 • Đảm bảo mọi con mắt đều đổ dồn vào CTA

Chốt thiết kế  và in ấn

 • Chốt file thiết kế
 • Lựa chọn đơn vị in ấn uy tín

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế

Nếu bạn muốn thiết kế một Poster ấn tượng, bạn cần phải chuẩn bị cho sự thành công. Chìa khóa để thiết kế một Poster tuyệt vời bắt đầu trước quá trình thiết kế. Khi bạn thực hiện các bước thiết kế trước cần thiết và xếp tất cả các con vịt của mình vào một hàng, điều đó sẽ giúp việc thiết kế Poster thực sự dễ dàng hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Xác định cá tính thương hiệu

Bất kể bạn đang tạo loại Poster nào, nó cần phải mang lại cảm giác chân thực cho thương hiệu . Nhưng nếu sản phẩm thiết kế post không có  mô tả thương hiệu chính xác thì  bạn không thực sự biết mình là ai.

Xác định rõ ràng cá tính thương hiệu  là điều không thể thương lượng. Nếu bạn đang trong thời kỳ  khủng hoảng  một thương hiệu, tất cả các thiết kế  — bao gồm cả Poster — sẽ có cảm giác khắp nơi, không rõ ràng và gây nhầm lẫn cho khán giả .

Nếu bạn còn không chắc mình là ai như  thương hiệu hoặc cách xác định tính cách thương hiệu với khách hàng thì bạn đã thất bại, hãy nhớ xem hướng dẫn chuyên sâu  từ chuyên gia của chúng tôi Thietkedohoa Group về:

 • Nhận diện thương hiệu
 • Thương hiệu cá nhânvà
 • Phát triển thương hiệu cho doanh nhân

Xác định khách hàng lý tưởng

Trước khi bắt đầu thiết kế Poster của mình, điều quan trọng là bạn phải biết mình đang thiết kế cho ai. Nếu bạn không biết đối tượng mục tiêu của mình là ai, bạn sẽ không thể tạo ra một thiết kế có cảm giác chân thực và có tác động đối với họ.

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế, hãy xác định khách hàng lý tưởng . Tự hỏi bản thân minh:

 • Đối tượng mục tiêu của tôi là ai?
 • Làm thế nào để doanh nghiệp / sự kiện của tôi nói chuyện với họ?
 • Họ có nhiều khả năng sẽ phản hồi loại thiết kế nào nhất?
 • Tiếng nói thương hiệu nào sẽ nói tốt nhất với họ? (Ví dụ, bạn nên hài hước và líu lưỡi hay nghiêm túc hơn và hợp tác hơn?)
 • Yếu tố thiết kế nào sẽ thu hút sự chú ý của họ nhất?

Khi bạn có định nghĩa rõ ràng về khách hàng lý tưởng và bạn đang tạo Poster cho ai, điều đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thiết kế đúng đắn — loại quyết định sẽ dẫn đến Poster tốt nhất cho đối tượng mục tiêu .

Xác định thông điệp của poster.

Cho dù bạn đang quảng cáo về việc khai trương cửa hàng mới, hoạt động gây quỹ cộng đồng hay Trận chiến của các ban nhạc (đó vẫn là một vấn đề, đúng không?), Việc hiểu rõ thông điệp  cần phải nằm trên đầu danh sách ưu tiên . Bởi vì nếu không có một thông điệp mạnh mẽ, Poster  sẽ không thành vấn đề — bất kể nó được thiết kế tuyệt vời như thế nào.

Vì vậy, chẳng hạn, giả sử bạn đang tổ chức một cuộc gây quỹ và đang thiết kế một Poster để cố gắng thu hút mọi người đến và tình nguyện. Bạn muốn sử dụng ngôn ngữ nhân ái, khích lệ để thu hút mọi người cảm nhận về lòng từ thiện và hình ảnh đại diện cho việc đến với nhau như một đội. Sử dụng bản sao và hình ảnh sắc nét hoặc tối sẽ hoàn toàn không hợp lý — và chắc chắn sẽ không khiến mọi người có tinh thần tình nguyện. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng thông điệp của mình rõ ràng và ngắn gọn. Vì vậy, bản sao có nội dung “Cần có tình nguyện viên vào ngày 2 tháng 3 năm 2018 cho đợt gây quỹ hỗ trợ nạn nhân XYZ” sẽ luôn hiệu quả hơn bản sao “chúng tôi đang có một sự kiện” mơ hồ, mờ ảo.

Hiểu rõ thông điệp  trước khi bắt đầu quá trình thiết kế sẽ giúp bạn chọn các yếu tố thiết kế bổ sung và củng cố thông điệp , điều này sẽ làm cho thiết kế tổng thể  có tác động hơn.

Xác định yếu tố làm nên poster đẹp

Nếu bạn muốn thiết kế một Poster thành công, bạn cần xác định cách bạn sẽ đo lường thành công.

Có sẵn các số liệu để xác định sự thành công của Poster  là điều không cần bàn cãi, nhưng đó là một bước mà rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua. Nhưng nếu không có các thước đo vững chắc, bạn không có cách nào xác định được thiết kế Poster của mình là một sự thất bại (có nghĩa là bạn nên giữ thiết kế đó cho các Poster trong tương lai) hay là một thất bại hoàn toàn (nghĩa là bạn cần quay lại bảng vẽ và nghĩ ra thiết kế Poster có tác động hơn).

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế Poster của mình, hãy quyết định những chỉ số bạn sẽ sử dụng để đo lường thành công. Bạn đang hy vọng điều gì từ Poster của mình? Và bạn sẽ đo lường điều đó như thế nào?

Bạn đang muốn thúc đẩy doanh số bán vé cho một buổi hòa nhạc? Sau đó, bạn có thể thêm mã QR hoặc URL tùy chỉnh để theo dõi doanh số bán hàng trực tiếp từ người đăng . Bạn đang cố gắng thu hút mọi người vào một nhà hàng? Thêm bản sao yêu cầu mọi người đề cập đến Poster trước bữa ăn của họ để được giảm giá 10%. Bạn đang cố gắng để có được tình nguyện viên cho một sự kiện cộng đồng? Trên biểu mẫu đăng ký, hãy hỏi họ nơi họ nghe về cơ hội tình nguyện để bạn có thể biết có bao nhiêu đăng ký đến từ chiến dịch Poster .

Khi bạn có sẵn các chỉ số đo lường chắc chắn, nó sẽ cho bạn biết điều gì đang hoạt động và điều gì không, điều này sẽ giúp bạn liên tục tối ưu hóa thiết kế Poster của mình – và nhận được kết quả tuyệt vời trong quá trình này.

Xác định ngân sách

Chúng ta không thể nói về thiết kế poster mà không nói về ngân sách.

Xác định ngân sách  trước thời hạn là cực kỳ quan trọng. Ngân sách  quyết định bạn có thể in bao nhiêu Poster, máy in bạn nên sử dụng, loại mực và giấy tốt nhất… Nghiêm túc mà nói, đó là thông tin bạn phải biết trước khi bắt đầu.

Nhìn vào ngân sách tổng thể  và chia nó cho số lượng Poster bạn cần in. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ngân sách cho mỗi lần in. Vì vậy, ví dụ, giả sử bạn có ngân sách là 500 đô la và bạn cần in 500 Poster. Điều đó cung cấp cho bạn ngân sách $ 1 cho mỗi bản in.

Biết trước con số này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng khi bạn đang khám phá các tùy chọn in của mình. Nó sẽ giúp bạn chọn máy in và các tùy chọn in tốt nhất cho ngân sách  — và sẽ giúp bạn không mất thời gian khám phá các tùy chọn nằm ngoài phạm vi giá .

Tiến hành Thiết kế Poster

Được rồi, bây giờ chúng ta đã có tất cả những thứ chuẩn bị cho sự thành công trước khi thiết kế, hãy nói về việc thực sự thiết kế Poster .

Đừng quên các tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu thiết kế, đừng quên các tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu . Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để thử một cái gì đó mới và có sẵn cho Poster của mình, nhưng thiết kế  vẫn phải phù hợp với thương hiệu tổng thể .

Chọn các yếu tố thiết kế (như màu sắc và phông chữ) phù hợp với tính cách thương hiệu  và những gì bạn đang quảng cáo trên Poster của mình (vì vậy, ví dụ: nếu bạn là một công ty tài chính quảng cáo các đánh giá tài chính miễn phí, hãy tô màu neon lên khắp Poster không phải là giao diện bạn nên theo từ quan điểm xây dựng thương hiệu).

Bạn mới bắt đầu và chưa tìm ra tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu của mình? Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu bài viết của Thietkedohoa Group về cách tạo phong cách thương hiệu  để giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

Thiết kế target vào khán giả

Bạn có thể có một ý tưởng thực sự chắc chắn về những gì bạn muốn thiết kế Poster của mình trông như thế nào. Nhưng vào cuối ngày, điều bạn muốn không phải là điều quan trọng — đó là điều mà khán giả  muốn. Và nếu bạn muốn Poster của mình mang lại kết quả nghiêm túc, bạn cần phải ghi nhớ đối tượng của mình khi bạn đưa ra quyết định thiết kế.

Điều quan trọng là cách bạn bố trí thiết kế Poster của mình có ý nghĩa đối với khán giả . Khi bạn đang thiết kế Poster của mình, hãy hỏi “khách hàng của tôi muốn gì?” Họ sẽ thích một thiết kế nặng về hình ảnh hay họ cần thêm thông tin được trình bày trong văn bản? Chúng trở nên to lớn và hào nhoáng hay tinh tế và dịu dàng hơn? Có màu sắc hoặc hiệu ứng cụ thể nào sẽ khiến họ thích thú không? Bạn có thể đặt thông tin quan trọng nhất của mình ở đâu (như chi tiết sự kiện) để họ chắc chắn sẽ nhìn thấy.

Điều quan trọng là phải xem xét nơi khán giả  sẽ nhìn thấy Poster. Bạn có định đặt tấm Poster này ở bên cạnh xe buýt không? Sau đó, bạn sẽ muốn phông chữ của mình to và đậm để chúng có thể nắm bắt thông tin quan trọng ngay cả khi xe buýt chạy ngang qua. Có phải Poster sẽ được ghim vào bảng thông báo trong các quán cà phê? Sau đó, bạn muốn đảm bảo sử dụng màu sắc tươi sáng và các yếu tố thiết kế để nó nổi bật so với tất cả các Poster khác làm lộn xộn không gian.

Thiết kế Poster  càng có ý nghĩa a) đối với khán giả và b) đối với cách khán giả  sẽ tương tác với Poster, thì Poster đó càng thành công.

Thu thập nội dung và hình ảnh

 

Tiếp theo, đã đến lúc tập hợp tất cả nội dung và hình ảnhlại với nhau. Biết được những gì bạn đang làm sẽ giúp bạn tìm ra bố cục Poster nào có ý nghĩa — và cách sắp xếp tốt nhất các yếu tố đó để tạo ra một Poster thu hút

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn biết bạn có rất nhiều thông tin và văn bản cần đóng gói vào Poster của mình, bạn sẽ không muốn chọn kích thước phông chữ siêu lớn; nó sẽ làm cho Poster có vẻ quá tải. Mặt khác, nếu không có nhiều văn bản trong Poster, bạn sẽ muốn đảm bảo có nhiều hình ảnh và đồ họa để làm cho Poster thú vị về mặt hình ảnh — và giúp văn bản tối thiểu nổi lên.

Về bản sao, có một số thứ bạn cần phải có trên mỗi tấm Poster. Đầu tiên là một tiêu đề giết người — bạn cần thứ gì đó thu hút sự chú ý của khán giả và buộc họ tiếp tục đọc. Tiếp theo, bạn cần đảm bảo bạn bao gồm thông tin doanh nghiệp có liên quan, như tên doanh nghiệp hoặc sự kiện, thông tin liên hệ và bất kỳ thông tin cần thiết nào để họ thực hiện lời kêu gọi hành động  (như nơi mua vé hoặc một trang web cụ thể URL để truy cập).

Hãy nhớ rằng bản sao và hình ảnh  phải hoạt động cùng nhau. Mỗi thứ nên bổ sung cho nhau để tạo ra một thiết kế Poster có tác động để thu hút khán giả . Đảm bảo rằng bản sao và hình ảnh  — và cách bạn sắp xếp chúng — cảm thấy gắn kết và thêm vào hiệu ứng tổng thể của thiết kế Poster.

Vấn đề còn lại chỉ là phong cách thiết kế

Khi nói đến thiết kế poster (và thiết kế nói chung), không có gì quan trọng hơn phong cách. Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo phong cách phù hợp xuất hiện trong thiết kế Poster ?

Không có gì tệ hơn một thiết kế Poster tràn ngập nội dung. Nếu Poster  trông giống như mọi yếu tố thiết kế dưới ánh nắng mặt trời đều nổi lên trên nó (Văn bản! Hình ảnh! Hiệu ứng 3D! Long lanh! Tỏa sáng!), Khán giả  sẽ bị choáng ngợp — và thông điệp  sẽ bị lạc trong sự xáo trộn.

Nếu bạn muốn thiết kế Poster của mình có tác động, hãy giữ nó đơn giản,và dại khờ như Steve jobs! Các thiết kế Poster thoáng về bố cục, đơn giản và dễ xử lý luôn tốt hơn các Poster trông giống như chúng đang cố gắng cạnh tranh trong việc “tôi có thể nhét được bao nhiêu nội dung trên một tờ giấy?”

Dám khác biệt

Mọi người đều tìm kiếm sự độc đáo. Và nếu bạn muốn Poster của mình tạo ra tác động, bạn cần phải là sự nguyên vẹn

Mọi người không muốn thấy thêm những thứ cũ tương tự. Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của họ, bạn cần phải dám khác biệt! Hãy thử một cái gì đó mới. Hãy nghĩ thoáng hơn nữa.

Thiết kế Poster  càng độc đáo thì nó càng nổi bật với đối tượng mục tiêu .

Màu sắc

Màu sắc là một thứ mạnh mẽ. Màu sắc sẽ tạo nên tâm trạng cho Poster , thu hút sự chú ý của khán giả và thậm chí có thể thúc đẩy họ thực hiện một hành động cụ thể một cách tinh tế.

Rõ ràng, bạn muốn kết hợp màu sắc thương hiệu của mình. Nhưng bạn cũng muốn nghĩ về cách bạn có thể có chiến lược với các lựa chọn màu sắc của mình. Poster quảng cáo  có phải là một sự kiện dành cho trẻ em không? Sử dụng các màu cơ bản, mang lại cảm giác sống động, giống như trẻ em. Bạn đang cố gắng hướng mọi người đến một buổi đọc thơ hay một buổi hòa nhạc cổ điển? Sử dụng màu trầm và dịu để thiết lập tông màu phù hợp. Bạn đang cố gắng hướng mọi người đến một sự kiện bán hàng? Kết hợp màu đỏ, theo tâm lý học màu sắc , có thể thu hút mọi người, khiến họ hào hứng và thúc đẩy họ mua hàng.

Bạn càng chu đáo và có chiến lược với các lựa chọn màu sắc của mình, thì những màu sắc đó càng mang lại kết quả mong muốn .

Phông chữ Kiểu chữ

Bạn cũng muốn suy nghĩ nhiều về kiểu chữ của mình. Phông chữ bạn chọn — và cách bạn sắp xếp văn bản — thực sự có thể ảnh hưởng đến phong cách Poster .

Đi cho một cảm giác hiện đại, trẻ trung? Hãy thử một phông chữ sans serif mát mẻ, rõ ràng. Nghiêm trọng hơn? Bám sát vào một phông chữ serif cổ điển. Cố gắng truyền đạt sự thanh lịch? Hãy thử một phông chữ script.

Cách bạn bố trí văn bản cũng quan trọng như phông chữ bạn chọn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tạo một hệ thống phân cấp trực quan với văn bản của mình để thu hút sự chú ý đến những điểm quan trọng nhất  (như dòng tiêu đề).

Đảm bảo mọi con mắt đều đổ dồn vào CTA Call to action

Điều cuối cùng bạn cần xem xét khi thiết kế Poster cũng có khả năng quan trọng nhất — đảm bảo mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào lời kêu gọi hành động .

Toàn bộ điểm của việc thiết kế Poster là để mọi người làm điều gì đó, cho dù đó là ghé thăm cửa hàng , đến sự kiện  hoặc kinh doanh với công ty . Và nếu bạn muốn họ làm điều gì đó, bạn cần phải nói với họ .

CTA  cần phải là tiêu điểm chính của Poster. Nếu CTA  ẩn trong một góc nhỏ xíu trên Poster , sẽ không ai nhìn thấy nó — và kết quả là, không ai sẽ làm những gì bạn muốn họ làm. Nếu bạn muốn mọi người thực hiện hành động, bạn cần CTA của mình ở vị trí chính, trung tâm và không thể bỏ sót.

Chốt file và in ấn

Các bạn ơi, bây giờ bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để thiết kế một tấm Poster tuyệt vời. Nhưng trước khi bạn có thể cầm trên tay tấm Poster hoàn chỉnh của mình, bạn cần phải đánh giá thiết kế của mình và in nó.

Chốt file thiết kế

Đã đến lúc kiểm tra thiết kế Poster cuối cùng  và xem liệu bạn có cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào trước khi Poster  sẵn sàng được in hay không.

Tự hỏi bản thân minh:

 • Thiết kế này có gây chú ý không?
 • Tin nhắn của tôi có to và rõ ràng không?
 • Bạn có thể hiểu rõ CTA của tôi không — và thiết kế này có truyền cảm hứng cho tôi muốn làm theo và thực hiện không?
 • Giao diện tổng thể của Poster này có giống thương hiệu không?

Nếu bạn có thể, hãy chia sẻ thiết kế Poster  với các thành viên khác trong nhóm  và nhận ý kiến ​​đóng góp của họ. Nếu tất cả các bạn đồng ý rằng câu trả lời cho những câu hỏi này là một tiếng “CÓ” to và vang dội, hãy đoán xem? Bạn đã sẵn sàng để in. Nếu bạn đang ở trong hàng rào, hãy quay lại bảng vẽ và khắc phục bất kỳ vấn đề nào trước khi bạn tiếp tục với bản in cuối cùng của mình.

Khi thiết kế  đã được khóa, đã đến lúc khóa máy in và đưa thiết kế  vào cuộc sống.

Chọn máy in

Không phải tất cả các máy in được tạo ra như nhau. Một máy in hàng đầu sẽ cung cấp các Poster được in ấn tượng, trong khi một máy in kém chất lượng hơn sẽ cung cấp các Poster mà bạn có thể đã in tốt hơn tại văn phòng tại nhà của mình.

Khi bạn đang tìm kiếm một máy in, hãy đến gặp họ trực tiếp. Yêu cầu xem các mẫu Poster mà họ đã in trong quá khứ. Nhìn thấy điều gì đó trực tiếp sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về chất lượng công việc hơn là xem mẫu trực tuyến — ngoài ra, nó còn mang lại cho bạn cơ hội đặt câu hỏi về quy trình của họ.

Và bạn chắc chắn nên đặt câu hỏi 100%. Các câu hỏi là chìa khóa để xác định máy in nào sẽ phù hợp nhất với bạn và công việc in . Đặt những câu hỏi như:

 • Bạn đang sử dụng loại máy in nào? Làm thế nào về mực?
 • Bạn có thể tạo màu sắc tùy chỉnh cho Poster của tôi hay tôi bị khóa với các bảng màu hiện có ?
 • Bạn có kinh nghiệm gì trong việc in poster? Bạn thường làm việc trên Poster như thế nào?
 • Điều gì xảy ra nếu tôi không hài lòng với công việc in của mình? Bạn có đề nghị hoàn lại tiền hay tái bản?
 • Bạn có tài liệu tham khảo có thể nói lên kinh nghiệm thiết kế Poster không?

Máy in tốt nhất sẽ:

 • Có rất nhiều kinh nghiệm in Poster;
 • Sử dụng máy in, mực in và công nghệ in chất lượng cao để tạo ra các lệnh in tốt nhất; và
 • Nhờ nhân viên của nhà thiết kế trợ giúp về bất kỳ vấn đề thiết kế nào và đảm bảo Poster xuất hiện trông giống như một triệu đô la..

Khái niệm cơ bản về in Poster (AKA chọn chất liệu in )

Tiếp theo, bạn cần tìm ra chất liệu in nào sẽ phù hợp nhất với Poster và ngân sách .

Những thứ bạn sẽ phải chọn bao gồm:

 • Loại giấy nào để sử dụng (giấy bìa, bìa cứng, giấy, v.v.)
 • Trọng lượng giấy gì
 • Lớp hoàn thiện cho Poster (mờ, bán bóng, bóng, v.v.)
 • Kích thước Poster

Nói chuyện với nhà in  về những tùy chọn nào sẽ phù hợp nhất với ngân sách  và giao diện tổng thể mà bạn đang hướng tới cho Poster của mình.

Đã đến lúc cuộn mọi thứ lên… bạn biết đấy và tương tác với Thietkedohoa Group để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện, giống như một tấm Poster

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart