Thiết kế infographic

Infographic là về giao tiếp, không phải thiết kế

Mọi người thường quá chú trọng thiết kế infographic. Họ thêm rất nhiều phông chữ và màu sắc khác nhau, nhồi nhét tất cả các  xu hướng thiết kế mới nhất và sử dụng một loạt các biểu tượng. Sau đó, họ tự hỏi tại sao không ai nhận được tin nhắn. Đừng hiểu lầm tôi, thiết kế quan trọng, nhưng không phải theo cách bạn nghĩ.

infographics14

Infographic

Thiết kế Infographic là gì?

Mọi người đã bắt đầu phát điên về đồ họa thông tin kể từ thời kỳ bùng nổ thiết kế đồ họa thông tin vào năm 2012. Không, thực sự, đó là một vấn đề. Từ năm 2010 đến 2012, lượt tìm kiếm đồ họa thông tin đã tăng lên đến 80% .

Kể từ đó, đồ họa thông tin và thiết kế đồ họa thông tin đã trở thành một hình ảnh tiêu chuẩn được sử dụng trong nội dung trên khắp các ngách.

Hãy chọn Thiết kế đồ họa

Lập kế hoạch

? Bạn có muốn hướng dẫn khán giả của mình về một chủ đề cụ thể không? Bạn có muốn trình bày các số liệu thống kê và nghiên cứu đột phá mới không? Mục đích của đồ họa thông tin của bạn quyết định sự thành công của nó ở một mức độ rất lớn. “Chỉ cho vui thôi” là một lý do dễ thương nhưng nó không hứa hẹn cho bạn thành công. Biết động cơ hợp lý của bạn để tạo một thiết kế đồ họa thông tin ngay từ đầu.

Tìm một câu chuyện

Trong mỗi bộ dữ liệu đều có một câu chuyện. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế đồ họa thông tin của mình, hãy nghĩ về câu chuyện mà bạn đang cố gắng kể. Góc bạn chọn sẽ giúp bạn xác định thông tin nào cần đưa vào. Ví dụ: thiết kế đồ họa thông tin này kể câu chuyện hoàn thành một dự án từ đầu đến cuối:

Kết hợp thông tin liên hệ

Bởi vì đồ họa thông tin cho phép không gian hạn chế cho nội dung, nên tập trung vào mục đích của đồ họa thông tin của bạn. Đó là lý do tại sao bố cục của đồ họa thông tin của bạn không chỉ phản ánh chủ đề thông tin của bạn mà còn nâng cao tính truyền thông của nó.

infographics16 1

Viết một tiêu đề hấp dẫn

Hãy nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn và mang tính mô tả. Người đọc nên hiểu thông tin sẽ như thế nào, để thu hút họ và khiến họ muốn đọc thêm. Tiêu đề của đồ họa thông tin này có HAI số, mà chuyên gia viết quảng cáo Brian Dean khuyên bạn nên sử dụng để làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn và cụ thể hơn: sử dụng tiêu đề lớn, đậm và tiêu đề phụ cụ thể cho người đọc biết chính xác thông tin họ sẽ nhận được:

thiết kế lưới hoặc khung dây

Lưới và khung dây là cơ sở cấu trúc cho bất kỳ thiết kế nào. Thiết kế trên lưới cho phép bạn dễ dàng tổ chức các yếu tố và thông tin. Thiết kế lưới cũng đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ cho các đối tượng và yếu tố được căn chỉnh. Ví dụ: khi căn chỉnh các mục, bạn có thể tham chiếu đến cùng một đường lưới dọc và sau đó khoảng cách cho từng mục trong danh sách cho phù hợp.

Bố cục phù hợp

Ví dụ: bạn có thể sử dụng bố cục một cột cho một đồ họa thông tin tối thiểu hoặc tạo một đồ họa thông tin danh sách bằng cách chia bố cục thành hai cột, như trong các ví dụ sau:

infographics10

Chọn các loại biểu đồ

Loại dữ liệu bạn đang cố gắng truyền tải sẽ xác định loại biểu đồ nào là tốt nhất cho dữ liệu của bạn . Để quyết định loại biểu đồ nào sẽ truyền tải dữ liệu của bạn tốt nhất, trước tiên bạn phải xác định loại dữ liệu bạn muốn trình bày: một con số quan trọng?

Kết hợp các yếu tố thiết kế

Kiểu chữ là một yếu tố rất quan trọng đối với thiết kế đồ họa thông tin và một cách để bạn giải thích ý tưởng và thông tin của mình khi hình ảnh, đồ thị hoặc biểu tượng không thể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn phông chữ tốt nhất cho dữ liệu của bạn .

Sử dụng nhiếp ảnh

Nếu bạn muốn sử dụng nhiếp ảnh hiện đại, đơn giản, hãy chỉ sử dụng những hình ảnh có phông nền màu phẳng (hoặc trắng). Nếu bạn đang theo đuổi cách tiếp cận báo trung lập, hãy chỉ sử dụng hình ảnh đen trắng.

infographics15

Tương phản kiểu chữ

Tiêu đề thường là văn bản lớn nhất trên đồ họa thông tin, tiếp theo là tiêu đề phụ và sau đó là nội dung. Tiêu đề phải luôn là kích thước điểm lớn nhất để người xem biết chủ đề của đồ họa thông tin của bạn ngay lập tức.

cân bằng đối xứng và không đối xứng

Một infographic với sự cân bằng thị giác rất dễ chịu vì mọi thứ khớp với nhau một cách liền mạch. Một đồ họa thông tin cân bằng giữ cho toàn bộ bố cục gắn kết với nhau, đặc biệt là trong một đồ họa thông tin dạng dài . Nếu có nhiều hình ảnh trực quan ở đầu đồ họa thông tin, bạn nên giữ dòng chảy đi thẳng xuống dưới cùng. Có hai dạng cân bằng: đối xứng và không đối xứng.

Sử dụng màu hiệu quả

hi chọn bảng màu, hãy quyết định tông màu của đồ họa thông tin của bạn. Nó có phải là một họa thông tin kinh doanh không? Nếu vậy, hãy thử sử dụng các màu trung tính như xanh lam hoặc xanh lá cây, hoặc tất nhiên là màu thương hiệu của bạn , đặc biệt nếu bạn bao gồm cả biểu trưng của mình .

infographics13
infographics14

Mỗi Thiết kế của Thiết Kế Đồ Họa đều đáp ứng

icon about 01a 1

Chất lượng kỹ thuật

thiết kế đa dạng đa dạng tính năng

icon about 02 1

Chất lượng thẩm mỹ

có tính thẩm mỹ tốt.

icon about 03 1

Tính cập nhập

có năng lực hiểu người dùng cao

Các loại infographic theo yêu cầu

Được phân loại theo ngành nghề

Infographic thống kê

Nếu bạn muốn trực quan hóa kết quả khảo sát , trình bày dữ liệu từ nhiều nguồn hoặc sao lưu một đối số với dữ liệu có liên quan, thì infographic thống kê là infographic tốt nhất để làm điều đó.

Infographic thông tin

Một mẫu đồ họa thông tin là đồ họa thông tin tốt nhất để truyền đạt rõ ràng một khái niệm mới hoặc chuyên ngành, hoặc để cung cấp một cái nhìn tổng quan về một chủ đề.

Infographic dòng thời gian

Đồ họa thông tin về dòng thời gian là loại đồ họa thông tin tốt nhất để hình dung lịch sử của một thứ gì đó, làm nổi bật những ngày quan trọng hoặc cung cấp tổng quan về các sự kiện

infographic địa lý

Bạn có muốn trực quan hóa dữ liệu dựa trên vị trí, dữ liệu nhân khẩu học hoặc số lượng lớn dữ liệu không? Trong những trường hợp đó, một đồ họa thông tin địa lý là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Các loại infographic theo yêu cầu

Được phân loại theo ngành nghề

Infographic so sánh

Cho dù bạn muốn so sánh các tùy chọn theo cách không thiên vị, hay bạn muốn làm cho một tùy chọn có vẻ tốt hơn, thì infographic so sánh là infographic tốt nhất để làm điều đó.

Infographic phân cấp

Một đồ họa thông tin phân cấp có thể sắp xếp thông tin từ lớn nhất đến ít nhất Một ví dụ nổi tiếng về điều này là kim tự tháp hình dung Thứ bậc nhu cầu của Maslow..

Infographic sơ yếu lý lịch

Với thị trường việc làm hiện nay đã quá bão hòa, người tìm việc cần phải tìm ra những cách sáng tạo để tạo nên sự khác biệt. Đó là lý do tại sao sơ yếu lý lịch infographic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

infographic liệt kê

Nếu bạn muốn chia sẻ một bộ sưu tập các mẹo, hoặc một danh sách các tài nguyên, hoặc một danh sách các ví dụ, thì tại sao không tạo… một danh sách đồ họa thông tin!

infographics04

Một thiết kế chất lượng là

Tiêu chí thiết kế infographic

Nhất quán

Đảm bảo có sự nhất quán trong thiết kế đồ họa thông tin của bạn

Khoảng trống

Để lại nhiều khoảng trống trong thiết kế đồ họa thông tin của bạn

Màu sắc

đồ họa thông tin vui nhộn, bắt mắt, hãy sử dụng các màu sáng hơn

Bảng giá dịch vụ

1,5 Triêu

/gói thiết kế

2,5 triệu

/gói thiết kế

Báo giá

/gói thiết kế

Khách hàng nhận được cho từng gói thiết kế hồ sơ năng lực

Các dịch vụ thường dùng kèm

Thiết kế Banner

Banner quảng cáo đi kèm

Thiết kế logo

Bạn nên có logo trước khi thiết kế thương hiệu

nh ng m u thi t k o thun ng ph c team building kh ng th b qua 1 zuCpRYOIbn
Talk with us

Our customer service ready to serve you

hãy bắt đầu ngay với chúng tôi để có một đối tác chuyên môn cao và phát triển bền vững

Câu hỏi thường gặp

Thời gian từ 3-7 ngày tùy vào độ khó của dự án

Đặt cọc trước từ 50-80%

Tùy vào gói bạn lựa chọn, bạn sẽ được nhận

Hãy cung cấp cho chúng tôi đủ thông tin cần thiết 

Bắt đầu phát triển ngay hôm nay

Start, Build and Grow Your Business với  Thiết kế đồ họa. Hơn 5 năm qua chúng tôi đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp. Và bạn sẽ là đối tác tiếp theo của chúng tôi.

Infographics có thể đáp ứng các mục đích sau:

  • Thử nghiệm các cách phối màu khác nhau hoặc thậm chí các bố cục khác nhau và xem thiết kế đồ họa thông tin của bạn trông như thế nào trong chúng. Chỉ cần đảm bảo rằng điểm nhấn vẫn nằm trên các phần thông tin quan trọng. Một mẹo hay cho điều này là hãy lùi lại và nhìn vào đồ họa thông tin của bạn với đôi mắt nhắm một phần. Các yếu tố thiết kế mà bạn vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng là những yếu tố mà khán giả của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart