Thiết kế In ấn

Thiết kế in ấn

Nếu bạn chưa quen với nhiệm vụ thiết kế cho bản in, chắc chắn đây có thể là một quá trình khó hiểu. Bạn không chỉ phải thực sự chuẩn bị và tạo ra một thiết kế hoạt động tốt trên giấy (bản thân nó là một nhiệm vụ khổng lồ!), Mà còn phải đảm bảo dự án của bạn được thiết lập đúng cách để in, đồng thời đảm bảo bằng cách nào đó tránh được bãi mìn của những lỗi thiết kế in ấn mà rất nhiều người mới bắt đầu thường mắc phải. Bạn sẽ cần suy nghĩ về cấu hình màu sắc, độ phân giải, kích thước, loại màu đen bạn sẽ sử dụng (vâng, có nhiều hơn một loại!), Lựa chọn ứng dụng của bạn (ví dụ: Photoshop, Illustrator, v.v.), và tất nhiên, chảy máu và cắt tỉa. Tất cả nghe có vẻ khá khó khăn và như bạn có thể nhận thấy, thiếu thông tin nghiêm trọng để giúp bạn làm đúng.

thiet ke in04

Thiết kế in ấn tăng tiếp cận khách hàng

Bắt đầu tìm hiểu thiết kế in ấn

Bất kể bạn đang thiết kế tờ rơi, tờ gấp, áp phích, danh thiếp, biểu ngữ hay bất kỳ tài liệu in nào khác, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình, ngay cả khi:

 • Bạn chưa bao giờ thiết kế bất cứ thứ gì để in trước đây
 • Bạn có kinh nghiệm Photoshop hạn chế
 • Bạn đã phải vật lộn trong quá khứ

Hãy chọn Thiết kế đồ họa

Hiểu biết về RGB Vs. Chế độ màu CMYK

Nếu bạn đã quen với việc thiết kế những thứ để sử dụng kỹ thuật số (ví dụ: trang web, đồ họa bài đăng trên blog, v.v.), bạn sẽ nhiều khả năng quen với chế độ màu RGB. Đây là cài đặt mặc định cho hầu hết các ứng dụng thiết kế đồ họa (ví dụ như Photoshop), vì vậy ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe nói về RGB, có thể bạn sẽ sử dụng nó theo mặc định. Tuy nhiên, khi bạn đang thiết kế để in, gần như chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng chế độ màu CMYK vì việc sử dụng RGB có thể dẫn đến tái tạo màu không trung thực trong quá trình in.

RGB (Đỏ, Xanh lục, Xanh lam

RGB là một hệ thống màu phụ gia, trong đó tất cả các màu được tạo ra từ nhiều sự kết hợp khác nhau của Đỏ, Xanh lục và Xanh lam. Về cơ bản, ánh sáng được sử dụng để pha trộn màu sắc; khi bạn thêm nhiều ánh sáng, màu sắc sẽ nhạt hơn, sáng hơn và rực rỡ hơn. RGB cho phép kiểm soát cực kỳ chính xác màu sắc bạn sử dụng. Tổng cộng, có gần 17 triệu (chính xác là 16.777.216) các biến thể màu RGB có thể có.

CMYK (Lục lam, Đỏ tươi, Vàng,Tràm / Đen)

CMYK là một chế độ màu trừ, trong đó tất cả các màu có thể được tạo ra từ các kết hợp khác nhau của Lục lam, Đỏ tươi, Vàng và Đen (Chính). Nó hoạt động bằng cách thêm các kết hợp khác nhau của các loại mực với nhau để tạo ra các màu sắc khác nhau. Càng sử dụng nhiều mực, màu càng đậm. RGB cho phép phổ màu rộng hơn CMYK. Bằng cách đảm bảo thiết kế để in ở chế độ màu CMYK, bạn có thể đảm bảo rằng thiết kế của mình chỉ giới hạn ở những màu có thể tái tạo trong quá trình in chuyên nghiệp.

thiet ke in05
thiet ke in19
thiet ke in14

CMYK trong In ấn Chuyên nghiệp

Các công ty in ấn chuyên nghiệp sử dụng quy trình CMYK, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn thiết kế cho bản in bằng cách đặt chế độ màu thành CMYK trong bất kỳ ứng dụng thiết kế nào bạn đang sử dụng. Thiết kế ở chế độ RGB thay vì CMYK có lẽ là lỗi phổ biến nhất đối với những người mới in ấn.

Hiểu độ phân giải (DPI + PPI)

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một bức ảnh hoặc hình ảnh được pixel hóa trên màn hình máy tính của mình, bạn đã hiểu được cách hoạt động của độ phân giải và lý do tại sao điều quan trọng là phải làm cho chúng đúng khi thiết kế để in.

PPI (Điểm ảnh trên mỗi inch)

PPI (Pixels Per Inch) về cơ bản đề cập đến số lượng các chấm nhỏ (pixel) tạo nên hình ảnh trên màn hình máy tính. PPI càng cao, chất lượng hình ảnh sẽ càng cao (miễn là màn hình máy tính của bạn có độ phân giải đủ cao). Lý do cho điều này rất đơn giản: càng nhiều chấm nhỏ (pixel) được sử dụng để tạo ra một inch của hình ảnh, thì càng có nhiều chi tiết có thể được đưa vào hình ảnh đó. Đây là toàn bộ khái niệm đằng sau TV độ nét cao. Bạn có thể xem một ví dụ tuyệt vời về cách thức hoạt động của điều này trong hình trên. Rõ ràng là vòng tròn chỉ có 10 PPI hầu như không giống hình tròn, trong khi vòng tròn được biểu thị ở 20 PPI trông tròn hơn nhiều. Hãy nhớ rằng một số màn hình HD hiện đại (chẳng hạn như màn hình Retina trên iPhone / iPad) có tới hơn 250 PPI, bạn có thể bắt đầu hiểu tại sao mọi thứ trông rất rõ ràng trên các thiết bị này.

thiet ke in12
thiet ke in07
thiet ke in18

DPI (Dots Per Inch)

DPI về cơ bản giống như PPI, chỉ được dịch sang thế giới in ấn thực tế hơn là thế giới của màn hình máy tính kỹ thuật số. Khi bạn gửi thiết kế kỹ thuật số của mình cho công ty in đã chọn, mỗi pixel sẽ được in dưới dạng một chấm nhỏ (sử dụng quy trình in CMYK). Điều này có nghĩa là điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng PPI của thiết kế của bạn được căn chỉnh trực tiếp với DPI mà công ty in của bạn sử dụng. Hầu hết các công ty in ấn đều in ở 300 DPI, có nghĩa là tổng số 300 chấm sẽ tạo nên mỗi inch vuông của thiết kế in cuối cùng. Lý do mà hầu hết các công ty in ấn in ở 300 DPI đơn giản là vì in ở độ phân giải thấp hơn bất kỳ sẽ tạo ra thành phẩm chất lượng thấp.

Bleed. TRim và Khu vực An toàn

Các thuật ngữ “bleed” và “trim” nghe có vẻ giống như những thuật ngữ kỹ thuật quá phức tạp nhưng trên thực tế, chúng cực kỳ dễ hiểu. Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tính đến hiện tượng chảy máu và cắt xén khi thiết kế bản in, vì vậy đây là lời giải thích đơn giản về từng loại:

thiet ke in01
thiet ke in08

3 Đường cơ bản

 • Xén

  Mép ngoài của đường viền đóng vai trò là đường cắt nơi sản phẩm sẽ được cắt khi ra khỏi máy in. Về lý thuyết, bất kỳ thứ gì bên ngoài đường cắt đó sẽ bị cắt bỏ và bất kỳ thứ gì bên trong sẽ vẫn còn. Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng chính xác 100% đến từng milimet, đó là lý do tại sao bạn để lại một vùng cắt để giải thích cho bất kỳ sai lệch nhỏ nào.

  Ý tưởng đằng sau khu vực cắt là đảm bảo rằng không có vấn đề gì xảy ra, không có nội dung quan trọng nào bị cắt khỏi thiết kế một cách tình cờ.

  Chảy máu

  Cũng như có thể có sự khác biệt nhỏ trong quá trình cắt tỉa có thể ăn vào vùng cắt một chút, cũng có thể những sai lệch tương tự đó đi theo hướng khác (tức là đường cắt thực tế nằm ngoài vùng cắt một chút). Nếu không có vùng chảy máu, bạn sẽ bị để lại những đường trắng xấu xí ngẫu nhiên xung quanh thành phẩm của mình nếu điều này xảy ra. Khu vực chảy máu ở đó như một lớp bảo hiểm, để ngăn thiết kế của bạn trông xấu xí cho dù có chuyện gì xảy ra.

  Bleed khác nhau giữa các công ty in ấn nhưng nó thường khoảng 3mm ở Anh.

  Khu vực an toàn

  Khu vực an toàn là khu vực mà tất cả các thông tin quan trọng và các yếu tố thiết kế của bạn nên nằm trong đó. Nó được gọi là khu vực an toàn vì không có vấn đề gì xảy ra, mọi thứ bên trong khu vực này đều an toàn 100% và sẽ được đưa vào sản phẩm in cuối cùng. Không có phần quan trọng nào trong thiết kế của bạn (ngoài phần nền) nên mở rộng ra bên ngoài vùng an toàn và vào vùng cắt.

  Cắt tỉa khác nhau giữa các công ty in ấn nhưng nó thường khoảng 3mm ở Anh.

Cách thiết lập Photoshop, Illustrator hoặc InDesign

 • Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản cần thiết cho quá trình thiết kế, đã đến lúc thiết lập mọi thứ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ vấn đề nào bạn thích để thiết kế cho bản in nhưng một số vấn đề phổ biến nhất bao gồm: Adobe Photoshop, Illustrator và InDesign. Mặc dù bạn có thể quen thuộc với các ứng dụng này, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng quá trình thiết lập khi thiết kế cho bản in hơi khác so với quá trình thiết lập khi thiết kế cho phương tiện kỹ thuật số.

  Đừng lo lắng; nó chỉ liên quan đến việc thay đổi một vài cài đặt.

  Bạn cần đảm bảo rằng tệp của bạn được thiết lập như sau:

  • Chế độ màu CMYK (không phải RGB)
  • 300dpi (kiểm tra kỹ với công ty in bạn đã chọn)
  • Giải thích cho chảy máu và cắt

  Dưới đây là cách thiết lập mọi thứ với các cài đặt chính xác:

  Sử dụng các mẫu được cung cấp

  Cách đơn giản nhất để thiết lập mọi thứ trong Photoshop, InDesign hoặc Illustrator (hoặc bất kỳ ứng dụng thiết kế đồ họa nào) là sử dụng các mẫu được cung cấp từ hầu hết các công ty in ấn. Chúng thường sẽ được thiết lập với độ phân giải, kích thước, chế độ màu (CMYK) chính xác và tất nhiên, các vùng bị chảy máu và cắt xén.

  Tuy nhiên, nếu những thứ này không có sẵn từ công ty in bạn đã chọn, thì đây là cách bạn có thể tự thiết lập mọi thứ:

  Bước # 1: Tạo tài liệu mới

  Mở Photoshop, InDesign hoặc Illustrator (hoặc ứng dụng bạn đã chọn) và điều hướng đến: File> New.

  Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tất cả các tùy chọn để thiết lập tệp của mình.

  Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn những điều sau:

  • Chế độ màu: CMYK
  • Độ phân giải: 300 Pixels / Inch

  Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn nhập các kích thước một cách chính xác (tức là các kích thước của tờ rơi của bạn + 3mm tràn lề mỗi bên.

  Ví dụ: đây là các cài đặt chúng tôi cần cho một tờ rơi A5:

  • 153mm x 216mm (bao gồm 6mm tràn viền – 3mm mỗi bên)

  Đây là thiết lập chính xác:

 • Bước # 2 – Thêm đường hướng dẫn cho Bleed + Trim

  Tiếp theo, bạn cần thêm các đường lưới cho các khu vực bị chảy máu và cắt. Điều này sẽ hữu ích trong quá trình thiết kế, vì bạn sẽ có thể thấy chính xác nơi cư trú của khu vực an toàn.

  Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi cần thêm tổng cộng 8 hướng dẫn: 2 (một để đánh dấu vùng an toàn) trên mỗi mặt của tờ rơi của chúng tôi.

  Hầu hết các ứng dụng thiết kế (bao gồm cả Photoshop) yêu cầu bạn chỉ định vị trí cho các đường dẫn này theo định dạng “Khoảng cách từ cạnh” (cạnh trái cho đường dẫn dọc, cạnh trên cho đường dẫn ngang) và thêm từng đường một.

  Vì vậy, chúng ta cần làm một chút phép toán:

  • Hướng dẫn đường cắt bên trái: Zero + 3mm = 3mm
  • Hướng dẫn khu vực an toàn bên trái: Zero + 6mm = 6mm
  • Hướng dẫn đường cắt bên phải: Tổng chiều rộng (mm) – 3mm = 150mm
  • Hướng dẫn khu vực an toàn bên phải: Tổng chiều rộng (mm) – 6mm = 147mm
  • Hướng dẫn đường cắt trên cùng: Zero + 3mm = 3mm
  • Hướng dẫn khu vực an toàn hàng đầu: Zero + 3mm = 6mm
  • Hướng dẫn đường cắt dưới cùng: Tổng chiều cao (mm) – 3mm = 213mm
  • Hướng dẫn khu vực an toàn phía dưới: Tổng chiều cao (mm) – 6mm = 210mm

  Bây giờ chúng ta đã có các thứ nguyên, chúng ta cần thêm chúng từng thứ một. Để thực hiện việc này, hãy đi tới: 

 • Bây giờ, bạn chỉ cần thêm 7 thứ nguyên khác cho mỗi kích thước ở trên (hoặc bất kỳ kích thước nào bạn đã tìm ra cho dự án cụ thể của mình).

  Đây là kết quả đã hoàn thành:

 • Lưu ý: Nếu bạn không thể thấy các hướng dẫn khi thêm chúng, hãy đi tới: View> Show> Guides. Đảm bảo rằng nó đã được kiểm tra.

Thiết lập trong Illustrator, InDesign

 • Nếu bạn đang sử dụng Illustrator, InDesign hoặc ứng dụng khác, quy trình thiết lập phải gần giống với quy trình được minh họa trong ảnh chụp màn hình ở trên.

  Chỉ cần đảm bảo bạn chọn đúng chế độ màu, kích thước (Inc bleed) và độ phân giải.

  Đây là một hướng dẫn tiện lợi cho InDesign và Illustrator .

  Một lưu ý quan trọng về việc sử dụng màu đen

  Khi thiết kế để in bằng chế độ màu CMYK, điều quan trọng là không sử dụng màu đen cổ điển của Photoshop. Mặc dù nó có thể trông đen 100% trên màn hình của bạn, nhưng nó có thể sẽ có màu hơi xám hơn khi được in ra. Lý do cho điều này là do cách thức hoạt động của quy trình in CMYK.

  Người ta thường coi bất kỳ thứ gì có giá trị CMYK từ 280% trở lên sẽ gây ra sự cố trong quá trình in (do lượng mực cần thiết quá lớn).

  Đây là (các) giá trị CMYK của Photoshop màu đen thông thường:

  Như bạn có thể thấy, nó tăng lên đến 300%.

  Để giải quyết vấn đề, bạn chỉ cần điều chỉnh các giá trị CMYK của màu đen theo cách thủ công.

  Đây là giải pháp:

  Có một số cách để tạo màu đen trong chế độ màu CMYK, nhưng phương pháp này (được đặt tên là “màu đen đậm”) là một trong những cách phổ biến nhất.

  Đừng quên kiểm tra chính tả

  Cuối cùng, chỉ cần một lời nhắc nhanh để kiểm tra chính tả của bạn trước khi gửi nó đến công ty in. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng lỗi chính tả đắt giá mà chúng tôi đã thấy trong nhiều năm.

  Hãy xem nếu bạn có thể phát hiện ra cái ở trên.

Mỗi Thiết kế của Thiết Kế Đồ Họa đều đáp ứng

icon about 01a 1

Chất lượng kỹ thuật

thiết kế đa dạng đa dạng tính năng

icon about 02 1

Chất lượng thẩm mỹ

có tính thẩm mỹ tốt.

icon about 03 1

Tính cập nhập

có năng lực hiểu người dùng cao

thiet ke in11
thiet ke in09

Một thiết kế chất lượng là

Bảng giá dịch vụ

2,5 Triêu

/gói thiết kế

3,5 triệu

/gói thiết kế

Báo giá

/gói thiết kế

Khách hàng nhận được cho từng gói thiết kế Brochure

Các dịch vụ thường dùng kèm

Thiết kế Banner

Banner quảng cáo đi kèm

Thiết kế logo

Bạn nên có logo trước khi thiết kế thương hiệu

nh ng m u thi t k o thun ng ph c team building kh ng th b qua 1 zuCpRYOIbn
Talk with us

Our customer service ready to serve you

hãy bắt đầu ngay với chúng tôi để có một đối tác chuyên môn cao và phát triển bền vững

Câu hỏi thường gặp

Thời gian từ 3-7 ngày tùy vào độ khó của dự án

Đặt cọc trước từ 50-80%

Tùy vào gói bạn lựa chọn, bạn sẽ được nhận

Hãy cung cấp cho chúng tôi đủ thông tin cần thiết 

Bắt đầu phát triển ngay hôm nay

Start, Build and Grow Your Business với  Thiết kế đồ họa. Hơn 5 năm qua chúng tôi đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp. Và bạn sẽ là đối tác tiếp theo của chúng tôi.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart