Thiết kế font chữ của riêng mình, tại sao không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về phông chữ! Bạn đã bao giờ thử làm một phông chữ của riêng mình chưa? Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghĩ về điều này, bạn có thể sẽ có cảm hứng sau khi đọc câu chuyện của tôi.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe vì sao tôi quyết định thử thiết kế phông chữ của riêng mình, làm thế nào tôi có thể tạo ra phông chữ đầu tiên của tôi, và tại sao bạn nên thử tạo ra phông chữ của riêng mình! Quá trình thực sự là một sự thách thức. Bạn sẽ học được rất nhiều điều mới trong quá trình đào tạo thông qua một lĩnh vực sáng tạo mới.

Tại sao bạn nên tạo ra phông chữ của riêng mình?

[​IMG]

Dưới đây là một loạt các lí do tại sao tôi quyết định lựa chọn thiết kế phông chữ của riêng mình:

1. Đây là một cơ hội tuyệt vời để thử một cái gì đó mới. Nếu bạn đang bị mắc kẹt ở giữa đường và cảm thấy như thể bạn đang mất đi sự sáng tạo và động lực để làm những điều bạn đã từng làm, tạo ra một phông chữ mới có thể là một hơi thở mới cho không khí trong lành. Quá trình tạo phông chữ rất thú vị và đầy thử thách. Bạn cũng có thể tìm thấy sự yên tĩnh.

2. Thiết kế một phông chữ là cách hay để thử các phương tiện truyền thông truyền thống và kỹ thuật số. Một số chúng ta thích vẽ các chữ cái trên giấy, sử dụng nhiều brusher. Những người khác chọn kỹ thuật số trên máy tính hoặc iPad, thử các brushers khác nhau và tạo ra sản phẩm của riêng mình để tìm ra một sự kết hợp hoàn hảo về kích thước, độ nghiêng, độ mờ đục và kết cấu.

3. Kỹ năng vẽ của bạn sẽ được cải thiện. Mỗi ngày, bạn sẽ thấy rằng bàn tay của bạn trở nên chắc chắn hơn và bạn đang vẽ những nét thẳng dài với sự vững chắc và tự tin. Không có sự rung chuyển hay run tay nữa ở đây! Kỹ năng này cũng sẽ hữu ích cho các lĩnh vực khác của minh hoạ vì sẽ là luôn luôn tuyệt vời để có một bàn tay vững chắc trong khi vẽ.

[​IMG]

4. Một thực tế đáng ngạc nhiên về khía cạnh hóa học của cơ thể là học các kỹ năng mới làm cho não hoạt động nhiều hơn, gây ra nó tạo ra các kết nối mới giữa các nơ-ron, thay thế một số trong số đã mất theo thời gian. Không phải là tuyệt vời sao? Ngoài ra, kinh nghiệm mới làm tăng mức dopamine của bạn, cho bạn một cảm giác vui mừng.

5. Luôn là một điểm cộng khi thêm một số kỹ năng mới vào CV của bạn. Điều này rõ ràng sẽ khiến bạn có nhiều điểm hơn trong mắt ông chủ tương lai của bạn hoặc khách hàng, cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc freelancing.

[​IMG]

6. Bạn sẽ trở nên thông thạo trong việc thiết kế bằng cách học cách ghép và kết hợp phông chữ. Phông chữ đẹp khi kết hợp sẽ làm cho bất kỳ thiết kế nào nhìn tốt hơn, trong khi phông chữ không phù hợp có thể làm hỏng bất kỳ thiết kế tốt nào.

7. Thật thuận tiện khi sử dụng phông chữ của bạn trong thiết kế của mình mà không cần quan tâm đến các loại giấy phép bạn cần hay phụ thuộc vào mục đích của sản phẩm cuối cùng của bạn.

Bán hay không bán?

Một điểm khác của việc tạo ra các phông chữ được đề cập ở đây là cơ hội kiếm tiền. Mặc dù có nhiều phông chữ miễn phí, bạn vẫn có thể bán một phông chữ nếu chúng có chất lượng tốt.
Một khi bạn đã dành đủ thời gian để học và cuối cùng đã tạo ra một sản phẩm nổi bật, hãy thử tải nó lên phần Fonts của GraphicRiver và quảng bá nó bằng cách trình bày trong danh mục đầu tư. Các phông chữ vẽ tay là những xu hướng hàng đầu trong thiết kế hiện đại – bạn có thể tìm thấy chúng hầu như ở bất kỳ đâu trong thiết kế sản phẩm, thiết kế bao bì, quần áo, quảng cáo, và trong thiết kế nội thất của các cửa hàng và quán cà phê. Hơn nữa, những phông chữ này làm cho chúng trở nên khác biệt, trong khi phông chữ miễn phí có xu hướng bị sử dụng quá mức.

[​IMG]

Mặt khác, sự cạnh tranh giữa các font designers đang gia tăng và các phông chữ miễn phí tuyệt vời cũng dần xuất hiện nhiều hơn, vì vậy mọi người không phải tốn nhiều tiền để tạo poster phong cách hoặc tờ thông tin. Ngoài ra, làm một phông chữ miễn phí cũng vô cùng có lợi:

– Đây là một cách rất tốt để quảng cáo cho bạn bằng cách phân phối các phần mềm miễn phí và giới thiệu các dự án khác của bạn cùng một lúc.
– Đây là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao chất lượng cho các phông chữ tương lai của bạn bằng sự luyện tập.
– Nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế phông chữ tốt hơn khi thử các phong cách viết mới và chia sẻ chúng với thế giới.

Để tổng kết hai điểm này, bạn thực sự có thể tạo sự khác biệt giữa một phông chữ mà bạn đưa ra miễn phí và một bản để bạn bán. Một font miễn phí có thể không có tất cả các tính năng như ligatures, chữ cái thay thế, tăng chấm câu, webfont hoặc hỗ trợ đa ngôn ngữ. Tất cả các tính năng này có thể được thêm vào phiên bản đầy đủ của phông chữ.

[​IMG]

Điều cuối cùng cần đề cập ở đây là giấy phép. Nếu bạn muốn tạo phông chữ để bán, bạn nên nghiên cứu tất cả các loại giấy phép và sự khác nhau giữa chúng để biết giá cả thay đổi như thế nào và vì những mục đích nào mà mọi người có thể cần đến phông chữ của bạn.

Mặc dù hầu hết các thị trường trực tuyến đều có FAQs (câu hỏi thường gặp) về tất cả các loại giấy phép hoặc thậm chí có loại giấy phép thích hợp đã được lựa chọn cho bạn nhưng việc biết thông tin này cho bản thân bạn rất quan trọng. Một số khách hàng của bạn có thể có thắc mắc hoặc nghi ngờ rằng, liệu họ có thể sử dụng phông chữ của bạn hay không, và trong trường hợp đó, bạn sẽ có thể giải quyết bất kỳ câu hỏi nào mà không phải do dự.

Hãy thử một lần!

Và đó là tất cả! Tôi hy vọng bạn đã tìm ra một số thông tin thú vị mới về việc tạo phông chữ và có đủ nguồn cảm hứng để thử trải nghiệm điều đó! Nó không phải là qua khó khăn hoặc đáng sợ như mọi người tưởng tượng, trên thực tế là như vậy. Chỉ cần nhớ rằng bạn có thể bắt đầu với một cái gì đó đơn giản, dần dần chuyển sang một cái gì đó phức tạp hơn, từng bước, từng bước một. Nếu bạn thấy quá trình này mang lại cho bạn niềm vui và sự thư giãn, bạn sẽ không thể dừng lại được đâu, đó là điệu chắc chắn.