Thiết kế cv

Bất cứ ai đang tìm kiếm một công việc mới sẽ nói với bạn rằng việc tìm kiếm việc làm có thể rất căng thẳng và mệt mỏi.Bất kỳ ai cũng muốn Thiết kế cv gây ấn tượng nhà tuyển dụng. Nó không chỉ chứa đựng sự không chắc chắn nghiêm trọng mà bạn còn cần cố gắng hết sức trong một bản sơ yếu lý lịch dài từ một đến vài trang, tóm tắt bạn là ai, bạn đã hoàn thành những gì và bạn sẽ đi đâu. Nó không phải là quan trọng nhất, nhưng thiết kế sơ yếu lý lịch cũng đứng thứ hai.

Nếu cảm thấy áp lực trong việc thiết kế sơ yếu lý lịch, bạn có thể hợp tác với Thietkedohoa.org, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ gánh nặng cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian viết nội dung để thiết kế một bản sơ yếu lý lịch ngắn gọn, điều này sẽ làm tăng khả năng nó sẽ nổi bật hơn so với bản sơ yếu lý lịch. Hãy xem nhóm thiết kế đồ họa để biết bảy nguyên tắc thiết kế sơ yếu lý lịch này sẽ giúp bạn vươn lên hàng đầu.

6e6a35b17808f0116a7933e8706559d1

1) Chọn phông chữ hoàn hảo

Sử dụng một phông chữ độc đáo có thể là một cách dễ dàng để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật giữa biển Arial và Times New Roman. Không có phông chữ đúng hay sai cho một sơ yếu lý lịch, nhưng đây là một số nguyên tắc cơ bản cần ghi nhớ:

Đảm bảo rằng mọi phông chữ bạn sử dụng đều dễ đọc trên màn hình và bản in. Giữ kích thước phông chữ từ 11 đến 13 điểm. Bất cứ thứ gì nhỏ hơn mức này, và ngay cả những phông chữ đẹp nhất cũng có nguy cơ trở thành không đọc được.
Hãy nhất quán với cách bạn sử dụng các kích thước phông chữ khác nhau. Ví dụ: tất cả các tiêu đề phải có cùng kích thước, cũng như tất cả văn bản nội dung.
Phông chữ Sans serif thường là lựa chọn tốt cho các lĩnh vực kỹ thuật số hoặc sáng tạo hơn. Phông chữ Serif vẫn có chỗ đứng trong các ngành công nghiệp truyền thống hoặc cũ hơn.
Tránh Comic Sans. Không chỉ tất cả mọi người trong giới thiết kế đều hiểu, mà còn thể hiện sự quan tâm như trẻ thơ

không có serifs

sans serif + script

Serif + Sans Serif

Ví dụ # 1: Phông chữ Sans serif

Sơ yếu lý lịch này sử dụng “Montserrat”, một phông chữ có trong cơ sở dữ liệu Phông chữ của Google và có sẵn để tải xuống miễn phí. Lưu ý cách phông chữ làm cho toàn bộ sơ yếu lý lịch đọc trôi chảy hơn so với một sơ yếu lý lịch “chuyên nghiệp” truyền thống. Cách sử dụng phông chữ và thiết kế tổng thể khiến tôi tin rằng sơ yếu lý lịch này là hoàn hảo cho ai đó đang ứng tuyển một công việc thiên về thiết kế hoặc sáng tạo hơn.

Ví dụ # 2: Sans Serif + Script

Sơ yếu lý lịch này sử dụng Google Fonts “Tôm hùm” cho tiêu đề kịch bản và “Montserrat” cho nội dung. Trong khi sơ yếu lý lịch này sử dụng cùng một phông chữ nội dung như ví dụ trên, sơ yếu lý lịch trông khá khác biệt. Điều này cho thấy rằng phông chữ sans-serif, như Montserrat, có tính linh hoạt cao khi được sử dụng trong hồ sơ xin việc.

Ví dụ # 3: Serif + Sans Serif

Sơ yếu lý lịch này sử dụng “Playfair Display” cho tiêu đề serif và “Futura” cho nội dung. Phông chữ Serif có thể được sử dụng thành công để tạo ra một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và hấp dẫn. Chìa khóa để sử dụng phông chữ serif và sans-serif là tìm hai phông chữ vừa bổ sung vừa tương phản. Dưới đây là một số thủ thuật tuyệt vời để giúp bạn ghép nối các phông chữ.

Phông chữ nói gì với bạn?

Câu hỏi chi tiết. Và vì sơ yếu lý lịch là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn thấy, bạn muốn mọi khía cạnh của nó nói lên điều đó. Phông chữ bạn chọn cho sơ yếu lý lịch của mình đóng một vai trò quan trọng trong cách người đọc cảm nhận về bạn. Hãy nhớ rằng người này (có thể) chưa bao giờ nhìn thấy mặt bạn, chưa bao giờ nhìn thấy bạn và không biết gì về bạn. Phông chữ có thể nói lên rất nhiều điều về con người, và khi được thực hiện đúng cách, hãy tạo ấn tượng tích cực đầu tiên cho người đọc.

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để chọn phông chữ phù hợp với tính cách của bạn:

Serif: Phông chữ Serif có nhiều kiểu khác nhau. Chúng thường được kết hợp với các cài đặt chuyên nghiệp. Nếu bạn là người phân tích, kỹ thuật và logic, hãy thử phông chữ sans-serif.
Phông chữ Sans serif: Phông chữ Sans serif có giao diện hiện đại và gọn gàng hơn. Giống như các phông chữ serif, chúng có nhiều kiểu khác nhau. Nếu bạn thích sáng tạo và thiên về thiết kế, hãy thử sử dụng phông chữ sans-serif.
Script: Mặc dù không được sử dụng rộng rãi cho hồ sơ như phông chữ serif hoặc sans-serif, nhưng phông chữ script có thể được sử dụng thành công. Nếu bạn vui vẻ, nhiệt tình, thoải mái hoặc dễ tính, hãy thử sử dụng phông chữ script trên sơ yếu lý lịch của bạn.
Mỏng: Đôi khi bạn cần một phông chữ không phô trương. Trong trường hợp này, tốt hơn là sử dụng phông chữ mỏng. Nếu bạn sống nội tâm hơn, ít nói hoặc điềm đạm, phông chữ mỏng sẽ hoạt động tốt.
Blocky: Trong các trường hợp khác, bạn cần phông chữ front-end. Ví dụ: tên, một số thông tin liên hệ hoặc chức danh quan trọng. Nếu bạn hướng ngoại, hướng ngoại hoặc biểu cảm, hãy thử các phông chữ khối vuông.

Đừng ngại sử dụng hai phông chữ khác nhau nếu chúng nói điều gì đó mà bạn muốn người đọc biết. Nhìn lại ví dụ trên. Chúng kết hợp các phông chữ để tạo ra một phong cách độc đáo và giúp một sơ yếu lý lịch mô tả nghề nghiệp và tính cách của người tìm việc theo cách mà từ ngữ không thể.

tài nguyên phông chữ

Bạn không bị giới hạn bởi phông chữ trong trình xử lý văn bản. Sử dụng các tài nguyên này để tìm các phông chữ mới, độc đáo và thậm chí khác thường để sử dụng trong sơ yếu lý lịch của bạn.

2) Thêm thông tin liên hệ được đánh dấu

Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng liên hệ với bạn (và nếu bạn đang nộp đơn xin việc),

Đảm bảo rằng phần liên hệ nổi bật về mặt hình ảnh bằng cách đặt nó ở đầu trang. Nếu bạn đang gửi bản lý lịch điện tử, hãy bao gồm một liên kết trực tiếp cho địa chỉ email . Tùy thuộc vào ngành được đề cập, việc bao gồm các liên kết trực tiếp đến các hồ sơ trên mạng xã hội cũng có thể có giá trị.

Sử dụng các biểu tượng.

Sử dụng khoảng trắng.

Sử dụng màu sắc.

Ví dụ số 1: Sử dụng các biểu tượng

Vừa trang nhã vừa hiệu quả, các biểu tượng là một trong những cách tốt nhất để làm cho thông tin liên hệ  trở nên nổi bật trong khi không làm giảm đi phần “thịt” của sơ yếu lý lịch. Font Awesome là một tài nguyên biểu tượng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng với trình xử lý văn bản của mình, Photoshop hoặc Illustrator.

Ví dụ # 2: Sử dụng khoảng trắng

Nếu bạn đang theo đuổi cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn hoặc tối giản hơn với sơ yếu lý lịch của mình, hãy sử dụng khoảng trống (hoặc thiếu khoảng trống) để làm cho thông tin liên hệ  rõ ràng hơn. Bạn sẽ nhận thấy trong ví dụ trên, việc di chuyển từ số điện thoại đến email đến trang web dễ dàng hơn nhiều vì việc sử dụng khoảng trắng thích hợp để chia nhỏ nội dung.

Ví dụ # 3: Sử dụng màu sắc

Một trong những cách đơn giản nhất để thu hút ánh nhìn của người đọc sơ yếu lý lịch đến thông tin liên hệ  là sử dụng màu sắc. Điều này có nghĩa là tách thông tin liên hệ ra và sử dụng màu nền khác (bổ sung) như ví dụ trên hoặc thậm chí chỉ làm cho văn bản có màu khác. Điều quan trọng là làm cho thông tin liên hệ nổi bật nhưng không theo cách gây mất tập trung cho người đọc.

3) Bố cục nội dung có thể đọc được –

Từ lúc thức dậy cho đến khi chìm vào giấc ngủ, bộ não của con người liên tục bị tấn công bởi nội dung. Email, tin nhắn văn bản, tin nóng – gần như không thể đọc được từng từ. Vì vậy, chúng tôi đã tìm ra cách để xử lý tất cả bằng cách duyệt qua nội dung để lấy ý chính.

Hồ sơ xin việc cũng không ngoại lệ. Nghiên cứu cho thấy rằng các đại diện tuyển dụng sẽ dành khoảng 6 giây cho một bản sơ yếu lý lịch. Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian quý báu đó bằng cách đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn dễ điều hướng.

cột sử dụng

Các cột cho phép bạn chứa nhiều thông tin mà không làm cho thiết kế trông quá chật chội hoặc đẩy sơ yếu lý lịch của bạn qua nhiều trang (điều bắt buộc trong hầu hết các ngành). Chúng cũng giúp làm cho bản lý lịch dễ đọc hơn – do đó cải thiện cơ hội thực sự đọc nó.

Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ thú vị hơn về mặt trực quan nếu bạn chia nó thành hai cột có kích thước khác nhau. Sau đó, sử dụng các cột khác nhau này một cách sáng tạo. Ví dụ: cột nhỏ hơn có thể nêu bật một số thành tích ấn tượng nhất, trong khi cột lớn hơn có thể liệt kê dữ liệu chi tiết hơn, chẳng hạn như mô tả công việc.

Định dạng nội dung

Sử dụng tiêu đề và phụ đề, đồng thời bao gồm các dấu đầu dòng để mô tả dài hơn. Giữ bản sao càng ngắn càng tốt và để đủ khoảng trắng trên trang để nó trông không lộn xộn.

Mặc dù bạn muốn bao gồm càng nhiều thông tin càng tốt để mô tả đúng điểm mạnh chuyên môn của mình, nhưng bạn không muốn sơ yếu lý lịch của mình trở thành một bức tường văn bản. Trong trường hợp này, ít hơn là nhiều hơn.

4) Xem xét  dạng infographic

Infographics có thể đưa sơ yếu lý lịch của bạn lên một tầm cao mới. Chúng cho phép bạn giải thích một cách trực quan những điều nhất định mà lời nói không thể.

Nhưng đừng quên công ty bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí quản lý tại một công ty truyền thống, một thiết kế sơ yếu lý lịch mang tính đồ họa cao có thể vượt ra ngoài truyền thống. Nhưng nếu bạn đang nộp đơn cho một công việc thiết kế đồ họa hoặc làm việc tại một công ty khởi nghiệp trẻ, một sơ yếu lý lịch họa thông tin có thể là thứ bạn cần để nổi bật.

5) Tuân thủ các chỉ tiêu ngành

Chúng tôi sẽ nói lại lần nữa. Loại vị trí bạn ứng tuyển sẽ ảnh hưởng đến thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn.

Nếu bạn đang nộp đơn xin việc trong ngành xuất bản, hãy xem xét các phông chữ retro. Công việc của một nhà thiết kế web? Cân nhắc thêm một số yếu tố đầy màu sắc vào sơ yếu lý lịch in của bạn hoặc thậm chí tạo một sơ yếu lý lịch kỹ thuật số để thực sự thể hiện kỹ năng của bạn.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí trợ lý hành chính, có lẽ bạn nên tránh xa các yếu tố thiết kế độc đáo. (Nói cách khác, các cột có thể hoang dã như bạn nên làm.) Rất nhiều công việc? Tạo nhiều sơ yếu lý lịch dựa trên những gì nảy ra khi bạn nghiên cứu công ty mục tiêu của mình.

Sơ yếu lý lịch nhà thiết kế nội thất

Sơ yếu lý lịch giám đốc nghệ thuật

Sơ yếu lý lịch nhiếp ảnh gia

Bất kể ngành  là gì, có lẽ tốt hơn hết bạn nên tránh xa bất cứ điều gì quá cao siêu. Giấy thơm, long lanh, sơ yếu lý lịch gấp và những thứ tương tự chắc chắn sẽ nổi bật — nhưng không nhất thiết phải theo cách tốt.

Mục tiêu là tạo ra những cái gật đầu tinh tế đối với sự sáng tạo và tư duy đổi mới mà không vượt quá giới hạn bình thường mà bạn làm mất lòng các nhà tuyển dụng tiềm năng.

6) Thêm danh tính vào thiết kế sơ yếu lý lịch

Mặc dù sử dụng hình dán kỳ lân trên sơ yếu lý lịch của bạn không phải là một ý tưởng tuyệt vời, bạn vẫn có thể tìm cách để thêm dấu ấn cá nhân thông qua thiết kế của mình.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng kiểu chữ tùy chỉnh, đường viền, bóng đổ, màu sắc trang nhã và hơn thế nữa. Hãy nhớ rằng nếu ai đó in sơ yếu lý lịch đã nộp bằng điện tử, thì họ có thể không in được bằng màu. Đảm bảo rằng nó trông đẹp và sắc nét ngay cả trong màu đen và trắng.

giản dị

độc nhất

Làm nổi bật sơ yếu lý lịch của bạn

Ví dụ số 1: Đơn giản

Sơ yếu lý lịch này rõ ràng, ngắn gọn và sử dụng từ ngữ hiệu quả. Mặc dù nó mang tính bảo thủ trong thiết kế, nhưng màu hồng nhạt của tiêu đề và các chi tiết chính bổ sung một yếu tố độc đáo nói lên nhiều điều về tính cách của người tìm việc.

Ví dụ # 2: Duy nhất

Mặc dù có phần giống với ví dụ đầu tiên, bản sơ yếu lý lịch này cho thấy người tìm việc có cách suy nghĩ khác thường. Họ cho thấy rằng họ suy nghĩ thấu đáo bằng cách gạch bỏ “lý lịch của tôi” và thay thế nó bằng “câu chuyện của tôi”. Đây là một bản sơ yếu lý lịch — một bản mô tả một trang về hành trình sự nghiệp.

Ví dụ # 3: In đậm

Ví dụ này cho thấy rằng bạn có thể tô đậm. Thông thường, có hàng trăm ứng viên khác đang cạnh tranh cho vị trí mà bạn đã ứng tuyển. Bạn muốn nổi bật, và ấn tượng đầu tiên chính là sơ yếu lý lịch của bạn. Đừng cảm thấy như bạn phải tuân theo các tiêu chuẩn sơ yếu lý lịch truyền thống để có được công việc bạn muốn.

7) Sử dụng đúng định dạng tệp

Bạn có thể dành hàng giờ để thiết kế một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo, nhưng sẽ chẳng ích lợi gì nếu bạn lưu nó ở định dạng sai. Lưu sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng PDF để không gặp vấn đề về định dạng khi người quản lý tuyển dụng mở nó. Nếu một bản sơ yếu lý lịch trông luộm thuộm khi mở ra, nó có thể làm mất đi tính chuyên nghiệp một cách nghiêm trọng.

Ngoài ra, đừng bỏ qua tên tệp! Chỉ sử dụng từ “sơ yếu lý lịch” có thể cho thấy sự thiếu chú ý đến chi tiết. Bao gồm họ và tên của bạn và từ “sơ yếu lý lịch”; bạn cũng có thể bao gồm tên công ty trong tên tệp. Điều này giúp người quản lý tuyển dụng dễ dàng hơn và thể hiện sự chu đáo của bạn. Ví dụ: “Mai Phuon g Thuy_Resume_VTVInc.PDF”.

Cuối cùng: Hãy thuê người làm việc đó cho bạn!

Có một lý do tại sao mọi người nói tìm kiếm một công việc mới cũng giống như tìm một công việc: Hãy dành thời gian để soạn thảo một bản sơ yếu lý lịch phù hợp với một công việc cụ thể tại công ty. Cụ thể là cần có thời gian. Nhưng tốt hơn hết bạn nên thuê một công ty thiết kế như Thietkedohoa Group. Một bản sơ yếu lý lịch được trau chuốt kỹ lưỡng làm hài lòng người quản lý tuyển dụng và làm nổi bật hiệu quả những thành tích (hoặc thậm chí một chút tính cách) sẽ làm tăng đáng kể cơ hội có được một bản sơ yếu lý lịch. Danh sách rút gọn để xem xét. Công việc? Tạo nhiều sơ yếu lý lịch dựa trên những gì nảy ra khi bạn nghiên cứu công ty mục tiêu của mình.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart