Thiết kế card visit

Những công cụ đa doanh nghiệp này đáp ứng nhiều nhu cầu cơ bản của chuyên gia: quảng cáo, nhận diện thương hiệu, lời kêu gọi hành động và tất nhiên là thông tin liên hệ. Khi được thiết kế phù hợp, những biển quảng cáo bỏ túi này có thể để lại ấn tượng lâu dài và tạo ra những khách hàng lâu dài từ những người lạ đi qua.

card-visit-dep

card-visit-dep

1 Thiết kế Card visit là gì ?

Danh thiếp (card visit) là một thẻ giấy nhỏ, được in, thường có kích thước bằng thẻ tín dụng, chứa các thông tin chi tiết về doanh nghiệp , chẳng hạn như tên, chi tiết liên hệ và biểu tượng thương hiệu. Thiết kế danh thiếp  là một phần thiết yếu của thương hiệu và phải hoạt động như một phần mở rộng trực quan cho thiết kế thương hiệu .

Trong hướng dẫn này, Thiết kế đồ hoạ Group sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về thiết kế danh thiếp để bạn có thể cho nhà thiết kế  bạn chọn biết chính xác những gì bạn muốn. Trên tất cả, danh thiếp phải mang tính cá nhân, vì vậy, hướng dẫn này giải thích những lựa chọn  cho loại thẻ… bạn nhất.

Nhưng trước khi chúng ta đi vào 8 bước thiết kế danh thiếp, chúng ta hãy nói một chút về những gì bạn sẽ cần trước khi bắt đầu.

Trước khi bạn bắt đầu…

Cho dù bạn là một người làm nghề tự do cá nhân, người sáng lập một công ty khởi nghiệp trẻ hay một phần của một doanh nghiệp đã thành lập, có hai thành phần thiết kế quan trọng bạn cần hoàn thiện trước khi bắt đầu nghĩ đến danh thiếp:

 • Logo file thiết kế
 • Bảng màu thương hiệu

Logo và phối màu là hai lựa chọn trực quan quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu. Những yếu tố này không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra danh thiếp  mà còn giúp ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác như bố cục và nhận dạng.

2 Hiểu rõ chính mình muốn gì

Có một hành động cần thiết  giúp cho phần còn lại của quá trình thiết kế danh thiếp chạy trơn tru hơn. Bạn cần biết những gì bạn muốn giao tiếp. Bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp? Bạn muốn danh thiếp của mình nói lên điều gì, không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng thiết kế?

Đây cũng là một chủ đề đáng được thảo luận riêng, vì vậy nếu bạn muốn đi sâu hơn, đây là danh sách các câu hỏi rút gọn để tự hỏi mình để xác định bản sắc thương hiệu cá nhân  . Dành một vài phút suy ngẫm về thương hiệu cá nhân  sẽ giúp giải đáp một số câu hỏi về thiết kế danh thiếp, đặc biệt là khi nói đến việc thể hiện cá tính .

Bạn là ai với tư cách là một thương hiệu được tạo nên từ

 • Nhiệm vụ của bạn (“tại sao?” Của bạn là gì)
 • Giá trị của bạn (niềm tin nào thúc đẩy công ty của bạn?)
 • Tính cách thương hiệu của bạn (nếu thương hiệu của bạn là một con người, họ sẽ có tính cách gì?)
 • Điểm khác biệt (làm thế nào để bạn phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh?)
 • Tiếng nói thương hiệu của bạn (nếu thương hiệu của bạn là một con người, nó sẽ truyền đạt như thế nào?)

 

3 Cách thiết kế danh thiếp trong 8 bước

Khi bạn đã có logo, bảng màu thương hiệu và ý tưởng tốt về những gì bạn muốn thẻ nói về bạn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Chỉ cần làm theo 8 bước dưới đây để xác định thiết kế danh thiếp nào phù hợp nhất với bạn.

card-visit-dep 1

card-visit-dep

3.1 Chọn hình dạng

Nếu bạn đã quyết định một danh thiếp hình chữ nhật truyền thống, bạn có thể chuyển sang bước thứ hai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu về tất cả các lựa chọn của mình, ngay cả các chiến lược bên ngoài, hãy tiếp tục đọc.

Khi kỹ thuật in ngày càng tiên tiến và giá cả phải chăng, các chuyên gia có nhiều cơ hội hơn để khám phá các hình dạng thay thế. Kỹ thuật in bế khuôn cho phép bạn cắt ra bất kỳ hình dạng nào bạn muốn mà vẫn có thể in số lượng lớn.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn trở nên vui tươi hoặc nổi bật, bạn có thể sử dụng hầu như bất kỳ hình dạng nào: linh vật động vật, đường viền của sản phẩm bạn bán hoặc hình dạng hoàn toàn nguyên bản.

 

Bạn thậm chí có thể xây dựng toàn bộ chủ đề danh thiếp của mình xung quanh việc cắt khéo léo. Thiết kế danh thiếp sử dụng hình dạng để thực sự làm nổi bật hình ảnh nhân viên, mang lại cho họ cảm giác dễ thương và dễ gần hơn.

Sử dụng hình khối sáng tạo hay không còn tùy thuộc vào hình ảnh mà bạn muốn truyền tải. Các hình dạng đặc biệt khiến bạn có vẻ vui nhộn hơn và giúp bạn tạo ấn tượng, nhưng có thể gây ảnh hưởng xấu đến các ngành chính thức hơn. Bạn cũng sẽ muốn lưu ý đến vấn đề hậu cần, chẳng hạn như cách thẻ phù hợp với ví.

Bạn có thể muốn xem lại tùy chọn cắt bế sau khi hoàn thiện thiết kế của mình ở bước 6. Ví dụ: một số công ty thích cắt các vùng trên logo của họ.

3.2 Chọn kích thước

Quyết định tiếp theo  là kích thước của thẻ. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tiêu chuẩn của quốc gia , vì vậy đó là một nơi tốt để bắt đầu. Ngay cả khi bạn có kế hoạch nổi bật, bạn phải biết mọi người đang làm gì để đi ngược lại với nó.

 • Tiêu chuẩn Bắc Mỹ: 3,5 × 2 inch (88,9 × 50,8 mm)
 • Tiêu chuẩn Châu Âu: 3,346 × 2,165 inch (85 × 55 mm)
 • Tiêu chuẩn Châu Đại Dương: 3,54 × 2,165 inch (90 × 55 mm)

Bất kể kích thước, bạn luôn muốn xem xét ba yếu tố khi thiết kế:

 • Vùng Bleed: phần ngoài cùng của thẻ có khả năng bị loại bỏ.
 • Trim line: đường mục tiêu để cắt thẻ.
 • Đường an toàn: bất cứ thứ gì nằm ngoài đường này đều có thể mắc lỗi cắt. Đừng để các yếu tố cần thiết như văn bản hoặc logo nằm ngoài dòng này.

Hãy xem hướng dẫn sau đây để tìm kích thước chính xác của danh thiếp khi tính đến các đường chảy máu, cắt xén và các đường an toàn.

Vùng Bleed, đường cắt và đường an toàn trên danh thiếp tiêu chuẩn của Hoa Kỳ / Canada, 3,5 × 2 inch (88,9 × 50,8 mm).

Mặc dù các khu vực này khác nhau tùy thuộc vào kích thước và máy in, nhưng một cách an toàn là đặt đường cắt ở 0,125 in. (3 mm) từ mép. Từ đó, đặt đường an toàn cách đường cắt 0,125 in (3 mm). Đó là tổng cộng 0,250 in (6 mm) từ mép của khu vực chảy máu đến bên trong khu vực an toàn.

3.3 Thêm logo và các yếu tố đồ họa khác

Bây giờ chúng ta bắt đầu vẽ các yếu tố hình ảnh của thiết kế danh thiếp , trước hết và quan trọng nhất là logo.  Logo  nên chiếm vị trí trung tâm trên danh thiếp , mặc dù các hình ảnh khởi sắc khác và đồ họa phụ đôi khi cũng có thể hữu ích.

 

Đừng quên rằng bạn có hai mặt theo ý . Một lựa chọn là dành riêng một mặt của danh thiếp cho logo, trong khi mặt kia hiển thị thông tin liên hệ của người đó. Tuy nhiên, cũng tốt khi có logo ở cả hai bên, vì vậy thường bạn sẽ thấy một logo nhỏ hơn, khác biệt ở bên cạnh với thông tin liên hệ,

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều lựa chọn, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm vị trí logo cho đến khi bạn tìm thấy một chiến lược phù hợp với sở thích của mình.

 

Mặc dù chủ nghĩa tối giản là một lựa chọn phổ biến cho danh thiếp, nhưng nếu không gian trống đó không phù hợp với bạn, bạn có thể lấp đầy nó bằng hình ảnh đồ họa bổ sung. Trong một ngành công nghiệp như quần áo trẻ em, người dân Sài gòn muốn đưa chủ đề dễ thương của mình đi xa hơn: họ mở rộng linh vật cừu của mình bằng cách đặt các hình nguệch ngoạc về cừu khắp nơi và sử dụng nền mờ để tránh lộn xộn (cũng lưu ý việc sử dụng màu xanh dịu , một màu vui tươi và thân thiện với trẻ em). Ngay cả khi logo  đơn giản hoặc chỉ có văn bản, bất kỳ hình ảnh liên quan nào cũng có cùng một mục đích.

Đồ họa bổ sung hoạt động tốt để thể hiện bản sắc thương hiệu . Không cần nói rõ ràng, bạn có thể truyền đạt tính cách của mình hoặc thương hiệu  thông qua hình ảnh, bao gồm cả màu sắc. Ví dụ, nếu bạn muốn có vẻ ngoài bình thường hoặc dễ gần, một bức tranh hoạt hình dễ thương và một số màu sắc tươi sáng sẽ phù hợp.

 

Một xu hướng ngày càng phổ biến khác là khơi dậy sự quan tâm và tò mò bằng cách để lại một chút bí ẩn. Thông thường, các thương hiệu đặt một hình ảnh không lời với URL ở một bên và sau đó là tất cả lời giải thích cần thiết (bao gồm tên thương hiệu và tên nhân viên) ở bên kia.

card-visit-dep 2

card-visit-dep

3.4 Thêm nội dung cần thiết

Những gì danh thiếp  thực sự nói lên phụ thuộc vào bạn. Các dịch giả tự do làm việc tại nhà có thể không cần địa chỉ bưu điện, trong khi các nghề tư vấn trực tiếp lại yêu cầu điều đó. Hoặc có thể đó là một lựa chọn chiến lược, chẳng hạn như thu hút sự chú ý đến những người theo dõi trên mạng xã hội ấn tượng . Vấn đề là, những người khác nhau được hưởng lợi từ các dòng chữ khác nhau trên danh thiếp của họ.

Vì vậy, bước tiếp theo là bạn quyết định những gì sẽ đặt trên danh thiếp . Dưới đây là danh sách một số lựa chọn phổ biến, vì vậy bạn có thể quyết định bao gồm và loại trừ.

 • Tên– Tên thường gọi bạn
 • Tên công ty– Một tênkhác, ngoại trừ thương hiệu cá nhân, trong trường hợp đó tên cá nhân  là tên công ty .
 • Chức danh công việc– Đối với thẻ truyền thống, hãy bao gồm chức danh công việc . Điều này cũng giúp nhắc nhở chủ sở hữu về bạn là ai, bạn làm gì và thậm chí là bạn đã gặp nhau như thế nào.
 • Số điện thoại– Ngay cả khi điện thoại không phải là phương thức liên lạc ưa thích , nó vẫn là đối với một số người.
 • Email– email là tiêu chuẩn mới cho các giao tiếp công việc không khẩn cấp, một phần vì nó cho phép gửi tài liệu dưới dạng tệp đính kèm.
 • URL trang web– Bao gồm URL trang web là một lời mời truy cập
 • Mạng xã hội– Nếu mạng xã hội có liên quan đến lĩnh vực hoặc bạn chỉ muốn thể hiện một chút cá tính của mình, hãy bao gồm các liên kết trên mạng xã hội.
 • Địa chỉ– Cần thiết để thu hút khách hàng đến vị trí văn phòng hoặc cửa hàng .
 • Mã QR– Mặc dù không còn phổ biến như những năm trước, nhưng mã QR vẫn là một lối tắt khả thi để chuyển bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn
 • Slogan– Hoàn toàn không bắt buộc, một khẩu hiệu giúp nhận diện thương hiệu và thêm một chút cá tính.

Hãy nhớ rằng danh thiếp không chỉ để cung cấp thông tin mà còn lưu giữ nó. Mọi người có thể đã biết số, địa chỉ hoặc URL , nhưng hãy giữ thẻ  trong trường hợp họ quên.

card-visit-dep 3

card-visit-dep

3.5 Chọn phông chữ

Khi bạn biết mình muốn nói gì, bạn có thể chọn giao diện của nó. Mặc dù kiểu chữ luôn quan trọng, nhưng nó đặc biệt thích hợp với danh thiếp vì bạn phải làm cho văn bản hoàn toàn dễ đọc và chỉ có một không gian nhỏ để làm việc.

Hãy chia typography thành ba loại chính:

Kích thước . Để duy trì khả năng đọc, bạn muốn tất cả văn bản của mình phải đạt ít nhất 8 điểm. Tuy nhiên, bạn muốn các yếu tố quan trọng nhất (như tên ) nổi bật, vì vậy hãy thoải mái thay đổi kích thước văn bản. Cũng nên xem xét không gian trống — bạn không muốn làm lộn xộn thẻ của mình, vì vậy hãy để văn bản  đủ nhỏ để có nhiều khoảng trống xung quanh mỗi phần tử.

Phông chữ . Chúng tôi đã nói sơ qua về các phông chữ và cách chúng ảnh hưởng đến bản sắc thương hiệu , vì vậy hãy xem 5 loại phông chữ và cách sử dụng chúng để có cách xử lý chuyên sâu hơn. Chỉ cần nhớ chọn một phông chữ thể hiện cá tính mà bạn đang hướng tới. Một sans-serif gọn gàng và hiện đại, một script cá nhân và thanh lịch hay một font serif cổ điển và vượt thời gian? Dưới đây là một số ví dụ về những gì các kiểu phông chữ khác nhau mang lại cho bảng.

Màu sắc . Đây là lúc một bảng màu thương hiệu có sẵn rất hữu ích. Giữ thương hiệu, hãy chọn màu văn bản phù hợp với màu nền của thẻ , màu này cũng phải là màu thương hiệu. Các màu tương tự có thể trông đẹp mắt với nhau nhưng có thể khó đọc, vì vậy hãy thử nghiệm với các màu tương phản để dễ đọc.

Quy tắc vàng cho kiểu chữ là ưu tiên tính dễ đọc hơn tất cả những thứ khác. Phông chữ  nghệ thuật đến đâu không quan trọng nếu không ai có thể đọc được nó nói gì.

3.6 Lựa chọn chất liệu in

Bây giờ bạn đang đến đoạn cuối cùng, đã đến lúc bắt đầu xem xét máy in — đặc biệt là về những gì họ có thể cung cấp. Một số máy in cung cấp lớp hoàn thiện đặc biệt có thể giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài. Xem liệu có bất kỳ “hiệu ứng đặc biệt” nào có thể mang lại lợi ích cho chiến lược thiết kế danh thiếp  hay không.

Dập nổi. Kỹ thuật này tạo ra các bức phù điêu ba chiều, làm cho một số khu vực nhất định “bật ra”. Giống như lớp phủ UV tại chỗ, bạn có thể sử dụng nó để thu hút sự chú ý đến các khía cạnh cụ thể của thẻ, thậm chí cả các từ.

Viết thư. Thay vì nâng cao giấy, in letterpress đẩy giấy xuống trong khi đổ mực. Kết quả là một cái gì đó giống như một bản khắc, thường là bằng mực đặc biệt để thu hút sự chú ý hơn nữa. Đặc biệt hữu ích cho các chữ cái, mang lại cho lời nói  một lực hấp dẫn cao hơn.

Lá dập. Nếu bạn muốn thứ gì đó sáng bóng và phản chiếu như giấy thiếc, bạn có thể dán giấy dập vào hình ảnh hoặc thậm chí chỉ là một phần của hình ảnh. Điều này cũng hoạt động để làm nổi bật văn bản, nếu bạn đã chọn một kiểu chữ đủ đậm.

Lớp phủ UV tại chỗ. Rất nhiều thẻ được đánh vecni bóng bẩy để tạo độ bóng và mịn. Lớp phủ UV tại chỗ cũng giống như vậy, ngoại trừ việc chỉ áp dụng cho một số khu vực nhất định. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể phủ một lớp sơn bóng lên logo, hình ảnh cụ thể hoặc thậm chí một từ hoặc cụm từ. Sử dụng nó khi bạn muốn làm nổi bật một số khu vực nhất định so với những khu vực khác, nhưng hãy lưu ý đến cách nó ảnh hưởng đến bố cục tổng thể khi chỉ một phần sáng bóng.

3.7 Chọn một nhà thiết kế uy tín

Nếu bạn thực sự muốn có một tấm danh thiếp xuất sắc, bạn nên tìm một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể tạo ra tấm danh thiếp hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm một nhà thiết kế tại Thiết kế đồ hoạ GROUP. Chúng tôi có 7 năm kinh nghiệm đảm bảo kiểm tra danh mục đầu tư của họ để xem liệu chúng có phù hợp với thương hiệu  hay không.

Khi bạn đã tìm được người phù hợp, hãy cố gắng truyền đạt rõ ràng về doanh nghiệp hay cá nhân  cũng như phong cách và sự rung cảm mà bạn đang tìm kiếm, để nhà thiết kế  có thể biến tầm nhìn  thành hiện thực.

3.8 Hoàn thiện thiết kế

Với tất cả các yếu tố đã có và dự đoán chính xác về lựa chọn màu sắc cuối cùng và lớp hoàn thiện đặc biệt , bạn có thể đánh giá lại thiết kế của mình để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động.

Đầu tiên, hãy kiểm tra luồng thị giác: mắt bạn di chuyển như thế nào khi nhìn vào thẻ. Bạn nhận thấy điều gì đầu tiên? Cuối cùng? Một luồng hình ảnh tốt nên bắt đầu với logo, ​​sau đó đến tên và sau đó là thông tin phụ, kết thúc trên bất kỳ hình ảnh phụ nào nếu chúng ở đó. Bạn luôn có thể thay đổi và tối ưu hóa các luồng hình ảnh bằng cách thay đổi kích thước và vị trí của phần tử.

Bạn cũng muốn loại bỏ nhiều thứ lộn xộn nhất có thể. Tất cả các thông tin có cần thiết không? Các yếu tố còn lại càng ít, mỗi yếu tố càng tạo ra nhiều tác động.

Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không rơi vào bất kỳ cạm bẫy thông thường nào. Văn bản có dễ đọc không? Màu sắc có xung đột không? Có phần tử nào quá gần mép không?

Đừng quên yêu cầu nhà thiết kế  gửi cho bạn thành phẩm dưới dạng tệp vectơ và PDF dựa trên vectơ. Bạn muốn sử dụng hình ảnh vectơ trong trường hợp bạn cần thay đổi kích thước và tệp PDF có thể đọc được trên thực tế mọi máy in.

Muốn có một tấm danh thiếp đánh bật tất cả mọi người?

Làm việc với một trong những nhà thiết kế của Thietkedohoa Group   để tạo ra một thiết kế hoàn hảo cho bạn!

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart