Tất tần tật về thiết kế Backdrop mà Designer cần biết

Bất kể bạn đang lên kế hoạch cho loại sự kiện nào, bạn đều muốn nó thực sự nổi bật và trông thật tuyệt vời – và thiết kế backdrop của bạn là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét.

Backdrop là một thuật ngữ tiếng Anh, tất cả chúng ta đều hiểu như vậy. Nhưng hiện nay, thuật ngữ backdrop phổ biến đến nỗi nó được dùng như một từ ngữ bản địa. Đơn giản là nó rất quan trọng trong hoạt động marketing, quảng bá một thương hiệu, một nhãn hàng, một tổ chức, một doanh nghiệp.

Backdrop là gì?

Backdrop có thể hiểu theo một cách đơn giản đó chính là phông sân khấu. Nó chính là phông nền thường đặt chính giữa sân khấu của những sự kiện như ra mắt sản phẩm, bộ phim, chương trình thể thao hay một cuộc họp báo… Trên backdrop thường có logo công ty và cả nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian và địa điểm. Đối với những chương trình có quy mô càng lớn thì backdrop được thiết kế càng hoành tráng

Backrop thường được làm bằng khá nhiều chất liệu khác nhau và được chia thành nhiều loại như: Backdrop lụa, Backdrop hoa giấy, Backdrop hoa tươi,…

backdrop.

Nguyên tắc sử dụng khi chọn thiết kế backdrop

Có rất nhiều thiết kế backdrop để lựa chọn, và điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo bạn chọn một thiết kế:

  • Phù hợp nhất với thương hiệu và giá trị của bạn;
  • Phù hợp với gian hàng để trông vừa có tác động vừa thẩm mỹ;
  • Hấp dẫn và sẽ làm cho thiết kế của bạn nổi bật;

Các kích cỡ, kích thước thiết kế backdrop

1. Kích thước backdrop 2.4m x 1.2m

kich-thuoc-backdrop-1.

2. Kích thước backdrop 2.4m x 2.4m

kich-thuoc-backdrop-2.

3. Kích thước backdrop 2.4m x 3m

kich-thuoc-backdrop-3.

4. Kích thước backdrop 2.4m x 3.6m

kich-thuoc-backdrop-4.

5. Kích thước backdrop 2.4m x 6m

kich-thuoc-backdrop-5.

Các định dạng, chất liệu làm Backdrop cho sự kiện

1. Backdrop bằng vải

Đây là chất liệu “sơ khai” được sử dụng cho các backdrop từ xa xưa trong các nhà hát như đã nhắc ở trên. Thông thường, các backdrop này sẽ không được in ấn trực tiếp lên, và chỉ động một vai trò duy nhất là vật trang trí, tạo ra một không gian phù hợp cho các loại sự kiện nhất định (như sinh nhật, hay kỷ niệm ngày cưới,…)

Dưới đây là một ví dụ về thiết kế backdrop làm bằng chất liệu vải:

[​IMG]

2. Backdrop cao cấp

Hầu hết các sự kiện tổ chức bởi doanh nghiệp sử dụng hình thức backdrop này (ra mắt sự kiện, tiệc cuối năm, hội nghị, hội thảo,…)

  • Kích thước tiêu chuẩn của phông nền sự kiện thay đổi rất nhiều tùy theo kích thước không gian của chính sự kiện (chúng tôi đã đi vào chi tiết về vấn đề này, vì vậy nếu bạn bỏ qua phần này của bài viết, bạn có thể quay lại một tiêu đề và kiểm tra lời khuyên chúng tôi đã đưa ra ở đó).
[​IMG]

3. Backdrop bằng đèn neon

Phông nền neon là xu hướng của năm nay. Tuyệt vời để thu hút sự chú ý và quan trọng nhất nó trông tuyệt vời khi kết hợp với hình ảnh.

neon-backdrop.


4. Backdrop bằng đèn LED

Phông nền LED là lựa chọn linh hoạt nhất mà bạn có. Họ rất tuyệt vì chúng tạo ra tương tác, thay đổi theo âm nhạc và màn trình diễn trên sân khấu.

Đây là một ví dụ tuyệt vời của một phông nền LED.

led-backdrop.

Một số lưu ý trong quá trình thiết kế backdrop

Để có thể có một không gian thích hợp cho sự kiện, thì thiết kế backdrop cần được lựa chọn kĩ càng.

Cho dù đó là sự kiện nội bộ của công ty, hoặc đó là một hội chợ bất kì mà doanh nghiệp bạn tham dự, thiết kế backdrop là thứ sẽ giúp bạn trở nên nổi bật giữa đám đông.

Sự sáng tạo chính là chìa khóa để bạn có thể tạo ra một mẫu backdrop thu hút, do đó đừng quá đi theo lối mòn thiết kế từ xưa đến ngay. Người tham dự sẽ lao vào cuộc chiến giữa hàng trăm backdrop trong cùng một không gian với nhau, vậy điều gì sẽ khiến họ nhớ mãi?

backdrop.

Hãy ghi nhớ rằng, sự nhất quán là yếu tố quan trọng hàng đầu, bạn cần vừa tạo mối liên kết với thương hiệu, vừa cần phải đảm bảo rằng trông chúng phù hợp với chủ đề của sự kiện. (Bạn sẽ không muốn chọn lựa một backdrop bằng đèn LED cho một hội chợ bán thiết bị nông nghiệp đâu).

Khi tìm kiếm các đơn vị thi công backdrop, các công ty in ấn, hãy đảm bảo rằng họ cung cấp dịch vụ có chất lượng để không phá hỏng thiết kế của bạn.

Bạn có thể làm việc với các chuyên gia về thiết kế để có những ý tưởng backdrop hoàn hảo nhất cho mình, bởi những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức hơn, và hiểu rõ chất liệu nào sẽ giúp cho thiết kế backdrop trở nên đẹp nhất.

Nguồn: rushmaxevent/uplevo