Sự khác biệt giữa Brochure và Pamphlet

tờ rơi quảng cáo

Tài liệu quảng cáo và sách mỏng vẫn là một cách nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém để truyền tải thông điệp của bạn đến những khách hàng mới.

Nhưng mọi người vẫn có xu hướng sử dụng các thuật ngữ tờ rơi và tài liệu quảng cáo thay thế cho nhau. Một số thậm chí còn coi những tài liệu tiếp thị này như một tập tài liệu quảng cáo. Tuy nhiên, chúng không giống nhau.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt chính giữa sách mỏng và tài liệu quảng cáo, cho dù chúng có nhiều trang hay một trang và cách sử dụng chúng.

Bạn không biết cách thiết kế brochure hoặc pamphlet? Với Thietkedohoa.org Brochure Maker , bạn có thể tạo các thiết kế hấp dẫn trong vài phút.

Brochure là gì?

Tài  liệu quảng cáo  là một công cụ tiếp thị được thiết kế để thông báo cho người đọc về các sản phẩm, dịch vụ của công ty hoặc để quảng cáo các sự kiện địa phương và thậm chí là các chiến dịch chính trị.

Ví dụ về tài liệu quảng cáo này giải thích lý do tại sao nó là một trong những sản phẩm tiếp thị in ấn phổ biến hơn và hữu ích cho việc xuất xưởng số lượng lớn. Nó bao gồm thông tin chuyên sâu về một thương hiệu.

 

Tài liệu quảng cáo thường bao gồm nhiều hơn một trang để tạo các phần. Họ yêu cầu bao nhiêu trang sẽ phụ thuộc vào lượng thông tin bạn muốn đưa vào.

Thiết kế brochure tiếp thị tốt   có thể thúc đẩy doanh số bán hàng cho các dự án thương mại và phi thương mại với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Brochure tập sách dùng để làm gì?

Hầu hết các tập sách nhỏ là một phiên bản nhỏ hơn của tài liệu quảng cáo thông thường nhưng chúng có nhiều trang hơn. Điều này là do tài liệu quảng cáo tập sách đi sâu hơn vào chi tiết về một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trang bên ngoài, giống như trong tập tài liệu tang lễ dưới đây, sẽ đóng vai trò như một cái nhìn tổng quan cho sự kiện.

Trang bên trong của tập sách sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về dịch vụ.

Tài liệu quảng cáo thường được sử dụng để tiếp thị qua thư trực tiếp. Vì vậy, in brochure là một khoản chi phí cần thiết để có thể chuyển đến tay đối tượng mục tiêu.

Thông thường, một thiết kế brochure tập sách cần nhiều loại giấy để in mô tả sản phẩm hoặc sự kiện.

Điều này làm cho chúng trở thành một công cụ tiếp thị lý tưởng để thu hút sự chú ý của khán giả. Ngoài ra, hình ảnh giúp nội dung dễ theo dõi hơn.

Với Thietkedohoa.org, bạn có thể dễ dàng thay thế hoặc thêm ảnh vào thiết kế của mình. Nhấp đúp vào hình ảnh bạn muốn thay đổi và tìm kiếm hình ảnh phù hợp với nội dung của bạn để thay thế hình ảnh đó.

Sách nhỏ là gì? 

Cuốn sách nhỏ là một sản phẩm in nhỏ bao gồm thông tin chi tiết về một chủ đề hoặc một sự kiện cụ thể.

Nó thường được in trên một tờ giấy với nội dung của cuốn sách nhỏ trên một trang và hình ảnh hoặc hình minh họa ở mặt đối diện.

Một cuốn sách nhỏ có thể được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc doanh nghiệp địa phương vì đó là một cách rẻ tiền để truyền bá nhận thức về một chủ đề duy nhất, chẳng hạn như trong ví dụ bên dưới.

Tờ rơi thường được sử dụng cho mục đích phi thương mại nhưng có thể được sử dụng cho các mục đích tiếp thị.

Bạn vẫn có thể thêm các yếu tố thương hiệu vào nội dung của mình để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Tài khoản doanh nghiệp Thietkedohoa.org cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Bộ công cụ thương hiệu của tôi để bạn có thể tự động nhập thương hiệu của mình vào các thiết kế chỉ với một cú nhấp chuột.

Một cuốn sách nhỏ được sử dụng để làm gì?

Đây là sự khác biệt thực sự giữa tờ rơi và tài liệu quảng cáo. Tờ rơi thường được viết bởi các chuyên gia trong lĩnh vực của họ và có nội dung giáo dục. Nếu các tài liệu mô tả các sản phẩm hoặc dịch vụ, chúng sẽ trở thành một tập tài liệu quảng cáo.

Trong khi tài liệu quảng cáo tập trung vào việc phân phối và là tài liệu khép kín, thì tờ rơi quảng cáo tập trung vào nội dung thông tin và sử dụng hình ảnh bất cứ khi nào có thể để thu hút sự chú ý.

Một cuốn sách nhỏ giúp làm cho chủ đề dễ hiểu hơn, với mục đích để cung cấp thông tin thay vì bán một thứ gì đó, chẳng hạn như ví dụ này.

 

Kích thước của tờ rơi và tài liệu quảng cáo là gì?

Tờ rơi và tài liệu quảng cáo có bố cục và số lượng nếp gấp tương tự nhau, đó là lý do tại sao chúng thường bị nhầm lẫn với nhau. Dưới đây là các loại và kích thước phổ biến được sử dụng cho cả tờ rơi và tài liệu quảng cáo.

Gatefold

Tờ rơi gấp gate là một loại sách nhỏ được gấp đôi theo chiều dọc, với bìa trước ở bên trái và bìa sau ở bên phải.

Khi gấp lại, các tấm bên trái và bên phải tạo ra hình ảnh đầy đủ của trang bìa của cuốn sách nhỏ. 

Gấp hai lần

Tờ rơi gấp hai lần được gấp làm đôi, với một   mặt của nếp gấp có thể nhìn thấy và mặt còn lại của nếp gấp bị ẩn, như trong ví dụ bên dưới.

Một cuốn sách nhỏ và tập tài liệu quảng cáo có thể trông giống như một tập tài liệu gấp hai lần được gấp đôi. Một tờ rơi gấp hai lần thường có kích thước 14 inch x 22 inch với độ dày khoảng 3/16 inch hoặc ⅛ inch.

Gấp ba lần 

Tờ rơi gấp  ba và sách mỏng là những tập sách nhỏ có bìa gấp ba và thường có nhiều trang.

Chúng thường hiển thị thông tin công ty, chi tiết sản phẩm hoặc dịch vụ và thông số kỹ thuật trên một mặt của trang bìa. Mặt khác, bạn có thể thấy các quảng cáo hoặc khuyến mãi khác.

Các tài liệu quảng cáo gấp ba lần thường có kích thước 8,5 inch x 5,5 inch, như ví dụ bên dưới. Tờ rơi thường có kích thước 8,5 inch x 3,5 inch.

Z-Fold

Tờ rơi gấp chữ Z có bốn trang được gắn vào nhau, do đó chúng có thể chồng lên nhau và tạo thành hình chữ Z khi mở ra.

Trang đầu tiên là bìa trước, trang thứ hai là bìa sau, và mỗi trang trong số hai trang còn lại là một trải.

Tờ rơi và tài liệu quảng cáo có hai kiểu gấp chữ Z chung: một mặt và hai mặt.

Các tài liệu quảng cáo và tờ rơi gấp chữ Z thường có chiều dài trang là 8,5 inch x 11 inch và chiều rộng lên đến 24 inch.

 

Các trường hợp sử dụng tài liệu quảng cáo ví dụ

Tài liệu gấp ba lần thiên nhiên

Mặc dù nó không thảo luận về sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty, nhưng tập tài liệu này mô tả sứ mệnh, danh tính và cách thức nhận viện trợ của một nhóm bảo vệ môi trường.

 

Mẫu tờ rơi gấp ba lần bất động sản hợp thời trang

Dễ dàng thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách sử dụng mẫu tài liệu này. Đó là sự cân bằng tuyệt vời giữa văn bản và hình ảnh thể hiện các sản phẩm hoặc bất động sản bạn đang bán.

Các trường hợp sử dụng ví dụ của sách nhỏ

Cuốn sách nhỏ thông tin đầy màu sắc về phòng chống bệnh tật

Các bệnh viện và trung tâm y tế sẽ tìm thấy những cuốn sách nhỏ hữu ích trong việc thông báo cho công chúng về những căn bệnh mới. Bố cục này dễ chỉnh sửa và có thể được sử dụng cho các chiến dịch thông tin trong tương lai.

tờ rơi quảng cáo

 

Mẫu tờ rơi thông tin về phòng chống dịch bệnh

Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch thông tin về bệnh tật, thì mẫu tập sách nhỏ này là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể thay đổi ảnh bìa thành một hình ảnh phù hợp hơn.

tờ rơi quảng cáo

 

Câu hỏi thường gặp

Một tờ rơi thông tin đồ họa là gì?

Một tập thông tin đồ họa thông tin là một bản trình bày trực quan về các mục tiêu kinh doanh và dịch vụ của một tổ chức. Nó có dạng một đồ họa thông tin có thể được sử dụng làm tài liệu quảng cáo. 

Chúng có hiệu quả vì chúng bắt mắt và kích thích thị giác cho người xem. Hình ảnh cho phép người đọc hiểu thông điệp ngắn gọn và mạnh mẽ một cách dễ dàng.

Định dạng của một tờ rơi quảng cáo là gì?

Brochure thường được in trên giấy bóng văn bản. Một số tài liệu quảng cáo được in trên giấy thô vì giấy bóng không phải lúc nào cũng tiết kiệm chi phí.

Mặt trước của brochure có bìa với thông tin công ty, tuyên bố sứ mệnh của công ty và thông tin liên hệ. Bên trong brochure được chia thành nhiều phần khác nhau.

Những gì trong một tập tài liệu?

Tài liệu quảng cáo là một tập sách nhỏ, thường được trao cho mọi người như một sự quảng bá trực tiếp hoặc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nó thường được thiết kế để dễ đọc và hấp dẫn, bao gồm ảnh và đồ họa, cùng với khẩu hiệu và nội dung quảng cáo. 

Sử dụng kết hợp các tài liệu quảng cáo và sách mỏng cho các chiến dịch tiếp thị của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt chính giữa tài liệu quảng cáo và sách mỏng và tại sao bạn không nên sử dụng hai từ này thay thế cho nhau.

Tài liệu quảng cáo là tài liệu nhiều trang, trong khi sách mỏng được in dưới dạng một tờ giấy duy nhất. Tuy có nhiều điểm giống nhau nhưng hai loại vật tư bán hàng trực tiếp này có nội dung và trường hợp sử dụng khác nhau.

Để thiết kế tài liệu quảng cáo, sách mỏng và các loại thiết kế khác hiệu quả, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo tài khoản Thietkedohoa.org, hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng các mẫu của chúng tôi để tạo tài liệu tiếp thị và thu hút nhiều sự chú ý hơn về doanh nghiệp của bạn.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart