Những lời khuyên bổ ích khi bạn thấy thiếu ý tưởng

Vào một ngày khi bạn thức dậy, sau khi soạn sữa ăn sáng,… thì bạn bắt đầu công việc của mình. Tuy nhiên bạn cảm thấy mình không thể nghĩ được gì trong công việc của mình (thiết kế, sáng táo chẳng hạn). Tôi cũng thường bị vậy, đừng lo, đó là vấn đề chung của “dân thiết kế

Khi tôi càng cố gắng, tôi càng không nghĩ được ý tưởng gì. Tôi là một nhà thiết kế kém? Sự nghiệp của tôi chấm dứt? Tất cả những suy nghĩ tràn ngập tâm trí của tôi. Và sau đó … Tôi chỉ quyết định làm một cái gì đó khác trong một thời gian. Một số ngày, bạn sẽ không cảm thấy có ý tưởng sáng tạo. Nó sẽ xảy ra. Dưới đây là một vài cách để khắc phục điều đó và di chuyển sang các dự án khác (và công việc) cho đến khi bạn có được tâm trí.

Tìm cảm hứng

[​IMG]

Cách tốt nhất để đối phó là tìm người giúp đỡ. Yêu cầu tham gia một cuộc họp về dự án khác hoặc tìm một vài người khác để suy nghĩ về dự án của bạn. Đôi khi những ngoài cuộc sẽ giúp bạn tìm nguồn cảm hứng.

Ngừng sử dụng Internet

[​IMG]

Facebook hay Twitter hoặc bất cứ điều gì làm mất tập trung bạn. Hãy rời khỏi nó.

Tạo một không gian làm việc mà hoàn toàn thoải mái từ những phiền nhiễu. Bạn sẽ có được sự tập trung.

Dọn dẹp không gian làm việc

Những ngày khi bạn không cảm thấy sáng tạo là cơ hội hoàn hảo để bắt kịp về kế toán, tổ chức, tập tin dọn dẹp hoặc bất kỳ công việc vệ sinh khác trong danh sách công việc phải làm của bạn.

Bạn sẽ không cảm thấy như bạn đang dùng đi từ công việc khác và bạn sẽ có một gọn gàng, không gian hoàn toàn khả thi hơn khi bạn kết thúc.

Hãy thư giản

[​IMG]

Bạn đã bao giờ dừng lại để nghĩ rằng sự thiếu sáng tạo vì bạn không nhận được bất cứ điều gì, mất cơ hội để về sớm hơn và dành nhiều thời gian làm một cái gì đó mà bạn thích.

Hãy ra ngoài, tham quan bảo tàng, đi chơi với những đứa trẻ. Hãy nghỉ ngơi và đừng nghĩ ngợi. Rất có thể là bạn sẽ quay trở lại cảm giác nhiều hơn một chút làm mới – sáng tạo – ngày mai.

Trang trí không gian của bạn

[​IMG]

Không gian làm việc của bạn nhàm chán? Những bức tường màu trắng? Hoặc là bạn được bao quanh bởi màu sắc và tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng?

Một không gian làm việc buồn tẻ có thể giới hạn “tia lửa não” có liên quan đến tư duy sáng tạo. Trong khi bạn có thể không có thể sơn văn phòng của bạn, bạn nên làm đẹp không gian của bạn để làm cho nó thêm sự phản chiếu của nhân cách thiết kế của bạn và phong cách.

Tìm một bản sao nhỏ của một bit của tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích hoặc thậm chí phung phí vào một Moleskine mới trong màu sắc yêu thích của bạn. Làm sạch khỏi bàn của bạn và thêm chạm vào không gian mà làm cho bạn muốn suy nghĩ … và làm việc.

Color, Sketch hoặc Chỉ cần làm điều gì đó

Bạn cần phải thiết kế một cái gì đó ra khỏi màn hình. Grab một số dấu hiệu và vẽ nguệch ngoạc, phác thảo hoặc màu sắc. Ghi danh vào một lớp học nơi bạn có thể vẽ hoặc phác thảo một nồi bằng đất sét. Hãy suy nghĩ về thiết kế trong một cách căng thẳng hơn và có được bàn tay của bạn bẩn.

Cố gắng để làm điều này một phần của thói quen thường xuyên của bạn. Cách tốt nhất để thực hiện cam kết này là để tìm một lớp học hoặc tập các lớp mà bạn phải trả cho và do đó cảm thấy như bạn phải tham dự. Sử dụng cơ thể của bạn sẽ giúp bạn làm nổi óc sáng tạo của bạn là tốt.

Và khi thất bại, chỉ cần ngồi trên sàn và màu sắc với trẻ em của bạn.

Hãy suy nghĩ như một trẻ em

[​IMG]

Hãy hỏi rất nhiều câu hỏi – tại sao?

Mang lại một số sự tò mò của trẻ con để trò chuyện và ý tưởng của bạn về những gì một dự án nên được và làm thế nào nó cũng làm việc và tìm kiếm. Đưa một quan điểm mới để làm việc có thể thay đổi ý tưởng của bạn về những gì nó phải là, làm thế nào nó cũng làm việc và làm thế nào để thiết kế nó.

Hỏi rất nhiều câu hỏi có thể không cảm thấy giống như một tăng cường óc sáng tạo, nhưng suy nghĩ về nó theo cách này: Với mỗi câu hỏi, bạn sẽ có được một cơ hội để học hỏi những điều mới mẻ. Và mỗi một trong những ý tưởng có thể gửi tiến trình tư tưởng của bạn thành một hướng đi mới. Bây giờ đó là sự sáng tạo!

Hãy thử nghe những bài nhạc

[​IMG]

Những bài nhạc sẽ điều tiết cảm xúc rất tốt. Khi bạn cần ý tưởng hãy nghe những bài nhạc sâu lắng nhẹ nhàng (Như rap chẳng hạn :D).
Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ từ tác dụng kỳ diệu của âm nhạc.

Bài viết được biên tập bởi Designervn.Net