Một số mẹo khi làm việc với Photoshop dành cho Beginner P1

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẩn cho bạn những mẹo thông minh và hữu ích để giúp bạn làm việc nhanh hơn và tạo các dự án sáng tạo có chất lượng cao. Nếu bạn bỏ ra ít phút để đọc bài viết này, bạn sẽ học được rất nhiều mẹo khi làm việc với Photoshop.

Chuyển ảnh đen trắng một cách nhanh chóng

Bạn muốn chuyển đổi hình ảnh của bạn sang màu đen và trắng một cách nhanh chóng? Chỉ cần bấm Ctrl + Shift + U.

Vẽ Đường thẳng

Một cách đơn giản để có được một đường thẳng trong Photoshop là giữ phím Shift trong khi sử dụng công cụ Paintbrush.

straightline.

Tạo hình vuông hoàn hảo

Một cách dễ dàng để tạo ra một hình vuông hoàn hảo mỗi lần là giữ phím Shift khi sử dụng công cụ Marquee.

Free Transform với Whole Numbers

Nếu bạn đang thay đổi kích thước một bức ảnh trên một lớp bằng cách sử dụng Free Transform, hãy thay đổi kích cỡ nó về kích thước bạn muốn và khi bạn đã hoàn thành thiết lập chiều rộng và chiều cao của hình ảnh đến số nguyên gần nhất. Hình ảnh sẽ xuất hiện crisper tinh tế và rõ ràng hơn nếu nó không phải thay đổi kích thước bằng cách sử dụng phân số của một điểm ảnh.

Match Color bằng Artwork

Nếu bạn có một bức ảnh với một bảng màu mờ hoặc khó chịu. Chỉ cần mở ảnh và hình ảnh tác phẩm và chọn ảnh và chọn Image> Adjustments> Match Color. Để tinh chỉnh thêm đầu ra, điều chỉnh Color Intensity, Luminance và Fade từ bên trong hộp thoại.

matchsource.

Làm việc với mắt

Cách nhanh chóng và đơn giản để làm nổi bật đôi mắt là sử dụng công cụ Dodge và Burn. Chọn công cụ Dodge và áp dụng các cài đặt sau:

Brush Size: Small
Brush Hardness: 10%
Range: Midtones
Exposure: 20
%

Một khi bạn đã có những cài đặt này, hãy brush trong vùng mống mắt tránh mép của mống mắt.

Bước tiếp theo, chọn công cụ Burn và áp dụng các cài đặt sau:

Brush Size: Small
Brush Hardness: 10%
Brush Range: Shadows
Exposure: No greater than 15%

Brush cẩn thận dọc theo cạnh để làm tối chúng. Đôi mắt sẽ xuất hiện nhẹ hơn và có độ tương phản nhiều hơn.

dodgeburn_eyes.

Xoá vùng da không hoàn hảo

Cách 1

Nếu bạn đang làm việc trên một bức ảnh nơi da chỉ có những vết xấu nhỏ thì Brush Spot Healing hoạt động khá tốt. Chỉ cần chọn công cụ Brush Healing Brush, điều chỉnh kích thước để nó giống như vết xấu đó, và nhấp chuột để làm cho nó biến mất.

Cách 2

Nếu bạn có một vùng lớn hơn, nơi có sự không hoàn hảo, bạn có thể muốn sử dụng công cụ Clone Stamp. Chọn Clone Stamp và điều chỉnh bàn chải hơi lớn hơn một chút so với điểm không hoàn hảo, sau đó chọn một vùng da rõ ràng và chọn Alt. Tiếp theo, chọn khu vực bị nhăn nheo và nhấp chuột, khu vực da đẹp sẽ che phú lớp sấu. Bạn có thể điều chỉnh Opacity trên công cụ Clone Stamp để tinh chỉnh thêm phần che.

spothealing.

Hợp nhất tất cả các lớp thành một lớp mới

Nếu bạn đang làm việc trên một dự án có nhiều lớp điều chỉnh. Bạn có thể hợp nhất tất cả các lớp bằng cách sử dụng kết hợp phím nóng này: Cmd / Ctrl + Shift + Alt / Opt + E.

Thay đổi đơn vị thước đo

Cách nhanh nhất để thay đổi đơn thước đo của dự án là vào View> Rulers sau đó nhấp chuột phải vào thanh thước và chọn một đơn vị đo lường.

changerulers.

Sao chép mọi thứ và mọi thứ

Để nhanh chóng sao chép bất cứ thứ gì trong Photoshop chỉ cần nhấp vào một đối tượng, đồng thời kết hợp phím Alt/Option được chọn – đây là một cách tiết kiệm thời gian đáng kinh ngạc.

Chọn Mọi lớp

Để chọn bất kỳ đối tượng lớp nào trong Photoshop, chỉ cần chọn Ctrl + Alt và nhấp chuột. Bạn có thể sử dụng tính năng này để kéo các phần tử xung quanh và thay đổi các sáng tác của mình khi đang di chuyển.

Sử dụng Navigator để Zoom

Một yếu tố quan trọng trong công việc thiết kế chuyên nghiệp là độ chính xác hoàn hảo của pixel. Để có được công việc với mức độ sàng lọc này đòi hỏi rất nhiều phóng to và thu nhỏ, phóng to hình ảnh của bạn. Một công cụ tuyệt vời và thiếu hiệu quả là Navigator cho phép bạn làm điều đó ngay cả khi bạn đang ở giữa một quá trình như Free Transform.

Còn nữa… Mời bạn xem tiếp tại phần 2