Mẫu Pitching cho Startup

Bộ bài quảng cáo chiêu hàng của WeWork - Các ví dụ về bộ bài quảng cáo chiêu hàng tốt nhất

Theo định nghĩa , một công ty khởi nghiệp là một công ty phát triển nhanh. Và để phát triển, bạn cần tài trợ.

Vào boong cao độ.

Một bản quảng cáo chiêu hàng được thiết kế tốt, toàn diện là yếu tố quan trọng để thuyết phục các nhà đầu tư rằng công ty của bạn có tiềm năng phát triển lớn, vì vậy bạn có thể nhận được các nguồn lực cần thiết để mở rộng quy mô.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét các ví dụ về sân cỏ tốt nhất từ ​​những người nổi tiếng như Guy Kawasaki, Airbnb, Uber, Facebook, v.v.

Chúng tôi sẽ khám phá bí mật về các bộ bài quảng cáo chiêu hàng thành công của họ – và cách bạn có thể tận dụng chúng để thu hút đô la của nhà đầu tư, thu hút các đối tác kinh doanh mới, giành được hợp đồng khách hàng mới và hơn thế nữa.

Bạn chưa tạo bộ bài quảng cáo chiêu hàng chiến thắng trước đây? Trình tạo bản trình bày của Venngage cung cấp các mẫu bản thuyết trình dễ chỉnh sửa mà bạn có thể tạo mà không cần bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào.

1.  Sequoia Capital pitch deck

Họ đã quyên góp được bao nhiêu?  Sequoia Capital thực sự là một công ty Đầu tư mạo hiểm và họ đã huy động được gần 1 tỷ đô la cho các khoản đầu tư ở Mỹ giai đoạn sau, theo  TechCrunch .

Bài học rút ra chính : “Nếu bạn không thể kể câu chuyện của công ty trong 5 phút thì có thể bạn đã suy nghĩ quá kỹ hoặc bạn chưa đơn giản hóa nó đủ.” – Mike Vernal, Thủ đô Sequoia

Công ty VC nổi tiếng Sequoia Capital có  định dạng sân 10 slide riêng  để cạnh tranh với Guy Kawasaki. Đó là một định dạng được tuyển chọn cao giúp làm nổi bật những ý tưởng đổi mới và thúc đẩy sự rõ ràng của suy nghĩ.

Và như video trên gợi ý, truyền đạt hiệu quả sứ mệnh của bạn, không chỉ liệt kê các tính năng, là chìa khóa. Dưới đây là bản phác thảo của bản chào hàng Sequoia Capital – sạch sẽ, rõ ràng và dễ tạo.

Mẹo thiết kế : Nhấp vào nền xanh lam và chọn một màu mới từ bánh xe màu của chúng tôi hoặc một trong các màu thương hiệu của bạn (Bộ công cụ thương hiệu của tôi có sẵn với  Venngage for Business ) và tạo bản chào hàng của riêng bạn với thương hiệu của bạn.

Liên quan:  Làm thế nào để tạo ra sàn quảng cáo chiêu hàng tài chính thành công cho các công ty khởi nghiệp

Bộ bài Pitch biểu tượng màu xanh và hồng

Thêm một chút màu sắc vào phiên bản của mẫu bản thuyết trình Sequoia của bạn với bản chiếu màu hồng và xanh lam này. Màu sắc tương phản làm cho thông tin của bạn nổi bật và được chú ý.

Quay trở lại bảng nội dung

2. Sân bóng airbnb

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? $ 20k sau ba tháng và $ 600k sau tám tháng (hạt giống), theo Vator .

Bài học kinh nghiệm chính: Thị trường rộng lớn, tỷ lệ thu hút ấn tượng và thị trường sẵn sàng cho một đối thủ cạnh tranh mới là những gì đã khiến Airbnb trở nên nổi bật ngay từ đầu, Fast Company nói – và trang trình bày của nó đã minh chứng rõ ràng những điểm này.

Bản thuyết trình của bạn nên giải thích thông tin cốt lõi trong kế hoạch kinh doanh của bạn một cách đơn giản và dễ hiểu. Rất ít công ty khởi nghiệp đã làm được điều này tốt như  Airbnb .

Chúng tôi đã thiết kế lại bộ bài nổi tiếng của Airbnb thành hai mẫu nhẹ và thoáng. Trọng tâm ở đây là hình ảnh hấp dẫn, với tối thiểu là văn bản.

Bản trượt gây quỹ Airbnb

Loại bộ bài này còn được gọi là bài thuyết trình ngày demo . Nó sẽ được nhìn thấy từ xa và bạn sẽ trình bày, vì vậy bạn không cần nhiều văn bản. Vấn đề là để bổ sung cho bài phát biểu của bạn, không bị phân tâm vào nó.

Một trong những điều tuyệt vời về định dạng trang trình bày Airbnb là mỗi trang trình bày đều có tối đa ba phần thông tin:

Một trong những bố cục trình bày phổ biến nhất , quy tắc ba đã được tôi ghi nhớ từ lớp trung học nghệ thuật, và đó là vì nó hoạt động.

Đây là một trong những trang trình bày thực sự chứng minh lý do tại sao loại mẫu quảng cáo chiêu hàng này hoạt động.

Theo ý kiến ​​của tôi, chỉ những bộ bài quảng cáo chiêu hàng tốt nhất mới tuân theo quy tắc đơn giản này trên các trang trình bày của họ.

Mẹo thiết kế : Để làm cho các mẫu bản chào hàng đẹp nhất trông giống như của bạn, hãy nhấp vào nền và chọn từ các màu mẫu, độ dốc và hoa văn – hoặc màu thương hiệu của bạn. Nhấp vào bất kỳ văn bản nào để thêm số và từ của riêng bạn.

VIDEO HƯỚNG DẪN:  Tìm hiểu cách tùy chỉnh mẫu bản chào hàng này

Mẫu sàn quảng cáo chiêu hàng Airbnb tối giản

Mẫu quảng cáo chiêu hàng Airbnb đơn giản này sạch sẽ và cực kỳ dễ chỉnh sửa. Nó hoàn hảo cho người mới trình bày.

Đừng quên chèn khẩu hiệu của riêng bạn thay vì dòng “Đặt phòng với người dân địa phương, thay vì khách sạn” nổi tiếng.

Dòng giới thiệu của bạn phải truyền đạt một cách tương tự những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Airbnb’s mang đến những khả năng hấp dẫn – tiết kiệm chi phí, góc nhìn của người trong cuộc về một địa điểm và những người bạn mới.

Mẹo thiết kế : Nhấp vào các hộp văn bản trong trình chỉnh sửa trực tuyến của chúng tôi và thêm các từ của riêng bạn vào các bộ quảng cáo chiêu hàng. Sao chép các trang trình bày bạn thích hoặc xóa những trang trình bày bạn không thích.

Liên quan:  Cách tạo thiết kế bộ bài quảng cáo chiêu hàng hiệu quả [+ Ví dụ]

Quay trở lại bảng nội dung

3. Sàn quảng cáo chiêu hàng Uber

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Business Insider  cho biết 1,57 triệu đô la trong quỹ hạt giống vào năm 2010  .

Bài học chính : Làm nổi bật rõ điểm khó khăn chính (tính kém hiệu quả của xe taxi) và giải pháp trêu ngươi (đặt hàng bằng 1 cú nhấp chuột).

Người đồng sáng lập Uber, Garrett Camp, đã chia sẻ bản chào hàng đầu tiên của công ty từ năm 2008 qua một  bài đăng trên Medium .

Thực sự có một lượng văn bản đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, nó quản lý để thực hiện một cách ngắn gọn từng phần chính trong kế hoạch kinh doanh của họ – bao gồm các yếu tố khác biệt chính, các trường hợp sử dụng và các tình huống tốt nhất và trường hợp xấu nhất.

Chúng tôi đã cập nhật mẫu quảng cáo chiêu hàng cổ điển của Uber với bố cục và hình ảnh sắc nét.

Sàn nhà đầu tư Uber

Thiết kế toàn bộ trang trình bày của bạn với cùng một bố cục có thể khiến khán giả của bạn không thích thú.

Nhưng nếu bạn thách thức sự mong đợi của khán giả, họ sẽ có nhiều khả năng tiếp tục chú ý hơn. Ví dụ: chúng tôi đã thiết kế lại bảng quảng cáo chiêu hàng của Uber và sử dụng ít nhất năm bố cục trang trình bày khác nhau:

 

Các bài thuyết trình tốt nhất khá ngắn, chỉ bao gồm một số điểm chính trên một số ít các slide. Nhưng đôi khi bộ bài của bạn cần bao hàm thêm một chút thông tin.

Không có gì sai khi có một bản thuyết trình giới thiệu nhà đầu tư dài, miễn là bạn chuyển đổi bố cục trang trình bày một vài lần. Không ai muốn nhìn thấy về cơ bản cùng một trang chiếu với các số liệu hoặc điểm khác nhau trên 25 trang trình bày.

Ví dụ: mẫu trang trình bày này mà chúng tôi đã tạo dựa trên bộ bài Uber nổi tiếng có 20 trang trình bày trở lên! Và như bạn có thể thấy trong các trang trình bày bên dưới, bố cục sẽ chuyển đổi một vài lần:

Mẹo thiết kế : Thay thế ảnh bằng ảnh của riêng bạn hoặc duyệt qua thư viện trong trình chỉnh sửa của chúng tôi gồm hàng nghìn ảnh lưu trữ chuyên nghiệp miễn phí. Nhấp đúp vào bất kỳ hình ảnh nào để mở tính năng “thay thế” của chúng tôi. Sau đó, tìm kiếm ảnh theo từ khóa.

Sàn trượt Uber màu xanh lam

Trong phiên bản này của mẫu quảng cáo chiêu hàng Uber, chúng tôi đã thêm màu sắc tươi sáng và bố cục sáng tạo. Bạn có thể dễ dàng hoán đổi các biểu tượng trong trình chỉnh sửa trực tuyến của chúng tôi. Chọn từ hàng nghìn biểu tượng miễn phí trong thư viện trong trình chỉnh sửa của chúng tôi.

Đọc thêm : Bài đăng của chúng tôi với chín mẹo để cải thiện  kỹ năng trình bày của bạn .

Quay trở lại bảng nội dung

4. Sàn ném bóng Guy Kawasaki

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Guy Kawasaki’s Garage Capital đã huy động được hơn $ 315 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm cho các khách hàng của mình, theo một ước tính .

Bài học rút ra chính : Tránh các cuộc thảo luận chuyên sâu về kỹ thuật trong bản thuyết trình của bạn. Tập trung vào điểm khó khăn mà bạn đang giải quyết, cách bạn sẽ giải quyết nó, cách bạn kiếm tiền và cách bạn tiếp cận khách hàng mà không cần tối đa hóa chi phí tiếp thị.

Nhà đầu tư nổi tiếng Guy Kawasaki đã đặt ra quy tắc 10/20/30 của PowerPoint : 10 slide, 20 phút và không có phông chữ nào nhỏ hơn 30 điểm.

Bản phác thảo 10 slide của Guy Kawasaki nổi tiếng với khả năng lấy nét bằng laser. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để đưa vào kế hoạch kinh doanh của mình càng nhiều càng tốt, nhưng phác thảo của anh ấy buộc bạn phải đưa ra nội dung quan trọng nhất của mình và thu hút các nhà đầu tư hoặc khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Chúng tôi đã tạo lại bản phác thảo nổi tiếng của anh ấy trong hai mẫu đoạt giải mà bạn có thể điều chỉnh và tạo của riêng mình.

Sân bóng Gradient Guy Kawasaki

Mẫu bản chào hàng rõ ràng, rõ ràng này có tất cả các phần bạn cần và không có phần nào bạn không có.

Định dạng của Kawasaki hướng bạn đến những gì mà các nhà đầu tư mạo hiểm thực sự quan tâm : vấn đề / giải pháp, công nghệ, sự cạnh tranh, kế hoạch tiếp thị, nhóm của bạn, các dự báo tài chính và dòng thời gian.

 

Đọc bài đăng trên blog của chúng tôi về các bài thuyết trình thuyết phục để biết thêm các mẹo thiết kế và nói.

Mẹo thiết kế : Nhanh chóng thêm vào biểu đồ và đồ thị với trình tạo biểu đồ trong trình chỉnh sửa của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể nhập dữ liệu từ Excel hoặc Google trang tính.

Sân bóng Blue Guy Kawasaki

Thiết kế thận trọng hơn này dành cho mẫu bản trình bày quảng cáo chiêu hàng giữ mọi sự tập trung vào thông tin cốt lõi. Kawasaki khuyên bạn nên vượt qua 10 slide trong 20 phút, còn lại 40 phút cho các câu hỏi.

Một mẹo khác: hãy sử dụng phông chữ 30 point trở lên. Điều này sẽ buộc bạn phải bám vào những điểm chính của mình và giải thích chúng một cách rõ ràng.

Bất cứ thứ gì nhỏ hơn và bạn sẽ có nguy cơ mất khán giả của mình – đặc biệt nếu họ đang bận đọc những đoạn văn bản nhỏ và bắt đầu điều chỉnh những gì bạn thực sự đang nói .


Mẹo thiết kế : Sử dụng  tính năng Bộ công cụ thương hiệu của tôi của chúng tôi  để thêm màu sắc thương hiệu của bạn bằng một cú nhấp chuột. Hoán đổi các biểu tượng bằng cách sử dụng thư viện biểu tượng trong trình chỉnh sửa của chúng tôi. Nó có hàng ngàn biểu tượng và hình ảnh minh họa chuyên nghiệp để bạn lựa chọn.

Liên quan:  10 ví dụ về quảng cáo chiêu hàng kinh doanh cho cuộc gặp khách hàng tiếp theo của bạn

Quay trở lại bảng nội dung

5. Sàn cao độ đệm

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu?  500k đô la, theo người đồng sáng lập của Buffer, Leo Widrich .

Bài học chính : Trượt kéo là chìa khóa cho Buffer. Nó cho thấy rằng họ có một sản phẩm tuyệt vời / phù hợp với thị trường. Nếu bạn có lực kéo lớn, việc huy động vốn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Điều thú vị về quá trình chào hàng của Buffer là vấn đề cạnh tranh đã khiến nhiều cuộc đàm phán của họ bị đình trệ. Các nhà đầu tư trở nên bối rối – bối cảnh truyền thông xã hội trông đông đúc và không ai chắc chắn Buffer khác biệt như thế nào.

Cuối cùng, họ đã tạo ra trang trình bày này để xóa không khí:

Thành thật mà nói, tôi vẫn còn bối rối bởi sự bổ sung này trong bộ bài Buffer pitch, nhưng có lẽ đó chỉ là tôi.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi đã tạo lại bản thuyết trình của Buffer với trang trình bày của riêng đối thủ cạnh tranh, bố cục mới rõ ràng và một số biểu tượng dễ tùy chỉnh trên dòng thời gian và trang trình bày lực kéo.

Và đừng quên thêm một slide liên hệ vào cuối bản giới thiệu chiêu hàng của bạn, như trong ví dụ quảng cáo chiêu hàng kinh doanh này.

Đôi khi bạn sẽ giới thiệu bản chào hàng của mình cho một số lượng nhỏ các nhà đầu tư. Lần khác, nó sẽ là một khán phòng đầy những người ngẫu nhiên trong ngành của bạn.

Và tôi có thể đảm bảo rằng, không phải ai cũng biết đến thương hiệu của bạn.

Công việc của bạn phải là giúp mọi người cực kỳ dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin hoặc liên hệ với nhóm nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Tôi khuyên bạn nên thêm điều này vào trang trình bày cuối cùng, như trong ví dụ về trình bày quảng cáo chiêu hàng này.

Hoặc trên một trang trình bày sẽ được xem lâu nhất, như trang chiếu tiêu đề trên các bộ quảng cáo chiêu hàng. Điều này sẽ giúp bất kỳ ai quan tâm viết nó ra giấy khi các nhà tổ chức sự kiện chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.

Liên quan:  Tạo một bộ bài quảng cáo chiêu hàng? 5 cách để thiết kế một người chiến thắng

Quay trở lại bảng nội dung

6. Bản chào hàng trên Facebook

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? 500 nghìn đô la trong khoản tài trợ thiên thần từ nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel (vòng đầu tiên).

Bài học kinh nghiệm chính : Nếu bạn chưa có khả năng thu hút doanh thu, hãy dựa nhiều vào các chỉ số khác như cơ sở khách hàng, mức độ tương tác của người dùng và tăng trưởng. Sử dụng dòng thời gian để kể một câu chuyện về công ty của bạn.

Các bộ bài quảng cáo chiêu hàng tốt nhất kể câu chuyện thực tế về công ty hoặc thương hiệu của bạn. Bạn không chỉ muốn bán cho khán giả trên sản phẩm của mình mà còn cả cách bạn xây dựng sản phẩm đó ngay từ đầu.

Bản chào hàng cổ điển của Facebook hiển thị các trường đáng kinh ngạc đã đăng nhập và lịch trình ra mắt trong tương lai.

Sàn giao dịch Intercom cũng bao gồm một đường trượt lực kéo đã giúp công ty phát triển.

Bản quảng cáo chiêu hàng dưới đây hiển thị một ví dụ khác về tiến trình thời gian của công ty hoặc sản phẩm . Chúng tôi nhận thấy rằng mọi người đã rất quen thuộc với các mốc thời gian và biết cách đọc chúng một cách nhanh chóng. Điều này cũng sẽ rất phù hợp trong phần quảng cáo chiêu hàng trên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể tóm tắt rất nhiều thông tin về thương hiệu của mình trên một trang trình bày. Kiểm tra mức độ phù hợp của dòng thời gian với mẫu bản chào hàng này bên dưới:

Nếu nhà thiết kế không sử dụng dòng thời gian, thông tin này có thể đã được lan truyền trên năm hoặc sáu trang trình bày bổ sung! Nhưng bạn cũng không cần một nhà thiết kế vì Venngage cũng có một trình tạo dòng thời gian  để giúp bạn hình dung tiến trình của mình trong một khoảng thời gian.

Quay trở lại bảng nội dung

7. Bộ bài TikTok Pitch

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Crunchbase cho biết số tiền tài trợ 150,4 triệu đô la vào năm 2014 khi TikTok được gọi là Musical.ly .

Bài học chính : Sử dụng các biểu tượng làm điểm neo trực quan cho thông tin bằng văn bản.

Trang trình bày đầy đủ có sẵn cho người đăng ký Digiday , mặc dù bạn có thể xem một số trang trình bày chính trong bài đăng trên Phương tiện này . Tuy nhiên, bài quảng cáo chiêu hàng TikTok này được tạo ra cho các nhà quảng cáo tiềm năng, không phải các nhà đầu tư. Không có bài thuyết trình TikTok nào khác được công bố rộng rãi.

Những gì TikTok thực sự làm tốt trong ví dụ trên là sử dụng các biểu tượng làm neo trực quan cho các số liệu thống kê của chúng.

Tôi có thể viết cả một bài về cách sử dụng các biểu tượng trong bản trình bày của bạn một cách chính xác. Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng chúng để nâng cấp trang trình bày của mình. Tôi có thể viết cả một bài về cách sử dụng các biểu tượng trong bản trình bày của bạn một cách chính xác. Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng chúng để nâng cấp trang trình bày của mình.

Một trong những cách yêu thích của tôi để sử dụng các biểu tượng là neo trực quan cho thông tin bằng văn bản của bạn. Nếu bạn không chắc tôi đang nói về điều gì, chỉ cần xem mẫu trang trình bày bên dưới:

Mỗi điểm chính đều có một biểu tượng cung cấp bối cảnh trực quan tức thì cho khán giả. Những biểu tượng này cũng thu hút mắt gần như ngay lập tức đến những sự kiện và số liệu quan trọng này.

Chỉ cần nhớ sử dụng các biểu tượng có phong cách và bảng màu tương tự. Nếu không, bạn có nguy cơ khiến chúng trở thành một thứ gây xao nhãng.

Quay trở lại bảng nội dung

8. Sàn cao độ Y Combinator

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Crunchbase cho biết, công ty tăng tốc khởi nghiệp này đã đầu tư vào 3.203 công ty khởi nghiệp cho đến nay với số vốn đầu tư khoảng 150 nghìn đô la cho mỗi công ty khởi nghiệp . Tôi đã làm một phép toán cho bạn – đó là khoảng $ 480 tỷ.

Bài học kinh nghiệm chính : Tạo các trang trình bày quảng cáo chiêu hàng rõ ràng, ngắn gọn để kể một câu chuyện mà nhà đầu tư có thể hiểu trong vài giây.

Bộ bài chào sân Y Combinator cổ điển cực kỳ đơn giản – vì một lý do chính đáng. Các công ty ở giai đoạn hạt giống không thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết, vì vậy họ nên tập trung kể một câu chuyện về công ty của họ.

Điều đó có nghĩa là các trang trình bày rõ ràng, ngắn gọn, kể một câu chuyện mà các nhà đầu tư có thể nắm bắt trong vài giây.

Một trong những thành phần quan trọng là các slide bài toán (bên trên) và giải pháp (bên dưới).

Theo Y Combinator , hãy sử dụng slide vấn đề để hiển thị vấn đề mà doanh nghiệp của bạn giải quyết  vấn đề này hiện đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp và / hoặc mọi người như thế nào.

Giải thích cách khởi động của bạn sẽ giải quyết một vấn đề cụ thể là một phần quan trọng của bất kỳ bản trình chiếu nào. Nếu không có thông tin đó, các nhà đầu tư và khán giả sẽ có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Hãy xem cách mà Intercom quảng cáo chiêu hàng vạch ra giải pháp của họ cho các nhà đầu tư.

Trang trình bày giải pháp nên hiển thị các lợi ích trong thế giới thực của công ty bạn. Sử dụng  trực quan hóa dữ liệu rõ ràng như pha lê để hiển thị lực kéo, như biểu đồ ở trên, với một số lưu ý cho ngữ cảnh.

Đảm bảo rằng các trang trình bày vấn đề và giải pháp của bạn dễ hiểu bằng cách sử dụng bố cục tương tự trên cả hai. Điều này sẽ đảm bảo rằng khán giả sẽ có thể nhanh chóng nhớ lại vấn đề chính mà bạn muốn giải quyết.

Không chắc tôi đang nói về cái gì? Hãy xem ví dụ về slide ở trên và lưu ý cách chúng sử dụng gần như chính xác cùng một bố cục

Sự đối xứng trực quan này sẽ giúp khán giả kết nối giải pháp của bạn với vấn đề gần như ngay lập tức. Ngay cả khi các slide được phân tách bởi một vài điểm hoặc ý tưởng khác.

Quay trở lại bảng nội dung

9. Sàn sân trước

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? $ 10 triệu trong tài trợ Series A

Bài học kinh nghiệm chính : Sử dụng một sơ đồ đơn giản để hình dung vấn đề mà công ty bạn sẽ giải quyết.

Không phải ai cũng có thể giải thích vấn đề và giải pháp của họ một cách ngắn gọn như các ví dụ trước. Một số sẽ phải thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để hiểu rõ quan điểm của họ.

Đó là lý do tại sao tôi muốn làm nổi bật cách Mặt trận hình dung một cách thành thạo vấn đề mà họ đang giải quyết. Tôi nghĩ rằng họ đã nhận ra rằng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tạo ra một sơ đồ luồng sát thủ có thể hình dung ra vấn đề. (Tôi đã đề cập đến việc bạn có thể tạo sơ đồ của riêng mình với Venngage?)

Như bạn có thể thấy, tất cả những gì họ cần là một hình ảnh duy nhất để giải thích các vấn đề cốt lõi mà họ đã xác định. Ngoài ra, tôi thực sự thích cách họ chắt lọc từng vấn đề thành một cụm từ duy nhất. Cách tiếp cận đó, kết hợp với hình ảnh, sẽ giúp nó ghi dấu ấn trong tâm trí các nhà đầu tư như một trong những bộ bài chào hàng tốt nhất.

Đây là một ví dụ về bài thuyết trình bán hàng của một công ty thực phẩm hữu cơ.

Nó chia đường trượt cạnh tranh ngay xuống giữa để minh họa sự khác biệt. Nó cũng cho thấy chính xác các quy trình khác nhau như thế nào giữa hai thực thể bằng cách sử dụng lưu đồ nhỏ.

Giúp khán giả đưa ra kết luận đúng đắn về công ty của bạn phải là một phần quan trọng trong chiến lược quảng cáo chiêu hàng của bạn. Không cần nói lời nào, những lựa chọn trực quan mà bạn đưa ra có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thông điệp của bạn.

Tôi thích chiến thuật này vì nó cho thấy công ty của bạn tốt hơn như thế nào trong nháy mắt. Nó cũng sẽ giúp họ nhớ lại thông tin này muộn vì họ có thể buộc mỗi thương hiệu vào một màu nhất định.

Quay trở lại bảng nội dung

10. Mặt sân Crema

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? $ 175K tiền tài trợ hạt giống .

Bài học kinh nghiệm chính : Chọn ảnh nền cẩn thận – đảm bảo chúng có bảng màu tương tự.

Các bộ quảng cáo chiêu hàng tốt nhất giúp mọi thứ nhất quán, chủ yếu là do có rất nhiều phần chuyển động trong bất kỳ bản trình bày nào. Bạn muốn mỗi trang trình bày của mình có cảm giác như chúng được kết nối với nhau bằng một chủ đề hoặc cảm giác riêng biệt. Hình ảnh nền của bản trình bày không đúng vị trí có thể làm mất đi điều đó.

Giữ mọi thứ nhất quán khi bạn sử dụng màu nền hoặc hoa văn đồng nhất không khó. Nhưng mọi thứ có thể trở nên phức tạp một chút nếu bạn muốn sử dụng các bức ảnh khác nhau cho hình nền của mình.

Nhưng nếu bạn chọn hình nền bản trình bày có bảng màu tương tự, bạn sẽ ổn. Hãy xem những hình ảnh trong bộ bài chào hàng từ Crema dưới đây:

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn để tìm chính xác những bức ảnh có màu giống nhau, bạn có thể sử dụng bộ lọc màu để làm cho mọi thứ đồng nhất hơn một chút.

Quay trở lại bảng nội dung

11. Bản chào sân của WeWork

Bộ bài quảng cáo chiêu hàng của WeWork - Các ví dụ về bộ bài quảng cáo chiêu hàng tốt nhất

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Crunchbase cho biết 6,9 triệu đô la trong quỹ hạt giống vào năm 2011 .

Bài học chính :

Những người khổng lồ tại WeWork vẫn là một trong những sàn quảng cáo phần mềm tốt nhất, bất chấp những rắc rối gần đây của họ (sa thải nhân viên, mức định giá đã giảm từ 47 tỷ đô la xuống còn 2,9 tỷ đô la trong năm qua ).

Trên thực tế, bộ bài chào hàng dành cho nhà đầu tư này đã thực sự giúp họ huy động tiền với mức định giá 5 tỷ đô la.

Điều yêu thích của tôi từ ví dụ này là họ phác thảo các số liệu chính của họ trên trang trình bày thứ hai. Họ không lãng phí thời gian để bắt tay vào công việc và để khán giả biết rằng họ đang giết chết nó ngay từ đầu.

Rất nhiều thời gian các thương hiệu ẩn các chỉ số này ở cuối bài thuyết trình của họ, nhưng WeWork đảm bảo đặt nó ở phía trước và trung tâm trong bản trình chiếu của họ.

Cách tiếp cận này đưa khán giả vào trạng thái tâm lý tích cực, điều này có thể giúp họ dễ dàng tiếp nhận sân cỏ hơn.

Quay trở lại bảng nội dung

12. Sàn ném bóng của phi hành đoàn (bây giờ là Dribbble)

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? $ 2 triệu tiền tài trợ hạt giống

Bài học chính : Bắt đầu bài thuyết trình của bạn bằng một câu nói đơn giản để thiết lập giọng điệu.

Đôi khi bạn phải thiết lập tâm trạng của căn phòng trước khi bước vào bản trình chiếu của mình. Một cách đơn giản để làm điều này là thêm một tuyên bố mạnh mẽ hoặc trích dẫn nổi tiếng ở đầu trang trình bày của bạn.

Điều này nghe có vẻ hơi sáo rỗng nhưng các nhà quảng cáo tại Crew (bây giờ là Dribbble ) sử dụng cách tiếp cận này cực kỳ tốt trong phần trình bày quảng cáo chiêu hàng của họ.

Trong slide trên, họ đưa ra một câu lệnh rất đơn giản đặt phần còn lại của bài thuyết trình vào đúng ngữ cảnh. Bằng cách tuyên bố rằng mọi doanh nghiệp đều là kinh doanh trực tuyến, họ ngay lập tức thay đổi cách mọi người nghĩ về lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, các nhà thiết kế đã sử dụng tuyên bố đơn giản này để thiết lập phần còn lại của bản trình bày một cách hoàn hảo. Như bạn có thể thấy trong một vài slide tiếp theo, thị trường tiềm năng đã được giải thích. Nếu không có tuyên bố, tôi không nghĩ rằng những con số này có tác động như vậy.

Hãy cùng xem các biểu đồ và biểu đồ mà nhóm Phi hành đoàn đã sử dụng trong bản trình chiếu của họ. Trong ví dụ quảng cáo chiêu hàng kinh doanh dưới đây, bạn có thể thấy rằng biểu đồ đường sử dụng cùng một bảng màu, kích thước và kiểu chữ.

Một trong những mẹo yêu thích của tôi từ bài báo tổng hợp ý tưởng thuyết trình của tôi nói rằng bạn không bao giờ được bắt khán giả làm phép toán.

Bạn cũng có thể sử dụng câu thần chú này khi thêm trực quan hóa dữ liệu vào trang trình bày của mình. Làm cho mỗi trang trình bày trở nên dễ sử dụng hơn, cũng như dễ so sánh với các hình ảnh trực quan khác.

Bên dưới biểu đồ hình tròn cũng sử dụng cùng một bảng màu, kích thước và kiểu chữ:

Nếu các nhà thiết kế sử dụng một ví dụ khác, khán giả sẽ bị phân tâm khi cố gắng giải mã thông tin.

Nhưng thiết kế nhất quán trên nhiều hình ảnh hóa sẽ đảm bảo khán giả của bạn có thể so sánh và đưa ra kết luận đúng đắn.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng đồ họa thông tin so sánh để tóm tắt những điểm chính mà bạn đang so sánh.

13. Aspire Food Group pitch deck

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? 1 triệu đô la từ Giải thưởng Hult năm 2013 để mở rộng quy mô dự án của họ.

Bài học chính : Đồ họa đơn giản minh họa rõ ràng vấn đề (an ninh lương thực), quy mô của thị trường và dự án canh tác độc đáo của Aspire (về côn trùng).

Các tổ chức phi lợi nhuận kêu gọi các nhà tài trợ hoặc các doanh nghiệp xã hội kêu gọi tài trợ có một chút thách thức khác so với các tổ chức khác. Họ cần trình bày một giải pháp độc đáo   kết nối cảm xúc với khán giả của họ.

Đồ họa bảng quảng cáo chiêu hàng đơn giản của Aspire cho phép các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt được những ý tưởng độc đáo của họ. Ngoài ra, bằng cách giới thiệu đối tượng với một trong những khách hàng của họ và cách nuôi côn trùng đã có tác động đáng kinh ngạc đến ngân sách thực phẩm của cô ấy, khái niệm này cũng trở nên dễ hiểu.

Một thủ thuật thiết kế đơn giản khác là chọn một nền độc đáo cho bộ bài chọn tổ chức phi lợi nhuận hoặc doanh nghiệp xã hội của bạn. Lấy mẫu bản quảng cáo chiêu hàng tuyệt vời này

Một hình ảnh nền tốt là nền tảng của một bài thuyết trình tuyệt vời.

Có hàng triệu bức ảnh trong kho cho bạn lựa chọn, vì vậy việc tìm kiếm một vài bức ảnh tuyệt vời sẽ không khó.

Tuy nhiên, khi bạn chọn hình nền bản trình bày của mình , điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó phù hợp với thông điệp hoặc thương hiệu của bạn.

Hãy xem ví dụ trình bày này, tờ giấy hơi nhàu nát rất phù hợp với một công ty khởi nghiệp thân thiện với môi trường.

Hình nền tối giản này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bài thuyết trình này. Đặc biệt là vì lối sống thân thiện với môi trường và chủ nghĩa tối giản có chung một số khách thuê cốt lõi.

Một ví dụ tuyệt vời khác là bản quảng cáo chiêu hàng tài trợ này ở trên. Nó nâng cao thông điệp chính bằng cách chọn một lựa chọn nền đơn giản cùng với một lựa chọn màu sáng.

Với một slide deck đẹp nhưng tối giản như thế này, ai mà không muốn tặng?

Hầu hết thời gian, hình ảnh nền của boong quảng cáo chiêu hàng của bạn được cho là được sử dụng với vai trò hỗ trợ. Những bức ảnh stock tuyệt đẹp này có nghĩa là mờ dần vào nền. Sau đó, tất cả các thông tin quan trọng của bạn sẽ được thêm vào trên chúng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết kế bản trình bày của mình xung quanh các hình nền để tạo ra một số bộ quảng cáo chiêu hàng tốt nhất.

Như bạn có thể thấy trong mẫu quảng cáo chiêu hàng này, chúng tôi đã thêm nội dung bằng văn bản vào khoảng trắng trong mỗi ảnh stock:

Tôi nghĩ rằng điều này làm cho mỗi trang trình bày cảm thấy thật hơn, và giống như nó gần như được in trên giấy! Thêm vào đó, không ai thực sự có thể sao chép bố cục bản quảng cáo chiêu hàng của bạn, vì vậy bạn sẽ ngay lập tức nổi bật so với các công ty khác.

Lời khuyên duy nhất mà tôi có là chọn những bức ảnh có cùng bảng màu và chủ đề. Nếu không, lợi ích của việc sử dụng các loại nền trình bày này sẽ bị mất.

Quay trở lại bảng nội dung

14. Bản cao độ Mattermark

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Crunchbase cho biết tổng cộng 17,2 triệu đô la cho đến nay .

Bài học rút ra chính : Sử dụng ảnh chụp màn hình trong phần quảng cáo chiêu hàng của bạn để hiển thị vấn đề bạn đang giải quyết.

Làm nổi bật các vấn đề kỹ thuật số là một việc khó khăn khi bạn có không gian và thời gian hạn chế. Giống như khi bạn quảng cáo sản phẩm kỹ thuật số mới của mình cho một căn phòng đầy những nhà đầu tư.

Bộ bài quảng cáo chiêu hàng tốt nhất bao gồm ảnh chụp màn hình của vấn đề mà sản phẩm kỹ thuật số của bạn đang giải quyết.

Như bạn có thể thấy ở trên, những người từ Mattermark đã sử dụng ảnh chụp màn hình để cho biết báo cáo SAAS không được tổ chức như thế nào. Vào thời điểm đó, nó đã được lan truyền trên rất nhiều trang web khác nhau, với các tiêu chuẩn và giá trị báo cáo khác nhau.

Sản phẩm của họ đã giải quyết vấn đề báo cáo lộn xộn này bằng cách tập hợp tất cả dữ liệu và thông tin về một mái nhà.

Sẽ rất khó để bán một nhà đầu tư hoặc thành viên khán giả về sản phẩm của họ chỉ bằng cách nói về thị trường. Chủ yếu là do không có nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể đó.

Nhưng với một số ít ảnh chụp màn hình, họ có thể làm nổi bật tiềm năng của sản phẩm gần như ngay lập tức.

Về thiết kế, bạn có thể thấy nhóm tại Mattermark bị mắc kẹt với quy tắc ba (xem slide bên dưới). Quy tắc này sẽ giúp bạn giữ cho nhóm của mình không bị quá tải bởi lượng lớn các chỉ số hoặc số liệu.

Nguồn

Họ cũng quyết định làm cho những con số này dễ tiêu thụ hơn một chút bằng cách tô sáng chúng bằng các màu sắc khác nhau.

Điều này không chỉ làm cho trang trình bày gần như dễ dàng để đọc lướt, mà các màu sắc đa dạng cũng sẽ làm cho các con số hiển thị trong tâm trí nhà đầu tư.

So với một danh sách các số liệu nhàm chán, việc nhớ ba số có màu riêng biệt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, vì màu nền trở nên tối hơn khi chúng đi, nó sẽ kéo mắt người đọc xuống trang trình bày một cách tự nhiên.

Quay trở lại bảng nội dung

15. Sân cỏ Dwolla

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Gần đây nhất , họ đã nhận được 12 triệu đô la tiền tài trợ.

Bài học rút ra chính : Hãy nói lý do tại sao công ty của bạn được thành lập trong một câu cao trào.

Trong rất nhiều bài thuyết trình của mình, chúng tôi nói về cách Venngage bắt đầu từ những khởi đầu khiêm tốn và đã phát triển thành một công ty hơn 50 người chỉ trong vài năm.

Đó là bởi vì mọi người thực sự yêu thích những câu chuyện nguồn gốc. Nó giúp khán giả kết nối với thương hiệu của bạn và xem nó đến từ đâu. Thêm vào đó, trong thời đại ngày nay, người tiêu dùng thích thấy một thương hiệu tự xây dựng từ con số không.

Ví dụ, hãy nhìn vào boong sân từ Dwolla ở trên. Trong một câu duy nhất, họ có thể trình bày lý do tại sao họ được thành lập.

Tuyên bố khá đơn giản này xác định vấn đề chính mà họ muốn giải quyết và lý do tại sao công ty được thành lập ngay từ đầu.

Chỉ cần nhớ nói về việc thành lập công ty của bạn trong một vài slide đầu tiên của quảng cáo chiêu hàng. Nếu không, nó sẽ không có tác động tương tự đối với khán giả.

Một lưu ý khác, với tư cách là một công ty thiết kế, chúng tôi luôn thích thấy mọi người tạo ra những hình ảnh trực quan tuyệt vời trong bộ bài quảng cáo chiêu hàng của họ. Đặc biệt khi những hình ảnh này giúp minh họa một phần nào đó trong bài thuyết trình của bạn.

Giống như khi nói về người dùng lý tưởng của bạn!

Tôi đã thấy rất nhiều thương hiệu chỉ nói về người dùng của họ, nhưng tôi khuyên bạn nên tạo nhân vật người dùng trực quan . Hướng dẫn về tính cách của chúng tôi  sẽ giúp bạn xác định tính cách người dùng mạnh mẽ.Nguồn

Như bạn có thể thấy ở trên, các nhà thiết kế của Dwolla đã tạo ra một vài tính cách người dùng trực quan cho từng trường hợp sử dụng chính của họ.

Những tính cách người dùng trực quan này có thể giúp khán giả thể hiện bộ mặt thực tế đối với cơ sở người dùng của bạn. Và nếu bạn có nhiều người dùng lý tưởng, như Dwolla, nó có thể giúp họ tổ chức từng nhóm.

Quay trở lại bảng nội dung

16. Bản quảng cáo chiêu hàng Kickfolio (bây giờ là App.io)

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? 1 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống.

Bài học chính : Đồ thị lớn! Càng to càng tốt.

Hãy tự hào về sự phát triển của thương hiệu và các chỉ số trong trang trình bày của bạn. Tất cả các bạn đã làm việc chăm chỉ để phát triển công ty từ con số không và đó là một thành tựu lớn!

Vậy tại sao bạn lại muốn làm cho sự tăng trưởng đó trở nên khó thấy? Bạn sẽ không!

Tuy nhiên, tôi đã thấy rất nhiều người vô tình ẩn các chỉ số chính của họ bằng cách sử dụng các đồ thị và biểu đồ nhỏ.

Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là… đồ thị lớn hơn! Và ý tôi là các biểu đồ khổng lồ, như Kickfolio được sử dụng trong phần quảng cáo chiêu hàng của họ ở trên. Biểu đồ của họ rất lớn và hùng vĩ, mọi khán giả đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Trình tạo biểu đồ của chúng tôi có thể giúp bạn tạo các biểu đồ tương tự cho các bộ bài quảng cáo chiêu hàng của riêng bạn.

Quay trở lại bảng nội dung

17. Sân bóng Yalochat

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? TechCrunch cho biết gần đây nhất, 15 triệu đô la trong tài trợ Series B

Bài học chính : Sử dụng các biểu tượng làm hình minh họa để thêm ngữ cảnh tức thì.

Các biểu tượng đã trở lại trong thế giới thiết kế trong vài năm qua. Theo  xu hướng thiết kế đồ họa của năm nay , chúng sẽ tiếp tục cực kỳ phổ biến và có thể thêm một chút hay thay đổi vào bất kỳ bài chào sân nào.

Bản trình bày này từ Yalochat là một trong những ví dụ điển hình về việc sử dụng các biểu tượng minh họa một cách chính xác.

Mỗi biểu tượng mà họ sử dụng đều minh họa hoàn hảo ý họ đang thực hiện trên mỗi trang chiếu và cung cấp cho bạn rất nhiều ngữ cảnh tức thì. Chúng chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của hầu hết mọi khán giả vì chúng đã được sử dụng quá tốt.

Chỉ cần nhớ theo dõi sự dẫn dắt của họ và  sử dụng các biểu tượng được thiết kế nhất quán !

Quay trở lại bảng nội dung

18. Mặt sân Brex

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? 765 triệu đô la cho đến nay

Bài học kinh nghiệm chính : Bao gồm một trang trình bày về nhóm của bạn và làm nổi bật điều gì khiến họ thực sự đặc biệt.

Một phần quan trọng khác trong câu chuyện của bạn là những người đã giúp bạn xây dựng công ty. Những người này là mạch máu của thương hiệu của bạn và là điều giúp thương hiệu nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Công ty khởi nghiệp thẻ công ty Brex thực hiện tốt điều này bằng cách sử dụng ảnh của nhóm của mình và bao gồm các chức danh và công ty liên kết của họ để xây dựng uy tín.

Bạn có thể xem bảng phân tích của các slide Brex  hoặc tải xuống toàn bộ miễn phí nhờ  Business Insider .

Bây giờ, tôi đoán bạn đã lên kế hoạch thêm chúng vào phần quảng cáo chiêu hàng. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng một slide duy nhất như họ đã làm trong ví dụ này.

Bạn có thể sử dụng ảnh nhóm nếu bạn muốn nói về cả nhóm hoặc sử dụng sơ đồ tổ chức . Hoặc đánh dấu những cá nhân quan trọng nhất, như trong ví dụ quảng cáo chiêu hàng kinh doanh này:

Dù bạn chọn làm gì, đừng quên nói về nhóm của bạn và nêu bật điều gì làm cho công ty của bạn thực sự tuyệt vời.

Đọc thêm: Hơn  12 mẫu và ví dụ về sơ đồ tổ chức

Quay trở lại bảng nội dung

19. Sàn trượt Purple Go

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Không tiết lộ

Bài học chính : Sử dụng màu sắc tương phản để thu hút sự chú ý của khán giả vào thông tin chính.

Màu sắc không chỉ làm cho thiết kế của bạn trông đẹp. Nó cũng có thể giúp bạn thu hút sự chú ý đến những thông tin quan trọng.

Ví dụ: hãy xem bộ bài chào hàng đơn giản này từ Purple Go . Chúng tương phản màu tím đậm với màu trắng để giúp các câu nhất định nổi bật.

Đây là một cách đơn giản để làm cho các slide của bạn có nhiều tác động; chọn các màu tương phản đậm với nhau.

Quay trở lại bảng nội dung

20. Sân cỏ bạc hà

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? 31 triệu đô la cho đến nay, theo Mint

Bài học kinh nghiệm chính : Thêm các dấu hiệu trực quan như hình minh họa và biểu tượng để giúp giải thích công ty của bạn với các nhà đầu tư.

Tôi đoán bản thuyết trình của bạn sẽ đề cập đến việc bạn nổi bật như thế nào so với đối thủ. Nhưng chỉ liệt kê một vài điều khiến bạn trở nên khác biệt trong ngành có thể không đủ trên trang trình bày của bạn. Bạn có thể cần thêm một số dấu hiệu trực quan để giúp khán giả hiểu hơn.

Trong mẫu quảng cáo chiêu hàng tối giản này, các nhà thiết kế của chúng tôi đã sử dụng hình ảnh để làm cho công ty chính nổi bật hơn nữa. Và trên hết, nó không làm phân tâm khỏi chủ đề tối giản của bộ bài Mint

Việc bổ sung đơn giản này vào các trang trình bày của bạn sẽ giúp thông tin của bạn vượt ra khỏi trang trình bày. Và cung cấp một đột phá trực quan mạnh mẽ so với các công ty liên quan khác.

Quay trở lại bảng nội dung

21. Sân cỏ thường xanh công viên

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? $ 400k tiền tài trợ hạt giống.

Bài học kinh nghiệm chính : Cung cấp cho mỗi số liệu trang trình bày của riêng nó.

Nói chung, trang trình bày có đầy đủ các số liệu quan trọng mà họ muốn bạn ghi nhớ. Nhưng không phải tất cả những con số đó đều được trình bày theo cách dễ nhớ.

Một số được ẩn trong các đoạn văn dài, trong khi những người khác bị đánh tan cùng với những phát hiện ít quan trọng hơn.

Đó là lý do tại sao tôi rất hâm mộ cách Park Evergreen (bây giờ được gọi là Plot ) đưa những con số quan trọng vào trang trình bày này. Như bạn có thể thấy bên dưới, mỗi số liệu được cung cấp trang trình bày riêng

Với cách tiếp cận này, khán giả đặt toàn bộ sự chú ý của họ vào con số đó. Và họ sẽ có thể nhớ lại các thông tin liên quan nhanh hơn rất nhiều.

Nó có thể trông quá đơn giản đối với một số người, nhưng những bộ bài pitch tốt nhất sử dụng chiến thuật này rất nhiều.

Quay trở lại bảng nội dung

22. Sàn sân cỏ Hampton creek

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? 1,5 triệu đô la Series A. Đã huy động được 200 triệu đô la tài trợ tăng trưởng vào năm 2019, bất chấp nhiều năm tranh cãi.

Bài học chính : Tạo một trang chiếu tiêu đề tối giản để xây dựng dự đoán cho bản trình bày của bạn.

Bạn có thể biết rằng không phải lúc nào các bài thuyết trình cũng diễn ra suôn sẻ như kế hoạch. Với thời gian nghỉ giải lao và các vấn đề kỹ thuật, thời gian giữa các bài thuyết trình thường khá dài.

Rất nhiều thời gian bạn xem trang chiếu tiêu đề lâu hơn toàn bộ bản trình bày thực tế.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn xây dựng một số dự đoán cho quảng cáo chiêu hàng của mình, hãy tạo một slide tiêu đề tối giản. Như bạn có thể thấy ở trên, các nhà thiết kế tại Hampton Creek đã làm được điều này.

Việc thiếu thông tin sẽ khiến khán giả muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. Và bạn rất có thể sẽ có một nhóm người gắn bó hơn.

Phần tiêu cực duy nhất của chiến thuật này là sẽ không ai biết tên công ty của bạn.

Quay trở lại bảng nội dung

23. Sàn sân Sickweather

Nguồn

Họ đã quyên góp được bao nhiêu? Crunchbase cho biết đến nay là 2,6 triệu đô la

Bài học kinh nghiệm chính : Rút ra các chỉ số chính từ đồ thị và biểu đồ của bạn để hiểu rõ trang trình bày của bạn.

Mọi người ghét làm toán. Vì vậy, bạn không bao giờ muốn bắt khán giả hoặc nhà đầu tư cố gắng làm toán nhanh trên bất kỳ đồ thị hoặc biểu đồ nào của bạn.

Trong số tất cả các mẹo trong bài viết này, mẹo này có thể là quan trọng nhất. Chủ yếu là vì việc quên ý tưởng này có thể hủy hoại thương hiệu của bạn ngay lập tức.

Đặc biệt là khi bạn đang xử lý hàng triệu đô la, những thay đổi phần trăm rất nhỏ hoặc những con số phức tạp khác.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên “làm toán” trên mọi trang trình bày mà bạn đưa vào đồ thị hoặc biểu đồ. Kinda thích cách Sickweather đã làm ở trên!

Bằng cách rút ra các chỉ số tăng trưởng chính từ biểu đồ, họ đã làm cho trang trình bày này trở nên dễ tiêu thụ hơn rất nhiều. Và cho khán giả thấy chính xác những gì họ cần chú ý trên slide.

Quay trở lại bảng nội dung

Câu hỏi thường gặp về trình bày quảng cáo chiêu hàng

Bộ bài quảng cáo chiêu hàng là gì? 

Bản chào hàng là một bài thuyết trình bạn tạo ra để huy động vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Nó phác thảo mọi thứ từ lý do tại sao doanh nghiệp của bạn tồn tại, mô hình kinh doanh, tiến trình hoặc các mốc quan trọng, đội ngũ đằng sau doanh nghiệp của bạn cũng như kết luận dưới dạng lời kêu gọi hành động.

Bài thuyết trình có thể giúp bạn:

 • Chứng minh giá trị của doanh nghiệp bạn trong thời buổi kinh tế khó khăn
 • Đơn giản hóa các ý tưởng phức tạp để khán giả của bạn có thể hiểu chúng (và tiếp cận)
 • Phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh
 • Kể câu chuyện đằng sau công ty của bạn (và làm cho câu chuyện trở nên thú vị)

Điều gì tạo nên một bản chào hàng tốt?

Bạn đã đến phần cuối của bài viết khá dài này! Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều mẹo tuyệt vời có thể giúp bạn tạo ra các bản quảng cáo chiêu hàng tốt nhất cho công ty của mình.

Một số mẹo thiết kế bản chào hàng yêu thích của tôi bao gồm:

   1. Các bộ quảng cáo chiêu hàng tốt nhất thêm các tiêu đề biểu tượng vào nội dung quan trọng của bạn
   2. Sử dụng các biểu đồ và đồ thị tương tự để dễ dàng so sánh giữa các trang trình bày
   3. Đối với các bộ bài dài, hãy chuyển đổi bố cục trang trình bày
   4. Chọn một chủ đề nhất quán cho hình nền bản trình bày của bạn
   5. Đừng chỉ liệt kê những người dùng lý tưởng của bạn, hãy tạo ra các nhân vật trực quan
   6. Sử dụng dòng thời gian để cho biết công ty của bạn đã phát triển như thế nào
   7. Làm toán cho khán giả của bạn

 

YC seed deck template 5

 

YC seed deck template 4

 

Yalo Tech Startup Best Pitch Deck

 

WeWork Pitch Deck Best Pitch Deck

 

Uber Startup Deck Template Best Pitch Deck Examples 1

 

Tik Tok Pitch Deck

 

Tech Infographic Startup Pitch Deck

 

Startup Pitch Deck Template 1

 

Simple Modern Tech Startup Pitch Deck

 

Simple Modern Crew Pitch Deck

 

Simple Modern Business Pitch Deck

 

Simple Marketing Presentation Best Pitch Deck Examples copy

 

Simple Marketing Pitch Deck Template

 

Sickweather Tech Startup Best Pitch Deck

 

Sequoia Capital pitch deck

 

Purple Tech Startup Best Pitch Deck

 

Purple Startup Pitch Deck Template

 

Purple Go Tech Startup Best Pitch Deck

 

Park Evergreen Tech Startup Best Pitch Deck

 

Nonprofit Pitch Deck Template 2

 

Modern Marketing Pitch Deck Templates copy

 

Modern Creative Tech Startup Pitch Deck

 

Modern Business Presentation Best Startup Pitch Deck Template

 

Mint Tech Startup Best Pitch Deck

 

Mint Simple Creative Pitch Deck Template

 

Minimalist White WeWork Pitch Deck

 

Minimalist White Pitch Deck Example Best Pitch Decks

 

Minimalist Modern Tech Pitch Deck Example 1

 

Minimalist Airbnb Pitch Deck Template

 

Mattermark Startup Best Pitch Deck

 

Marketing Tech Presentation Best Pitch Deck

 

Kickfolio Tech Startup Best Pitch Deck

 

Investor Pitch Deck Template 1

 

Investor Pitch Deck Best Pitch Deck Templates 1

 

Infographic Pitch Deck

 

hqdefault

 

Hampton Creek Tech Startup Best Pitch Deck

 

Front Startup Presentation Best Pitch Deck

 

Dwolla Startup Best Pitch Deck

 

Dwolla Minimalist Pitch Deck Example

 

Dwolla Business Pitch Deck

 

Crew Startup Simple Pitch Deck

 

Crew Startup Best Pitch Deck

 

Creative Business Presentation Best Startup Pitch Deck Template

 

Creative AirBnb Pitch Deck Template

 

Colorful Creative Presentation Best Pitch Deck

 

buffer seed round deck.011

 

Buffer Pitch Deck

 

Brex Pitch Deck

 

Bold Marketing Pitch Deck Template

 

Blue Uber Pitch Deck Template

 

Blue Pink Iconics Pitch Deck Template

 

Blue Investor Presentation Best Pitch Deck Examples 1

 

Blue Guy Kawasaki Pitch Deck Template

 

blog header compressed

 

Black Minimalist Business Tech Pitch Deck

 

Best Pitch Deck Examples 46 copy

 

Best Pitch Deck Examples 8 copy 1

 

Airbnb Pitch Deck

 

120 Best Presentation Ideas Design Tips

 

30 Best Pitch Deck Examples Tips Templates Blog Header

 

20 Business Pitch Deck Templates to Win New Clients and Investors

 

15 Presentation Design Statistics to Know For 2019

 

3ec2851d e317 4d45 9dd5 84a2ac45e087 min 1

 

Bây giờ, bạn đã biết cách tạo các bộ trình bày quảng cáo chiêu hàng tốt nhất để truyền đạt ý tưởng, trình bày công việc kinh doanh hoặc huy động vốn đầu tư mạo hiểm, hãy hành động và bắt đầu thiết kế bộ bài quảng cáo chiêu hàng của riêng bạn ngay hôm nay!

 

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart