Mẫu bố cục trên Instagram

mẫu bố cục instagram

Instagram đã trở thành nền tảng truyền thông xã hội trực quan phổ biến nhất. Làm cách nào để bạn có thể tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình? Bằng cách sử dụng bố cục lưới Instagram có lợi cho bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bố cục lưới Instagram đẹp mắt. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số ví dụ về mẫu bố cục Instagram tốt hơn để sử dụng hơn là một hình ảnh duy nhất.

Không có thời gian để tạo hình ảnh? Thietkedohoa.org có các mẫu Instagram có thể tùy chỉnh  để bạn không phải bắt đầu với canvas trống.

Bố cục Instagram là gì?

Bố cục lưới trên Instagram đề cập đến việc sắp xếp các bài đăng liên tiếp hoặc xen kẽ để chia sẻ một bức tranh hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể tạo lưới Instagram với sáu hoặc chín bài đăng.

Các bố cục Instagram khác nhau giúp các thương hiệu thu hút nhiều sự chú ý hơn trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Nó cũng đa dạng hóa cách các công ty giao tiếp với khán giả của họ. 

Bố cục lưới Instagram sáng tạo không chỉ thêm hình ảnh, văn bản, hình dạng, màu sắc và các yếu tố thiết kế khác. Bài đăng của bạn phải được tổ chức tốt theo bố cục lưới chéo để khán giả có thể dễ dàng nắm bắt thông điệp của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về hình ảnh sẽ hoạt động tốt trong bố cục lưới Instagram.

Hình ảnh này có thể dễ dàng xuất hiện ở giữa bố cục lưới Instagram, với hai hình ảnh tương tự nằm ở hai bên.

Tạo bố cục lưới Instagram phù hợp với thẩm mỹ thương hiệu của bạn với Bộ công cụ thương hiệu của tôi của Thietkedohoa.org . Tính năng này nhập logo thương hiệu, bảng màu và phông chữ từ trang web của bạn để bạn có thể áp dụng nó cho mọi hình ảnh trên Instagram chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tại sao bạn cần bố trí các bài đăng trên Instagram? 

Các nhà tiếp thị vẫn tin rằng một bức ảnh chất lượng cao và chú thích được viết tốt là đủ để thu hút nhiều khách truy cập vào tài khoản Instagram của công ty hơn.

Nhưng bạn phải xem xét cách bố trí lưới của Instagram trông như thế nào đối với khách truy cập nếu bạn muốn tận dụng tối đa nền tảng truyền thông xã hội này.

Dưới đây là hai lý do tại sao bạn cần tổ chức lịch nội dung của mình một cách hợp lý theo bố cục lưới Instagram để tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện trực tuyến.

Bố cục lưới Instagram có tổ chức giúp bạn nổi bật

Đối với các doanh nghiệp, sự cạnh tranh trên mạng ngày càng gay gắt. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả tài sản thế chấp tiếp thị của bạn đều đúng hướng. Điều này bao gồm các bài đăng bạn tạo cho bố cục lưới Instagram.

Bạn cần phải suy nghĩ xa hơn các bài viết riêng lẻ. Lên kế hoạch trước về thiết kế và thông điệp trong lịch nội dung. Ghi lại bảng màu mà bạn sẽ áp dụng cho phần đó của lưới Instagram.

Xây dựng một phong cách độc đáo, bằng cách thêm các đường viền trắng, tạo lưới xếp hình với hình ảnh và bài đăng dựa trên văn bản hoặc sử dụng cùng một bộ lọc trên tất cả các hình ảnh. Duy trì giao diện nhất quán trên toàn bộ lưới Instagram của bạn.

Luôn thêm biểu trưng thương hiệu của bạn để tăng cường khả năng nhận diện và nhớ lại thương hiệu, như trong ví dụ này cho lời mời tham gia sự kiện.

Hãy nhớ rằng Instagram dành cho doanh nghiệp có cách tiếp cận khác so với tài khoản cá nhân. Nguồn cấp tài khoản doanh nghiệp của bạn không được giống như nguồn cấp dữ liệu của những người khác. Nó có nghĩa là để bổ sung cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Phong cách bố cục lưới Instagram được thiết kế tốt sẽ thu hút đúng đối tượng 

Bố cục lưới trên Instagram không chỉ là về tính thẩm mỹ, mặc dù điều đó đóng một phần lớn trong việc thu hút khán giả. Bạn cần hiểu thị trường của mình hoạt động như thế nào vì một thiết kế phù hợp với một nhóm nhân khẩu học có thể không phù hợp với bạn.

Khi bạn sử dụng bố cục lưới Instagram phù hợp, bạn thu hút được sự chú ý của người dùng. Nhưng bạn cũng chứng tỏ sự chuyên nghiệp của mình.

Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một vài ví dụ để chứng minh quan điểm của chúng tôi.

Bài đăng trên Instagram này là một lời chứng thực từ thị trường mục tiêu của một tổ chức. Hình ảnh sử dụng phông chữ cổ điển và thiết kế đơn giản, với đường viền dày màu xanh lam.

mẫu bố cục instagram

Bạn có thể thêm đường viền màu trắng cho nó hoặc thay đổi cách phối màu cho phù hợp với thương hiệu của bạn.

Bây giờ, hãy xem một ví dụ khác về bài đăng lời chứng thực. 

mẫu bố cục instagram

Những khán giả nhỏ tuổi sẽ đánh giá cao thiết kế sôi động này trên mạng Instagram. Ngoài ra, việc sử dụng ảnh thực tế của khách hàng sẽ tạo thêm uy tín cho nguồn cấp dữ liệu Instagram và thương hiệu của bạn. Lưu ý rằng phông chữ cũng hiện đại hơn để phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu.

Cả hai mẫu này đều có thể được sử dụng lại để tạo bố cục lưới Instagram thống nhất hoặc được sử dụng trong lưới xếp hình để thu hút thị trường dự định.

Điều gì tạo nên một bố cục Instagram tốt?

Bố cục lưới Instagram đáng nhớ phụ thuộc vào đối tượng và mục tiêu của bạn. Trước khi bạn tạo thiết kế và lên lịch cho các bài đăng, hãy xác định đối tượng và mục tiêu của chiến lược Instagram của bạn. 

Ngoài ra, hãy dành thời gian để kiểm tra các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn và xem những bài đăng nào đang hoạt động tốt cho họ.

Mặc dù bố cục tốt là chủ quan, nhưng thực hiện theo ba mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện bố cục lưới Instagram của mình.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Không ai muốn xem hình ảnh pixelated. Điều này có thể khiến người dùng có ấn tượng không tốt về thương hiệu của bạn.

Vì hầu hết các công ty không có đủ ngân sách để thuê người mẫu, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc giám đốc sáng tạo để tổ chức tất cả những việc này, bạn phải sáng tạo.

Hãy tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia từ các nhiếp ảnh gia trực tuyến về cách chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng điện thoại thông minh. Sử dụng các ứng dụng để thêm một bộ lọc cụ thể trên tất cả các ảnh của bạn.

Hoặc bạn có thể sử dụng các mẫu sử dụng ảnh gốc nhưng trông đủ độc đáo để không bị nhầm lẫn với các tài khoản khác, như ví dụ này.

Thư viện của Thietkedohoa.org bao gồm hơn 4 triệu ảnh có sẵn sẽ làm cho bố cục lưới Instagram của bạn trở nên sống động. Chọn một mẫu và nhấp đúp vào ảnh để thay thế nó bằng một hình ảnh phù hợp với thông điệp của bạn.

Giữ nó ở mức tối thiểu

Có thể hấp dẫn khi ném nhiều yếu tố thiết kế vào một hình ảnh Instagram. Nhưng bạn không muốn bố cục lưới Instagram của mình trông hỗn loạn. Điều đó có thể khiến người dùng bỏ đi.

Khi thiết kế hình ảnh, chỉ sử dụng các yếu tố truyền tải thông điệp trọng tâm của bạn. Cho dù các phần tử đó là ảnh, biểu tượng hay dấu ngoặc kép, hãy chọn một phần tử.

Một mẹo khác là sử dụng một phông chữ và điều chỉnh kích thước để làm nổi bật các phần khác nhau của thư của bạn. Nhìn vào cách mẫu này sử dụng kích thước phông chữ để vẽ mắt.

mẫu bố cục instagram

Hướng đến một cái nhìn nhất quán

Điều cực kỳ quan trọng là phải nhất quán khi bạn đăng bài trên Instagram. Một bức ảnh không chính xác và bố cục lưới Instagram của bạn sẽ trông lộn xộn.

Ví dụ: mọi thiết kế mới phải nhất quán với giao diện của các bài đăng trước đó của bạn. Nó phải tuân theo chủ đề tổng thể và bảng màu. Điều này sẽ cải thiện giao diện bố cục Instagram của bạn và thu hút người dùng. 

Các loại bố cục bài đăng trên Instagram là gì?

Có nhiều loại bố cục lưới Instagram khác nhau mà nhóm tiếp thị có thể nhằm mục đích tạo lại. Đây là ba loại hàng đầu.

Nguồn cấp dữ liệu bàn cờ 

Kiểu bố cục này xen kẽ hai màu hoặc kiểu bài đăng. Một chiến lược tốt là đăng ảnh theo sau là dấu ngoặc kép, thường được phân tách bằng đường viền trắng. Đảm bảo rằng các trích dẫn của bạn có cùng nền tảng.

Bố cục từng hàng 

Thay vì các bài đăng xen kẽ, bạn có thể xuất bản ba bài đăng liên tiếp sau đó là ba câu trích dẫn.

Bất kỳ ai truy cập vào nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ thấy ba bài đăng có cùng định dạng trên cùng một hàng, tiếp theo là một tập hợp các ảnh tương tự khác nhau.

Các hình ảnh như hình dưới đây có thể được nhân đôi để tạo ra ba hình ảnh giống nhau với các biểu tượng và văn bản khác nhau.

Thiết kế theo từng hàng là một cách tuyệt vời để làm cho bố cục lưới Instagram của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh và kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

Ảnh dọc hoặc ngang 

Một số thương hiệu và cá nhân sử dụng một số ảnh để tạo thành một hình ảnh lớn. Những bức ảnh này thường xuất hiện theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Khi người dùng truy cập nguồn cấp dữ liệu của bạn, họ có thể nhìn thấy hình ảnh hoàn chỉnh, chỉ được phân tách bằng các đường viền hẹp màu trắng trên Instagram.

Mẫu như mẫu bên dưới có thể tạo nên một phần của hình ảnh lớn hơn với nhiều biểu tượng và số liệu thống kê hơn.

mẫu bố cục instagram

Bố cục lưới câu đố

Đối với các chiến dịch tiếp thị lớn, hãy sử dụng trò chơi hóa trên mạng xã hội. Chia một hình ảnh lớn thành sáu hoặc chín hình ảnh và tạo một lưới xếp hình.

Đây có thể là một bố cục khó thực hiện. Các bài đăng riêng lẻ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng có thể không có ý nghĩa. Nhưng với nhiếp ảnh đủ mạnh và chú thích hấp dẫn, câu đố có thể thu hút người dùng truy cập vào tài khoản của bạn.

Bố cục Instagram tốt nhất từ ​​Thietkedohoa.org là gì? 

Nếu không có thời gian để tạo hình ảnh Instagram từ đầu, bạn có thể sử dụng các mẫu có thể tùy chỉnh của Thietkedohoa.org. Dưới đây là ba mẫu phổ biến mà bạn có thể chỉnh sửa cho thương hiệu của mình.

Bài đăng trên Instagram của nhân viên y tế 

Tìm kiếm một thiết kế vui nhộn thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe? Mẫu này có thể thu hút sự chú ý và hoạt động tốt trong một lưới.

mẫu bố cục instagram

Màu sắc tươi sáng có thể khiến bất cứ ai ngừng cuộn. Loại mẫu này có thể hoạt động tốt trong bố cục câu đố hoặc thiết kế theo hàng.

Trích dẫn hiện đại của tổ chức phi lợi nhuận Bài đăng trên Instagram 

Ví dụ dưới đây là một mẫu quảng cáo cho lời chứng thực trong bố cục bàn cờ.

mẫu bố cục instagram

Bạn có thể thêm một bức ảnh nhỏ về khách hàng của mình để tạo độ tin cậy cho lời chứng thực và tạo tác động lớn hơn.

Thông báo về tổ chức phi lợi nhuận Mẫu bài đăng trên Instagram 

Khi bạn đang thực hiện một chiến dịch tiếp thị, thêm thẻ bắt đầu bằng # vào ảnh Instagram của bạn là một chiến lược tốt, như trong hình ảnh sáng tạo này.

mẫu bố cục instagram

Sử dụng các mẫu như thế này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tạo các bài đăng trên Instagram. Bạn có thể thay đổi bảng màu trên các bài đăng khác nhau để bổ sung cho bố cục lưới Instagram của mình.

Những lỗi thường gặp khi tạo bố cục trên Instagram là gì? 

Hoàn thiện nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn có thể mất thời gian và thực hành. Có một số sai lầm mà các nhà tiếp thị mới cần tránh trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Một trong những sai lầm lớn nhất là không lập kế hoạch cho các bài đăng trên Instagram của bạn. Khi bạn đang cố gắng quản lý bố cục lưới Instagram của mình, việc lập kế hoạch kém có thể khiến toàn bộ thiết kế của bạn bị hỏng.

Áp dụng một chủ đề và duy trì tính nhất quán. Hãy nhớ rằng nội dung theo mùa cho Lễ tạ ơn, Halloween hoặc mùa lễ có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn.

Bạn cũng muốn tránh sử dụng quá nhiều yếu tố thiết kế. Có rất ít bất động sản trên các bài đăng trên Instagram. Để trống khoảng trắng. 

Cuối cùng, bạn không cần phải thêm nhiều văn bản vào ảnh Instagram của mình. Nếu bạn muốn nói thêm, điều đó sẽ được đưa vào chú thích của bạn.

Tạo thiết kế bố cục Instagram mạnh mẽ với Thietkedohoa.org

Việc quản lý bố cục lưới trên Instagram có thể mất thời gian và sự kiên nhẫn. Hơn bất cứ điều gì khác, bạn cần dành thời gian lập kế hoạch. Xem cách những người khác đang sử dụng bố cục lưới của họ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Với Thietkedohoa.org, bạn có thể chọn các mẫu để xây dựng bố cục lưới Instagram sẽ thu hút nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả để tùy chỉnh các mẫu cho thương hiệu của bạn và tạo nguồn cấp dữ liệu Instagram sẽ giúp bạn thực hiện chiến dịch tiếp thị thành công.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart