Logo thích ứng là gì và tại sao bạn cần nó?

Với kích thước màn hình bị thu hẹp và các kênh quảng cáo mới, một điều gì đó về thương hiệu ngày càng trở nên rõ ràng đối với các chủ doanh nghiệp: logo không còn phù hợp với một kích thước nữa.

Thu nhỏ lại các chi tiết khi chúng thu nhỏ kích thước, logo thích ứng của Disney cho thấy các thương hiệu khác làm thế nào để giảm xuống. Thông qua responseelsogos.co.uk

Vì vậy, cùng với logo thích ứng. Những gì mà, bạn yêu cầu? Logo Responsive (logo thích ứng) là logo thay đổi hình dạng thay đổi kích thước, độ phức tạp hoặc thậm chí màu sắc để phù hợp và thích nghi với bất cứ nơi nào chúng được đặt.

[​IMG]

Ban đầu được coi là một xu hướng thiết kế (như chúng tôi đã công bố năm ngoái), logo thích ứng có vẻ ít giống như một mốt nhất thời và giống như một nhu cầu thiết thực. Ngày nay, có nhiều nơi để dán logo của bạn hơn bao giờ hết, và tất cả chúng đều có kích thước rất khác nhau. Đó là quy tắc cũ của việc không bao giờ thay đổi logo của bạn đã được “canon” trong nhiều thập kỷ? Ngày nay, nó sẽ giữ bạn lại.

Cho dù đây là lần đầu tiên bạn nghe thấy logo thích ứng hay bạn đang tích cực xem xét việc tự làm một cái, chúng tôi sẽ ở đây để nói với bạn mọi thứ bạn cần biết: chúng là gì, tại sao chúng ta cần chúng và thậm chí là cách tự thiết kế.

Lịch sử của logo thích ứng

Bạn có thể nghe thấy tiếng buzz từ “thích ứng” rất nhiều. Thuật ngữ này ban đầu được đặt ra để mô tả cách một trang web thích nghi hoặc có thể đáp ứng với các kích thước màn hình khác nhau. Mục tiêu là để các trang web luôn xuất hiện ở mức tốt nhất của họ bất kể trên máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại. Gần đây, các logo đã mượn từ này để mô tả khả năng thay đổi kích thước của chính họ.

Nhưng sự thật là, các logo thích ứng đã xuất hiện lâu hơn nhiều so với các trang web phản hồi, hoặc thậm chí là internet!

[​IMG]

Trong thế kỷ qua, các công ty đã thử nghiệm các logo khác nhau theo ngữ cảnh của Pháp để phù hợp với một vị trí cụ thể hoặc phương tiện in. Đôi khi các công ty rút màu từ logo của họ cho các tờ báo đen trắng. Lần khác, họ thu nhỏ và đơn giản hóa logo của họ để xuất hiện trên quảng cáo. Hoặc thường xuyên hơn, họ đã thêm nhiều khởi sắc và trang trí cho một tiêu đề ấn tượng.

Ngay cả trước khi các thiết bị thông minh, việc thay đổi logo có lợi thế thực tế. Rằng không nói logo thích ứng tất cả nên khác nhau. Thay vào đó, nó nói thêm về việc tạo các phiên bản khác nhau của cùng một thứ và sau đó tối ưu hóa chúng để phù hợp hơn với các bối cảnh khác nhau.

Khi marketing phát triển, một ý tưởng cho rằng logo của bạn phải nhất quán để tăng nhận diện thương hiệu. Có sự thật về ý tưởng đó (tính nhất quán cũng quan trọng với các logo thích ứng), nhưng quá cứng nhắc về việc thay đổi logo của bạn hoàn toàn có thể trở nên phản cảm. Nó có ý nghĩa hơn để tối ưu hóa logo của bạn cho bối cảnh của nó hơn là sao chép và dán logo được thiết kế cho một bảng quảng cáo trên danh thiếp nhỏ của bạn.

Nhờ sự phổ biến của các thiết bị di động và sự phân nhánh tiếp theo của kích thước màn hình, các thương hiệu bắt đầu suy nghĩ lại về việc họ không bao giờ thay đổi tâm lý logo.

Sự cần thiết của logo thích ứng

Những lợi thế của logo thích ứng là vô cùng rõ ràng. Xem xét tất cả các địa điểm khác nhau mà một công ty hiện đại cần đặt logo của họ, nó không thể sử dụng cùng một phiên bản ở mọi nơi mà không mất một chút gì ở đây hoặc ở đó.

Digital

[​IMG]

Hãy bắt đầu với các kích thước màn hình. Sự phổ biến của trình duyệt di động đòi hỏi phải có ít nhất một phiên bản thay thế của logo của bạn.

Nhưng gần đây, chúng ta đã chuyển các điện thoại thông minh qua các thiết bị nhỏ hơn: đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh và kính thông minh sớm thôi. Nếu bạn nghĩ rằng logo có kích thước đầy đủ của bạn trông như bị nhòe trên điện thoại, hãy đợi vài năm khi nó bị nhồi nhét vào góc màn hình trong ứng dụng AR của bạn.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng có những quảng cáo nhỏ bên trong màn hình nhỏ. Ngay cả quảng cáo trên một trang web máy tính để bàn, quảng cáo của bạn có thể bị thu hẹp. Hiệu ứng đó gấp hai lần (hoặc hơn!) Là tệ trên thiết bị di động.

Ấn phẩm in và trong cuộc sống

[​IMG]

Bên ngoài không gian kỹ thuật số, các công ty đang khám phá những con đường mới và đa dạng cho quảng cáo. Đối với các phương pháp truyền thống như ấn phẩm (áo phông, bút, túi, mũ, v.v.), bạn không chỉ cần xem xét kích thước của logo, mà còn cả cách nó được in trên các chất liệu khác nhau.

Và đừng quên sự phổ biến của tiếp thị du kích nơi logo xuất hiện bất ngờ trong không gian công cộng, như tranh tường graffiti thay cho biển quảng cáo. Nói cách khác, ngay cả các thương hiệu phi kỹ thuật số nghiêm ngặt cũng cần sự linh hoạt trong logo của họ.

Video cũng cho phép một phong cách của logo phần lớn chưa được sử dụng cho đến bây giờ: logo hoạt hình.

Với ngày càng nhiều công ty tập trung vào nội dung video, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội, các thương hiệu trong bất kỳ ngành nào cũng có thể bắt chước các hiệu ứng chuyển động giống như logo của hãng phim đã sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Bây giờ là thời điểm của các logo thích ứng, cho các thương hiệu lớn và nhỏ như nhau. Các doanh nghiệp lớn đang bắt đầu tận dụng việc khách hàng của họ biết thương hiệu của họ tốt như thế nào bằng cách thử nghiệm các biến thể trừu tượng và đơn giản hơn, miễn là có đủ logo cổ điển của họ để làm cho nó dễ nhận biết.