Hướng dẫn làm thế nào để phác thảo tốt hơn ?

Các Hướng dẫn mới bắt đầu để phát họa cung cấp rất nhiều cảm hứng và tư vấn cho bất cứ ai tìm cách để thực hiện các bước sáng tạo đầu tiên của họ hoặc muốn thêm một đoạn mới của danh mục đầu tư thiết kế . Các hướng dẫn toàn diện bao gồm tất cả mọi thứ từ việc lựa chọn các công cụ vẽ bên phải để hiểu biết che và giá trị, thêm màu sắc, và tạo ra một khung cảnh hoàn chỉnh.

Nếu bạn là một người mới , bạn nên có một cái nhìn tại bài viết hướng dẫn của chúng tôi kỹ thuật vẽ bút chì cơ bản . Nhưng ở đây, một số nghệ sĩ đã góp phần vào hướng dẫn mới bắt đầu để vẽ phác thảo được cung cấp một số chuyên gia tư vấn để giúp bạn có một khởi đầu tốt hơn…

01. Làm thế nào để tạo ra mái tóc xoăn với đường nét đơn giản

[​IMG]

Vẽ tóc xoăn trong bốn bước
Muốn vẽ tóc xoăn? Illustrator Eva Widermann cho thấy những lời khuyên phác thảo: “Vẽ hai đường thẳng đứng thẳng, chúng sẽ được hướng dẫn của bạn cho chiều rộng và chiều dài của tóc . Bây giờ lỏng lẻo vẽ một đường lượn sóng xuống giữa hai đường thẳng..

“Đôi đường lượn sóng này một chút dưới đầu tiên. Bạn đã có thể nhìn thấy một dải ruy băng nhọn hình thành trước mắt bạn. Bây giờ kết nối các phần mở trên mặt, loại bỏ các hướng dẫn, và thêm một số chi tiết xem cho đẹp mắt .”

02. Tránh lem

[​IMG]

Sử dụng một miếng thêm giấy dưới bàn tay của bạn để tránh nhòe tác phẩm của bạn
“Khi che, sử dụng một mảnh thêm giấy bên dưới bàn tay của bạn,” khuyên nghệ sĩ Brun Croes . “Điều này sẽ giảm thiểu số lượng tay vết ố dòng bút chì của bạn Nếu bạn thuận tay phải, bắt đầu bóng từ trái sang phải; — Nếu bạn thuận tay trái, bắt đầu từ bên phải và di chuyển sang trái.

“Không có gì bực bội hơn là cố gắng để làm một bản vẽ sạch sẽ và khổng thể được nó bị nhòe. Thay vào đó, sử dụng smudging để lợi thế của bạn tất cả bây giờ và sau đó để mịn ra bóng. Bạn có thể làm điều này với một số công cụ. Tôi sử dụng một mảnh đơn giản của khăn giấy để có được công việc làm.

03. Giữ một số kết cấu

[​IMG]

Những hình ảnh cuối cùng của Kangahorse Patricia
Nhà thiết kế Patricia Ann Lewis-MacDougall đề nghị giữ một số kết cấu. “Một số nghệ sĩ có thể tìm cách sử dụng bút chì màu màu nước một chút về phía hạt;. Tuy nhiên tôi thích cuộc sống thêm các hạt trao cho một bản phác thảo Bạn không cần phải thêm nước trên toàn bộ hình ảnh Để lại một số khu vực bị ảnh hưởng để thêm một chút. kết cấu để phác họa của bạn. “

04. Làm thế nào để phác họa bầu trời

[​IMG]

Chúng tôi nghĩ rằng cả bầu trời và những đám mây như là rất sáng sủa, nhưng nếu bạn nghĩ về nó, họ đang tonally khá khác nhau!
Nếu bạn muốn phác họa một bầu trời, nghệ sĩ Marisa Lewis có vài lời khuyên:.. “Đôi khi nó thích hợp hơn cho bóng của bạn để được ít sơ sài và mịn hơn và tinh tế dòng Bút chì không pha trộn hoàn hảo, trừ khi bạn đang rất thận trọng Chúng tôi không muốn có một bầu trời đầy vẽ nghệch ngoạc, trừ khi nó có mục đích!

“Thay vào đó, sử dụng giấy tùng để vẽ nguệch ngoạc một mẫu màu lớn của than chì mềm hoặc bút chì than, sau đó sử dụng một cây gậy trộn lớn để lấy bụi mềm để sử dụng cho hình ảnh của bạn. Sử dụng những thanh pha trộn và bổ sung thêm vẽ nghệch ngoạc như bạn cần graphite hơn . Sử dụng kỹ thuật tương tự, bắt đầu đen lại một số khu vực của bầu trời để xác định các đỉnh của những đám mây. “

05. Kiểm soát

[​IMG]

Tripod (trên) và chân (dưới) nắm mở rộng
Hãy kiểm soát, nói illustrator Sylwia Bomba . “Nếu bạn đặt vị trí bàn tay của bạn gần gũi hơn với phần cuối của bút chì, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn và chính xác, nhưng dấu đậm hơn. Nắm chặt tiếp tục lên bút chì sẽ cung cấp cho bạn ít kiểm soát và chính xác, nhưng nét nhẹ hơn nhạt “

06. Sử dụng các đường khác nhau

[​IMG]

Bạn có thể thấy việc sử dụng các dòng khác nhau ở đây
Sử dụng các đường khác nhau, nói illustrator Rovina Cai . “Không phải tất cả các dòng bằng nhau. Thay đổi tinh tế trong chiều rộng và bóng tối của đường dây của bạn sẽ tạo ra một năng động, bản vẽ trực quan thú vị. Kiểm soát các loại dấu bạn đặt xuống có thể được khó khăn lúc đầu, nhưng với thực hành, bạn sẽ có thể tạo ra một loạt các nhãn hiệu đã làm việc cùng nhau để tạo ra một hình ảnh gắn kết. Thử nghiệm với lớp bút chì khác nhau (từ 3H để 6B) và giữ bút chì ở góc độ khác nhau. “

07. Silhouettes

[​IMG]

Nếu bạn nhìn vào các ví dụ ở đây, rõ ràng là cô gái đầu tiên được cầm một cốc, nhưng những gì về thứ hai? Nó không phải là rõ ràng!
“Các bạn đã bao giờ nhận thấy rằng mỗi nhân vật quan trọng trong một bộ phim hoạt hình là nhận ra được từ bóng tối của họ một mình?”, Nói nghệ sĩ Leonardo Sala . “Ma thuật này có một cái tên:. Hình bóng Mục đích của việc tìm kiếm một hình bóng mạnh mẽ và thú vị là để tạo ra một nhân vật dễ dàng nhận ra rằng sẽ vẫn còn rõ ràng trong trí nhớ thị giác của người xem.

“Để kiểm tra xem nhân vật của bạn có thể được đọc như bóng, lấy một mảnh giấy can và dấu vết xung quanh nhân vật của bạn, làm đầy nó với một màu duy nhất. Một cách tuyệt vời để kiểm tra hình bóng của bạn là để hiển thị cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn và yêu cầu họ những gì họ nhìn thấy. “

08. Gương với giấy tracing

[​IMG]

Lật hình ảnh để làm nổi bật vấn đề
“Một lợi ích của giấy tracing là bạn có thể lật nó trên để xem cách vẽ của bạn nhìn từ góc độ ngược lại,” khuyên nghệ sĩ Justin Gerard . “Điều này có thể giúp tiết lộ lỗi trong tỷ lệ. Khi bạn làm việc, lợi dụng điều này để đi đến một bản vẽ thành công hơn.”

09. Đối xứng nhưng không hoàn toàn

[​IMG]

Giữ một sự tương phản đẹp đi giữa một cái nhìn hoàn và chi tiết của một cảm giác sơ sài
“Tôi thích vẽ đối xứng nhưng họ thường nhìn nhàm chán quá nhanh chóng,” Croes nói. “Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là thêm một số thay đổi tinh tế và chỉ giữ lại các đường nói chung đối xứng thay vì phản ánh tất cả các phần nhỏ. Giữ một số yếu tố không đối xứng giúp để tránh sự lặp lại nhàm chán.”

10. Trộn nó lên

[​IMG]

Một ví dụ về một minh họa sử dụng các dòng bất thường
“Việc sử dụng các dòng bất thường khi bóng biết thêm rất nhiều động lực để phác thảo của bạn,” Bomba nói. “Nếu bạn muốn tạo một bản phác thảo mới, duy nhất của một nghệ thuật chân dung, kiến trúc, hoặc khái niệm, bạn chắc chắn nên sử dụng kỹ thuật này. Tôi sử dụng nó để phác họa một cách lỏng lẻo, hình nền bằng phẳng (nếu không có kết cấu, kỹ thuật này sẽ bổ sung thêm một số) , bụi cây, hoặc cỏ

Tham khảo creativebloq