Hướng dẫn cơ bản để thiết kế bìa podcast

Podcast là một trải nghiệm bằng gần như toàn bộ thính giác. Bạn tạo ra một kết nối mật thiết với khán giả của bạn về cơ bản bằng cách thì thầm vào tai họ trong một giờ, đôi khi là hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu một podcast cho công ty của mình, hoặc thậm chí cho thương hiệu cá nhân của riêng bạn, thì việc tập trung vào chất lượng âm thanh là điều hợp lý. Nhưng trước khi lời nói của bạn đến tai người nghe, có một lĩnh vực mà hình ảnh cũng quan trọng không kém: ảnh bìa podcast.

Vỏ podcast của bạn là thứ đầu tiên người nghe của bạn sẽ nhìn thấy khi họ nhìn vào iPod của họ, hoặc trình duyệt Stitcher hoặc tìm kiếm nó trên điện thoại của họ. Nó là một ấn tượng đầu tiên trực quan cho podcast của bạn và những gì bạn đang cố gắng nói. Cũng quan trọng không kém, ảnh bìa tốt là một trong những yêu cầu để trở thành một podcast nổi bật trên iTunes.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đại diện cho âm thanh với một thiết kế bìa? Bạn đã đến đúng nơi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình.

1. Trước khi bắt đầu thiết kế bìa podcast

Bước đầu tiên là tự hỏi mình một số câu hỏi chính: podcast của bạn là gì và ai là người nghe của bạn?

Bắt đầu suy nghĩ podcast của bạn thực sự là về cái gì. Càng cụ thể càng tốt. Nói podcast của bạn là về phim ảnh. Có phải về phim nói chung? Một thể loại phim đặc biệt? Một loạt phim cụ thể? Nhưng rõ ràng về chủ đề này là không đủ. Hãy xem xét giai điệu podcast của bạn.

podcast 1.

Câu hỏi thứ hai cũng quan trọng như câu hỏi thứ nhất: đối tượng dự định của bạn là ai? Tất nhiên, bạn có thể bắt đầu với các danh mục rộng như tuổi và giới tính. Nhưng cũng xem xét lý do tại sao một người nào đó có thể quan tâm đến việc lắng nghe bạn thảo luận về chủ đề này. Họ đã có người hâm mộ? Hay bạn đang tiếp cận với những người có thể không quen thuộc với chủ đề này?

Hãy nhớ rằng, mục đích của ảnh bìa podcast là thu hút khán giả của bạn. Vì vậy, nó rất quan trọng để hiểu họ là ai và họ muốn gì trước tiên.

2. Hạn chế và yêu cầu cho podcast cover

Hạn chế có thể làm cho bạn sáng tạo hơn. Chúng buộc bạn phải suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần truyền tải trong ảnh bìa của mình và những gì LỚN.

Những hạn chế đầu tiên là các yêu cầu định dạng được đưa ra bởi thư mục podcast hoặc thư mục của bạn. (Đó là tên kỹ thuật cho Stitcher, Soundcloud, iTunes, Google Play, v.v.) May mắn thay, các yêu cầu cho ảnh bìa podcast khá giống nhau. Dưới đây là các quy tắc iTunes iTunes:

“Nguồn cấp dữ liệu podcast chứa tác phẩm nghệ thuật có kích thước tối thiểu 1400 x 1400 pixel và kích thước tối đa 3000 x 3000 pixel, 72 dpi, ở định dạng JPEG hoặc PNG với các phần mở rộng tệp thích hợp (.jpg, .png) và trong không gian màu RGB. Để tối ưu hóa hình ảnh cho thiết bị di động, Apple khuyên bạn nên nén các tệp hình ảnh của mình.”

podcast 2.

Tuy nhiên, những quy tắc này không phải là vĩnh viễn. Trước đây, kích thước tác phẩm nghệ thuật tối thiểu là 300 x 300. Khi mọi người bắt đầu nghe podcast trên nhiều thiết bị hơn, từ điện thoại đến TV, với màn hình tốt hơn và tốt hơn, yêu cầu kích thước có thể lớn hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra tác phẩm nghệ thuật mà gần gũi hơn với 3000 x 3000, để tự cứu mình khỏi những rắc rối khi thay đổi kích thước sau này.

Bên cạnh kích thước của hình ảnh, hạn chế lớn nhất là hình vuông của nó. Đó là một định dạng khác thường, trong thời đại của TV màn hình rộng và màn hình điện thoại HD xoay cả theo chiều dọc và chiều ngang. Nó cũng linh hoạt và hoạt động cho dù màn hình của bạn cao hay rộng. Tạo một cái gì đó phù hợp với khung hình vuông có thể khó, nhưng đó là một phần của các hạn chế sáng tạo.

3. Bắt tay vào thiết kế

Một trong những điều đầu tiên mà bạn muốn quyết định là, bạn muốn sử dụng ảnh hay bản vẽ cho ảnh bìa podcast của mình. Và cũng quan trọng không kém: nó sẽ là một bức tranh về cái gì?

Nhiếp ảnh có xu hướng ngụ ý sự thật; chúng tôi tự nhiên nghĩ rằng một bức ảnh đang mô tả một cái gì đó thực sự. Tin tức cứng, khoa học và các podcast dựa trên thực tế khác rõ ràng muốn người nghe nghĩ về nội dung của họ là có thật. Nhưng ngay cả khi bạn đang tạo một podcast viễn tưởng, ảnh vẫn có thể khiến nó có cảm giác như thật.

Tất nhiên, hình ảnh có thể được cách điệu, nhưng không bao giờ khá nhiều như một bản vẽ thực tế. Sử dụng nghệ thuật đồ họa cho bìa podcast của bạn cho phép bạn tạo bất cứ điều gì. Đặt tâm trạng và xây dựng thế giới chương trình của bạn trước khi khán giả thậm chí bắt đầu nghe.

podcast 3.

Nhưng cho dù đó là một bức ảnh hoặc một hình minh họa, trang bìa của bạn thực sự nên miêu tả cái gì? Đây là nơi tự kiểm tra nhỏ mà chúng tôi đã làm trước đó có ích. Nếu podcast tập trung vào tính cách của máy chủ lưu trữ, thì không có gì khác hoàn toàn thu hút sự chú ý như người đối diện. Biểu cảm khuôn mặt bạn chọn có thể phản ánh và thậm chí thông báo cho người xem tâm trạng hoặc cảm xúc của người xem.
Nếu bạn không muốn thể hiện tất cả về bản thân hoặc người dẫn chương trình, thì hãy bắt đầu với những gì bạn muốn. Nếu nó là một chương trình xe hơi, mô tả một chiếc xe mát mẻ trong logo của bạn; Nếu nó về thiên nhiên, hãy vẽ một số động vật hoang dã. Hãy nhớ, suy nghĩ về khán giả của bạn. Họ vào xe cơ bắp? Xe tải quái vật? Những người đi đường cổ điển? Đừng sợ có được những điều rất cụ thể.

4. Cân nhắc nơi bìa podcast được sử dụng

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, tác phẩm nghệ thuật của bạn chắc chắn phải hoạt động như một hình thu nhỏ trong thư mục podcast. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó ở nơi khác, chẳng hạn như tài khoản truyền thông xã hội và danh thiếp của bạn.

Cũng như nhiều loại logo, tính linh hoạt là chìa khóa. Hãy chắc chắn rằng tác phẩm nghệ thuật của bạn không quá bận rộn đến mức không thể đọc được trên iPod, nhưng cũng không quá thưa thớt đến mức nhàm chán trên trang chủ của bạn.

podcast 4.

Một điều nữa: hãy chắc chắn rằng khán giả biết nó là một podcast. Tôi biết điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng nó là một chức năng có thể dễ dàng bỏ qua. Nếu ai đó nhìn thấy một trong những tweet thông minh của bạn khi cuộn qua Twitter, bạn sẽ muốn họ biết bạn là một podcast xe chứ không phải đại lý xe hơi.

Bạn có thể chọn một cái tên làm cho bạn rõ ràng là một podcast, nhưng một giải pháp phổ biến khác cho vấn đề này là đưa biểu tượng của podcasting vào thiết kế của bạn. Kết hợp micro hoặc tai nghe vào logo của bạn và điều này trở nên khá rõ ràng rằng.

Một số người có thể nói điều này thật sáo rỗng, bởi vì những biểu tượng này rất phổ biến, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Chúng được sử dụng thường xuyên vì chúng hiệu quả. Bạn có thể nghĩ ra một cách thông minh để vẽ một cốc bia làm micro cho podcast microbrewery của mình, nhưng ai đó khác có thể đã đánh bại bạn với nó.

5. Chọn phong cách cho bìa của bạn

Có sáu yếu tố cơ bản của thiết kế: Line, Shape, Texture, Framing, Color và Type. Cách bạn sử dụng chúng xác định phong cách thiết kế bìa của bạn.

Vì chủ đề của tác phẩm nghệ thuật của bạn có khả năng xác định đường nét và hình dạng, chúng tôi sẽ nhanh chóng làm nổi bật những thứ đó. Chỉ cần lưu ý rằng các đường kẻ của đối tượng sẽ hướng mắt người xem đến nơi bạn muốn nhìn. Bất kể bạn vẽ thuyền như thế nào cho chiếc thuyền buồm của mình, hình dạng không nên quá trừu tượng đến nỗi nó không truyền đạt ý tưởng về thuyền.

podcast 5.

Kết cấu và khung sẽ bị giới hạn một lần nữa bởi kích thước thực tế của tác phẩm nghệ thuật podcast. Quá nhiều bóng và kết cấu sẽ làm nó trở thành một mớ hỗn độn trên màn hình máy nghe nhạc nhỏ. Và có rất nhiều cách để tạo khung cho khuôn mặt hoặc cơ thể bên trong hình vuông.

Điều quan trọng là chọn một phong cách phản ánh podcast của bạn. Vui vẻ và đầy màu sắc thích hợp cho một podcast truyền cảm hứng; ít hơn cho một cái về lịch sử của Holocaust. Một cái nhìn retro có thể sẽ hấp dẫn người hâm mộ với những chiếc xe cổ, nhưng không phải là công nghệ cao.

6. Thêm màu sắc vào thiết kế

Hãy tập trung vào lý thuyết màu sắc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến logo của bạn, cho dù đó là một bức ảnh tự nhiên hay một bức vẽ siêu phàm của một siêu anh hùng. Nhiệt độ màu ảnh hưởng đến tâm trạng. Màu sắc ấm áp liên quan đến năng lượng, độ sáng và hành động, trong khi màu lạnh làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh, thanh thản và bình yên.

podcast 6.

Nhưng bạn không phải là đơn sắc. Các màu bổ sung (nghĩa là các màu từ các mặt đối diện của bánh xe màu) tương phản mạnh với nhau. Màu vàng và màu tím, ví dụ, làm cho một hình ảnh đậm chất nhạc pop.

Mặt khác, các màu tương tự tạo ra một bảng màu tạo cảm giác gắn kết. Bạn có thể chọn một màu chủ đạo cho logo của mình, với một màu khác gần đó trên bánh xe màu để hỗ trợ hoặc làm nổi bật nó. Logo của bạn sẽ có vẻ có trật tự và có chủ ý.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn tạo độ tương phản trong khi vẫn giữ được sự cân bằng, hãy xem xét các màu bộ ba. Đây là những màu cách đều nhau xung quanh bánh xe màu. Nếu bạn có một logo phức tạp, màu sắc bộ ba có thể đảm bảo mỗi yếu tố là khác biệt trực quan, trong khi cho phép toàn bộ logo vẫn hài hòa.

7. Để kiểu chữ của bạn lên tiếng

Trong thế giới podcast, lời nói là tất cả những gì bạn có. Vì vậy, hiển nhiên là đối với bìa podcast của bạn, các từ rất quan trọng. Các phông chữ đơn giản gợi lên một cảm giác thân thuộc. Lưu ý sự kết hợp của một hình ảnh trong chính văn bản.

podcast 7.

Kiểu chữ là cả một lĩnh vực cho riêng mình, nhưng đối với một người không phải là chuyên gia làm việc với một nhà thiết kế, nó không khó để tìm đúng phông chữ bằng cách mô tả cảm giác bạn muốn truyền tải. Một phông chữ hiện đại là sang trọng; một phông chữ serif là cổ điển; script mang tính nhân văn. Các khả năng là vô tận.

Ngay cả khi bạn khám phá phông chữ hoàn hảo, đừng bao giờ quên mức độ dễ đọc. Bạn không thể làm cho văn bản quá nhỏ, hoặc không ai có thể đọc nó. Quá lớn, và các từ sẽ chiếm ưu thế và áp đảo hình ảnh. (Đó có thể là những gì bạn muốn; chỉ cần đảm bảo rằng nó có chủ ý và không vô tình.)

Nguồn: 99designs
Ảnh thumbnail: Javi Pérez