Hướng dẫn chi tiết thiết kế tờ rơi bắt mắt

Bạn sẽ làm gì khi ai đó đưa cho bạn một tờ rơi trên đường hoặc khi bạn tìm thấy một tờ giấy bị giấu trong các hóa đơn và giấy tờ trong hòm thư? Bạn có đọc nó với một sự háo hức? Hay bạn vứt nó đi mà không cho nó một cái nhìn lần thứ hai? Thực sự, lần cuối cùng bạn có một tờ rơi mà bạn thực sự chú ý đến là khi nào?

Suy nghĩ về những gì thu hút sự chú ý của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu khi thiết kế tờ rơi. Rất nhiều công ty đã nhận thức sai điều này và các tờ rơi của họ bị rớt xuống thùng tái chế. Để đảm bảo rằng các tờ rơi của bạn thực sự có ảnh hưởng, hãy làm theo hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về thiết kế tờ rơi.

Xây dựng chủ đề cho tờ rơi

1. Bạn muốn sử dụng màu sắc nào?

Màu sắc táo bạo và tươi sáng sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng thiết kế cũng cần phải hợp tác với thương hiệu, ngành và đối tượng mục tiêu của bạn.

flyer 1.

Các màu sắc sẽ củng cố thông điệp của bạn là gì? Ví dụ, màu xanh lá cây và màu vàng cho sức khỏe và phúc lợi hoặc màu sắc tươi sáng cho trẻ em. Bạn có muốn nó trở nên siêu rực rỡ và đầy màu sắc hoặc giữ cho mọi thứ đơn giản và bóng bẩy với hai hoặc ba màu? Nó có thể hoạt động với màu đen và trắng (một câu hỏi đặc biệt quan trọng nếu bạn có ngân sách eo hẹp)?

2. Yếu tố nhận diện thương hiệu nào cần phải nhấn mạnh

Dù thông điệp của bạn trên tờ rơi là gì, bạn cần chắc chắn rằng người đọc biết nó đến từ ai. Các yếu tố bản sắc thương hiệu của bạn sẽ đảm bảo rằng mọi người nhớ bạn là ai và bạn làm gì? Điều gì thực sự cần phải có trên tờ rơi quảng cáo: Logo, khẩu hiệu và URL trang web của bạn? Thế còn kiểu chữ thì bạn có phông chữ thương hiệu không? Bạn có một linh vật thương hiệu hoặc hình ảnh khác làm cho bạn có thể được nhận ra ngay lập tức?

3. Loại hình ảnh nào bạn muốn sử dụng?

Nói về hình ảnh, bạn sẽ theo phong cách nào? Nhiếp ảnh chất lượng cao có thể thực sự hiệu quả trong việc thu hút mọi người trong tập thể, bạn có sở hữu của riêng bạn hay bạn có sẵn sàng sử dụng ảnh trong kho hay không? Còn các loại hình ảnh khác thì sao? Nó có thể thích hợp để sử dụng đồ họa hoặc biểu tượng, hoặc thậm chí có thể là hoạt hình hoặc hình vẽ? Như trước đây, hãy nghĩ về thương hiệu, ngành và đối tượng mục tiêu của bạn khi đưa ra những quyết định này.

4. Nội dung nào bạn muốn dùng và cái nào được ưu tiên?

flyer 2.

Bây giờ là thời gian để xác định văn bản chính xác sẽ có trên tờ rơi. Hãy nhớ thông điệp chính mà bạn đã xác định trước đó và đảm bảo rằng nó rõ ràng rằng đây là tin nhắn chính. Tiếp theo, quyết định những thông tin khác cần có trên tờ rơi và thứ tự nó sẽ xuất hiện. Và điều gì có thể bị bỏ lại nếu không có đủ không gian?

5. Lời kêu gọi hành động là gì?

Trong hệ thống phân cấp thông điệp, bạn cần phải cực kỳ rõ ràng về lời kêu gọi hành động mà bạn đã xác định trong chiến lược của mình. Bước nào tiếp theo mà bạn muốn mọi người thực hiện và họ cần thông tin gì về hồ sơ truyền thông xã hội, URL trang web, hoặc một cái gì đó khác để có thể thực hiện hành động đó? Làm cho nó siêu đơn giản để không phải phỏng đoán.

6. Kích thước và hình dạng của tờ rơi?

flyer 3.

Các tờ rơi có xu hướng xuất hiện ở một số định dạng tiêu chuẩn khá thường xuyên, là A5. Bạn có muốn gắn bó với hình dạng và kích thước tiêu chuẩn hoặc bạn muốn một cái gì đó nổi bật? Nếu nó là một sản phẩm xa xỉ và bạn có rất nhiều thông tin để truyền đạt, có lẽ bạn cần nhiều hơn một định dạng brochure ở kích thước lớn? Bạn có thể nghĩ ra một định dạng sáng tạo khiến mọi người tương tác với nó ngay cả khi nó chỉ gấp và mở ra hay sử dụng nó sau khi họ nhận được nó không?

Thiết kế tờ rơi

1. Tìm kiếm các tờ rơi khác bạn thấy đó là nguồn cảm hứng

flyer 4.

Để có được một ý tưởng cho những gì có thể, hãy nhìn vào những tờ rơi khác ở ngoài kia. Bắt đầu thu thập tờ rơi khi bạn nhận được chúng và xem những gì bạn thích và không thích. Duyệt các thiết kế hiện có trực tuyến để xem phong cách nào hấp dẫn bạn.

2. Sử dụng chủ đề thiết kế của bạn như bản tóm tắt

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần cho một bản tóm tắt rõ ràng và hiệu quả. Để tiến lên phía trước với quy trình thiết kế, bạn có thể chọn freelancer yêu thích của mình để thiết kế tờ rơi cho bạn hoặc bắt đầu một cuộc thi thiết kế tờ rơi và nhận một loạt các ý tưởng thiết kế tờ rơi khác nhau từ các nhà thiết kế trên khắp thế giới.

3. Đánh giá các đề xuất thiết kế theo tiêu chí của bạn

Khi các thiết kế bắt đầu xuất hiện, hãy chắc chắn rằng bạn đang kiểm tra chúng so với bản tóm tắt của bạn và chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Là thương hiệu rõ ràng? Nó có chứa tất cả các thông tin thích hợp? Là thứ bậc của các thông điệp chính xác? Bám sát các tiêu chí khách quan này sẽ giúp bạn sắp xếp các thiết kế mà không bị cuốn theo một sáng tạo nghệ thuật nào mà bạn không thực sự cần.

4. Chọn thiết kế cuối cùng của bạn

flyer 5.

Một thiết kế tờ rơi hiệu quả thu hút đúng đối tượng, truyền đạt một thông điệp rõ ràng về lợi ích và truyền cảm hứng cho khán giả để có một hành động cụ thể. Bạn có thể sử dụng khảo sát như một phần của cuộc thi thiết kế của mình để thu thập phản hồi thực từ những đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn thiết kế phù hợp với tiêu chí của bạn và hoạt động tốt nhất cho khán giả của bạn.

5. Hiệu đính

Khi bạn nhận được thiết kế cuối cùng, hãy kiểm tra lại để chắc chắn rằng không có lỗi chính tả. Khiến người khác nhìn vào nó, một người nào đó không chuyên sâu vào dự án như bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thông tin đều có ở đó, bạn có thể ngạc nhiên rất nhiều lần khi bạn nhận được một thiết kế tờ rơi thiếu ngày diễn ra sự kiện (duh!) Hoặc URL của trang web. Bạn không muốn tất cả công việc khó khăn của mình bị hủy hoại bởi một lỗi rõ ràng nhưng nghiêm trọng như vậy.

6. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được các tập tin bạn cần

Bạn sẽ nhìn vào các thiết kế tờ rơi của mình trên màn hình trong RGB trực tuyến nhưng bạn sẽ cần CMYK để in để đảm bảo bạn có được các tệp đã chuyển đổi. Nếu bạn có ảnh như một phần của thiết kế, chúng cần có độ phân giải cao. Để in, bạn sẽ muốn độ phân giải ít nhất 300 dpi. Nếu thiết kế của bạn đi vào các cạnh của tờ giấy (không có khoảng trắng theo nghĩa đen xung quanh nó), hãy đảm bảo rằng nhà thiết kế đã có một chút thiết kế bổ sung bên ngoài kích thước mong muốn của bạn để giải thích cho các lỗi in và cắt.

Nguồn: 99designs