Họa sĩ minh họa nên làm chủ ‘một phong cách’ hay ‘biến hóa đa dạng’?

Một phong cách đặc trưng là điều tạo nên sự độc đáo và không thể nhầm lẫn của người họa sĩ minh họa. Đó cũng là thứ giúp họ kiếm sống, thỏa cơn đói của các giám đốc nghệ thuật luôn khao khát tìm ra phong cách hoàn hảo để trả lời súc tích cho bản brief họ nhận từ khách hàng.

id illustration style main

Có một phong cách cố định là phao cứu sinh về mặt thương mại, nhưng đôi khi, nền giáo dục lại can thiệp bằng cách khuyến khích sinh viên phải chứng minh được tính linh hoạt của bản thân với tư cách là người làm nghệ thuật.

Tác giả:

Ngay cả các agency về minh họa cũng không mong đợi bạn tốt nghiệp như một sản phẩm hoàn chỉnh. Tại Jelly London, Nicky thích giúp các họa sĩ minh họa mới trau dồi tài năng của họ. “Điều mà tôi thích nhất khi làm việc với các nghệ sĩ là thực sự ‘khai quật’ được nét riêng của chính họ, thực sự hỗ trợ cho sự độc đáo trong phong cách hay cách kể,” cô nói. “Trong khi tìm kiếm và hướng tới điểm khác biệt đó, bạn sẽ khám phá ra chút điều đặc biệt khiến cho tác phẩm của họ mạnh mẽ hơn rất nhiều.”

Điều cần chốt lại là: Vẫn nên thật nhẫn nại nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền với tác phẩm của riêng mình. Tập trung vào những gì đến tự nhiên với bạn và những gì bạn thích thay vì lo lắng và cố gắng kéo bản thân theo quá nhiều hướng khác nhau. Rốt cuộc thì cơ may là nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, người ủy thác cho bạn thực hiện cũng sẽ yêu thích nó.


Nguồn: itsnicethat