Giới thiệu HitFilm 4 Pro – Lựa chọn hoàn hảo để thay thế After Effects

Với một giao diện bóng bẩy và các tính năng chỉnh sửa cao cấp, HitFilm 4 Pro là một phần mềm rất hữu ích dành cho Motion Design.

Lưu ý: Bài viết đánh giá tham khảo PremiumBeat.

Trước tiên bạn nên biêt HitFilm 4 Pro là gì?

– Trong thế giới chỉnh sửa video chuyên nghiệp có tiếng về việc tạo ra sản phẩm rất khó tiếp cận, nhưng HitFilm là hoàn toàn ngược lại. Người sử dụng chỉ với một sự hiểu biết rất cơ bản của phần mềm chỉnh sửa video sẽ có thể tìm ra cách để sử dụng HitFilm 4 Pro. Phần mềm này là cơ bản của Premiere Pro / Final Cut Pro và After Effects kết hợp thành một nền tảng chỉnh sửa. Thiết kế đẹp và dễ dàng để điều hướng, các nút và các biểu tượng rất trực quan.

Một sự pha trộn độc đáo trong việc chỉnh sửa video, hiệu ứng hình ảnh 3D ghép cho các nhà làm phim và các nghệ sĩ tại phim chuyển động chuyên nghiệp. Tất cả mọi thứ bạn cần trong một sản phẩm. Bạn muốn tạo ra các video kỳ thú trên một ngân sách ? HitFilm thậm chí đêm đến những ý tưởng tuyệt vời nhất cho cuộc sống của bạn. Tạo chuỗi tiêu đề đẹp và đồ họa chuyển động tinh vi. Hướng đến để cấp độ tiếp theo của bạn với việc chỉnh sửa tất cả-trong-video của HitFilm .

Giao diện

Các biên tập video chuyên nghiệp trên thế giới thường rất rất khó chịu khi sữ dụng những phần mềm khó sử dụng, nhưng HitFilm hoàn toàn ngược lại. Người dùng chỉ với một sự hiểu biết rất cơ bản của phần mềm chỉnh sửa video sẽ có thể tìm ra cách để sử dụng HitFilm 4 Pro. Phần mềm này thực chất là Premiere Pro / Final Cut Pro và After Effects kết hợp thành một nền tảng chỉnh sửa. Thiết kế kiểu dáng đẹp là dễ dàng để điều hướng và các nút và các biểu tượng là tất cả hầu như tự giải thích.

[​IMG]

Có hai bố trí chính mà bạn sẽ sử dụng khi làm việc bên trong của HitFilm: Chỉnh sửa và Compositing. Về vấn đề này, nó rất giống với DaVinci Resolve hoặc Adobe Lightroom

[​IMG]

Theo kinh nghiệm của tôi với giao diện chỉnh sửa HitFilm, tôi chưa bao giờ chạy vào bất kỳ vấn đề phát lại hoặc lỗi, mà là nhiều hơn tôi có thể nói về Premiere Pro.

[​IMG]

Giao diện hợp lại là một phiên bản 3D lai của After Effects – nhưng không giống như After Effects, bạn không cần phải mở một phần mềm riêng biệt. Compositing là một mô tả tuyệt vời cho tab này vì đó là rõ ràng những gì HitFilm được thiết kế để được. Bên trong giao diện hợp lại, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hiệu ứng, công cụ và tính năng mà phiên bản ‘sexy’ của After Effects plugins và hiệu quả. Không giống như các phần mềm ghép cao cấp khác, HitFilm là một phần mềm dựa trên lớp, giống như After Effects.

Các nút và các biểu tượng là lớn trong HitFilm, mà là tuyệt vời. Bạn không cần phải nheo mắt đôi mắt của bạn để nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể dẫn đến một số điều kiện làm việc chật chội nếu bạn đang làm việc trên một màn hình máy tính xách tay.

Làm việc với Curve

Độ khó: 3/10

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm với ứng dụng chỉnh sửa video hiện đại, bạn sẽ nhanh chóng có thể nhận HitFilm. Chúng tôi đã có thể nhảy ngay vào và sử dụng HitFilm không có bất kỳ vấn đề gì. HitFilm sử dụng ngôn ngữ của con người để dán nhãn các phần mềm của họ và nó làm cho toàn bộ quá trình chỉnh sửa / hợp lại rất dễ dàng. Nếu bạn hoàn toàn mới để HitFilm, bạn có thể tìm hiểu hầu hết các tính năng chỉ trong vòng một vài giờ làm rối tung xung quanh trong phần mềm.

[​IMG]

Khi bạn khởi động HitFilm, bạn ngay lập tức được chào đón với một trang mà có hướng dẫn và bài viết về HitFilm. Họ cũng có một mạng lưới ngày càng tăng của các diễn đàn trực tuyến mà đã trả lời tất cả các câu hỏi, chúng tôi đã về các phần mềm khi chúng tôi đã làm một tìm kiếm Google nhanh chóng.

Tính năng không độc quyền

Nếu bạn đã dành thời gian với Adobe After Effects, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo HitFilm. Có rất nhiều tính năng mà bạn sẽ ngay lập tức nhận ra:

Mặt nạ: Mặt nạ làm việc rất giống với những người tìm thấy trong After Effects. Có một công cụ bút một cách nhanh chóng có thể được sử dụng để che ra khu vực nhất định của các lớp của bạn cùng với một công cụ ellipse và công cụ hình chữ nhật.
Graph Editor: Nếu bạn là một fan hâm mộ của phim hoạt hình hữu cơ, bạn sẽ được hạnh phúc để thấy rằng HitFilm có một trình soạn thảo đồ thị có thể được sử dụng để làm phẳng các khung hình chính.
Nuôi dạy con: Trong khi bạn sẽ không tìm thấy một cây roi chọn bất cứ nơi nào, bạn vẫn có thể cha mẹ đối tượng với nhau trong HitFilm. Bạn cũng có thể sử dụng các đối tượng null (điểm) lừa để nhanh chóng di chuyển một máy ảnh và xoay quanh một điểm cố định lãi suất.
Tác dụng: HitFilm có hầu như tất cả các hiệu ứng cơ bản bạn sẽ tìm thấy trong tất cả các ứng dụng chỉnh sửa video lớn. Bạn sẽ tìm thấy các cấp, các đường cong, mờ, sắc, và mỗi tác dụng cơ bản khác mà bạn có thể tưởng tượng được xây dựng vào HitFilm.
Cán Shutter Sửa chữa: Giống như nhiều NLEs hiện đại, HitFilm có tích hợp công cụ sửa chữa màn trập lăn.
Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng cơ bản khác mà HitFilm bao gồm, như chế độ trộn, dụng cụ âm thanh, và các công cụ chỉnh sửa.

Tính năng độc quyền của HitFilm

Độc quyền các tính năng được xây dựng trong HitFilm của rất ấn tượng … thực sự ấn tượng. Dưới đây là một vài trong những yêu thích của chúng tôi.

Pro Skin Retouch: Nếu bạn đang làm việc trên một bộ phim thời trang hay thương mại, các công cụ chỉnh sửa da bên trong của HitFilm là một tính năng thực sự tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn da và mịn nó ra. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ bão hòa da, phơi sáng và phát sáng trong hiệu ứng này. Thậm chí còn có một tùy chọn để chuyển đổi lựa chọn làn da của bạn thành một mặt nạ màu đen và trắng.

[​IMG]

Hyperdrive: Trong khi hiệu ứng này là khá cụ thể, nếu bạn đã bao giờ muốn để tạo ra một hiệu ứng hyperdrive Star Wars-esque, bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách sử dụng Effect hyperdrive trong HitFilm.

[​IMG]

Action Tools: Làm việc trên một bộ phim hành động? Sử dụng được xây dựng trong hiệu ứng tiếng súng, bạn có thể tùy chỉnh và tạo nhấp nháy mõm 3D mà không cần phải sử dụng hiệu ứng hành động pre-rendered như Action Essentials từ Video Copilot. Người dùng có thể điều chỉnh hình dạng hình nón, khoảng cách flare, và màu sắc tất cả từ bên trong hiệu ứng tiếng súng. Ngoài ra còn có khói tuyệt vời, nổ, lốc xoáy, mảnh vỡ, lửa, và các hiệu ứng mưa tất cả được xây dựng vào HitFilm.

[​IMG]

All-in-One Color Grading Tools: Trong khi bạn sẽ tìm thấy rung động bình thường của bạn, làm sắc nét, và mức độ ảnh hưởng trong HitFilm, cũng có một vài công cụ phân loại màu sắc đặc biệt mà xứng đáng được đề cập đến. Các công cụ phân loại màu sắc thú vị nhất là tác dụng bỏ qua thuốc tẩy mà có thể dễ dàng được thả lên bất kỳ lớp nào.Người dùng có thể điều chỉnh cường độ tẩy bỏ qua bằng cách sử dụng thanh trượt. Ngoài ra còn có một tác dụng cine-phong cách thiết kế, tạo lớp màu điện ảnh. Trong khi tôi sẽ không nói bất kỳ của các tính năng này bao giờ sẽ thay thế phân loại màu bằng tay, họ có thể khá thú vị để gây rối với.

[​IMG]

Distortion Tools: HitFilm xây dựng trong các công cụ méo và tiếng ồn có thể được sử dụng để mô phỏng một video méo mó hay phim. Đáng chú ý nhất, HitFilm có tác dụng tuyệt vời ‘phim Damage’ mà có thể được sử dụng để tạo ra một Grindhouse hiệu lực trong các cảnh.

[​IMG]

3D Object Importing: Bạn có thể dễ dàng nhập các mô hình 3D vào HitFilm giống như các tập tin video. Đây là một tính năng tuyệt vời mà cung cấp cho HitFilm một lợi thế đáng kể cho After Effects, trong đó sử dụng các hiệu ứng Cineware để nhập khẩu các đối tượng 3D. Nói cách khác, các công cụ 3D bản địa HitFilm 4 Pro làm việc rất nhiều như phần tử 3D.

[​IMG]

Form-Based Particle Emitter: HitFilm có một công cụ tuyệt vời gọi là nguyên tử hạt Effect mà chủ yếu tạo ra một hệ thống hạt bao quanh cả 2D và 3D các đối tượng như nhau. Công cụ này làm việc rất nhiều như Trapcode Form, nhưng nó bao gồm trong phần mềm.

[​IMG]

Có rất nhiều tính năng độc đáo khác trong HitFilm, nhưng đây chỉ là một số ít mà đứng ra trong quá trình đánh chúng tôi. HitFilm có một vài hiệu ứng máy phát điện hạt và là vô cùng tùy chỉnh và hỗ trợ 3D. Trong một cách máy phát điện hạt tích hợp vào HitFilm giống như phần tử 3D và Trapcode đặc biệt, và Trapcode Form kết hợp. Bạn thậm chí có thể sử dụng di chuyển mô hình hoạt hình 3D trong máy phát điện hạt. Để biết thêm về các máy phát điện hạt tôi khuyên bạn nên kiểm tra ra trang web của HitFilm . Cũng nên lưu ý rằng HitFilm là cực kỳ nhanh chóng tại render ra tất cả các hiệu ứng được liệt kê ở trên. Chỉ có một vài khoảnh khắc trong xét của chúng tôi rằng HitFilm đã không chơi tất cả các hiệu ứng trong thời gian thực. Tuy nhiên nó đã có một vài vấn đề bị rơi trong khi chúng tôi đã xem xét nó.

[​IMG]

Bạn quan tâm có thể dùng thử miễn phí tại link sau