ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ VIDEO TRONG PREMIERE PRO

Nếu bạn đang sử dụng Premiere Pro và muốn dùng nó để điều chỉnh tốc độ và thời gian của cảnh quay thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài viết này, Thiết Kế Đồ Họa cung cấp cho bạn 3 thủ thuật đơn giản để thực hiện nhé.
Chụp ở tốc độ khung hình cao hơn
Nếu bạn muốn một cảnh quay chuyển động chậm, mượt mà, bạn cần phải quay video ở tốc độ khung hình phù hợp. Nếu quay ở 24p sẽ không hoạt động tốt khi làm chậm nó lại.
1. Điều chỉnh tốc độ

image 20200428223726 1

Chúng ta sẽ bắt đầu với cách đầu tiên và cơ bản nhất để thay đổi tốc độ. Nhấp chuột phải vào clip của bạn, nhấn Speed and Duration từ đây bạn sẽ thấy các tùy chọn để điều chỉnh tốc độ và thời lượng của clip. Đây là một cách rất cơ bản để điều chỉnh tốc độ của Clip. Nếu bạn muốn làm chậm một clip, hãy điều chỉnh tốc độ theo tỷ lệ phần trăm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đang giảm tốc độ theo đúng tốc độ khung hình được chụp. Tùy chọn Duration có thể làm điều đó bằng cách thay đổi thời lượng của clip.
2. Thay đổi cài đặt tốc độ khung hình

image 20200428223726 2

Đây là một lựa chọn khả thi khác để thay đổi tốc độ của clip. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào clip trong cửa sổ Project, nhấn Modify>Interpret Footage. Khi hộp cài đặt mở ra, hãy nhấp vào “Frame Rate” và chọn “Assume this Frame Rate“. Sau đó thay đổi Frame Rate thành 23.976. Bây giờ clip của bạn sẽ phù hợp với một chuỗi 24p. Nó sẽ chơi ở tốc độ thấp nhất có thể mà không làm mất khung hình.

3. Tăng tốc

image 20200428223726 3

Giả sử bạn muốn tăng tốc độ clip bạn vừa quay. Hãy đánh dấu clip cho phần bạn muốn làm chậm, sau đó nhấp chuột phải vào clip sau đó chọn vào Show Clip Keyframes>Time Remapping>Speed. Bây giờ bạn sẽ thấy một dải màu ở giữa clip của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ mà bạn muốn. Bởi vì clip đã bị chậm lại, hãy đánh dấu phần giữa như bạn đã làm trước đó. Sau đó, di chuyển hai phần bên ngoài của clip lên đến 400%. Điều này sẽ đưa những phần của clip trở lại tốc độ bình thường. Từ đây, bạn có thể làm trơn tru quá trình chuyển đổi từ nhanh sang chậm. Chỉ cần điều chỉnh các đường nối trong tùy chọn.

Ban Truyền thông Thiết Kế Đồ Họa