Các bước để thiết kế một ứng dụng ấn tượng (phần 1)

Bạn có biết một người bình thường ở Mỹ dành khoảng 5 giờ mỗi ngày để “dán mắt” vào các thiết bị thông minh của họ không? Cho dù đó là nhắn tin, đăng ảnh hay chơi game, thời đại kỹ thuật số hiện tại chúng ta đang sống luôn có những người liên tục sử dụng ứng dụng.

Với sự phổ biến rộng lớn dẫn đến sự cạnh tranh lớn, và mặc dù cạnh tranh là một điều tốt (nó giúp chúng ta vững vàng và làm mọi thứ tốt hơn một chút), bước vào một thế giới nơi các ứng dụng phát triển “đầy rẫy” có thể là một điều vô cùng đáng sợ.

Nếu bạn quyết định xây dựng một ứng dụng, việc đưa ra một thứ gì đó khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh là điều không thể thiếu với thành công của bạn và có thể là sự khác biệt giữa nổi bật và đơn giản là tạo nên những con số.

Giao diện đẹp, đơn giản nổi bật và điều hướng dễ dàng là 3 trong số những đặc điểm nổi bật nhất trong một ứng dụng tuyệt vời. Bạn muốn mọi người nói với bạn bè của họ về ứng dụng của bạn, hiểu mục đích của nó, có một thời gian dễ dàng điều hướng qua nó và đảm bảo rằng nó có một cái gì đó mà họ muốn tiếp tục quay trở lại.

app 1.

Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra một thiết kế ứng dụng tuyệt vời?

Hướng dẫn của chúng tôi về thiết kế ứng dụng là ở đây sẽ giúp đỡ bạn và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết kế một ứng dụng để khiến bạn chắc chắn là người chiến thắng:

Bắt đầu:
– Đặt mục tiêu cho ứng dụng của bạn
– Lên kế hoạch
– Nghiên cứu thị trường ngách và đối thủ của bạn
Thiết kế và phát triển:
– Tạo khung
– Thiết kế ứng dụng của bạn
+ Các lựa chọn để thiết kế ứng dụng của bạn
+ Các bí kíp thiết kế ứng dụng: Những điều cần chú ý trong quá trình thiết kế ứng dụng
– Thu thập phản hồi về thiết kế của bạn
– Phát triển ứng dụng
Test và chạy thử nghiệm
– Kiểm tra ứng dụng của bạn với một nhóm tập trung
– Khởi chạy phiên bản beta
– Khởi chạy ứng dụng của bạn

Bắt đầu

1. Đặt mục tiêu cho ứng dụng của bạn

app 2.

Trước khi bạn chạy bàn phím, bút và giấy là một nơi rất tốt để bắt đầu. Hãy thử nghĩ về lý do tại sao bạn thiết kế một ứng dụng và những gì bạn đang chuẩn bị thực hiện. Hãy thử suy nghĩ thật kĩ và ghi lại câu trả lời cho các câu hỏi sau:
– Mục tiêu cơ bản của ứng dụng của bạn là gì? Chính xác thì bạn muốn nó làm gì?
– Làm thế nào bạn sẽ làm cho ứng dụng của bạn hấp dẫn người dùng?
– Bạn đang chuẩn bị làm gì? Vấn đề gì mà bạn muốn giúp mọi người giải quyết với ứng dụng của bạn?
– Tại sao mọi người muốn sử dụng ứng dụng của bạn thay vì một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn?

Nó không chỉ là thiết kế ứng dụng trong đó việc thiết lập mục tiêu là quan trọng, mà còn là một bài học cuộc sống! Đặt mục tiêu rõ ràng cho ứng dụng của bạn và viết chúng xuống sẽ cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo để tham chiếu trong toàn bộ quá trình. Nếu bạn quên câu trả lời cho một trong những câu hỏi này, việc chúng được ghi lại sẽ là một tài liệu tham khảo tuyệt vời để giúp bạn theo dõi và tất nhiên là thống trị thế giới ứng dụng.

2. Lên kế hoạch

Chờ đã! Bạn hãy tiếp cận với máy tính, bạn không thể thực hiện bằng bút chì và giấy.

app 3.

Hình thành một đại diện trực quan của các câu trả lời cho các câu hỏi đặt mục tiêu của bạn và đưa chúng xuống giấy. Hãy suy nghĩ về câu trả lời cho câu hỏi của bạn trong bước đầu tiên. Bây giờ lấy thông tin đó và phác thảo về phạm vi dự án của bạn. Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn một chút về cách ứng dụng của bạn sẽ kiếm tiền (quảng cáo, mua trong ứng dụng, v.v.), những gì bạn cần ứng dụng của mình làm việcvà phác thảo một con đường nơi bạn sẽ lấy ý tưởng của mình và làm thế nào bạn sẽ làm cho họ làm việc trong ứng dụng của bạn.

Hãy nghĩ về giai đoạn này như vẽ một bản đồ đường đi có thể nhìn thấy trong ứng dụng của bạn, chức năng của nó là gì, nó dành cho ai và hướng dẫn từng bước nhỏ về cách bạn có thể đến đó.

3. Nghiên cứu thị trường ngách và các đối thủ

Vâng, vâng, bạn có thể đặt bút xuống ngay bây giờ và chuyển sang thế giới web.

Nghiên cứu là một bước không thể thiếu trong quá trình thiết kế ứng dụng. Điều quan trọng là phải hiểu thị trường thích hợp cho ứng dụng của bạn và để có được ý tưởng về những gì bạn đã chống lại. Thế giới ứng dụng là một lĩnh vực cực kỳ đa dạng và cạnh tranh, vì vậy bạn chắc chắn sẽ muốn đảm bảo rằng một trong những ý tưởng của bạn là chính xác.

app 4.

Đừng bị đe dọa bởi những gì bạn nhìn thấy ngoài kia. Chỉ vì có nhiều ứng dụng tương tự như những gì bạn đang dùng, không có nghĩa là bạn không thể giành chiến thắng. Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cho bạn thấy những gì đang thiếu trong ứng dụng của họ và cung cấp cho bạn những ý tưởng tốt hơn về những gì cần kết hợp với chính của bạn.

Hãy cố gắng chú ý đến các bài đánh giá về những gì người dùng hiện đang thích về các ứng dụng đã có trên mạng? Họ không thích điều gì, và làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề này? Trong bước này, bạn cũng có thể tham khảo lại các ghi chú đã viết và phác thảo của mình, sửa đổi những gì bạn có và tiếp tục có ý tưởng về cách vượt lên.

Thiết kế và phát triển ứng dụng

4. Tạo khung cho thiết kế

Khung của bạn là một bản nháp cho kiến trúc hình ảnh ứng dụng. Bạn sẽ đưa mục tiêu và phác thảo trực quan của mình lên một bước nữa và tạo ra một bản thiết kế cơ bản về cách ứng dụng của bạn sẽ trông như thế nào, và nó sẽ hoạt động như thế nào. Trước tiên, bạn có thể thực hiện việc này rất đơn giản trên giấy, nhưng khung kỹ thuật số giúp mọi việc dễ dàng hơn, đặc biệt là khi khung của bạn trở nên phức tạp và chi tiết hơn.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Khung là cơ hội để đưa tầm nhìn của bạn vào giới hạn của màn hình di động. Đừng lo, bạn không cần phải lựa chọn thiết kế cụ thể nào. Bước này là về các quy trình công việc và cấu trúc tổng thể của ứng dụng của bạn.

app 5.

Các bước trước đã giúp cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn muốn ứng dụng của mình làm. Khung của bạn là một phác thảo chi tiết và cụ thể hơn về cách mọi thứ sẽ hoạt động và những trang và chức năng nào là cần thiết.

Có rất nhiều công cụ tạo khung dễ sử dụng mà bạn có thể dùng để tạo các khung của mình. Xem cái nào phù hợp nhất với bạn và bắt đầu đưa thiết kế ứng dụng của bạn vào cuộc sống.

Dưới đây là một số công cụ tạo khung dây bạn có thể sử dụng:
– Axure
– Pidoco
– iPlotz

Khi bạn đã sắp xếp khung của mình, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan tốt nhất về những trang bạn cần và cách ứng dụng của bạn sẽ hoạt động.

Để kiểm tra xem khung của bạn có chắc chắn không, bạn có thể tạo mô hình nhấp qua bằng công cụ như Invision. Điều này sẽ cho phép bạn nhấp qua các màn hình mà bạn đã lên kế hoạch và giúp bạn kiểm tra xem điều hướng bạn đã thiết lập có hợp lý hay không.

Hiển thị khung của bạn cho đồng nghiệp và bạn bè của bạn và thu thập phản hồi của họ về cấu trúc và điều hướng của ứng dụng của bạn. Thử xem nếu người thử nghiệm của bạn tìm thấy nó trực quan và nếu tất cả các màn hình và các yếu tố có ý nghĩa với họ.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ trở ngại nào trong điều hướng của bạn hoặc muốn sắp xếp lại màn hình và bố cục, bạn chỉ cần điều chỉnh khung của mình và kiểm tra lại. Tiếp tục “đi lại” cho đến khi bạn hài lòng với khung của mình.

5. Thiết kế ứng dụng

Bây giờ, là thời gian để suy nghĩ về thiết kế thực tế của ứng dụng của bạn và tạo ra các mockup đẹp, thực tế. Đây là một bước cực kỳ quan trọng bởi vì nó sẽ mang lại ấn tượng lâu dài cho người dùng của bạn, vì vậy đừng vội vàng hay tiết kiệm khi nói đến thiết kế ứng dụng của bạn. Một thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, đẹp mắt là những gì có thể làm cho ứng dụng của bạn thành công rực rỡ.

app 6.

Màu sắc, phông chữ và các yếu tố thiết kế nào bạn nên sử dụng là một quyết định lớn, vì vậy chúng tôi sẽ nói thêm về điều này trong phần các mẹo thiết kế bên dưới.

Khi quyết định làm thế nào để ứng dụng của bạn được thiết kế, bạn đã có một số tùy chọn khác nhau. Bạn có thể xem xét việc tự thiết kế ứng dụng cho mình, nhưng trừ khi bạn là nhà thiết kế đồ họa, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên làm điều đó. Tốt hơn nên dựa vào một chuyên gia để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được một kết quả tuyệt vời.