Bao bọc tâm trí bạn với những thiết kế hiện đại Mid-Century

Ngay cả khi bạn không quen thuộc với tên hoặc lịch sử của nó, thì rất có thể bạn đã khao khát sau một tác phẩm của thiết kế hiện đại Mid-Century tại một thời điểm hoặc một thời điểm khác, có lẽ sau khi xem một tập của Mad Men.

Phong trào thiết kế hiện đại Mid-Century, bắt đầu từ đâu đó vào cuối những năm 1930 đến 1940, là một sự phát triển tự nhiên từ các phong trào Modernist đi trước nó, như Bauhaus và phong cách International. Nó cũng là một “phản ứng” cho phong trào Art Deco phô trương với một cái “gật đầu” vượt thời gian với vẻ đẹp không rườm rà và cống hiến cho chức năng. Điều duy nhất đã thay đổi về thiết kế hiện đại Mid-Century kể từ thời hoàng kim của nó là hoàn cảnh khiến thiết kế này trở nên hấp dẫn và cần thiết.

Thiết kế hiện đại Mid-Century, hay Mid-Mod, đạt mức phổ biến cao nhất sau Thế chiến II và tiếp tục phát triển cho đến những năm 1970.

hiện đại 1.

Thiết kế này đi đôi với nước Mỹ sau chiến tranh, vì nó được sử dụng để giải quyết các nhu cầu xã hội mới của thời đại như nhà ở cho một phần dân số giờ đây có khả năng đi lại khu vực văn phòng hơn là một khu vực chiến tranh.

Những ngôi nhà cần được xây dựng thực tế, tối ưu hóa không gian ở cả khu vực nội thành và ngoại thành. Giữa thế kỷ 20 này tập trung vào các không gian trong nước đã dẫn đến sự hồi sinh thiết kế trong đồ nội thất và kiến trúc và sau đó lan truyền liền mạch sang các hình thức thiết kế khác, và đến toàn cầu.

Kiểu dáng đẹp, đặc biệt và dễ tiếp cận của nó đã trở nên không thể tách rời với sự xuất hiện của thời đại.

Định nghĩa về thiết kế hiện đại Mid-Century

Mid-Mod ưu tiên một thái độ và chức năng càng ít càng tốt so với hình thức. Bất cứ vật trang trí nào nói chung phải là tối thiểu và phục vụ một chức năng trong không gian. Thiết kế Mid-Century cổ điển có xu hướng đắt tiền nhưng ý định đằng sau các thiết kế ban đầu là vẫn khiến tất cả mọi người tiếp cận được.

hiện đại 2.

Đối với các thiết kế, họ đã xếp theo chiều ngang và có các đường thẳng rõ ràng, các nếp uốn cong được xác định rõ ràng. Ảnh hưởng hữu cơ vẫn còn thông qua một kết nối quan trọng với thiên nhiên trong khi các vật liệu mới như nhựa được chấp nhận. Trong không gian, điều này trở nên sống động thông qua các thiết kế mở, thoáng mát. Trong nội thất và kiến trúc gỗ ta có thể nhìn thấy chúng được đặt cạnh nhau với kính, nhựa, nhựa vinyl và kim loại.

Mid-Mod nghiêng về bảng màu rực rỡ nói chung. Mặc dù màu sắc tươi sáng là phổ biến trong những năm 1950, màu đất có mặt nhiều hơn trong những năm 1960. Trong các cuộc phục hưng gần đây, màu sắc nhẹ và pastel có thể được nhìn thấy thường xuyên hơn. Phong cách hoạt động với nhiều sắc thái khác nhau miễn là bạn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của nó.

Thiết kế hiện đại Mid-Century trong thực tế

Các ngành học lần đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghe cụm từ thiết kế hiện đại giữa thế kỷ là đồ nội thất, kiến trúc, thiết kế công nghiệp và thời trang. Tuy nhiên, Mid-Mod có ảnh hưởng lớn đến thiết kế đồ họa và kiểu chữ. Những ví dụ đầu tiên trong số này ban đầu được nhìn thấy thông qua các quảng cáo minh họa, bìa sách minh họa, và bưu thiếp và biển hiệu giữa thế kỷ.

Các bưu thiếp, được gọi là Bưu thiếp vải lanh, được in khéo léo trên vải lanh. Chúng có hiệu quả chi phí và tự nhiên, được tạo thành gần như hoàn toàn bằng bông. Trên các bưu thiếp được mô tả với các thiết kế kiến trúc và nội thất mới. Nhà ngoại ô, nhà nghỉ ven đường, góc thành phố và di tích. Các bưu thiếp đồng thời phổ biến và lưu trữ thẩm mỹ của thời đại.

hiện đại 3.

Mid-Mod cũng có ảnh hưởng rất lớn đến kiểu chữ. Các kiểu chữ của Mid-Century là siêu tối giản, với các đường nét sạch sẽ và hiện đại chịu ảnh hưởng hình học.

Vẻ đẹp của Mid-Mod nằm ở khả năng siêu việt và thống nhất các quy tắc thiết kế.

Một số ví dụ nổi tiếng nhất mà chúng ta vẫn biết và sử dụng ngày nay là sans serifs Helvetica, Futura, Gothics tuyệt vời như Century và Franklin, Standard và Akzidenz Grotesk. Ngoài ra còn có các serif như Clarendon, Garhua và Century được mở rộng. Trong Mid-Century kết hợp các kiểu chữ tương phản cũng tự nhiên như pha trộn các vật liệu khác nhau, như gỗ và kim loại.

hiện đại 4.

Làm thế nào để sử dụng phong cách Mid-Century trong thiết kế ngày nay?

Như đã thấy ở trên, thiết kế Mid-Century mang lại sự hoàn hảo cho phông chữ, thiết kế đồ họa và thiết kế web. Thiết kế đồ họa Mid-Mod có thể biến các khái niệm phức tạp thành các hình thức trực quan đơn giản và dễ tiếp cận. Để nắm bắt phong cách này, các nhà thiết kế cần để nguyên bản của thiết kế và nhấn mạnh giao tiếp trực quan rõ ràng hơn tất cả những thứ khác. Điều chỉnh các nguyên tắc mid-mod theo sở thích và nhu cầu thẩm mỹ ngày nay là rất quan trọng, vì chúng có thể trông không cần thiết và lỗi thời.

hiện đại 5.

Thiết kế hiện đại Mid-Century là một xu hướng thiết kế đồ họa khổng lồ vào năm 2019. Nếu bạn muốn tạo cho thiết kế một diện mạo Mid-Mod, hãy nghĩ đến những từ dễ đọc và minh họa được bao quanh bởi nhiều khoảng trắng. Các không gian âm và dương bao gồm các hình dạng hình học đặc biệt. Một khi bạn có nền tảng cơ bản này, bạn có thể để các phông chữ, sắc thái, màu sắc và kết cấu khác nhau tương phản với nhau. Bạn cũng có thể trộn nó lên và thêm một tiêu điểm mềm cho các mẫu in đậm. Màu sắc rực rỡ và rõ ràng có thể hoạt động tốt như pastel và tông màu đất.

hiện đại 6.

Áp dụng phong cách Mid-Mod cho các thiết kế ngày nay cũng liên quan đến việc sử dụng công việc minh họa tùy chỉnh, như một cú hích cho quảng cáo minh họa của Mid-Century. Những loại hình minh họa này mang đến cho các thiết kế in ấn và web một sự hoài cổ và hài hước, đồng thời mang cá tính và nghệ thuật thủ công tập trung trong thời đại khi các tương tác trực diện trở nên ít phổ biến hơn trong thương mại.

Hình minh họa hiện đại giữa thế kỷ mang lại cảm giác cổ điển thể hiện sự đơn giản và gần gũi. Và bởi vì Mid-Mod là tối thiểu và được đánh giá thấp nên nó dễ dàng kết hợp với các phong cách lòe loẹt khác, như Art Deco.

Nguồn: 99designs