AFFINITY PHOTO – Đối thủ nặng ký của Photoshop đã có mặt trên Windows và MAC

Một phần mềm vượt trội dành cho dân thiết kế và chỉnh sửa ảnh, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên gia.

Microsoft mới đây đã tỏ rõ ý chí vượt trội của mình khi muốn vươn lên nắm tầm cao mới trong lĩnh vực sáng tạo và thiết kế bằng việc đầu tư đúng đắn vào dòng thiết bị Surface suốt những năm qua. Và thật bất ngờ, nỗ lực đó ngày càng được ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa, với bằng chứng là sự ra mắt của một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đầy tiềm năng – Affinity Photo. Đây là phần mềm được giới thiệu trên hệ sinh thái Mac vào đúng ngày này năm trước, và sau 1 năm, nó đã vinh dự được hiện diện trên WIndows nói chúng và Surface nói riêng. Hiện tại, Affinity Photo được sử dụng dưới dạng bản dùng thử beta miễn phí, và được coi là phương pháp thay thế hiệu quả cho Photoshop.

Dù giao diện so với Photoshop khá khác biệt, nhưng chức năng và các tiến trình thao tác vẫn có sự tương đồng khá lớn. Tuy nhiên, xét về mặt chấm sửa ảnh phổ biến và được nhiều người sử dụng thì Affinity Photo lại tỏ ra tiện lợi hơn cả. Ứng dụng tích hợp chế độ hỗ trợ ảnh theo hệ màu CMKY, mở tệp ảnh RAW, chỉnh sửa ảnh định dạng màu 16-bit, trình quản lý màu sắc ICC… Ngoài ra, những tiện ích mở rộng từ Photoshop cũng có thể được kết hợp sử dụng, ngay cả định dạng file PSD do Adobe sản xuất và áp dụng.

selection-101120160826.0.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghệ sỹ và chuyên gia chỉnh sửa gắn bó với hệ điều hành máy tính Mac đều đánh giá cao về Affinity Photo. Đây cũng là cái tên được Apple xướng lên làm “Ứng dụng tốt nhất cho máy tính Mac” trong năm 2015. Thông qua trải nghiệm trực tiếp, phiên bản dành cho Windows cũng có đầy đủ mọi đặc điểm như vậy, bao gồm mọi chức năng và hiệu suất, tốc độ xử lý. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về chi phí dành cho bản chính thức (trong khi trên Mac là 49,99 USD). So với việc đăng ký bản quyền cho Photoshop thì đó là một mức giá khá rẻ, hơn nữa lại không nhất thiết cần chịu thêm một số chính sách thong tin hay cập nhật khác từ nhà sản xuất.

Download:

PC: Bạn quan tâm có thể download dùng thử phần mềm tại đây

Bản Cờ rắc dành cho MAC:

Link Google Drive: Affinity Photo 1.4.3

Theo đánh giá của mình thì ứng dụng này cần phát triển nữa mới có thể so với Photoshop

Theo: TheVerge