8 bí kíp cần thiết để thiết kế menu cho nhà hàng

Thiết kế thực đơn nhà hàng tuyệt vời có thể nâng cao trải nghiệm ăn uống, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn thỏa mãn và kích thích sự thèm ăn. Tuy nhiên, một thực đơn không chỉ là một danh sách các món ăn mà một nhà hàng có sẵn; nó là một công cụ quảng cáo có khả năng truyền đạt thông tin nhận dạng nhà hàng và mang lại lợi nhuận – nếu nó được thiết kế tốt.
Ở đây, chúng tôi thảo luận về một số chiến lược trực quan trong thiết kế menu có thể giúp tăng tỷ suất lợi nhuận cho khách hàng nhà hàng của bạn.

1. Nhận biết các mẫu mà mắt quét qua

menu 1.

Trong nhiều năm, các nhà hàng đã thiết kế thực đơn của họ theo giả định rằng mắt của khách hàng tự nhiên bị cuốn hút vào vị trí ngọt ngào của góc trên bên phải và đặt các mặt hàng lợi nhuận cao hơn của họ ở đó. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy khách hàng có xu hướng đọc các menu như một cuốn sách, bắt đầu ở góc trên cùng bên trái.

2. Chia menu thành những phần hợp lý

menu 2.

Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm các món ăn bằng cách sắp xếp các món theo tuần tự và theo nhóm hợp lý, bắt đầu với các món khai vị.

3. Sử dụng hình ảnh một cách tiết kiệm

menu 3.

Hình ảnh về thực phẩm thường được kết hợp với các tờ quảng cáo rác và các nhà hàng chuỗi lớn như Denny,; không phải nhà hàng cao cấp. Nếu bạn sử dụng ảnh, chúng phải có chất lượng chuyên nghiệp cực kỳ cao, có thể tốn kém. Nói chung, tốt hơn hết là hãy để chất lượng thực phẩm cho trí tưởng tượng của khách hàng, bởi vì không phải nhiếp ảnh thực phẩm nào cũng hấp dẫn mọi người.

4. Cân nhắc việc sử dụng minh họa

menu 4.

Thay vì chụp ảnh, hãy thử sử dụng hình minh họa – chúng có nhiều khả năng hấp dẫn toàn cầu và có thể giúp truyền đạt tính cách của nhà hàng.

5. Đừng nhấn mạnh các dấu hiệu tiền bạc

Đừng làm cho khách hàng nhận thức quá mức về việc họ chi tiêu bao nhiêu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn khi các dấu hiệu tiền tệ bị bỏ qua.

6. Cân nhắc sử dụng các hộp

menu 6.

Hộp thu hút sự chú ý đến một nhóm các mặt hàng thực đơn và thường được nhà hàng sử dụng để quảng bá các món ăn có tỷ suất lợi nhuận cao nhất, như mì ống và các mặt hàng dựa trên carb khác.

7. Kiểu chữ

menu 7.

Kiểu chữ hiệu quả sẽ truyền đạt một thương hiệu nhà hàng và kết quả là một menu dễ đọc. Lựa chọn kiểu chữ có thể phụ thuộc vào một số yếu tố thực tế, chẳng hạn như số lượng văn bản cần thiết để phù hợp thoải mái trên trang. Sử dụng nhiều hơn một kiểu chữ – giả sử, để phân biệt tên và mô tả của các mục menu – có thể giúp hướng dẫn khách hàng thông qua menu.

8. Chọn màu sắc phù hợp

menu 8.

Chọn màu dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn và chủ đề của nhà hàng. Các màu sắc khác nhau có hiệu ứng tâm lý khác nhau đối với người xem, vì vậy cách phối màu của bạn sẽ giúp thiết lập tâm trạng của một nhà hàng cũng như thu hút sự chú ý vào một số mặt hàng thực phẩm. Thiết kế thực đơn nhà hàng Maudie từ Tex Mex là sự mới mẻ trong cách phối màu ấm áp thường gắn liền với ẩm thực Mexico.

Nguồn: 99designs