6 Kỹ thuật sáng tạo bạn có thể áp dụng vào thiết kế phẳng trong Illustrator

Thiết kế phẳng tiếp tục thống trị thế giới kỹ thuật số, những phong cách thiết kế đang dần trở nên sáng tạo hơn. Thiết kế phằng có mặt trong hầu hết các thiết kế hiện đại từ các logo tối giản đến các biểu tượng và bố cục trải nghiệm người dùng nhưng nó xuất hiện một tần suất dày đặc trong các hình ảnh minh họa. Phong cách giúp truyền đạt một thông điệp rõ ràng và hướng doanh nghiệp tới người dùng với hình dạng đơn giản và đường cong thân thiện. Chúng tôi đã tìm hiểu và thấy rằng 6 kỹ thuật dưới đây được rất nhiều nhà thiết kế sử dụng trong thiết kế phẳng trong Adobe Illustrator.

1. Sử dụng Brush

Kỹ thuật thiết yếu đầu tiên là sử dụng công cụ Brush; với nó, bạn có thể dễ dàng kết hợp các yếu tố vẽ tay và các nét cọ trong một thiết kế vector kỹ thuật số.

Brushes-3.

Bắt đầu với một mô hình vector hoặc minh họa có tính năng phác thảo. Chọn một hình dạng vector riêng lẻ và mở bảng Brush (Window> Brush).

Bạn có thể sử dụng nhiều Brush nghệ thuật hơn bằng cách chọn vào menu (biểu tượng menu 3 gạch) trong bảng Brush và vào Open Brush Library > Artistic > Artistic_ChalkCharcoalPencil.

Brushes-Technique-Blog-Image.

Cuộn qua các Brush để xem phong cách nào phù hợp với thiết kế của bạn. Tôi sử dụng Brush “Char than-Pencil” để tạo ra các hiệu ứng mềm mại. Nhấp vào hình dạng vector bằng Công cụ Selection Tool (V) và chọn brush bạn cần.

Brushes-Technique-Blog-Image-2.

Brush khác nhau về cường độ stroke. Bạn có thể tăng hoặc giảm sự xuất hiện của Brush với bảng Stroke nếu cần. Để thay đổi Profile của kiểu Brush, hãy đi tới phần Profile và thử nghiệm với các Profile khác nhau. Bạn cũng có thể lật hướng của một Profile để thay đổi bề ngoài của brush.

Brushes-1_After.

Lặp lại các bước ở trên trên cho nhiều hình dạng vector khác.

2. Gradient

Nguồn: ShutterStock
Thumbnail: Leo