4 lời khuyên về quy trình Design sprint

Design sprint hay còn gọi là “thiết kế chạy nước rút” là quy trình năm giai đoạn hạn chế về thời gian sử dụng tư duy thiết kế với mục đích giảm rủi ro khi đưa sản phẩm, dịch vụ mới hoặc tính năng ra thị trường. Nó bắt nguồn từ một tầm nhìn để phát triển văn hóa UX và thực hành lãnh đạo thiết kế trên toàn tổ chức.

Design sprint đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong vài năm qua. Dưới đây là năm trong số những huyền thoại lớn nhất về quy trình Design sprint.

1. Design sprint thực sự chỉ hoạt động cho các nhóm nhỏ

Google đi tiên phong trong quá trình này và họ không thực sự là một startup! Chúng tôi đã nói chuyện với một số tổ chức lớn nhất trên thế giới, bao gồm The Home Depot, Northwestern Mutual, AARP và IBM – họ đều áp dụng Design sprint vào quá trình thiết kế. Đây là một cách tuyệt vời để các công ty lớn tối ưu hoá thời gian, ngay cả khi họ mở rộng quy mô.

2. Quá trình Design sprint chỉ nên liên quan đến nhà thiết kế

Design sprint là một cách nhằm tiếp thu được nhiều ý kiến trong quá trình thiết kế, giảm sự cá nhân hoá và tạo ra sự hợp tác sáng tạo.

working-design-sprint.

Điều quan trọng là nhận được ý kiến đóng góp từ các bên liên quan tham gia vào mọi giai đoạn của dự án.

3. Design sprint nên được áp dụng cho bất kỳ vấn đề nào

Thiết kế chạy nước rút thực sự tốt nhất để giải quyết các thách thức sản phẩm từ tác động nhỏ cho đến tác động lớn. Chúng giúp các nhóm nhìn vào tương lai và khám phá những điều mới.

4. Không chỉ các nhóm thiết kế mới được hưởng lợi từ Design sprint

Design sprint giúp phá vỡ bí ẩn của thiết kế, giúp các bên liên quan hiểu được quy trình. Điều này, lần lượt giúp xây dựng niềm tin và tập trung sự chú ý của tất cả mọi người tham gia.

working-design-sprint-01.

Thiết kế chạy nước rút có hiệu quả nhất khi chúng bao gồm cả những người không biết thiết kế.

Tham khảo Invision