10 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2020

Thiết kế giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới và xu hướng của nó khiến ta theo kịp thời đại. Cho dù bạn là một nhà thiết kế hay là một người làm việc với thiết kế – bạn nên luôn luôn nhận thức được các xu hướng mới nhất. Một bước đi sai trong dự án của bạn sẽ khiến dự án đó sẽ bị coi là nhàm chán.

Hiểu bản chất của việc thay đổi phong cách khiến công việc của bạn luôn được duy trì ở hiệu suất cao và nhận được phản hồi tích cực. Tôi đã cố gắng xem xét không chỉ các mẫu mà còn các yếu tố riêng lẻ của thiết kế đồ họa và đưa ra các xu hướng thiết kế trong tương lại gần như sau:

1.      Chủ Đề Màu Sắc (Color Theme)

Điều đầu tiên cần nói đến là: người dùng đã quá nhàm chán với các trang web, ứng dụng di động và áp phích đơn giản, sơ sài. Các thương hiệu toàn cầu như Apple, Samsung, Hublot, cũng như các sứ giả tức thời hàng đầu như Telegram hiểu điều này. Chúng ta sẽ thấy dự đoán thiết kế mới .

Do đó, trong thiết kế đồ họa và thiết kế logo , ngày càng có thể nhìn thấy các yếu tố tươi sáng và đầy màu sắc . Không khó nhận ra rằng màu sắc đóng một vai trò lớn trong việc tạo ấn tượng của một dự án. Nhưng ngay bây giờ thực tế này đang bắt đầu được sử dụng cho đầy đủ.

1 41

Ví dụ của việc sử dụng những màu sắc tươi sáng

Mâu thuẫn đầu tiên: bóng tối cũng cái đẹp. Tuy nhiên, nó thiên về màu đen hơn là màu xanh dương hoặc xanh đậm. Một tông màu đen thanh lịch kết hợp với sự tối giản thu hút một lượng lớn người dùng.

2 48

Trang web của cộng đồng các nhà thiết kế Everest là một ví dụ sinh động. Năm 2019, nó đã nhận được danh hiệu « Thiết kế tốt nhất của tháng » theo Awwwards . Telegram X, Messenger, Skype là những ví dụ về các trình nhắn tin tức thời đã thêm một chủ đề tối.

Tuy nhiên, với xu hướng “Bóng tối”, như nhiều người đã gọi nó, bạn nên cẩn thận. Đầu tiên, nó kén chọn với màu sắc tươi sáng. Bạn có thể thêm các màu nóng như đỏ hoặc vàng, nhưng:

  • Chúng vẫn độc lập;
  • Những yếu tố màu sắc nên chiếm diện tích nhỏ và số lượng hạn chế.

2.      Phát Triển Tương Tác (Interactive Development)

Xu hướng tiếp theo tiếp tục trong vài năm là các yếu tố có tính chuyển động. Chuyển tiếp thẳng giữa các trang và các cửa sổ làm việc trong quá khứ xa tới

Ban Truyền thông Thiết Kế Đồ Họa