Tư duy sản phẩm là giải quyết vấn đề

595bc72f7052edbf7165565243131781
Có thể dễ dàng bị sa lầy vào việc phát triển các tính năng khi chúng ta bắt đầu thiết kế trải nghiệm người dùng. Không phải các tính năng không quan trọng nhưng chúng thường là thứ yếu trong lý do khách hàng hoặc người dùng mua sản phẩm của chúng tôi. Đó là lý do đơn giản; người dùng mua sản phẩm để giải quyết một vấn đề trong thế giới thực cho chính họ.

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là chúng ta phải xem sản phẩm trước. Một tính năng có thể (hoặc có thể không) là một phần hữu ích của sản phẩm nhưng nếu không có sản phẩm thì tính năng đó thật lãng phí không gian. Ví dụ, điện thoại thông minh có thể chạy các ứng dụng nhưng công dụng chính của điện thoại là liên lạc. Các ứng dụng có thể nâng cao trải nghiệm giao tiếp nhưng nếu không có khả năng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, v.v. thì bản thân các ứng dụng sẽ chẳng có giá trị gì.

Do đó, các nhà thiết kế nên nghĩ đến sản phẩm trước tiên và tính năng thứ hai.

Nikkel Blasse, nhà thiết kế sản phẩm và tương tác tại Xing, gọi đây là tư duy sản phẩm .

Vấn đề là gì?

Bước đầu tiên của tư duy sản phẩm là xác định vấn đề mà người dùng của bạn đang tìm cách giải quyết. Đó là lý do mà họ sẽ mua sản phẩm của bạn (miễn là nó thực sự giải quyết được vấn đề một cách có ý nghĩa và có giá trị).

Nếu vấn đề bạn chọn không thực sự tồn tại hoặc giải pháp bạn đề xuất không thực sự giải quyết được vấn đề – thì sản phẩm của bạn sẽ trở nên vô giá trị đối với người dùng. Các sản phẩm không có người dùng cuối cùng sẽ trở thành đống phế liệu (thường là công việc của những người đã tạo ra chúng).

Chắc chắn, có khả năng xảy ra nếu bạn nhận được giải pháp sai – bạn có thể sửa nó nhưng nếu bạn giải quyết được một vấn đề không tồn tại; bạn có thể làm rất ít điều đó trong phân tích sau khi ra mắt.

Đôi khi việc tìm ra những vấn đề thực sự rất khó khăn. Ngay cả khi bạn thực hiện một loạt các nghiên cứu – có thể bạn sẽ xác định được một vấn đề không tồn tại. Tuy nhiên, nơi thích hợp để bắt đầu luôn là nói chuyện với những người dùng sẽ thành công.

Đừng quên rằng người dùng có thể không trình bày rõ các vấn đề của họ (đó không phải là công việc của họ như Steve Jobs đã nói) vì vậy bạn có thể cần phải tìm hiểu sâu và thực hiện một số quan sát thực tế cũng như chỉ nói chuyện với người dùng của mình.

Cấu trúc của Tư duy Sản phẩm

595bc72f7052edbf7165565243131781

Tác giả / Người giữ bản quyền: Steven Depolo. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY 2.0

Bạn bắt đầu với người dùng và xác định:

  • Vấn đề là bạn cần giải quyết là gì
  • Đối tượng mà bạn sẽ giải quyết vấn đề

Sau đó, bạn nhìn vào công việc phải hoàn thành:

  • Tại sao bạn lại làm điều này (tầm nhìn đằng sau nó là gì)?
  • Chiến lược – chúng ta sẽ làm điều này như thế nào?

Cuối cùng, bạn đạt được kết quả đầu ra của mình:

  • Chúng ta đang thiết lập những mục tiêu nào? Chính xác thì chúng ta sẽ đạt được những gì?
  • Tính năng này sẽ biểu hiện như thế nào? Chúng ta sẽ làm gì để đạt được mục tiêu của mình?

Giải quyết vấn đề trước tiên

Điều quan trọng là quy trình của bạn phải đưa ra giải pháp giải quyết được vấn đề. Các tính năng nâng cao giải pháp này được hoan nghênh nhưng nếu bạn không giải quyết được vấn đề – toàn bộ sản phẩm sẽ không còn gì nữa. Điều quan trọng cần nhớ là trong khi Thiết kế tương tác và Thiết kế trực quan có thể tạo ra một thứ gì đó đẹp đẽ – thì thật lãng phí nếu sản phẩm không hữu ích.

Đừng quên xác định sản phẩm từ góc độ người dùng

Sản phẩm này dành cho: (Đối tượng của bạn)

Nó sẽ giúp họ giải quyết vấn đề này: (Vấn đề)

Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách: (Chiến lược)

Chúng tôi mong đợi một sản phẩm hoạt động để: (Mục tiêu)

Khi bạn đã thực hiện xong định nghĩa này – bạn có thể chuyển sang quyết định các tính năng.

Tư duy về sản phẩm giúp gì cho quá trình thiết kế?

dd664e2142f52b1669b3b5306e31fd8b
Tác giả / Chủ bản quyền: Jordanhill School D&T Dept. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY 2.0

Nó cho phép bạn tạo ra các tính năng quan trọng đối với người dùng sản phẩm của bạn. Nó cho phép bạn xem sản phẩm trong ngữ cảnh chứ không phải là sự kết hợp của các tính năng và nỗ lực thiết kế. Nó đảm bảo rằng bạn đang giải quyết các vấn đề có ý nghĩa. Nó làm giảm rủi ro tạo ra các lỗi sản phẩm (mặc dù không có gì có thể loại bỏ hoàn toàn những rủi ro này).

Nó cũng sẽ giúp hình thành các câu hỏi mà một nhà thiết kế yêu cầu để phát triển sản phẩm. Nó sẽ cung cấp cho các nhà thiết kế sự tự tin để nói “không” khi được yêu cầu giới thiệu một tính năng không hỗ trợ giải pháp. Nó sẽ dẫn đến các sản phẩm gọn gàng hơn hiệu quả hơn.

Mang đi

Tư duy về sản phẩm cho phép các nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Đó là một cách để kiểm tra mọi quyết định thiết kế trong bối cảnh với vấn đề mà người dùng muốn giải quyết. Nó cũng sẽ mở rộng mối quan hệ giữa UX và quản lý sản phẩm .

Tuy nhiên, đối với một số người, tư duy sản phẩm chỉ là một từ thông dụng mới không nhất thiết mang lại bất cứ điều gì mới so với tư duy thiết kế , chẳng hạn . Cho dù đó có phải là một cách tiếp cận mới hay không, bạn có thể sử dụng khái niệm sản phẩm như một công cụ vận động chính sách. Có thể thuật ngữ này dễ hiểu hơn đối với người quản lý, khách hàng, nhóm của bạn, v.v. Vì vậy, hãy phân tích đối tượng nội bộ của bạn và xem từ nào có ý nghĩa hơn để hoàn thành mục tiêu và truyền đạt ý tưởng của bạn!

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart