Thiết kế phong bì thư

Bao bì ngày càng trở nên quan trọng trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ bảo vệ, mô tả và giới thiệu một sản phẩm mà nó còn chứa đựng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng và quyết định mua hàng của họ. Thiết kế phong bì đẹp là cách để bạn giới thiệu thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Phong bì là loại bao bì thông thường, thường được làm bằng các chất liệu như giấy hoặc bìa cứng. Nó được thiết kế để chứa các vật phẳng, mỏng như thư hoặc tài liệu.

Phong bì giấy, theo truyền thống được làm bằng giấy, thường có một trong ba hình dạng: hình thoi, đường chéo, hoặc cánh diều. Tạo phong bì ngang bằng cách gấp phong bì thành hình chữ nhật xung quanh khu vực trung tâm. Điều này tạo ra một hình chữ nhật được bao quanh bởi sự sắp xếp của các Bộ phận phong bì với bốn tai giấy

Cấu trúc thiết kế phong bì

1. kéo phong bì

2. Nắp phong bì

3. Gấp phần giấy có gân lên trên để dán phong bì.

4. Khoảng trống bên trong phong bì lộ ra

5. Gấp một mặt của phong bì

6. Bìa phong bì

7. Tai phong bì

8. Gấp giấy dưới phong bì

9. Khoảng cách giữa (5) và (8)

C10. Bên dưới phong bì

Loại giấy làm bao thư: thường là giấy Opset trắng hoặc giấy Couché, định lượng (định lượng càng lớn thì giấy càng dày) 70g / m2; 80g / m2; 100g / m2; 120g / m2 và 150g / m2 mét vuông. Luxury là loại giấy Galgo hoặc Kitsu có nhiều trọng lượng và màu sắc khác nhau chứ không chỉ có màu trắng như Opset và Couché.

Kích thước phong bì: Loại A4: Loại phong bì thường dùng để đựng giấy A4 nên được gọi là phong bì A4. Kích thước thực của nó là 25 x 34cm (tùy nơi sản xuất mà kích thước có khác nhau đôi chút, nhưng nhìn chung không hơn không kém so với kích thước đã nêu ở trên) Loại A5: loại lớn có 18 x 24cm và loại thường là: 16 x 23cm ( thường dùng để đựng giấy A5). Phổ quát: Kích thước 12 x 22cm…

Kích thước phong bì tiêu chuẩn quốc tế:

Kiểu PB kích thước (chiều cao, chiều rộng mm) Vừa với khổ giấy
DL 110 × 220 1/3 A4
C7 / C6 81 x 162 1/3 A5
C6 114 × 162 A6 (hoặc A4 gấp đôi)
C6 / C5 114 × 229 1/3 A4
C5 162 × 229 A5 (hoặc A4 gấp lại một lần)
C4 229 × 324 A4
C3 324 × 458 A3
B6 125 × 176 C6
B5 176 × 250 C5
B4 250 × 353 C4
E3 280 × 400 B4

Thiết kế và gấp phong bì

Cách thiết kế phong bì chuyên nghiệp

Ngày nay, dù công nghệ thông tin phát triển hiện đại, mọi trao đổi thông tin chủ yếu qua mạng Internet thì phong bì thư vẫn là thứ mà doanh nghiệp nào cũng cần. Một phong bì gọn gàng và lịch sự sẽ làm cho khách hàng và đối tác của bạn cảm thấy chuyên nghiệp.

Phong bì chính được sử dụng để chuyển các tài liệu mật trong thư. Nội dung chính là người gửi và người nhận. Thiết kế bao thư cũng nằm trong chiến lược marketing của một doanh nghiệp.

Cách tạo tệp thiết kế phong bì của riêng bạn trong word

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thiết kế phong bì trong Word để bạn có thể dễ dàng tạo các mẫu phong bì đẹp cho riêng mình.

Bước 1

Tạo tệp mới để thiết kế phong bì trong word 2007: Tools> Letters and Mail, nhấp vào Envelopes and Labels.

Bước 2

Khi màn hình Phong bì và Nhãn xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, bạn cần nhập địa chỉ bạn muốn hiển thị.

Trong phần “Phong bì”, bạn cần nhập:

  • Địa chỉ nhận hàng là địa chỉ của người nhận, bao gồm cả thông tin của người nhận.
  • Địa chỉ trả lại là địa chỉ người gửi và thông tin người gửi cần được điền vào đây.

Bạn cần lưu ý để tránh gõ nhầm địa chỉ, vì khi in ra bạn sẽ phải gõ lại. Rất mất thời gian và công sức phải không?

Bước 3

Chọn kích thước và phông chữ của phong bì. Di chuyển con trỏ chuột để chọn “Tùy chọn” và chọn kiểu phông chữ và kích thước phong bì bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý khi chọn kích thước phong bì, vì nếu chọn kích thước không phù hợp với mục đích sử dụng sẽ gây mất cân đối và giảm tính thẩm mỹ của phong bì. phong bì.

Bước 4

Đây là bản xem trước “cuối cùng” của kết quả đã hoàn thành, từ đó bạn có thể chọn nếu bạn muốn thay đổi kích thước phông chữ và kích thước hoặc địa chỉ nếu cần. Để thực hiện việc xem trước này, bạn có thể chọn phần “Xem trước” ở cuối hộp thoại.

Bước 5

Bước chọn hướng in, nhấp vào “Print Options” để chọn hướng đưa file thiết kế phong bì chữ của bạn vào máy in. Nó đơn giản như việc chọn đặt máy in lên hoặc xuống, cạnh trên hay cạnh bên trước.

Bước 6

Nhấp vào OK và cửa sổ chính sẽ xuất hiện, sau đó nhấp vào “Thêm vào tài liệu” để lưu tệp tin phong bì bạn vừa tạo. Lúc này màn hình sẽ hiển thị rằng trang 1 là phong bì bạn vừa tạo và trang 2 trở đi là phần nội dung thư của bạn.

Bước 7

Tại đây bạn có thể điều chỉnh phong bì theo ý muốn của mình. Ví dụ: thêm biểu tượng, hình ảnh hoặc tin nhắn để hiển thị trên phong bì.

Ngoài ra, bạn có thể tải các mẫu phong bì chữ đẹp trên mạng. Giúp bạn thỏa sức sáng tạo, tránh đơn điệu và nâng cao tính thẩm mỹ cho phong bì của bạn.

Bước 8

Phong bì được in với các nắp úp xuống để tránh kẹt giấy.

Những lưu ý khi in phong bì trong word

Mặc dù cách thiết kế phong bì bằng file word không khó nhưng có một số điểm cần đặc biệt lưu ý:

  • Kích thước phong bì phải ở định dạng được Microsoft Word hỗ trợ.
  • Không sử dụng phong bì đặc biệt như dây, móc hoặc thắt nút, các cạnh không đều, nếp gấp bất thường.
  • Nếu in nhiều phong bì cùng một lúc, hãy tách chúng ra trước khi đặt vào máy in.
  • Để đảm bảo chất lượng in, hãy kiểm tra bột mực trước khi thực hiện việc này.

Cách thiết kế phong bì ấn tượng

Một thiết kế thư xin việc đẹp có thể tạo nên thành công cho thương hiệu của bạn. Đó là một quá trình từ thiết kế đến in ấn thành phẩm hoàn hảo.

Đôi khi kết cấu trên thư xin việc có thể là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về công ty. Hoặc trong các trường hợp khác, nó được sử dụng để củng cố thương hiệu.

Thành phẩm phải trung thành với các chi tiết trong hồ sơ thiết kế để tạo sự hấp dẫn, bắt mắt và dễ nhớ.

Thiết kế đơn giản

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế phong bì hiệu quả là giữ cho tệp thiết kế càng đơn giản càng tốt. Bản thân phong bì không chỉ chứa nội dung mà còn giúp truyền đạt thông tin đó.

Chức năng chính của phong bì là đựng tài liệu, đây là điều mà khách hàng quan tâm. Vì vậy, khi thiết kế một phong bì, hãy tự hỏi bản thân xem có bất kỳ sự mâu thuẫn nào giữa thiết kế và nội dung của bức thư hay không, và nếu có, hãy đơn giản hóa thiết kế.

Nếu phong bì dành cho thư ký điều hành, bạn nên ghi số điện thoại trực tiếp của thư ký. Khi giao tiếp với khách hàng phải bổ sung một số thông tin như số đăng ký kinh doanh, địa chỉ đăng ký, văn phòng đại diện, v.v.

Ngoài thông tin bắt buộc, hãy cân nhắc thông tin nào là hoàn toàn cần thiết và chọn thông tin chi tiết chính xác cho phong bì của bạn.

Giấy in đặc biệt

Ở Việt Nam, loại phong bì phổ biến nhất có kích thước rộng 12cm x dài 22cm, lớn hơn có thể rộng 25cm x dài 34cm. Tùy theo những gì được đựng trong phong bì mà kích thước sẽ tương ứng với nhu cầu của người dùng.

Chất liệu thông thường bạn có thể sử dụng là Couches, Full color Offset hoặc Conqueror cũng là một lựa chọn tốt, trọng lượng từ 80gr-200gr. Một số có bề mặt kết cấu khác nhau, trong khi những loại khác có bề mặt mịn và dày. Sử dụng chất liệu giấy phù hợp có thể làm cho thiết kế của bạn chuyên nghiệp hơn và tạo ra hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

Tuy nhiên, nhu cầu và ứng dụng thực tế là bổ sung cho nhau, việc in trên giấy 320gsm là vô nghĩa và máy in văn phòng không thể đáp ứng được. Xử lý rất nhiều giấy dày. .

In phong bì đẹp, chất lượng cao ở đâu

Khi các công ty đang muốn xây dựng thương hiệu của mình, họ đang tìm kiếm một đơn vị in phong bì uy tín để đảm bảo thương hiệu của bạn luôn được hiển thị chính xác trước mắt khách hàng. Bạn hiểu rằng phong bì chính là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Công ty Rubic Group là một trong những công ty thiết kế và in phong bì chuyên nghiệp. Đội ngũ và các đồng nghiệp đã và đang làm việc chăm chỉ để tạo ra những mẫu phong bì đẹp giúp nâng tầm cho nhiều thương hiệu Việt.

Bởi vì chúng tôi biết rằng tất cả thông tin bí mật được gửi cho đối tác của chúng tôi đều cần có một phong bì được bọc cẩn thận. Đây là sự tôn trọng và sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt đối tác.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart