Một thực đơn hoàn chỉnh sẽ từ hình ảnh đến món ăn, phong cách nhà hàng của bạn cũng được thể hiện qua một đoạn mô tả ngắn gọn, nâng cao hình ảnh nhà hàng của bạn trong tâm trí khách hàng. Nếu được sử dụng đúng cách, menu là một trong những yếu tố thu hút khách hàng hiệu quả, không chỉ ở các nhà hàng, hiện nay “Thiết kế Website Nhà hàng” còn được cập nhật và tích hợp những mẫu menu cực đẹp và hấp dẫn. thực khách. Thay vì trả tiền cho một nhà thiết kế, người làm nghề tự do hoặc tham khảo từ xa, bạn cũng có thể tự thiết kế mẫu menu độc đáo cho nhà hàng của mình. Hãy cùng tham khảo cách thiết kế menu đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Cách thiết kế menu nhà hàng đẹp

Chọn vật liệu thích hợp

Chọn Vật liệu in thích hợp

Mặc dù không thể đưa ra câu trả lời đầy đủ về chất liệu nào phù hợp cho thiết kế menu, bạn nên ghi nhớ điều này vì nó ảnh hưởng một phần trực tiếp đến thiết kế menu. Hình ảnh thương hiệu nhà hàng của bạn. Vật liệu được sử dụng trong thực đơn nhà hàng phải là những thứ tạo ấn tượng đầu tiên và mang bản sắc thương hiệu của bạn.

Nếu bạn muốn tạo dựng hình ảnh một nhà hàng sang trọng với không gian trang nhã, sang trọng thì lựa chọn chất liệu da cho menu chính là gợi ý dành cho bạn, ngược lại nếu bạn thích sự đơn giản, phá cách thì nên tạo một chất liệu đơn giản, trẻ trung và đẹp mắt.

Sắp xếp bố cục thiết kế menu

Đây là một mẹo rất quan trọng để tạo sự hấp dẫn cho menu. Bạn không nên đặt văn bản dài có màu sắc không tươi sáng trong mắt khách hàng. Hãy nhớ rằng, khách hàng của bạn đang dùng bữa trong nhà hàng, không phải thư viện. Đặt nhiều chữ trong menu sẽ chỉ gây nhức mắt và khó chịu cho khách hàng.

Chú ý đừng để những khoảng trống trong thiết kế menu của bạn, vì điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và không tạo được nhiều ấn tượng.

Quan trọng nhất là bạn nên nhất quán về mặt thương hiệu, nhà hàng sang trọng và thu hút sự chú ý của khách hàng bằng thực đơn tối giản.

Chọn phông chữ được sử dụng cho menu

chọn phông chữ cho menu

Phông chữ cũng là một yếu tố tạo nên sự thành công của thiết kế menu. Một phông chữ tốt cần phải phù hợp với thiết kế của nhà hàng của bạn để thể hiện đẳng cấp thương hiệu của toàn bộ nhà hàng.

Ngoài ra trong số các quy tắc thiết kế khác, bạn nên chọn không quá 3 phông chữ cho menu của mình để tránh sự lộn xộn không cần thiết. Phông chữ cũng đại diện cho đặc trưng của nhà hàng của bạn, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận khi chọn phông chữ.

Chỉ chèn thông tin quan trọng nhất vào menu

Một điều lưu ý nữa là bạn không nên đưa quá nhiều thông tin không cần thiết vào menu sẽ làm giảm trọng tâm của nội dung. Trên thực tế, bạn hiếm khi dành thời gian nghiền ngẫm các mục xuất hiện trên menu, vì vậy những hạn chế về kích thước menu và cách sắp xếp nội dung và bố cục hợp lý là chìa khóa giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Đưa hình ảnh của tất cả các sản phẩm vào menu

Hình ảnh và bố cục chất lượng cao sẽ giúp tăng sức hấp dẫn cho menu, nhưng nếu lạm dụng quá tỷ lệ cần cân đối có thể làm mất đi tính chuyên nghiệp của menu. Thực đơn chuyên nghiệp có khả năng tăng doanh số bán hàng lên 30%.

Thiết kế thực đơn nhà hàng trực tuyến

Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay, và thiết kế website nhà hàng hay xây dựng ứng dụng nhà hàng, quán ăn cho phép khách hàng lựa chọn thực đơn trực tuyến là một việc làm ấn tượng và tiện lợi. Khi khách hàng muốn gọi món thì gọi món từ xa), vì vậy muốn xây dựng menu nhà hàng trên các nền tảng này, bạn cần có ý tưởng phù hợp và đối tác xây dựng website chuyên nghiệp uy tín – ứng dụng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của một số tổ chức nổi tiếng như: Mona Media .

Một số phần mềm thiết kế menu tiện dụng

Tường áp phích-phần mềm thiết kế menu trực tuyến

phần mềm trực tuyến Thiết kế Menu – Tường áp phích

Đây là một trong những công cụ giúp bạn phần mềm thiết kế poster tạo menu đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, với tài khoản miễn phí, một số tính năng của nó sẽ hạn chế hơn so với những tài khoản yêu cầu thanh toán. Bạn có thể sử dụng hàng nghìn mẫu menu khác nhau để chỉnh sửa cho phù hợp với nội dung và ý tưởng của mình, sau đó tải về máy tính và thêm các chỉnh sửa.

Sử dụng Uplevo để tạo menu trên điện thoại của bạn

Ngoài tính năng thiết kế facebook ads, facebook đăng ảnh, cover facebook. Phần mềm Uplevo cung cấp cho bạn các tính năng thiết kế tuyệt vời phù hợp với túi tiền của bạn với một phần nhỏ chi phí.

Ưu tiên của phần mềm Uplevo là gì? Đây là một trong những phần mềm tốt nhất và tối ưu nhất cho người Việt Nam. Có hàng trăm kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn, chỉ mất khoảng 5-10 phút, thao tác kéo thả rất đơn giản và dễ sử dụng.

Thiết kế menu ấn tượng với Design Cap

đơn đặt hàng thiết kế Menu ấn tượng với nắp thiết kế

Là phần mềm giúp bạn thiết kế menu ấn tượng với một số thao tác kéo thả, giao diện trực quan giúp bạn tương tác dễ dàng. Ngoài ra còn có nhiều mẫu menu khác nhau để bạn lựa chọn, bạn không cần thiết kế từ một trang trống.

Với kho hình ảnh, biểu tượng có sẵn, phông chữ lớn, hình dạng và đường nét khác nhau, nếu biết kết hợp hài hòa, bạn có thể tạo ra vô số ấn phẩm khác nhau để thu hút một lượng lớn khách hàng.

Thiết kế menu của bạn miễn phí với Canva

Thiết kế Miễn phí Menu canvas

Phần mềm thiết kế menu Canva cũng là một cái tên khá phổ biến trong số các phần mềm hỗ trợ thiết kế trực tuyến vì nó cung cấp cho người dùng những tính năng miễn phí. Nếu bạn đã từng thiết kế menu thì không thể bỏ qua công cụ này. Bạn có thể thoải mái lựa chọn từ những hình ảnh có sẵn hoặc tải lên của riêng bạn

Canva cũng cung cấp các hiệu ứng và công cụ giúp bạn tự chỉnh sửa những bức ảnh của mình sao cho sinh động và hoàn hảo nhất.

Sử dụng Adobe Spark để thiết kế menu

Đây là một công cụ thiết kế trực tuyến có tên là adobe cho phép người dùng dễ dàng tạo áp phích và menu. Phần mềm hoạt động dưới hình thức bạn lựa chọn hình ảnh, chủ đề phù hợp với nhu cầu của bạn, áp phích bạn muốn tạo, phông chữ, văn bản và hình dạng mong muốn của bạn.

Phần mềm thiết kế menu Fotor

Đó là một phần mềm trên điện thoại của bạn bao gồm menu, biểu ngữ, biểu trưng và thậm chí tạo hình nền và áp phích đẹp cho quảng cáo.

Fotor cũng là một trong những trang cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí các tính năng của nó. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản qua email, chọn từ hàng nghìn mẫu thiết kế trong thư viện và thiết kế nền áp phích của riêng bạn.

Ngoài ra, với phiên bản cải tiến của phần mềm, bạn có thể tạo ra các ấn phẩm ấn tượng với một phần chi phí thấp.