Thiết kế logo

Bạn đang tìm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp? Bạn đã bao giờ nhìn thấy một thương hiệu không có logo trên thế giới? không? Rất đơn giản, vì trong kinh doanh không có trường hợp ngoại lệ. Theo như nhận diện thương hiệu của bạn, các biểu tượng logo có tác động lớn đến khách hàng. Vì vậy, theo cách truyền thống, bạn muốn logo của mình nổi bật và khác biệt so với phần còn lại trong ngày. Nhưng bạn phải đo lường như thế nào để có một logo tốt mà không quá ủy mị.

đừng lo lắng ! Thietkedohoa.org sẽ chia sẻ với bạn mọi thứ bạn cần biết về thiết kế logo hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Từ việc xác định bản sắc thương hiệu và hiểu điều gì tạo nên một logo tuyệt vời, đến việc đưa ra các lựa chọn thiết kế phù hợp và điều hướng quá trình thiết kế, hãy đọc để tìm hiểu cách thiết kế logo.

Mockup logo 3D 06 1024x597 1

1. Logo là gì?

Logo là một biểu tượng bao gồm văn bản và hình ảnh được sử dụng để xác định một doanh nghiệp. Một logo tốt thể hiện hoạt động kinh doanh và các giá trị của công ty.

Thiết kế logo là tất cả về việc tạo ra một thương hiệu trực quan cho một doanh nghiệp. Tùy thuộc vào loại logo, logo thường bao gồm một biểu tượng hoặc văn bản cùng với khẩu hiệu và thông điệp đến khách hàng.

Dưới đây là các bước quan trọng nhất trong thiết kế logo:

Một thiết kế logo và bản sắc hoàn chỉnh của nnorth

Kinh doanh cũng giống như hẹn hò – bạn cố gắng thu hút đúng khách hàng và khiến họ chú ý đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy nghĩ về logo của bạn như một hình ảnh trên hồ sơ hẹn hò. Điều này khiến mọi người quan tâm và cố gắng tìm hiểu thêm về bạn (hoặc vuốt sang trái vì bạn không dành cho họ). Vì vậy, bạn muốn trông đẹp nhất của bạn, phải không?

Một logo sẽ có tác động rất lớn đến ấn tượng của khách hàng: nó có cung cấp cho khách hàng thông tin về thương hiệu của bạn và liệu họ có thực sự thích doanh nghiệp của bạn hay không?

Bởi vì logo của bạn là một phần thiết yếu của thương hiệu, bạn muốn đảm bảo rằng nó hoàn hảo. Tất cả các máy thu có thương hiệu của bạn sẽ mang logo của trang web, bao bì và danh thiếp, bộ CIP. ! Một thiết kế logo chuyên nghiệp, tuyệt vời không chỉ có khả năng truyền đạt lập trường của công ty bạn. Một thiết kế logo tốt cũng tạo ấn tượng tốt ban đầu và giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

2 Xác định bản sắc thương hiệu của bạn

Bạn muốn logo của bạn truyền tải tính cách thương hiệu của công ty bạn. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần hiểu tính cách cốt lõi của thương hiệu của bạn là gì. Khi bạn đã hiểu rõ điều gì làm cho công ty của bạn trở nên độc đáo và thương hiệu của bạn là gì, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra các lựa chọn thiết kế bổ sung và tinh chỉnh hình ảnh của mình.

Ngồi xuống và viết một danh sách mô tả một thương hiệu bạn đang chuẩn bị hoặc điều hành trong nhiều năm.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình để hiểu rõ hơn về bản sắc thương hiệu của mình:

3 Tìm cảm hứng trong thiết kế logo

Có lẽ phần khó nhất của quá trình thiết kế là tìm cảm hứng cho logo. May mắn thay, chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn dễ dàng.

Bắt đầu với động não

Thiết kế logo ý tưởng cho Thietkedohoa Group

Có thể bạn là một người thích khái niệm, thích bắt đầu bằng việc thu thập các ý tưởng bằng miệng. Một phiên động não có thể chỉ là những gì bạn cần để ghi lại những hình dung trong đầu. Nó nên được phác thảo trên giấy. Ba bước sau đây sẽ giúp bạn đưa ra “ý tưởng logo sáng tạo” tốt nhất:

Tuân theo các quy tắc của bộ não: Động não là việc viết ra tất cả các ý tưởng của bạn (ngay cả những ý tưởng thực sự tồi tệ). Ngay cả một ý tưởng tồi cũng có thể khơi mào cho một cuộc trò chuyện dẫn đến một giải pháp thiên tài.
Hãy suy nghĩ như một khách hàng: Liệt kê những từ mô tả thương hiệu của bạn và cách bạn sẽ đánh giá người khác một cách nghiêm khắc. Hãy coi đó là một trong những yếu tố nhân khẩu học mà câu hỏi trình bày cho khách hàng.
Thu hút mọi người tham gia: Chỉ động não là được, nhưng chỉ có sự đa dạng mới làm nên điều kỳ diệu. Thu hút mọi người từ mỗi bộ phận và thậm chí cả bạn bè và đối tác kinh doanh. Càng nhiều góc nhìn càng tốt.
Kiểm tra các bản sao

Nơi tốt nhất để mượn ý tưởng là Google? Khi nhìn vào các doanh nghiệp khác, hãy nghĩ về điều gì khiến họ khác biệt với bạn và cách bạn có thể nhấn mạnh những điểm khác biệt đó trong thiết kế logo của mình.

Đảm bảo rằng bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu tất cả các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn là màu đơn sắc, có lẽ bạn nên chọn một số màu để nổi bật. Nếu những người khác là truyền thống, có thể một logo vui nhộn và hiện đại sẽ được chú ý.

mockup logo trên giấy 4 670x445 1

5 Chọn phong cách thiết kế của bạn

Bây giờ bạn đã có ý tưởng rõ ràng về thương hiệu của mình và cảm thấy được truyền cảm hứng, đã đến lúc bắt đầu chuyển nó thành các thiết kế. Rất nhiều yếu tố khác nhau hiện diện ở đây, từ màu sắc, hình dạng, đồ họa cho đến kiểu chữ. Lấy từng yếu tố và những gì nó có thể làm cho logo của bạn sẽ giúp bạn thực hiện từng bước một thay vì bị choáng ngợp bởi toàn bộ thiết kế cùng một lúc.

Khi xem xét logo của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn thiết kế thẩm mỹ phù hợp cho thương hiệu của bạn. Không có một phong cách nào phù hợp với tất cả mọi người, chỉ có phong cách phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

kinh điển

logo thời trang có thể vui nhộn và thú vị, nhưng chúng có thể nhanh chóng có vẻ lỗi thời. Phong cách cổ điển mang lại cho bạn sức mạnh duy trì tốt hơn và có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Tính thẩm mỹ này giúp nó đơn giản và không sử dụng các cách phối màu, đồ họa hoặc phông chữ điên rồ. Phong cách cổ điển cho mọi người biết rằng bạn là người đáng tin cậy và trưởng thành.

Cổ điển và Tân cổ điển

Có một lý do tại sao thiết kế cổ điển và tân cổ điển đã trở thành xu hướng trong một thời gian dài. Chúng ngay lập tức gợi nhớ bạn về quá khứ và gợi lên những hoài niệm lãng mạn. Bảng hiệu cổ điển cho khách hàng biết rằng lịch sử quan trọng đối với bạn và bất cứ điều gì bạn đang bán đều chính xác. Các logo được làm thủ công và minh họa trong một bảng màu nâu và màu be bổ sung cho thẩm mỹ này.

tối giản hiện đại

Các thương hiệu thường chọn phong cách sạch sẽ và tối giản để truyền tải sự tươi mới và hiện đại của họ. Phong cách này sử dụng nhiều khoảng trắng, chi tiết tối thiểu và đường nét đơn giản, thường dẫn đến một logo bóng ở mặt sau. Phong cách đơn giản và hiện đại cho khách hàng thấy rằng thương hiệu của bạn luôn cập nhật, hợp thời trang và biết điều gì là quan trọng.

Logo đầy màu sắc, hay thay đổi cho xương rồng được làm thủ công

hài hước và lập dị

Đây là một lựa chọn phổ biến cho các thương hiệu có đối tượng mục tiêu là thanh niên (hoặc trẻ hơn). Phong cách vui nhộn và kỳ quặc có xu hướng nhiều màu sắc và dễ thương, và các biểu tượng hoặc hình minh họa thường được sử dụng để tạo ra sự rung cảm tích cực và thân thiện. Chọn từ các linh vật thú vị hoặc hình minh họa ngọt ngào để thể hiện tính cách vui nhộn của thương hiệu của bạn.

Thủ công mỹ nghệ

Phong cách thủ công truyền tải một thông điệp rõ ràng: thương hiệu là cá nhân và tượng trưng cho nghề thủ công chất lượng cao. Phong cách này bổ sung cho các thẩm mỹ khác như retro và thực sự mang thông điệp về nhà. Nhưng nó có thể được kết hợp với một phong cách đơn giản và vui vẻ và một cái nhìn đơn giản tinh tế hoặc trẻ trung tươi sáng.

6 Tìm logo chính xác

Ngoài phong cách tổng thể, bạn có thể chọn từ 7 loại biểu tượng chính khi tạo logo của mình. Bạn có thể chọn một cái phù hợp nhất với tên công ty hoặc thẩm mỹ tổng thể của bạn, hoặc kết hợp chúng để tạo

Có 7 loại logo phổ biến hiện nay:

Logo chữ nổi (hoặc chữ cái)

Logo chữ nổi hoặc chữ lồng là một logo được tạo thành từ các chữ cái, thường là tên viết tắt của thương hiệu. IBM, CNN, HP, HBO là tên viết tắt của một số công ty nổi tiếng với tên dài

Dấu từ (xử lý phông chữ riêng biệt)

Tương tự như dấu chữ cái, dấu từ hoặc logo là những logo dựa trên phông chữ chỉ tập trung vào tên doanh nghiệp. Hãy nghĩ đến Visa và Coca-Cola. Dấu từ hoạt động thực sự hiệu quả khi công ty có tên ngắn và độc đáo

Dấu đồ họa (Biểu tượng biểu tượng)

Dấu hiệu đồ họa (đôi khi được gọi là nhãn hiệu hoặc logo) là một biểu tượng hoặc đồ họa dựa trên biểu tượng. Khi bạn nghĩ về “logo”, những hình ảnh có thể xuất hiện trong đầu bạn là: biểu tượng Apple mang tính biểu tượng, con chim Twitter, mắt bò Target.

logo trừu tượng

Một logo trừu tượng là một logo có một hình ảnh cụ thể. Đó không phải là một hình ảnh dễ nhận biết (như quả táo hoặc con chim), mà là một hình học trừu tượng đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Một số ví dụ đáng chú ý bao gồm logo BP Starburst-y, hình tròn chia đôi của Pepsi và sọc y hoa của Adidas.

linh vật linh vật

Biểu tượng linh vật hay biểu tượng linh vật là biểu tượng gắn liền với một nhân vật được minh họa. Thường đầy màu sắc, đôi khi là hoạt hình, và luôn vui nhộn, biểu tượng linh vật là một cách tuyệt vời để tạo đại sứ thương hiệu của riêng bạn – ờ, nhân vật đại sứ (?

Linh vật chỉ đơn giản là một nhân vật minh họa đại diện cho công ty của bạn. Hãy coi họ như những đại sứ cho doanh nghiệp của bạn. Các linh vật nổi tiếng bao gồm Kool-Aid Man, Colonel KFC và Mr. Đậu phộng từ người trồng.

kết hợp logo kết hợp logo

logo kết hợp là logo bao gồm một chữ cái hoặc một chữ lồng ghép lại và một biểu tượng tượng hình, logo trừu tượng hoặc linh vật. Hình ảnh và văn bản có thể được đặt cạnh nhau, xếp chồng lên nhau hoặc tích hợp để tạo ra một hình ảnh. Một số logo thương hiệu kết hợp nổi tiếng bao gồm Doritos, Burger King và Crocodile.

The emblem biểu tượng

Biểu tượng Các biểu tượng bao gồm các biểu tượng hoặc phông chữ trong các biểu tượng; hãy nghĩ đến huy hiệu, con dấu và huy hiệu. Những bảng hiệu này có xu hướng mang dáng vẻ truyền thống có thể tạo ra tác động đáng kể, vì vậy chúng thường là sự lựa chọn của nhiều trường học, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ.

Bạn đã có thể chọn loại logo cho doanh nghiệp của mình.

7. Chú ý đến màu sắc

có một câu hỏi? Hãy hỏi nhóm của chúng tôi.

Màu sắc có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tâm lý đằng sau màu sắc rất phức tạp, nhưng tựu chung lại, màu sắc có những cảm xúc và ý tưởng nhất định. Để tìm hiểu thêm về lý thuyết màu sắc, hãy nhớ xem hướng dẫn chuyên sâu này về màu sắc logo và ý nghĩa của chúng.

Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sự phấn khích, nhiệt tình và tức giận. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu thương hiệu của bạn lớn, trẻ trung và muốn nổi bật.
Màu cam: Màu cam được sử dụng ít thường xuyên hơn nhiều so với màu đỏ, nhưng nó cũng rất rực rỡ. Đó là một màu sắc sống động, bay bổng và vui tươi.
Màu vàng: Nếu bạn muốn trông dễ gần, màu vàng là lựa chọn phù hợp. Nó toát lên một sự dễ chịu, giá cả phải chăng và năng lượng trẻ trung.
Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây rất linh hoạt và có thể đi cùng với bất kỳ thương hiệu nào. Nơi đây đặc biệt thích hợp cho những ai muốn kết nối với thiên nhiên.
Màu xanh lam: Màu xanh lam là một lựa chọn rất cổ điển và phổ biến. Nó tròn và mát mẻ, tượng trưng cho độ tin cậy và sự trưởng thành.
Màu tím: Màu tím có thể là tấm vé của bạn đến với sự sang trọng. Tùy thuộc vào bóng râm, màu tím có thể bí ẩn, chiết trung hoặc nữ tính.
Màu hồng: Nếu bạn thích sự nữ tính, không gì có thể đánh bại được màu hồng. Nhưng đó không phải là tất cả! Các sắc thái như hồng, hồng thiên niên kỷ hoặc đỏ tươi neon có thể mang lại cho logo của bạn một cái nhìn trưởng thành, mát mẻ, trẻ trung và nữ tính.
Màu nâu: Màu nâu thoạt nghe có vẻ là một sự lựa chọn kỳ quặc, nhưng nó kết hợp hoàn hảo với các logo đồng màu và nam tính cổ điển. Nó có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một cái nhìn thủ công, độc đáo và mặc đẹp.
Màu đen: Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thời trang, hiện đại và thanh lịch thì màu đen sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản, một logo đen trắng tối giản là cách để đi.
Màu trắng: Bạn muốn logo của mình trông sạch sẽ, hiện đại và tối giản? Sử dụng nhiều màu trắng trong logo của bạn. Là một màu trung tính, nó hoạt động tốt với tất cả các màu khác nhưng tạo thêm cảm giác sạch sẽ, trẻ trung và tiết kiệm.
Màu xám: Màu xám là màu tối ưu nếu bạn muốn có một cái nhìn tinh tế, cổ điển và không rườm rà. Màu tối hơn trông bí ẩn hơn, trong khi màu sáng hơn thì dễ tiếp cận hơn.

sự kết hợp màu sắc

bánh xe màu

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải sử dụng một logo đơn sắc chỉ sử dụng một màu, nhưng bạn có thể kết hợp nhiều màu logo để kể câu chuyện đầy đủ về màu sắc của thương hiệu. Để chọn các màu phối hợp với nhau, hãy xem bánh xe màu.

Các màu bổ sung đối lập trực tiếp trên bánh xe màu. Chúng xuất hiện tốt nhất với cả hai màu và tạo ra một cái nhìn rất năng động.
Màu sắc tương đồng được liên kết chặt chẽ trên các bánh xe. Chúng kết hợp tốt với nhau nếu bạn muốn màu sắc logo của mình trở nên thống nhất.
Bộ ba màu được vẽ từ ba phần bằng nhau trên bánh xe màu. Chọn những thứ này để có hiệu ứng kích thích và táo bạo.

Màu xanh và cam bổ sung trong logo này làm cho cả hai màu nổi bật. Được thiết kế bởi onripus .

8 Chọn đúng phông chữ (Phông chữ)

Bạn muốn chọn một phông chữ bổ sung và bổ sung cho logo của bạn. Có 4 loại phông chữ cơ bản mà bạn có thể sử dụng để tạo cho logo của mình một cái nhìn độc đáo:

phông chữ serif

Hãy xem các phông chữ mang lại cho logo Avalon một vẻ ngoài thanh lịch và vượt thời gian như thế nào? Phông chữ Serif có thể làm cho logo của bạn trông cổ điển và cao cấp. Serifs là những “chân” nhỏ ở cuối các chữ cái tạo cho chúng một cái nhìn cổ điển hơn. Chúng rất linh hoạt và phù hợp với bất kỳ kiểu thiết kế nào, nhưng đặc biệt phù hợp với kiểu dáng cổ điển, thanh lịch hoặc cổ điển.

phông chữ sans serif

Phông chữ Sans serif rất tuyệt để có một cái nhìn hiện đại và gọn gàng. Chúng không có ghim như các phông chữ serif, điều này làm cho chúng trông rất bóng bẩy và đơn giản. Điều này là hoàn hảo cho các thương hiệu hiện đại như logo Delta Salt tối giản và mát mẻ ở trên.

phông chữ script

Phông chữ script gợi nhớ đến chữ viết tay. Có rất nhiều loại từ phông chữ thư pháp thanh lịch đến chữ viết tay vui vẻ và đơn giản. Sử dụng chúng để cá nhân hóa logo của bạn, như logo Thỏ Mặt Trăng ở trên.

trình chiếu

Phông hiển thị là loại phông trang trí có tính cách điệu cao và rất bắt mắt. Hãy xem logo Perfect You ở trên, logo này sử dụng phông chữ hiển thị để mang lại cảm giác thú vị cho thiết kế của thập niên 70.

Kiểu chữ của bạn trở nên rất mạnh mẽ khi bạn kết hợp các phông chữ logo khác nhau. Tìm hiểu cách chọn phông chữ cho thương hiệu của bạn trong hướng dẫn này.

Nhóm các yếu tố thiết kế của bạn lại với nhau

Bây giờ bạn đã hiểu tất cả các yếu tố khác nhau mà một logo bao gồm, bạn cần đảm bảo chúng hoạt động cùng nhau. Bạn muốn kết hợp chúng một cách hài hòa để tạo ra sự rung cảm mà bạn đang tìm kiếm.

9 Giao tiếp với các nhà thiết kế

Để đảm bảo rằng các thiết kế của bạn được trình bày một cách hoàn hảo, nguyên tắc đầu tiên khi làm việc với một nhà thiết kế là trao đổi rõ ràng. Viết một danh sách ngắn là cơ hội để các nhà thiết kế tại thietkedohoa.org hiểu bạn là ai và bạn cần gì. Đảm bảo cung cấp cho họ càng nhiều thông tin về công ty và phong cách của bạn càng tốt để họ có thể tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo cho bạn.

Bạn nên tin tưởng nhà thiết kế, nhưng hãy cố gắng cởi mở với các đề xuất. Hãy nhớ rằng, nhà thiết kế của bạn là một chuyên gia và biết rất nhiều về những gì tạo nên một logo tốt. Cung cấp nhiều phản hồi chi tiết và rõ ràng giúp các nhà thiết kế hiểu được sở thích của bạn. Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng đó là sự thật: những thiết kế đẹp nhất xảy ra khi bạn làm việc với các nhà thiết kế của mình.

10 Một thiết kế logo tốt là gì?

Một logo tốt có thể được nhận biết ngay lập tức, phản ánh thông điệp thương hiệu của bạn và làm cho bạn nổi bật. Một logo hiệu quả trông chuyên nghiệp và hoàn toàn phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu. Một logo tuyệt vời cũng cần phải hoạt động ở bất kỳ kích thước nào và ở bất cứ đâu bạn muốn sử dụng logo của mình.

Một thiết  kế   tốt:

là duy nhất
thật khó quên
Hoạt động ở mọi kích thước và mọi nơi
phản ánh hình ảnh thương hiệu của bạn
vượt thời gian

11 Kết hợp thiết kế logo của bạn vào thương hiệu của bạn

Khi bạn đã có logo, bạn sẽ tạo ra cơ sở lý tưởng cho tất cả các tài liệu xây dựng thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn cần – cho dù đó là danh thiếp, thiết kế bao bì hay thiết kế web, thiết kế nhận diện thương hiệu, tất cả đều được thietkedohoa Group chúng tôi cung cấp.

Hãy bắt đầu kiểm lên checlist  thiết kế logo ngay bây giờ.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart