thiết kế landing page

Cách thiết kế landingpage hiệu quả

Landingpage là công cụ mạnh mẽ được sử dụng để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và người mua. Thiết kế đồ hoạ Gropup sẽ  phác thảo các khía cạnh tâm lý và cân nhắc thiết kế để tạo nên một landingpage thành công.

Landingpage có thể được mô tả là các trang web một trang thúc đẩy khách truy cập đến một hành động duy nhất. Việc tập trung vào một mục đích duy nhất này là tính năng chính giúp landingpage khác biệt với các trang web khác.

Mục tiêu chính của họ là tạo ra các khách hàng tiềm năng thường được liên kết với các chiến dịch email và mạng xã hội, đồng thời chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành người mua và người đăng ký. Quá trình chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và người mua thường được thực hiện bằng các nút kêu gọi hành động và biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng.

mau-landing-page-tham-my-vien-spa

mau-landing-page-tham-my-vien-spa

Landingpage là bất kỳ trang web nào mà trên đó khách truy cập Internet đến lần đầu tiên trên đường đến một hành động quan trọng là mua hàng hoặc đăng ký khoá học của bạn.

Các landingpage bắt nguồn từ việc bán hàng kém mà các bạn đang gặp phải với bộ phân tư vấn khách hàng của mình và đã mở rộng đến mức các giải pháp Marketing qua email, quản lý khách hàng và các tính năng thu hút khách hàng tiềm năng giờ đây trở thành tiêu chuẩn và là một công cụ mạnh mẽ để giữ chân và thu hút khách hàng bằng phương thức Marketing và kỹ thuật thiết kế.

Mặc dù là một hình thức thu hút khách hàng và bán hàng hẹp và hơi sơ đẳng, landingpage vẫn tiếp tục là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà marketer sử dụng

Các landingpage hiệu quả được sử dụng cho các nhiệm vụ chuyển đổi và định hướng bán hàng, chẳng hạn như:

 • Quảng cáo sản phẩm mới
 • Danh sách người đăng ký ngày càng tăng
 • Tăng doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng
 • Thu thập thông tin chi tiết và dữ liệu thông qua các biểu mẫu

Các phương pháp hay nhất về thiết kế landingpage

Các landingpage , mặc dù rất giống với các trang web thông thường, nhưng lại phục vụ một mục đích khác. Dưới đây là những đặc điểm chính giúp landingpage trông tuyệt vời và chuyển đổi tốt:

1 Sự đơn giản về hình ảnh

Sự đơn giản trực quan được hiển thị trên trang chủ của Thietkedohoa.ORG

Sự đơn giản trực quan có tính đến tất cả các yếu tố của giao diện người dùng của landingpage . Duy trì sự đơn giản về hình ảnh và thiết kế tối giản là điều quan trọng vì nó cải thiện sự tập trung của khách truy cập và giúp thể hiện đề xuất giá trị. Dưới đây là một số đặc điểm của sự đơn giản trực quan:

 • Sự đơn giản trực quan duy trì khoảng trắng tập trung khách truy cập vào các lời kêu gọi hành động (CTA) bằng cách cô lập họ với các yếu tố khác.
 • Sự đơn giản về hình ảnh giúp các tính năng chính và lời kêu gọi hành động dễ dàng trở nên nổi bật.
 • Sự đơn giản trực quan tạo ra sự tương phản bằng cách hiển thị các phần tử theo cách làm cho chúng nổi bật.
 • Sự đơn giản trực quan duy trì quy trình thiết kế bằng cách đặt các phần tử theo cách hướng người dùng tiếp tục đọc từ trên xuống dưới

2 Một landingpage tuyệt vời bắt đầu với hình ảnh cuốn hút

Hình ảnh và video phù hợp trên landingpage sẽ giúp thuyết phục khách truy cập thực hiện lời kêu gọi hành động. Một hình ảnh tuyệt vời giúp kể câu chuyện, giới thiệu sản phẩm hiệu quả và tạo kết nối cá nhân với khách truy cập.

Hình ảnh hấp dẫn làm tăng chuyển đổi trên landingpage

Mức độ liên quan của hình ảnh hiển thị là rất quan trọng. Hiển thị hình ảnh người thật, thân thiện thay vì hình ảnh lưu trữ chung chung giúp tạo niềm tin với khách truy cập. Bao gồm hình ảnh sản phẩm và dịch vụ có liên quan giúp khách truy cập hiểu rõ hơn về những gì họ đang mua.

Nghiên cứu về tác động của video trên landingpage cho thấy rằng video có nhiều tác động hơn so với hình ảnh tĩnh, trong đó “71% người được hỏi xác nhận rằng video chuyển đổi tốt hơn các nội dung khác”. Video giúp SEO , duy trì mức độ tương tác của người dùng và giải thích tốt hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách truy cập. Một yếu tố khác khiến video yêu thích là nếu được sử dụng tốt, chúng có thể thay thế bản sao dài dòng có khả năng ảnh hưởng đến chuyển đổi.

3 Tầm quan trọng của màu sắc

Nghiên cứu cho thấy rằng màu sắc có ảnh hưởng lớn đến tâm lý của chúng ta – đến cách chúng ta cảm nhận và hành động. Bảng màu phù hợp cải thiện giao diện người dùng và giúp hướng dẫn hành vi của người dùng, do đó cải thiện chuyển đổi landingpage .

Dưới đây là một số mẹo về cách sử dụng màu sắc hiệu quả:

 • Hiểu cách sử dụng các màu cao và thấpcho phép tạo ra độ tương phản cao, gắn trực tiếp với khả năng đọc bản sao.
 • Tạo một bảng màu bao gồm các kết hợp màu tương thích và được xây dựng trên các màu bổ sung / đối lập.
 • Giải quyết màu sắc từ quan điểm của tâm lý họcvà Marketing. Tùy thuộc vào sản phẩm / dịch vụ, sử dụng màu sắc truyền tải thông điệp phù hợp (ví dụ: màu xanh lá cây là màu truyền tải sự an toàn, tin tưởng và bình tĩnh, do đó, việc sử dụng nó là thích hợp nhất cho các sản phẩm liên quan đến tài chính).
 • Cân nhắc tính biểu tượng của màu sắc khi nhắm mục tiêu đến các nhóm nhân khẩu học khác nhau. Các nền văn hóa khác nhau giải thích màu sắc khác nhau, vì vậy những gì phù hợp với một cơ sở người dùng có thể không phù hợp với cơ sở khác.
 • Hãy hiểu rằng cách diễn giải màu sắc khác nhau giữa các giới tínhvà không có giải pháp “đỡ đạn” khi chọn một màu.

4 Thiết kế đáp ứng landingpage

Đã một vài năm kể từ khi các trang web đáp ứng trở thành tiêu chuẩn trong ngành và các landingpage cũng không ngoại lệ. Landingpage đáp ứng có nghĩa là cung cấp cùng một mức độ trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng trên thiết bị di động như trên bố cục toàn màn hình.

Mua hàng trực tuyến được thực hiện từ thiết bị di động ngày càng tăng, do đó điện thoại di động sẽ sớm trở thành một nguồn lưu lượng lớn để mua sắm và mua hàng được thực hiện trực tuyến. Bởi vì các landingpage hướng đến chuyển đổi, điều quan trọng là phải hiểu tiềm năng của đối tượng di động và thích ứng với kênh lưu lượng truy cập đó.

Dưới đây là biểu đồ hiển thị phần trăm người dùng thiết bị di động khi nói đến thống kê thiết kế đáp ứng landingpage :

Mặc dù hầu hết các dịch vụ cung cấp landingpage đã tích hợp khả năng đáp ứng vào các mẫu của họ, nhưng nếu quyết định thiết kế landingpage tự do được đưa ra, thì các phương pháp hay nhất về thiết kế landingpage yêu cầu rằng khả năng đáp ứng là điều bắt buộc phải có. Đây là lý do tại sao:

 • Bố cục đáp ứng cung cấp tính năng và nội dung ngang bằng như trên landingpage chính.
 • Các landingpage đáp ứng được hưởng lợi từ lượng lớn lưu lượng truy cập đến từ điện thoại di động và máy tính bảng.
 • Các landingpage đáp ứng tích hợp tốt với các chiến dịch SMM dẫn đầu lưu lượng truy cập.
 • Các landingpage đáp ứng dễ xây dựng hơn vì giảm độ phức tạp của bố cục.

5 Nội dung – Nền tảng của một landingpage tuyệt vời

5.1 Tiêu đề bắt mắt và súc tích

Dòng tiêu đề là thứ đầu tiên khách truy cập nhìn thấy khi họ đến landingpage và là một cách hiệu quả để thu hút khách truy cập. Hãy coi tiêu đề như một “cái móc” thu hút hoặc làm mất lòng khách truy cập.

Bạn sẽ mất độc giả nếu bạn không thu hút họ trong vài giây đầu tiên họ ở trên landingpage của bạn. Bên cạnh việc tạo ấn tượng, dòng tiêu đề — là yếu tố nổi bật nhất — phải truyền tải thông điệp thiết yếu và đề xuất bán hàng độc đáo .

Tiêu đề hấp dẫn và ngắn gọn trên landingpage

Dòng tiêu đề landingpage hiệu quả là:

 • Thuyết phục và hấp dẫn
 • Ngắn gọn nhưng rõ ràng và cho biết nó giải quyết được vấn đề gì
 • Truyền đạt giải pháp cấp bách

5.2 Kêu gọi hành động mạnh mẽ

Các nút kêu gọi hành động là thành phần cốt lõi của một landingpage tuyệt vời và đóng vai trò là cổng chính giữa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và người dùng.

tận dụng những lời kêu gọi hành động sáng suốt.

Bạn có thể cải thiện “trò chơi nút” CTA của mình bằng cách áp dụng các mẹo sau:

 • Đặt CTA đầu tiên và nhấn mạnh vào CTA chính. Luôn giúp khách truy cập dễ dàng nhìn thấy giải pháp
 • Sử dụng hình ảnh gợi ý và các dấu hiệu trực quan để hướng khách truy cập đến CTA.
 • Sử dụng màu sắc mạnh mẽ và tươi sáng sẽ làm cho các nút CTA nổi bật bằng cách tạo ra sự tương phản.
 • Sử dụng các cụm từ tự nhiên và dễ hành động cho lời kêu gọi hành động của bạn, chẳng hạn như “Bắt đầu ngay bây giờ” và “Nhận báo giá miễn phí ngay bây giờ”. Tránh sử dụng các cụm từ đơn giản như “gửi” và “gửi” vì chúng không hiệu quả về mặt chuyển đổi.

5.3 Các khía cạnh tâm lý

Mỗi người đều tuân theo các nguyên tắc và quy luật tâm lý. Động cơ, mong muốn, niềm tin và thành kiến ​​của con người dẫn họ đến những lựa chọn cụ thể. Những lựa chọn này bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiều yếu tố khác nhau , có ý thức hoặc vô thức, và có những cách để ảnh hưởng đến chúng:

 • Sử dụng những hình ảnh đồng cảm có liên quan đến bối cảnh của người dùng. Điều này cho phép kết nối tốt hơn ở cấp độ cảm xúc và truyền cảm giác đồng cảm đến người dùng.
 • Các yếu tố chính trên landingpage , chẳng hạn như dòng tiêu đề và nút gọi hành động, phải tạo ra giá trị và cảm giác cấp bách cho người dùng. Điều này có thể đạt được bằng cách viết bản sao thích hợp và sử dụng màu sắc tương phản.
 • Các tiện ích con như huy hiệu tin cậy, xếp hạng và giải thưởng phải được hiển thị trong màn hình đầu tiên. Điều này mang lại cảm giác tin cậy.
 • Hiển thị lời chứng thực có liên quan hoạt động như một bằng chứng xã hội đối với khách truy cập và tăng uy tín và độ tin cậy.
 • Trưng bày các logo và thương hiệu có liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm giúp xây dựng lòng tin bằng cách chứng minh xã hội.

Sử dụng bằng chứng xã hội trên landingpage

5.4 Sử dụng ảnh thương hiệu cá nhân trên landingpage

Bên cạnh các khía cạnh tâm lý khác nhau có thể được sử dụng để khai thác nhiều hơn từ landingpage , sử dụng con người và khuôn mặt thân thiện là một kỹ thuật đã được chứng minh để chuyển đổi landingpage cao hơn.

Sử dụng hình ảnh của những người thực, hàng ngày thay vì đồ vật hoặc hình ảnh lưu trữ giúp tạo ra một kết nối cá nhân hơn và khơi gợi sự đồng cảm hơn từ khách truy cập. Bởi vì mọi người thường đưa ra quyết định của họ ở mức độ cảm xúc và tiềm thức, tạo ra một kết nối cảm xúc thông qua hình ảnh là một kỹ thuật rất mạnh mẽ.

Nam Tran đã tăng chuyển đổi của họ bằng cách sử dụng những người thân thiện trên landingpage của họ.

Các nghiên cứu khám phá việc sử dụng hình ảnh con người trong thiết kế web cho thấy rằng các trang web bao gồm các đặc điểm trên khuôn mặt sẽ kích thích nhận thức rằng các trang web đó đáng tin cậy và do đó hấp dẫn hơn.

 

Uy tín trên các chủ sở hữu đích danh và lời gọi hành động, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Một cách tuyệt vời khác để thu hút sự chú ý đến CTA là sử dụng hình ảnh của những người đang nhìn vào tiêu đề và các nút kêu gọi hành động. Kỹ thuật này giúp người dùng dễ dàng xem các CTA quan trọng và dẫn đến các landingpage chuyển đổi cao hơn.

6 Những sai lầm phổ biến trong thiết kế landingpage

6.1 Không có hình ảnh hoặc đồ họa chất lượng thấp

Hình ảnh đáng giá ngàn lời nói

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người cảm nhận hình ảnh tốt hơn và biểu tượng nhanh hơn 1.000 lần so với văn bản, nhấn mạnh nhu cầu sử dụng hình ảnh và video chất lượng. Hình ảnh chung chung, có pixel, ngày tháng và ảnh chụp có sẵn sẽ làm giảm uy tín, giảm độ tin cậy và làm cho landingpage kém chân thực hơn trong mắt người đọc.

6.2 Bố cục trang có quá nhiều nội dung và độ phức tạp

Landingpage phải dễ sử dụng và nhanh chóng để hiểu. Các bố cục quá phức tạp để cuộn, khó quét và quá tải với các phần tử giao diện người dùng hiếm khi mang lại giá trị và làm giảm đáng kể chuyển đổi landingpage . Quyết định sử dụng các phần tử phổ biến của trang web như thanh điều hướng, chân trang và các phần tử tương tự phải được thực hiện theo từng trường hợp.

Một bố cục phức tạp bị quá tải bởi “nhiễu” – quá nhiều văn bản và thông tin.

Hiểu quan điểm của người dùng sẽ phát hiện ra những điểm yếu trong thiết kế hiệu quả hơn, giúp dòng trang trực quan hơn và quá trình quét landingpage ít khó khăn hơn.

Thử nghiệm A / B một landingpage là một cách tốt để thu thập thông tin chi tiết có thể được áp dụng để cải thiện bố cục landingpage . Một lựa chọn khác là sử dụng kỹ thuật thiết kế UX dựa trên bằng chứng, chẳng hạn như F-Shaped và Z-Shaped bố trí hoa văn.

Các loại bố cục này đã được phân tích kỹ lưỡng và sao lưu với dữ liệu hiển thị các mẫu tương tác chung của người dùng. Trong tương lai, việc áp dụng dữ liệu từ nghiên cứu sẽ tăng cường đáng kể khả năng tương tác của người dùng với nội dung của landingpage .

Một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả của landingpage của mõm .

6.3 Nội dung nghèo nàn

Nội dung hay   trên các landingpage là điều cần thiết để tạo ra trải nghiệm rõ ràng và trực quan cho khách truy cập. Đề tài được viết tốt không chỉ gợi ý mà còn thú vị. Việc viết bản sao cho các landingpage đang có nhu cầu lớn vì các nhà Marketing, nhà thiết kế và chủ doanh nghiệp hiểu giá trị của bản sao tuyệt vời.

Một nguyên tắc quan trọng trong viết nội dung lấy khách hàng làm trung tâm là kể chuyện. Quá nhiều văn bản, sai ngữ pháp, nội dung lớn của văn bản liền mạch và giọng điệu nhàm chán có thể dẫn đến landingpage hoạt động kém. Khách truy cập sẽ tin tưởng bạn hơn nếu họ cảm thấy bản sao phù hợp với họ và kể một câu chuyện hấp dẫn.

Tổng kết

Landingpage về cơ bản là thu hút và giữ chân khách truy cập cũng như chuyển đổi họ thành người mua và người đăng ký và chúng hiện là một trong những công cụ phổ biến nhất mà các nhà Marketing sử dụng để thu thập khách hàng tiềm năng.

Việc sử dụng các kỹ thuật Marketing và thiết kế khác nhau có thể có tác động mạnh mẽ đến sự tham gia của người dùng. Các kỹ thuật thiết kế landingpage và các nguyên tắc tâm lý được nêu trong bài viết này được sao lưu bằng dữ liệu thực và được chứng minh để đảm bảo landingpage có hiệu quả, chuyển đổi cao và hướng đến kết quả.

Hãy tham khảo các mẫu thiết kế landingpage đẹp tại Thiết kế đồ hoạ Group hoặc đặt thiết kế ngay từ hôm nay.

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart