bộ nhận diện thương hiệu

Bạn đang tìm công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Bản sắc thương hiệu mạnh không xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn không thể chỉ chọn một vài màu và kết hợp một cách ngẫu nhiên một logo với nhau. Bạn cần tiếp cận thiết kế của mình một cách chiến lược để xây dựng một bản sắc phản ánh thực sự thương hiệu của bạn — và có thể hỗ trợ bạn khi bạn phát triển. Điều này đòi hỏi tư duy sâu sắc, một đội ngũ có kỹ năng giao tiếp và thiết kế mạnh mẽ, đồng thời hiểu rõ bạn là ai, bạn làm gì và bạn muốn giới thiệu thương hiệu của mình với thế giới như thế nào.

 

Công việc này không hề dễ dàng, nhưng đó là một số công việc quan trọng nhất mà bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể làm được. Vì vậy, nếu bạn định làm điều đó, bạn cũng có thể làm đúng cách. Tất nhiên, việc giải quyết một bản sắc thương hiệu có thể vừa đáng sợ vừa khó hiểu. Nó nên bao gồm những gì? Bạn bắt đầu như thế nào? Ai có nhu cầu được tham gia?

Đừng lo lắng. Với hướng dẫn phù hợp, bạn có thể thực hiện quy trình một cách hiệu quả và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Để làm cho nó dễ dàng, chúng tôi đã chia nhỏ tất cả thành hướng dẫn từng bước đơn giản này, bao gồm các mẹo hay nhất và bộ công cụ hữu ích của chúng tôi để giúp bạn trong suốt quá trình. Thực hiện theo hướng dẫn này và bạn sẽ có được một bộ nhận diện thương hiệu đẹp, tiện dụng sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh, kết nối với những người phù hợp và kể câu chuyện thương hiệu của bạn thông qua từng phần nội dung

Nhưng chính xác thì bộ nhận diện thương hiệu là gì? Nó liên quan gì đến thiết kế? Và làm thế nào để bạn định hình một bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới?

1 Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Chuyên gia xây dựng thương hiệu Marty Neumeier định nghĩa bản sắc thương hiệu là “sự thể hiện bên ngoài của thương hiệu, bao gồm nhãn hiệu, tên, thông tin liên lạc và hình thức trực quan”. Đối với chúng tôi, đặc điểm nhận dạng thương hiệu là tổng thể của thương hiệu của bạn trông như thế nào và nói lên điều gì với mọi người. (Đôi khi điều đó bao gồm cả âm thanh, mùi vị, cảm giác và thậm chí cả mùi của nó.)

Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp tất cả các yếu tố mà một công ty tạo ra để khắc họa hình ảnh phù hợp với người tiêu dùng. Nhận dạng thương hiệu khác với “hình ảnh thương hiệu” và “thương hiệu”,

Điều đó nói lên rằng, khi hầu hết mọi người nói về Bộ nhận diện thương hiệu , họ đang đề cập đến bản sắc trực quan của thương hiệu.

2 Tại sao doanh nghiệp của bạn lại  cần một bộ nhận diện thương hiệu?

Một Bộ nhận diện thương hiệu mạnh không phải là tạo ra bao bì đẹp; đó là truyền đạt câu chuyện thương hiệu của bạn một cách hiệu quả. Thiết kế là một công cụ mạnh mẽ có thể biến đổi cách mọi người tương tác với thương hiệu của bạn theo ba cách quan trọng.

  1. Sự khác biệt: Làm thế nào bạn có thể nổi bật trong một thị trường đông đúc? Bộ nhận diện thương hiệu của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng. Cho dù bạn muốn sản phẩm của mình nổi bật trên kệ hay bạn muốn quảng cáo của mình nổi bật trên Facebook, thì việc tạo ra một bản trình bày nhất quán, gắn kết là bí quyết thành công.
  2. Kết nối: Bạn càng giao tiếp hiệu quả về con người mình, thì mọi người càng dễ dàng tương tác với bạn và cuối cùng, tham gia vào cộng đồng những người hâm mộ suốt đời của bạn.
  3. Kinh nghiệm: Mọi thứ bạn tạo ra đều phản ánh thương hiệu của bạn. Do đó, nếu bạn muốn tạo ra một trải nghiệm thương hiệu nhất quán, gắn kết, bạn cần thể hiện một bản sắc nhất quán, gắn kết. Từ trang web của bạn, đến phương tiện truyền thông xã hội của bạn, đến tài liệu quảng cáo bán hàng của bạn, một bản sắc mạnh mẽ là chìa khóa để nâng cao trải nghiệm thương hiệu của bạn.

Một số thương hiệu nâng tầm nhận diện thương hiệu thành một nghệ thuật (hãy nghĩ đến Apple , LEGO hoặc Levi’s ). Một số thương hiệu đưa họ vào sân chơi (hãy nghĩ đến Warby Parker hoặc Casper ). Những người khác gặp khó khăn vì họ không biết mình là ai hoặc không biết cách giao tiếp hiệu quả. (Sự thật là có quá nhiều thương hiệu rơi vào tình trạng này.)

Bất kể bạn rơi vào đâu trên quang phổ đó, một điều chắc chắn. Nếu bạn muốn trở thành một công ty cạnh tranh và thành công, việc tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu mạnh là điều bắt buộc.

3. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm?

Khi bạn tạo bản sắc thương hiệu, về cơ bản, bạn đang xây dựng một hộp công cụ bao gồm các yếu tố trực quan để giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Điều này có thể là cơ bản hoặc mở rộng; tất cả phụ thuộc vào nhu cầu thương hiệu của bạn.

Bất kể thương hiệu nào cũng cần một bản sắc cơ bản, bao gồm ba yếu tố cốt lõi:

Nếu bạn tạo ra nhiều loại nội dung hơn (hoặc có kế hoạch), bạn cũng có thể thiết kế các yếu tố bổ sung để thể hiện thương hiệu của mình trên các phương tiện, bao gồm:

Tin tốt là bạn không phải thiết kế tất cả mọi thứ cùng một lúc. Nếu bạn không có nhiều nguồn lực (hoặc không biết nhu cầu trong tương lai của mình là gì), hãy bắt đầu với logo, màu sắc và kiểu chữ cơ bản. Bạn có thể xây dựng các yếu tố bổ sung khi bạn cần

4 Điều gì tạo nên Bộ nhận diện thương hiệu  mạnh?

Vấn đề là như thế này. Có một bộ nhận diện thương hiệu trên giấy không có nghĩa là bộ nhận diện của bạn tốt hoặc hiệu quả. Ngay cả khi bạn thiết kế mọi yếu tố cần thiết, nó có thể không giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu mạnh cần hiệu quả với tất cả mọi người, cả nhóm nội bộ của bạn (ví dụ: đại sứ thương hiệu, người tạo nội dung) và những người sẽ tương tác với nó (ví dụ: khách hàng).

Để thực sự thành công, bạn cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu…

Nếu bạn thiết kế một bộ nhận diện không gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu hoặc không phản ánh thực sự thương hiệu của bạn, bạn sẽ lãng phí rất nhiều công sức. (May mắn thay, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để đảm bảo điều này không xảy ra.)

5 Cách xây dựng bản sắc thương hiệu

Để làm sáng tỏ quy trình cho bạn, chúng tôi đã chia nhỏ quy trình thành 10 bước để giúp bạn thực hiện từ A đến Z. Các bước này được liệt kê theo thứ tự cụ thể này, vì các yếu tố khác nhau của danh tính của bạn được xây dựng dựa trên những người khác. Cho dù bạn đang xây dựng một bản sắc mới từ đầu hay bắt tay vào đổi mới thương hiệu, hãy làm theo trình tự này để thiết kế một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ giúp bạn thành công.

Bước 1: Hiểu sâu về nền tảng doanh nghiệp

Trước khi bạn đi vào các bước mà Thiết kế Đồ Hoạ Group  trình bày chi tiết ở đây, hãy biết rằng khía cạnh trực quan của bản sắc thương hiệu của bạn không phải là điều đầu tiên bạn nên giải quyết khi xây dựng thương hiệu; nó thực sự là điều cuối cùng. Một thương hiệu giống như một ngôi nhà; nó nên được xây dựng trên một nền tảng vững chắc.

Đầu tiên, bạn cần biết mình là ai: Tính cách của bạn là gì? Điều gì làm bạn quan tâm? Công việc của bạn là gì? Làm thế nào để bạn nói về những gì bạn làm? Đây là những yếu tố cốt lõi của thương hiệu mà Hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ truyền đạt. Nếu bạn không có nền tảng này để xây dựng, bạn không thể thiết kế một Hình ảnh thương hiệu kể đúng câu chuyện thương hiệu của bạn.

Cách làm như thế nào ?

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn cần biết:

Trái tim thương hiệu Brand Heart Đây là sự thể hiện rõ các nguyên tắc cốt lõi của thương hiệu (cụ thể là mục đích, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của bạn). Nếu bạn không có những tài liệu này, hãy xem hướng dẫn của Thiết kế Đồ Hoạ Group  để tìm Trái tim thương hiệu của bạn .

Ngoài ra, bạn cần biết lý do tại sao bạn lại trải qua quá trình này. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, rõ ràng là tại sao bạn cần phải làm điều này. Nếu bạn đang đổi thương hiệu, hãy đảm bảo rằng mọi người trong nhóm của bạn hiểu những thách thức bạn đang đối mặt với danh tính hiện tại và những gì bạn hy vọng đạt được với danh tính mới. (FYI, đây là 10 lý do để xem xét một bản sắc thương hiệu mới .)

Miễn là bạn đã thiết lập các yếu tố thương hiệu cốt lõi của mình và nhóm của bạn ở trên cùng một trang, bạn có thể tiếp tục.

Bước 2: Đánh giá định danh hiện tại doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu tốt cuối cùng vẫn là về giao tiếp tốt. Để đảm bảo đầu ra hình ảnh của bạn phù hợp với các giá trị thương hiệu, phản ánh tính cách của bạn và truyền đạt câu chuyện thương hiệu tổng thể, bạn cần có hiểu biết sâu sắc về thương hiệu của mình. 

Vì vậy, bạn nên bắt đầu với đánh giá thương hiệu để hiểu:

Bằng cách xem xét kỹ lưỡng thương hiệu của mình, bạn có thể có được những thông tin chi tiết cần thiết để xây dựng một bản sắc truyền đạt chính xác thương hiệu của mình.

How to do it ( Cách làm )

Sử dụng Mẫu đánh giá thương hiệu trong bộ công cụ và làm theo hướng dẫn của Thiết kế Đồ Hoạ Group  để kiểm tra nhận dạng thương hiệu hiện tại của bạn . Bạn sẽ có nhiều cuộc trò chuyện hơn về hướng bạn muốn đi sau này, nhưng mẫu này là bước đầu tiên để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

Bước 3: Kiểm tra sự cạnh tranh của bạn

Xây dựng bản sắc thương hiệu là tất cả về sự khác biệt: làm cho thương hiệu của bạn hiển thị, phù hợp và độc đáo. Do đó, điều quan trọng không chỉ là hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai mà còn là cách thương hiệu của bạn so sánh về mặt hình ảnh trình bày của bạn.

Thông qua đánh giá đối thủ cạnh tranh, bạn có thể so sánh thương hiệu của mình với từng đối thủ cạnh tranh và so sánh tổng thể đối thủ cạnh tranh, điều này có thể đưa ra một số thông tin chi tiết đáng ngạc nhiên.

Ví dụ: Thiết kế Đồ Hoạ Group  đã từng thực hiện nghiên cứu cạnh tranh cho một thương hiệu và nhận thấy rằng tất cả các đối thủ cạnh tranh của họ đều sử dụng bốn màu giống hệt nhau. Điều này không có gì lạ, vì nhiều ngành có xu hướng thu hút các yếu tố hình ảnh giống nhau (nghĩ rằng Netflix và YouTube sử dụng màu đỏ), nhưng nó tiết lộ một cơ hội tuyệt vời để tạo sự khác biệt.

Sự thật thú vị: Vào năm 2011, nền tảng video Twitch đã gây chú ý với thương hiệu toàn màu tím của họ (vào thời điểm mà các đối thủ của họ sử dụng màu xanh đậm và đỏ). Màu sắc ngay lập tức trở thành một dấu ấn đặc trưng cho thương hiệu của họ (hiện là một công ty trị giá hàng tỷ đô la).

Ghi nhận những loại cơ hội này là lý do tại sao một cuộc đánh giá đối thủ cạnh tranh có thể là vô giá.

How to do it ( Cách thực hiện )

Sử dụng Mẫu đánh giá thương hiệu C ompetitor trong bộ công cụ để đánh giá 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.

Khi bạn thực hiện quá trình này, hãy đặc biệt chú ý đến cách đối thủ cạnh tranh của bạn thể hiện về các yếu tố hình ảnh chung, xu hướng, chủ đề hình ảnh cụ thể theo ngành, tính cách thương hiệu, v.v.

Bước 4: Trau dồi về hình ảnh trực quan

Bây giờ bạn đã xem xét kỹ lưỡng cả danh tính hiện tại của mình và danh tính của các đối thủ cạnh tranh, đã đến lúc đưa nhóm của bạn điều chỉnh theo hướng bạn muốn đi.

Thiết kế có thể cực kỳ chủ quan. Màu sắc truyền tải sức mạnh và sức mạnh cho một người có thể được những người khác nhìn nhận hoàn toàn khác. Ngay cả từ vựng bạn sử dụng để mô tả thương hiệu của mình cũng có thể được hiểu theo cách khác nhau trong nhóm của bạn.

Ở giai đoạn này, bạn vẫn chưa sẵn sàng để thiết kế; trước tiên bạn cần có các cuộc trò chuyện quan trọng và chuyển qua các bài tập sẽ giúp bạn đạt được tầm nhìn chung cho bản sắc thương hiệu của mình.

Lưu ý: Điều quan trọng là thu hút các bên liên quan đến thương hiệu trong cùng một phòng để có những cuộc trò chuyện này, xác định con đường phía trước và đảm bảo mọi người trong nhóm đều phù hợp. (Những hiểu biết sâu sắc bạn có được từ những cuộc trò chuyện này sẽ giúp bạn tạo ra bản tóm tắt sáng tạo mà các nhà thiết kế sẽ sử dụng để làm cho hình ảnh trở nên sống động.)

How to do it ( Cách thực hiện )

Để nhắc những cuộc trò chuyện này, bạn nên thực hiện các bài tập để hướng dẫn cuộc trò chuyện của mình. (Hãy coi đây là một buổi trị liệu sáng tạo.) Sử dụng Bài tập Phổ thuộc tính Thương hiệu trong bộ công cụ để giúp nhóm của bạn xác định các thuộc tính thương hiệu chính mà bạn muốn truyền tải thông qua bản sắc thương hiệu của mình. Lưu ý: Bạn sẽ không nhận được thông tin chi tiết cần thiết trong một cuộc họp. Có thể mất vài cuộc họp để thảo luận và đi đến thống nhất.

Bước 5: Viết tóm tắt thương hiệu của bạn

Khi bạn đã hoàn thành các bước trước đó, bạn đã có thông tin cần thiết để bắt đầu thiết kế. Tuy nhiên, bạn không nên nhảy ngay vào. Hãy bắt đầu bằng một bản tóm tắt sáng tạo nêu chi tiết thông tin thích hợp mà bạn cần để giữ cho nhóm của mình ở cùng một trang — và đảm bảo bạn tạo ra một bản sắc phù hợp với mục tiêu thương hiệu của mình.

 

How to do it ( Cách thực hiện )

Sử dụng Mẫu Tóm tắt Xây dựng Thương hiệu của Thiết kế Đồ Hoạ Group  . Lưu ý: Không cung cấp quá nhiều hoặc quá ít thông tin. Tóm tắt của bạn phải luôn thông báo, không áp đảo.

Bước 6: Thiết kế Logo

Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu là một hệ thống thiết kế phức tạp. Mỗi yếu tố ảnh hưởng đến yếu tố khác, nhưng nó bắt đầu với logo của bạn. Một logo mạnh mẽ nắm bắt được bản chất của thương hiệu, giúp bạn tạo dấu ấn (theo nghĩa đen) trên thế giới.

Thiết kế logo của bạn là nền tảng trong bản sắc thương hiệu của bạn. Khi làm việc với nhà thiết kế của mình, bạn muốn đặt biểu tượng của mình vào các ô sau:

Bước 7: Chọn bảng màu của bạn

Khi bạn đã có một logo chắc chắn, bạn có thể khám phá bảng màu của mình. Màu sắc là một công cụ tuyệt vời để phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh, nhưng hãy biết rằng màu sắc cũng có thể khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Làm thế nào để làm nó

Một bảng màu tốt là rõ ràng và linh hoạt, cung cấp cho các nhà thiết kế đủ sự lựa chọn để sáng tạo nhưng không đủ để làm choáng ngợp. Điêu nay bao gôm:

Dưới đây là những gì màu sắc của cầu vồng (cộng với một số tính năng bổ sung) có thể làm để giúp nhận diện thương hiệu của bạn:

[signinlocker id=”302″][/signinlocker]

Bước 8: Chọn kiểu chữ của bạn

Mọi yếu tố hình ảnh trong danh tính của bạn phải đóng góp vào một ngôn ngữ hình ảnh gắn kết và do đó mỗi yếu tố này sẽ bổ sung cho nhau. Điều này đặc biệt đúng với kiểu chữ, cần được thông báo bởi hình dạng logo của bạn.

Bước 9: Thiết kế các yếu tố bổ sung

Nhu cầu của mỗi thương hiệu là khác nhau, vì vậy bạn có thể cần hoặc không cần thiết kế một bộ nhận diện toàn diện. Điều đó nói rằng, hãy xem xét nhu cầu tương lai của thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch thử nghiệm với các loại nội dung khác nhau, hãy đảm bảo bạn đưa những yếu tố đó vào danh tính của mình.

Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh đóng một vai trò rất lớn trong nhận diện thương hiệu của bạn, từ hình ảnh sản phẩm đến quảng cáo của bạn. Điều quan trọng là phải xác định các hướng dẫn rõ ràng về các loại hình ảnh (và các phương pháp điều trị bằng hình ảnh) phù hợp và không phù hợp.

Để tìm hiểu thêm về vai trò của hình ảnh trong kể chuyện, hãy xem hướng dẫn chụp ảnh thương hiệu của Fabrik Brand .

Ví dụ: Các nguyên tắc về ảnh từ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Visage bao gồm hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng bộ lọc và kiểu chữ. 

 

Hình minh họa

Khi nói đến hình ảnh minh họa, bạn cần một ngôn ngữ gắn kết và thống nhất. Đừng minh họa quá mức hoặc sử dụng phong cách xung đột. Thay vào đó, hãy nghĩ xem hình minh họa của bạn sẽ được sử dụng như thế nào cùng với các yếu tố hình ảnh khác.

Để tìm ra cách minh họa thương hiệu của bạn, hãy làm theo các mẹo của Smashing Magazine để tạo ra một bản sắc mạnh mẽ .

Ví dụ: Bộ nhận diện thương hiệu Civ.works bao gồm một phong cách minh họa đơn giản và dễ hiểu.

 

Iconography

Hình tượng tốt không chỉ bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ hình ảnh sáng tạo mà còn bởi các ứng dụng cho tác phẩm. Nó phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì, cũng như ngành và phương tiện (ví dụ: trang web so với tài liệu quảng cáo bán hàng in).

Iconography là một phần nghệ thuật, một phần khoa học, vì vậy bạn muốn đảm bảo mọi thứ rõ ràng nhất có thể. Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của Design Systems về biểu tượng .

Ví dụ: Các hướng dẫn về biểu tượng từ bộ nhận diện thương hiệu Avaler e Health giúp bạn dễ dàng giao tiếp hiệu quả hơn. 

 

Trực quan hóa dữ liệu

Ngoài tính thẩm mỹ, dữ liệu phải được thiết kế để rõ ràng và dễ hiểu. Do đó, điều quan trọng là phải thiết kế hình ảnh hóa tuân thủ các phương pháp hay nhất về trực quan hóa dữ liệu.

Nếu bạn không quen thuộc với các phương pháp hay nhất về dữ liệu, hãy tìm hiểu cách thiết kế các biểu đồ và đồ thị phổ biến nhất với hướng dẫn Hình ảnh hóa dữ liệu 101 của chúng tôi và xem 25 mẹo này để cải thiện hình ảnh hóa dữ liệu của bạn .

Ví dụ: Các hướng thiết kế chi tiết, chẳng hạn như khoảng cách giữa các thanh, đảm bảo rằng dữ liệu dễ tiêu hóa.

 

Trước khi bạn tiếp tục, hãy sử dụng Danh sách kiểm tra nhận dạng thương hiệu trong bộ công cụ để đảm bảo ngôn ngữ hình ảnh của bạn hoàn chỉnh và tuân thủ các phương pháp hay nhất. Bạn cũng có thể đánh dấu 75 mẹo, công cụ và tài nguyên này để giúp nhóm của bạn tạo ra một bản sắc thương hiệu tuyệt vời.

 

Bước 10: Xây dựng nguyên tắc thương hiệu của bạn

Điều đau lòng duy nhất so với một bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế kém là một bộ nhận diện được thiết kế đẹp mắt không bao giờ được sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách. Hướng dẫn phong cách thương hiệu là vị cứu tinh ở đây — nếu nó được tạo ra đúng cách.

Làm thế nào để làm nó

Bao gồm các nguyên tắc rõ ràng, dễ làm theo cho mọi phần của bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm các ví dụ và trường hợp sử dụng cho các yếu tố in, web, video và tương tác (nếu có). Cũng bao gồm các chi tiết thực tế, biểu thị nhiều thông tin cần thiết để giúp các nhà thiết kế của bạn tái tạo thành công bản sắc thương hiệu. Để có thêm định hướng, cùng với các ví dụ tuyệt vời, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tạo hướng dẫn về phong cách thương hiệu mà mọi người sẽ thực sự sử dụng.

Sau khi hoàn thành, hãy đảm bảo rằng các nguyên tắc được phân phối cho nhóm, được lưu trữ ở nơi dễ truy cập và được cập nhật thường xuyên.

10 Các yếu tố khác

Trang web

Trang web của bạn là một trong những khía cạnh tiêu biểu nhất của nhận dạng thương hiệu của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến hoặc sản phẩm kỹ thuật số, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ kiểm tra trang web của bạn trước khi quyết định kinh doanh với bạn. Trang web của bạn là nơi mà bản sắc thương hiệu của bạn sẽ phát huy hết tác dụng.

Bao bì sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm vật lý, thì bao bì sản phẩm là chìa khóa để thu hút đúng khách hàng. Cho dù bạn đang nghĩ về chai đồ uống pha lạnh hay thư bạn sẽ gửi cho khách hàng đã mua quần áo từ doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn, đừng đánh giá thấp giá trị của thiết kế tốt trong việc cải thiện trải nghiệm – và thúc đẩy cả hai lòng trung thành và mua hàng lặp lại. Bao bì là một cơ hội tuyệt vời để thiết kế của bạn tỏa sáng.

Danh thiếp

Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ hình thức phát triển kinh doanh nào (và không phải là ai), bạn sẽ muốn tích trữ danh thiếp. Một tấm thẻ được thiết kế đẹp mang đến cơ hội củng cố quan điểm tích cực về bạn trong mắt khách hàng tiềm năng. Khi nói đến thiết kế danh thiếp, hãy giữ nó đơn giản: logo công ty của bạn ở một mặt của danh thiếp và các chi tiết cá nhân quan trọng của bạn ở mặt còn lại là đủ.

Thiết kế email

Email là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng của bạn và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Nhưng hầu hết mọi người đều ở tình trạng quá tải hộp thư đến, vì vậy nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình qua email, bạn cần có chiến lược thiết kế phù hợp để tạo sự khác biệt với sự lộn xộn. Suy nghĩ về mục đích của email. Bạn đang cố gắng tạo kết nối cá nhân? Sau đó, giữ cho nó ngắn gọn, ngọt ngào và đơn giản. Bạn đang cố gắng giáo dục? Sau đó, định dạng nó tốt để nó dễ đọc và có thể quét được và thêm một vài hình ảnh để làm cho nó nổi bật. Bạn đang cố gắng nói với khách hàng của mình về dòng quần áo mới mà bạn tung ra? Lấy một vài hình ảnh sản phẩm tuyệt đẹp làm tiêu điểm.

Hình thức / Hình dạng

Khi nói đến thiết kế của bạn, bạn cũng muốn nghĩ đến hình thức và hình dạng . Yếu tố tinh tế nhưng hiệu quả này có thể được sử dụng để củng cố phản ứng mong muốn từ khách hàng của bạn: vì vậy, ví dụ: một logo có tất cả các hình tròn và các cạnh mềm sẽ truyền cảm hứng cho một phản ứng rất khác với một logo có hình vuông và sắc cạnh.

Dưới đây là cách các hình thức khác nhau có thể định hình bản sắc thương hiệu của bạn (ý định chơi chữ):

 

 

 Tóm lại, bản sắc thương hiệu…

Đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn là thứ giúp bạn khác biệt với vô số đối thủ cạnh tranh và cho khách hàng thấy bạn là ai và họ có thể mong đợi điều gì khi làm việc với bạn. Và nếu bạn muốn thương hiệu của mình được nhìn nhận theo hướng tích cực, thì điều quan trọng là bạn phải làm nổi bật bản sắc thương hiệu của mình và tạo ra những thiết kế thể hiện chính xác con người của bạn đối với khách hàng. Và bây giờ bạn đã biết làm thế nào để tạo ra bản sắc đó, đã đến lúc bắt đầu thiết kế.

 

 

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart